หน้าแรก / หนังสือพิมพ์ / สารบัญเว็บ / โปรแกรม / บอร์ด / ฟังเพลง / หวย / เกมส์ / งานราชการ / สร้างเว็บฟรี / ดูชื่อสกุล / ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวง / ฟุตบอล / ของขลัง / มีเกมส์ / วาไรตี้ / คลิปวีดีโอ / รูปดารา / ข่าวบันเทิง / สาระเมล์ / ข่าวฟุตบอล / เว็บไทย / ฟรีเกมส์ / Sitemap 
       

ดูดวงชะตาตามวันเกิด ปี 52 กับหมอหยอง

ดูดวงชะตาท่านที่เกิดวันอาทิตย์
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
อิทธิพลของดวงดาวของคุณที่ได้รับการเล็งกันอย่างชัดเจน ทำให้เกิดความปั่นป่วนทั้งเรื่องของอารมณ์และจิตใจ ในช่วงต้นปี จึงควรจะประคับประคองให้สติปัญญาของตัวคุณเองเข้มแข็ง ระวังคนใกล้ตัว และเรื่องเดือดร้อนเพราะการเชื่อคนง่ายเกินไป ความใจอ่อน และชอบคนเยินยอของคุณ เป็นภัยอันยิ่งใหญ่ในปีนี้ จึงต้องปรับตัวเอง ระวังตัวเอง ดาวแห่งพลังดาวเมืองส่งผลให้ดวงของคุณใน 4 เดือนแรก การเงินการงานยังต้องรอจังหวะโอกาสอย่าเสี่ยง เพราะว่ามีโอกาสล้มมากกว่ายืน ทำงานให้รอบคอบ และเป็นคนละเอียดขึ้นจะปลอดภัย
          ช่วง 4 เดือนแรก ของปีนี้เป็นช่วงดวงชะตาของตัวคุณเองพยุงตัวรอดได้ถือว่าเป็นยอดคนแล้วนะครับ การตัดสินใจเรื่องสำคัญทุกครั้งอย่าพยายามใช้ความรู้สึกแต่ให้ใช้เหตุผล เพราะนำไปสู่ลางร้ายทุกครั้งที่จะ บังเกิดกับชีวิตคุณ กล้าหาญท้าทาย และบากบั่นขยัน สู้ต่อไปก้าวแห่งความสดใสกำลังรอคุณอยู่ข้างหน้าการค ้าขายและธุรกิจในช่วงต้นปีจึง เป้นช่วงที่ประคับประคอง อำนาจและยศฐาบรรดาศักดิ์ให้ระวังใจตัวเองจะเป็นคนอารมณ์วู่วาม ทำร้ายตัวเอง อย่างไม่คาดฝันได้ฉับพลัน การเดินทางและการสร้างทานบารมีจะเสริมให้ดวงอับหม่นหมองเบาลงเร็วขึ้น
          พ้นเดือนเมษายนไปแล้ว ส่วนมากชีวิตของคุณจะได้ทางเลือกไม่ใช่ทางตัน การลงทุนและการเริ่มต้นธุรกิจการใหม่ เป็นการปรับโฉมหน้าของตัวเองให้ดีขึ้น บริวารหรือเพื่อนสนิทที่เลวร้ายจะแพ้ภัยตัวเองทันที คุณโดดเด่นขึ้นทั้งเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงาน การโยกย้าย และการเปลี่ยนแปลง ใครอยากจะเป็นเจ้าของกิจการให้ฝันในช่วงพ้นเดือนเมษา ยนไปแล้ว ฝันจะเป็นจริงแน่นอน การเดินทางและการรอคอยคู่ครองชีวิต จะเข้ามาอย่างฉับพลัน เชื่อว่าหนุ่มสาวที่ยังเป็นคู่รักกันปีนี้คุณจะฮันนี มูนจนพระจันทร์มึน ความรักหลายคนจะเร้าใจ หากเปลี่ยนแปลงหรือว่าเปลี่ยนไปเพราะว่าหัวใจซุกซนขอ งตัวเอง
          หนุ่มและสาวที่กำลังถามหาความมั่นคงในการเรียนพ้นเดื อนเมษายน โอกาสสำคัญให้คุณได้ประลองฝีมือ เยี่ยมสุด ๆ คุณจะสำเร็จและค้นหาตัวเองอย่างชัดเจนขึ้นในช่วงนี้ การเงินการเสี่ยง หรือว่าคิดจะลงทุน การวิ่งเต้นทุกอย่างยิ่งใกล้ปลายปีเท่าไรดวงของคุณยิ่งมาแรงต่อให้ 100 กระทิงแดงก็สู้ไม่ไหวแน่นอน พลังความคิดความสร้างสรรค์ และโอกาสทำงานใหญ่กลับมาสู่ดวงชะตาของคุณแล้วในปีฉลู วัวชนปีนี้ เชื่อแน่ว่าหลายท่านด้วยกันที่เกิดวันอาทิตย์ จะมีโอกาสได้ตำแหน่งใหญ่ สอบผ่าน หรือว่าได้ลงทุนกิจการแล้วประสบความสำเร็จ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องความรักและการแต่งงานเหมาะมากสำหรับปีของการแต่งงาน หรือว่า ริจะมีใครมาสัมปทานหัวใจ มีลูกมีทายาทปีไหน ๆ ใครว่ามีกันยากหากปีนี้คุณคิดจะมีลูกแล้วล่ะก็ จะได้ลูกเสือมีวาสนามาสืบตระกูลแน่นอนครับ
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
สำหรับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ในปีนี้ ดวงชะตาในช่วง 4 เดือนแรกจะต้องระมัดระวังเรื่องอารมณ์ และความสับสนโลเลให้มาก นำไปสู่ความเครียดและเรื่องสุขภาพของตัวคุณอย่างชัดเจน ที่สำคัญบางช่วงของชีวิตของคุณที่รักที่เกิดย่อมมีอุปสรรคไม่เรื่องการงาน ตำแหน่ง การเงิน การเสี่ยงโชคก็อาจจะเป็นเรื่องคดีความก็เป็นได้ จึงควรมีการแก้เคล็ด เสริมดวงชะตาของคุณ เพื่อให้ช่วงเวลาดวงชะตาของคุณอ่อนกำลังลง คุณจะได้มีพลังบุญเสริมฐานของดวง ให้มีสติ ไม่ฟุ้งซ่าน และสามารถเริ่มต้นใหม่ในชัยชนะได้นั่นเอง
          การอ่อนกำลังของดวงชะตาคุณที่รักในปีนี้ส่วนมากมักจะ เกิดจากช่วงนั้น ๆ ดวงของคุณขาดธาตุแห่งพลังไฟ จึงควรเสริมด้วยการทำบุญสร้างกุศล ที่เป็นธาตุน้ำโดย เฉพาะ จึงทำให้เกิดผลดีกับจิตใจ และดวงด้วยพร้อม ๆ กันควรบริจาคแท็งก์น้ำดื่มน้ำใช้ หรือว่าถังน้ำดื่มน้ำใช้ ให้กับโรงเรียนทุรกันดาร ควรตั้งไว้สูงกว่าพื้นดิน และน้ำไหลออกมา มีความหมายเป็นพลังจากดวงอาทิตย์ ไหลออกมาเสริมดวงชะตาของตัวคุณเอง การบริจาคให้กับวัดวาอารามเกี่ยวกับถังน้ำหรือว่าแท็งก์เก็บน้ำจำเป็นไว้ใช้ยามได้อานิสงส์สูงมากชัดเจนทีเดียว การบริจาคเลือดเพื่อช่วยอีกชีวิตหนึ่งให้ตื่นขึ้นมาโดยทั่วไป เลือดเป็นธาตุไฟ สีแดงสด และเมื่อบริจาคไปแล้ว จะถ่ายไปยังชีวิตอื่นจะต้องแขวนไว้ในที่สูงกว่า
พื้นฐานดวงเข้าตามตำราเสริมดวงคุณทันที จึงเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ชัดเจนมาก ว่าทำแล้วจะได้ผลบุญทันตา
          ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ ราศีมีน ( 16 มีนาคม-15 ธันวาคม )
          วันอาทิตย์ ราศีเมษา ( 16 เมษายน-15 พฤษภาคม ) และคุณที่เกิดวันอาทิตย์ ราศีพิจิก ( 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม ) จะต้องเสริมเพิ่มด้วยการบริจาคโลงศพให้กับศพไม่มีญาติ จะเป็นการแก้เคล็ดต่ออายุ และหลุดออกจากอุปสรรคของตัวเองได้แน่นอน
 
ดูดวงคาถาสวดบูชาพระของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ปีนี้ดาวพฤหัสบดีจะเข้ามาเล็งในเรื่องของอารมณ์นิสัยของท่าน ทำให้มีโอกาสที่คุณที่รักจะตัดสินใจพลาดในเรื่องสำคัญของตัวเองได้ในต้นปีทีเดียว เมื่อผมมองดวงชะตาและเพ่งตำราแล้ว เห็นว่าพระบูชาเสริมดวงชะตาของคุณนอกจากจะเป็นพระประ จำวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางถวายเนตร ประทับยืนแล้ว คุณควรจะมีการเช่า หรือหาพระบูชาของดาวพฤหัสบดี นั่นหมายถึงพระพุทธรูปปางนั่งสมาธิ มาบูชาเสริมด้วยจะเป็นการดีมากทีเดียวยิ่งสำหรับคุณที่รัก ที่ทำงาน หรือว่ามีอาชีพที่จะต้องดูแลบริวาร ปกครอง นักการเมือง นักบริหารยังจำเป็นอย่างมากครับ จึงแนะนำอย่างชัดเจนว่าสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ในปีฉลูวัวชนนั้น หากว่าคุณมีจิตศรัทธาและอยากจะให้ดวงชะตาชีวิตของคุณ รุ่งเรืองขึ้น หรือว่าประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวังมากขึ้น จะต้องบูชาพระประจำวันอาทิตย์และพระพุทธรูปปางนั่งสมาธิคู่กันด้วย จะดีมาก อาจนำไปสู่การพ้นภัย การมีลาภ การได้รับโอกาสและตำแหน่งที่มุ่งหวัง อย่าลืมเขียนชื่อวันเดือนปีเกิดของคุณ บรรจุไว้ใต้ฐานพระพุทธรูปดังกล่าวด้วยนะครับ และหากเป็นไปได้สำหรับที่ทำงานของคุณ หรือห้องทำงานจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะมีพระบูชาทั้งส ององค์ดังกล่าวนะครับ และนี่ก็คือพระบูชาเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอาทิตย์ครับ
          ปีนี้หากคุณต้องการให้สติปัญญา อนาคตของคุณมั่นคงชัดเจน ไม่ว่างานใดอาชีพใดก็ตาม คุณควรจะมีการสวดคุ้มภัยให้ตัวเอง จะเป็นการเรียกสติทุกครั้งในการทำงาน การเรียน หรือว่าการสอบเอ็นทรานซ์ การสอบเข้าทำงาน สอบเพื่อจะไปสู่อนาคตของตัวเอง คาถาสวดดวงชะตาให้สติปัญญาเกิดควรจะสวดคาถาบูชาพระประจำวันเกิดของตัวเองดังต่อไปนี้ครับ
          เริ่มจากการสวดด้วย
 
“นะโม ตัสสะ ภัควะโต อาระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ” ( 3 จบ )
 

          แล้วสวดคาถาย่อของดวงชะตาคุณสั้น ๆ ดังต่อไปนี้ครับ
“อะ วิช สุ นุส สา นุต ติ” สวด ( 8 จบ)
          ทุกวันจะยิ่งเป็นการเสริมมงคลให้ตัวเองคลาดแคล้วปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวงได้ดีมากทีเดียวครับ

 
ดูดวงฤกษ์ยามมงคลของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์
         
ปีนี้เป็นปีของการต่อสู้ และเป็นปีตัดสินชีวิต แห่งความสำเร็จของคุณ โดยส่วนมากคุณที่รักเกิดวันนี้จะเห็นได้ชัดว่า การดำเนินชีวิตเป็นไปตามเส้นของคุณ ถึงทางแยกแห่งการตัดสินใจในปีนี้หลายต่อหลายเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องความรัก สำหรับหนุ่มสาวที่ยังโสดอยู่ด้วยนะครับ ฉะนั้นฤกษ์มงคลจึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการเริ่มต้นของชีวิตอย่างชัดเจนในปีนี้ของคุณ
          ก่อนจะเริ่มต้นชีวิตหรือว่าการไปสู่การตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตาม ที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต ผมอยากแนะนำว่าเสริมกำลังใจของคุณ ด้วยฤกษ์มงคลให้ลงตัวจะทำให้ชีวิตคุณมีความเป็นต่อใน ความสำเร็จนั้น ๆ ครับ และนี่ก็คือฤกษ์มงคลสำหรับคุณที่รักในปีนี้
          วันมงคลสำหรับคุณในปีนี้หากต้องการทำงานมงคลหรือว่าแ ต่งงาน พิธีขึ้นบ้านใหม่ การรับหรือว่าการมอบตำแหน่ง การเซ็นสัญญาสำคัญ ๆ และงานมงคลอื่น ๆ สำหรับปีนี้ วันมงคลของคุณคือ “วันศุกร์” และ “วันอาทิตย์” จะเป็นวันเฮง และวันมงคลแห่งชีวิตที่เด่นมากครับสำหรับปีนี้
          เดือนมงคลสำหรับคุณในปีนี้ สำหรับเดือนมงคลของคุณนั้น จะเป็นเดือนที่มีรากฐานแห่งอำนาจของเดือนที่ทำให้ชีวิตของคุณผ่านอุปสรรค หรือว่ามีอำนาจในการปกครองลูกน้องได้อย่างลงตัว เดือนมงคลในการทำพิธีมงคลของคุณ คือเดือนมกราคม, เดือนกุมภาพันธ์, เดือนกรกฎาคม, เดือนกันยายน, เดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม จะเด่นมากครับ แต่ขอให้หลีกเลี่ยงการลงเสาเอกหรือว่าการวางศิลาฤกษ์ สร้างโรงงานหรือว่ากิจการของคุณ ในเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้นะครับ งานมงคลด้านอื่น ๆ ทำได้หมดยกเว้นที่กล่าวมาเท่านั้น เพราะว่าไม่สว่างเพียงพอครับ
          ฤกษ์พานาทีมงคลสำหรับคุณในปีนี้ด้วยอำนาจของดาวเสาร์ และดาวมฤตยูให้คุณกับชีวิตคุณในปีนี้อย่างมากกว่าดาวอื่น ๆ ฤกษ์มงคลของคุณจึงควรจะมีเวลาเศษของนาทีเป็น .07 น. จะเป็นฤกษ์มงคลที่เด่นมากในการทำกิจกรรมมงคลทั้งปวง อาทิเช่น การผ่าตัดคลอดบุตร หรือว่าการแต่งงาน การขึ้นบ้านใหม่ การเข้าทำงานในตำแหน่งใหม่ ๆ สมมุติปีนี้คุณที่รักต้องการเปิดกิจการร้านค้าใหม่ขอ งตัวเองก็ควรจะเลือก วันอาทิตย์ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 เวลา 14.07 น. เป็นต้นครับ
 
อัญมณีเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
          เมื่อมีโอกาสไม่ว่าคุณทีรักจะเป็นใครก็ตาม ควรสนใจในเรื่องของเครื่องลาของขลังพลังเสน่ห์ที่เกิ ดจากผลของอัญมณีหลากสีสันภายใต้พระแม่ธรณีไว้บ้างนะครับ อัญมณีเหล่านี้มีพลังและความขลังของตัวเองอันเป็นพลังไฟฟ้าสะสม หรือว่าการทับถมมานานนับพันปี เพื่อให้กลายเป็นหินมีสีที่ส่องสว่างและแพรว พราว สำหรับการใช้เสริมดวงชะตาชีวิตของคุณที่รักได้
          อัญมณีเสริมดวงชะตาของคุณที่รักประจำปี พ.ศ. 2552 นี้นะครับ คือ “มรกต” หรหือพลอยสีเขียว ไม่ว่าจะทำเป็นแหวน หรือว่ากำไล, เครื่องประดับสวมใส่ส่วนใดของคุณก็ตาม เชื่อกันว่าพลังของ “มรกต” จะช่วยสร้างความเจริญก้าวหน้าให้ชีวิตคุณเป็นอย่างมา ก เพราะว่า “มรกต” เป็นอัญมณีแห่งความงอกงาม หรือว่าภูมิปัญญา ที่ทำให้มองเห็นปัญหาต่างๆ อย่างพ้นอุปสรรคไปได้อย่างไม่คาดฝัน และยิ่งกว่านั้นเชื่อกันว่า “มรกต” เป็นอัญมณีแห่งโชคลาภสำหรับนักเสี่ยงหรือคนชอบลุ้นอย ่างคุณด้วยซิครับ

 
ดูดวงสีแห่งพลังชีวิตของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
“สี” มีอำนาจและอิทธิพลกับชีวิตใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว ยามคุณเครียดมากเหนื่อยมากคุณลองเข้าไปนั่งพักผ่อนใน ห้องที่ทาสีอ่อน ๆ หรือว่าโทนหวาน ๆ อารมณ์ร้อนของคุณจะอ่อนเบาลงทันที นี่แหละครับเป็นอิทธิพลของสีอารมณ์ สำหรับสีกับดวงชะตานั้นเป็นการเลือกให้เหมาะกับดวงชะตาในปีนั้น ๆ เสมือนกับการเสริมดวงตามศาสตร์วงจุ้ย ที่เน้นว่าสีเป็นพลังที่เคลื่อนไหว หรือวาอยู่กับที่ก็ตามย่อมมีอิทธิพลกับดวงชะตาชีวิตของผู้นั้น แตกต่างกันไปตามกำลังธาตุของคนนั้น
          สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์นั้น สำหรับสีเด่นเสริมดวงชะตาของคุณคือ “สีเขียว” และ “สีแดง” สีโทนเด่นสองสีดังกล่าวนี้จะเป็นสีมงคลสำคัญในการเลื อกใช้สำหรับการซื้อรถคู่ใจของคุณเพื่อความปลอดภัยและ รุ่งเรืองกับดวงชะตาในปีนี้ เหมาะสำหรับการทาสีบ้านใหม่ หรือว่าการซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่ทำงานหรือว่าบ้านของคุณในปีนี้ เพราะเป็นสีมงคลแห่งธาตุไฟ และความงอกงาม ความรุ่งเรืองของชีวิตคุณเอง สำหรับสีอื่น ๆ นั้นก็ใช้ได้นะครับ เพียงแต่ว่าไม่เด่นเท่ากับ 2 สีนั้นเอง แต่ยกเว้นสี “ดำ” เป็นสีอริสำหรับดวงชะตาคุณมากในปีนี้ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด หรือว่าพยายามให้ใช้สีอื่นผสมในการใช้ เพราะว่า “สีดำ” เป็นสีหายนะของคุณที่เด่นชัดมากในปีนี้ครับ และนี่ก็คือสีเด่นเสริมดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ ประจำปี พ.ศ. 2552
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่มีผลโชคลาภของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
          บนสนามของการเสี่ยงนักเสี่ยงนักการพนัน นักหวังลาภลอยย่อมมีคนเกิดวันอาทิตย์ติดอยู่ในร่างแห อยู่เสมอ ทุกกลุ่มทุกครั้งเพราะคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์มัก เป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย และชอบอะไรก็ตามแต่ต้องลุ้นอยู่เสมอใช่ไหมครับ ดวงโชคลาภของคุณในปีนี้ได้รับอิทธิพลจากดาวอังคารซึ่ งเป็นธาตุลมจึงมีโอกาสที่จะได้รับโชคลาภ ลาภที่ได้จากดาวอังคารนั้นมักจะเป็นลาภเกิดจากการงาน ความคิดใหม่ ๆ สร้างสรรค์ หรือการวิ่งเต้นหรือล๊อบบี้ยีสต์ การที่จะประสานเป็นนายหน้าหรือติดต่อบางอย่างเจรจาปร ะสบความสำเร็จนี่คือลาภลอยนะครับ เกิดจากการใช้ความคิดพิเศษนอกจากงานประจำ และคุณจะมีลาภเกี่ยวกับการเสี่ยงต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เพราะดาวอังคารจะให้ผลตั้งแต่ต้นปีถึงสิ้นปี
          เดือนที่ดี ๆ ที่สุดและเฮงที่สุดในการเสี่ยงโชคลาภคือ เดือนกุมภาพันธ์,เดือนเมษายน, เดือนมิถุนายน, เดือนสิงหาคม,เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2552 ตลอด 6 เดือนนี้จะเป็น 6 เดือนที่เด่นมากสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ในก ารเสี่ยงโชคลาภ และมีลาภเข้ามาเป็นเงิน หรือลาภฟลุ๊คต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
          ราศีที่มีโอกาสได้ลาภดีมากที่สุดประจำปี พ.ศ. 2552 มากกว่าราศีอื่น ๆ คือ คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ราศีกุมภ์ ( 16 กุมภาพันธ์-15 มีนาคม ) คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ราศีพิจิก ( 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม ) คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ราศีธนู ( 16 ธันวาคม –15 มกราคม ) จะมีโอกาสได้ลาภหรือเสี่ยงลาภได้มากกว่าเสียได้แน่นอน
          สิ่งที่ต้องเตือนคือ ดาวอังคารนั้นเป็นดาวแห่งการแข็งแกร่ง และเป็นดาวแห่งชัยชนะและโชคลาภลอยเกิดขึ้นอย่างฉับพล ัน มีอย่างต่อเนื่องและมีโอกาสที่ทำให้คุณได้ลาภใหญ่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ แต่ดาวอังคารเป็นอริกับเรื่องของเพศ เซ็กส์ ลาภของสัตว์ 2 เท้า จึงต้องระมัดระวังว่าคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ ปีนี้ต้องระวังว่าจะได้อย่างเสียอย่าง อย่ามั่วหรือไปหลงกับลาภที่เกิดจากเพศตรงข้ามหรือสัต ว์ 2 เท้ามากนัก ก็จะทำให้ลาภอื่น ๆ หายไปได้ นี่ก็คือคำเตือนนะครับ ขีดเส้นใต้เลยนะครับว่าดวงอังคารให้ลาภอย่างโชคลาภ การเงิน การทอง การเสี่ยง แต่ดาวอังคารเป็นอริกับลาภเกี่ยวกับสัตว์ 2 เท้า ลาภเกี่ยวกับความรักที่เข้ามามักมากแล้วไม่เลือกจะทำ ให้ลาภหายได้โบราณจึงบอกว่าบางครั้งลาภที่อยู่ใกล้แล ้วคว้าไม่ถึง เพราะบางครั้งคุณอาจจะไปคว้าลาภอื่นที่เป็นทุกลาภได้ จึงต้องเตือนนะครับว่าระวังเพศตรงข้ามจะทำให้ลาภต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือสูญเสียได้อย่างฉับพลันเช่นกัน

 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านสุขภาพและเคราะห์ของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ปีนี้เป็นปีที่ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพและเคราะห์ มากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เพราะในการใช้สิทธิ และเพ่งพลังจิตดูดวงชะตานั้น คุณที่รักที่เกิดในวันอาทิตย์ผมให้ 3 ดาวแห่งการระมัดระวัง อุปสรรคที่เกี่ยวกับสุขภาพและเคราะห์ไว้นะครับ เพราะดาวที่มาส่งผลอิทธิพลของคุณคือดาวอาทิตย์ ดาวอาทิตย์ซ้อนดาวอาทิตย์ ไฟเจอไฟ ย่อมร้อนแรงและทำให้เกิดแรงสปาร์คหรือขั้วที่ทำให้เกิดระเบิดข้นได้สุขภาพและเคราะห์จึงต้องระมัดระวังเป็ นพิเศษ
          ปี พ.ศ.2552 ใน 4 เดือนแรก ดวงชะตาของคุณที่รักระมัดระวังเรื่องการขับรถอย่างปร ะมาท รถเฉี่ยว รถชน หรือคุณต้องอยู่ร่วมในสถานการณ์การเฉี่ยวชนของรถเกิด ขึ้นได้ อย่างเช่น คุณนั่งรถไปกับเพื่อน เพื่อนคุณขับรถมีคนมาชนข้างหลัง ชนท้าย มาเฉี่ยว ถ้าเกิดเหตุอย่างนี้ขึ้นแล้วก็ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์นะครับ ระมัดระวังการตกจากที่สูง เพราะดาวอาทิตย์เป็นดาวเป็นดาวแห่งที่สูง และร่วงมากระทบกันและเกิดเข่าหักเข้าเฝือก หรือเลือดตกยางออกบ้างใน 4 เดือนแรกของปี พ.ศ. 2552
          อันตรายที่ต้องระมัดระวังในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ.2552 นะครับ คือเรื่องของความดัน อาจจะมีโรคหัวใจวายฉับพลัน ความดัน ความเครียด หมักหมมเกิดขั้นใน 4 เดือนแรกนี้ จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ กลางปีไปแล้วนะครับเรื่องสุขภาพจะเข้มแข็งขึ้น เคราะห์ต่าง ๆ จะค่อยเบาลง และคุณจะรู้สึกว่าต้องระมัดระวังอย่างเดียวคือ ความใจร้อนความเครียดซึ่งคุณเป็นคนที่ไม่ยอมละภาระ บางคนทำงานในที่ทำงานกลับมาบ้านแล้วก็ยังนำความเครีย ดกลับมาบ้านขบคิดอีก อันนี้ต้องฝึกสมาธิเพื่อแยกภาระโอกาสหน้าที่ให้ชัดเจน จึงทำให้เรื่องสุขภาพไม่ได้รับแรงกระทบ และจะพ้นภัยนะครับ
          ปี พ.ศ. 2552 ญาติที่อายุมากจะเสียชีวิตฉับพลัน อันนี้ให้ทำใจนะครับเพราะอายุมากไม่มีอะไรให้คุณกังวล แต่ปลายปีดาวอาทิตย์ส่องแสงอีกครั้งหนึ่งนะครับ ส่องเข้ามาในมุม 38 องศา 12 ลิปดา นั่นก็คือคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ตั้งแต่เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2552 ระวังโรคระบบดวงตา อย่างเช่นขยี้ตาแล้วอาจจะเคืองตาแล้วมีโรคระบบสายตา บางคนสายตาสั้น สายตายาว บางคนอักเสบในดวงตา โรคเบาหวานที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน อาจจะทำให้คุณต้องควบคุมอาการและโภชนาการอย่างมากมาย เกิดขึ้น
          ดวงชะตาด้านเคราะห์และสุขภาพนั้นมีการแก้ไขได้เป็นระดับ ๆ แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นเห็นได้ชัดตั้งแต่ต้นปีใน 4 เดือนแรกให้ระวังรถเฉี่ยวชน หรือตกอยู่ในเหตุการณ์รถเฉี่ยวชนอยู่ต่อหน้า ตกจากที่สูงเข้าเฝือก หรืออาจจะบาดเจ็บ หรือบางคนนะครับอาจจะเลือดตกยางออกบ้าง ใครที่เป็นโรคความดันอยู่แล้วให้ระมัดระวังให้มากใน 4 เดือนแรก กลางปีไปแล้วจะดีขั้นกระเตื้องขึ้น แต่อย่าใจร้อน ใช้ความเครียดมาก และจะมีญาติสูงอายุเสียชีวิตอย่างฉับพลันนะครับ นี่เป็นเรื่องธรรมชาติ เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน ระวังเรื่องระบบดวงตา และเบาหวาน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านความรักและครอบครัวของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ความรักโดยปกติพื้นดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย ์ มักจะคิดอยู่เสมอว่าความเดี่ยว ความอ้างว้าง ความหว้าเหว่ เป็นภัยทางอารมณ์ และจิตใจของคุณมากเป็นพิเศษคุณจึงเป็นคนที่โหยหา และต้องการการแสดงออกถึงเยื่อใยพันธนาการของความรักม ากกว่าคุณที่รักที่เกิดในวันอื่น ๆ จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนที่มีความร้อนแรง และความต้องการ ไฟปรารถนามากในเรื่องความรัก และความอบอุ่น เด็กที่ถูกเลี้ยงมาอย่างทอดทิ้งหว้าเหว่ในวันอาทิตย์ เมื่อเติบโตขึ้นมักจะเป็นที่เรียกร้องจากสังคม และคนรอบ ๆ ข้างมากกว่าวันอื่น ๆ เช่นกัน เพราะพื้นฐานของดวงชะตาของคุณที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นพื้นฐานของแสงสว่าง แข็งกร้าว มั่นใจ ทรนง ทิฐิ จึงต้องมีคนเกื้อกูลมาประสารมาโอบอุ้ม มาตักเตือน มาช่วยประคับประคองนำไปสู่ความสำเร็จได้
          ดาวพุธซึ่งมีอำนาจแห่งความรักที่ร้อนแรงและส่งผลอิทธ ิพลกับคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์มากเป็นพิเศษ ประจำปี พ.ศ. 2552 เข้ามาเล็งตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2552 ทีเดียว ความรักของหนุ่มสาวแฟน วัยรุ่น หรือน้อง ๆ ทั่วไปที่อยู่ในระดับของการค้นหาความรักหรือคู่แท้ของตัวเอง จะร้อนแรงซาบซ่านเกิดขึ้นมากมาย หลายคนที่เคยโสด ห่อเหี่ยว ว่างเว้นท้อแท้กับความรักที่ล้มแล้วล้มอีก ปีนี้จะลุกฮึดขึ้นมาสู้อย่างเฮอร์คิวลิส คุณจะรู้สึกว่าคุณพบปะกับคนนั้นคนนี้ที่ปิ๊งของคุณกด รีโมทได้ทันทีเลยนะครับปีนี้ เพราะว่าดาวพุธมันเคลื่อนไหวอยู่เสมอ จะเจอความรักในระหว่างการเดินทาง บางคนจะเจอคนรักคนถูกใจที่ไปร่วมงานสังสรรค์บางอย่าง บางคนอาจจะเจอกันแค่ระยะสั้น แต่เหมือนรู้จักกันมานานแล้วเป็นสิบ ๆ ปี นี่คืออิทธิพลของความรักที่เกิดจากดาวพุธ มีโอกาสได้เจอะเจอคนที่เข้ากันได้ ปรับตัวกันแม้คุณจะแข็ง อ่อนโยนอ่อนไหว แค่ไหนก็จะเจอคนมาเติมในส่วนที่ขาดของคุณได้อย่างมั่ นใจในปีนี้
          คู่รักหรือแฟนที่เคยมีปัญหากันปีนี้นะครับ แก๊สแพง น้ำมันแพง คุณอาจจะต้องใช้ถ่านในการหุงต้มความรักเกิดขึ้น เขาเรียกว่าเป็นช่วงแห่งถ่านไฟเก่าจะคุขึ้นมา เหมาะสำหรับการตัดสินใจใช้ชีวิตคู่อีกครั้งหนึ่ง สำหรับคนรักหรือหนุ่มสาวความรักทั่วไป วัยรุ่นใครก็ตาม ที่ยังไม่เคยสัมผัสกับลมหายใจแห่งความรัก ปีนี้แหละน้องเอ๋ย พี่เอ๋ยจะเชื่อได้ว่าความรักจะเข้ามาเรียกเสียงเต้นแ ห่งหัวใจถี่ขึ้นระยิบระยับตา
          เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 เหมาะในการใช้ชีวิตคู่ เหมาะในการค้นหาความรักและตกลงตัดสินใจ การแต่งงานจะเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี พ.ศ. 2552 สำหรับคู่รักและคนรักของคุณรักที่เกิดในอาทิตย์ ครอบครัวที่แต่งงานลงตัวมีความสำเร็จความสมบูรณ์อยู่ แล้ว หากยังไม่มีบุตรหรือรอคอยอย่างยากเย็นมาแล้ว ปีนี้เหมาะนะครับกับการมีบุตรได้ แต่ต้องรอให้พ้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 จึงดีและเสริมแก่ดวงชะตาพ่อแม่
          พ่อม่ายจะหายเฉาแม่ม่ายจะหายเหี่ยวเป็นปีที่หลาย ๆ คน จะต้องตัดสินใจเรื่องของความรัก และมีโอกาสสัมผัสเยื่อใยของความรักมาก แต่ในทางกลับกันเมื่อดาวพุธส่งผลชัดเจนในเดือนพฤษภาค ม-เดือนกันยายน พ.ศ. 2552 ระวังคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ ที่มีครอบครัวอยู่แล้ว จะเจ้าชู้กะล่อน แล้วตกหลุมพรางของคนรักคนใหม่ แล้วทำให้เกิดปัญหาของครอบครัวขึ้นได้ ศีลธรรมและคุณธรรมต้องมีในใจ
          มิฉะนั้นแล้วคุณจะมีความทุกข์ลาภตกในห้วงรักเหวลึกที ่ทรมาน ความร้อนแรงและความซาบซ่านกิเลสและตัณหาพยายามที่จะส งบมันให้ได้ มิฉะนั้นเผาผลาญกลับมาเป็นทุกขลาภได้ในที่สุด
          ฉะนั้นปีนี้ เดือนว่าคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์มีครอบครัว ระวังจะมีปัญหาครอบครัว เพราะความรักที่ผิดที่และความรักที่ไม่บันยะบันยัง น้อง ๆ วัยรุ่น หรือวัยรุ่นวัยจ๊าบทั่วไปนะครับ ปีนี้เรื่องความรักต้องสับหลีกการจราจรความรักให้ดี มิฉะนั้นจะเกิดการจลาจลมีปัญหาเกิดขึ้นได้ บางคนอาจจะต้องหนีออกทางประตูหลัง หรือโดดหน้าต่างหนีออกทางประตูหลัง หรือโดดหน้าต่างออกไปเมื่อรถไฟมากระเด้งชนกันนะครับ เห็นชัดที่สุดว่าปีนี้เป็นปีฮอต หรือปีร้อนแรงของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ หลายคนนะครับฟังอยู่ตรงนี้รู้สึกมีความสุขแล้วแลบลิ้ นแผลบ แต่หลายคนรู้สึกกลุ้มใจตามว่าจะทำอย่างไรดี ก็สุดแล้วแต่วิจารณญาณไหวพริบตัวเองนะ แต่ขอให้โชคดีและผ่านพ้นอุปสรรคขวากหนามไปได้ เพราะหัวใจทุกดวงของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์มักจะ คิดว่าความรักคือ เกราะห่อหุ้มแห่งความอบอุ่นทำให้คุณมุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จแห่งอนาคตได้นั่นเอง
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านการเงินและการลงทุนของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ดาวศุกร์จะส่งผลกับดวงชะตาของคุณด้วยอิทธิพลของดาวศุ กร์จึงทำให้ดวงชะตาของคุณด้านการเงินกระเตื้องกว่าปี กลายเป็นอย่างมาก ดาวศุกร์เป็นดาวแห่งลาภผลหรือมรดกและความสำเร็จด้วยวาจาและขุมทรัพย์
          เดือนมกราคม-มีนาคมพ.ศ.2552ต้นปีการเงินจะคลายตัวจาก การบีบรัดตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมากระเตื้องดีขึ้น การเงินและการลงทุนจะนำไปสู่การแก้ไขสู่โอกาสใหม่ ๆ ของชีวิต หนี้สินที่มีการพอกพูนที่มีคนตามล่าหาทวงหนี้อยู่ตลอ ด จะมีการประนีประนอมกันได้ระดับหนึ่ง อย่าเพิ่งท้อแท้ใน 3 เดือนแรกที่พิสูจน์กึ๋นและพิสูจน์จิตใจของความกล้าหา ญการเผชิญหน้าดาวศุกร์จะให้ผลมากที่สุดตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2552 เป็นต้นไป ดวงดาวด้านการเงินของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์จึงม ีโอกาสสำคัญ ๆ มีโอกาสทองได้เจอคนอุปถัมภ์ค้ำชู สถาบันการเงิน สถาบันอุ้มชูจะกลับมาช่วยเหลือและต่อลมหายใจให้คุณได ้
          คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์จะมีการเดินทาง เพื่อไปเจรจาตกลงเซ็นสัญญาด้านการเงิน และการลงทุนเกิดขึ้นเดือนเมษายน-เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 เป็นเดือนที่มีโอกาสในการลงทุนขยับขยายใหม่ ๆ เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และถ้ามีการลงทุนในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่มีโชคลาภ และความสำเร็จมากที่สุดของคุณที่รักที่เกิดในวันอาทิตย์ประจำปีนี้
          เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2552 เป็นเดือนที่คุณมีโอกาสที่จะทำงานพิเศษ หรือลงทุนให้ได้เงินพิเศษเกิดขึ้น จากความสามารถและความสำเร็จให้จ้องดูให้ดีนะครับเดือนนี้บางทีนายหน้าหรือนักวิ่งเต้นต่าง ๆ ถือว่าเป็นเดือนทองของปี พ.ศ. 2552 เลยทีเดียวครับ
          ดาวศุกร์เป็นธาตุลม ส่งผลให้คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ซึ่งเป็นธาตุไฟเป ็นพายุที่โชติช่วงสว่างไสว ดาวด้านการเงินและเศรษฐกิจ และการลงทุนจึงกระเตื้องขึ้นมากกว่าปีกลาย การเงินและการสับหลีกปัญหาต่าง ๆ จะผ่อนคลายทุเลาลงได้ อย่าใช้จ่ายเกินตัวอย่าสุรุ่ยสุร่ายเพราะนั่นเป็นการ ใช้จ่าย อย่าทำลายตัวเองและโอเวอร์ แต่ถ้าเกิดคุณมีการจัดระบบการเงินและการลงทุนในกิจการค้าของคุณ โรงงานอุตสาหกรรม โรงงานผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มีโอกาสขยับขยายการงานระดับหนึ่ง การพยุงสถานภาพใน 3 เดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 จะผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ ปลายปี พ.ศ. 2552 เป็นช่วงของการโชติช่วงชัชวาลด้านการเงิน มีคนมาร่วมหุ้นลงทุนในกิจการเพื่อขยับขยายให้มีความม ั่นคงและแข็งแกร่งต่อไป
          ดวงด้านการเงิน และการรอคอยผลของการกู้ หรือตกลงจากสถาบันต่าง ๆ ประเทศต่างถิ่นต่างแดนจะได้รับความสำเร็จ การจำนองทรัพย์สมบัติอสังหาริมทรัพย์บางอย่าง จะสามารถทำให้คุณขยับขยายการงานของคุณและการลงทุนของ คุณได้นำไปสู่ผลดีของกำไรอย่างชัดเจน
          ปีนี้เป็นปีที่โอกาสด้านการเงินและการลงทุนของคุณทีร ักที่เกิดวันอาทิตย์จะดีกว่าปีผ่าน ๆ มา นับได้ว่าเป็นปีที่น่าบันทึกในความทรงจำพิเศษ ในเรื่องการเงินและการลงทุนของดวงชะตาคุณนะครับ

 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับการเรียนและการสอบของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ดาวราหูเป็นดาวหายนะ เป็นดาวที่สร้างความรวนเรและก่อให้เกิดความไม่มั่นคง ไม่มันใจกับดวงชะตาของคุณเอง การเรียนย่อมอาศัยรายละเอียดและความมั่นใจ การสอบย่อมอาศัยไหวพริบปฎิภาณในวินาทีต่อวินาที เมื่อดาวราหูมาเล็ง และเข้ามาตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมกว่าจะออกไปสิ้นปีพอดี จึงต้องมีความระมัดระวังให้มากกว่าที่คุณมีความมั่นใจเต็มร้อย อาจจะพลาดได้อย่างไม่คาดฝัน ระมัดระวังความพลาดพลั้ง การเรียนการสอบ น้อง ๆ วัยรุ่นนักเรียน นักศึกษาทุกคน อยากจะเตือนว่าอย่าเน้นว่า อย่าประมาทจะพลาดอย่างอนาถใจ ระวังราหูเป็นดาวแห่งการทำลายที่ยิ่งใหญ่ เป็นศัตรูกับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์มากที่สุด การพลาดในการสอบ การเรียน การแข่งขัน ไม่ว่าการสอบเอ็นทรานซ์ การสอบเพื่อเปลี่ยนระดับชั้น การสอบเพื่อแยกสาขาวิชาชีพ การสอบชิงทุน เพื่อเข้าทำงานก็ตามแต่ ระวังจะมีการพลาดพลั้งเกิดขึ้นได้สูงมาก พลังพลาดราหูอมและเล็งกันมาก
          เดือนกุมภาพันธ์-เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2552 เป็นช่วงที่ดาวราหูให้ผลอย่างร้อนแรงใช้สติปัญญาความไม่ประมาท ราศีเกิดของคุณที่รักที่เกิดราศีใดก็ตามแต่ที่มีความแข็งแรงก็จะเสริมให้ผ่านมรสุมได้หรือเบาลง ปีนักษัตรที่ดวงดาวมันแข็งจะช่วยเสริมให้หนักกลายเป็ นเบา แต่โอกาสพลาดและประมาทจะมี อย่าหวังสูงทะยานสูงเกินวงชะตาจะพลาดพลั้งได้ จะเลือกคณะการสอบอะไร ๆ ก็ตามแต่ค่อย ๆ ไต่ทีละก้าวทีละก้าว วิชาที่เป็นศัตรู และมีปัญหาของความคิดและมีปัญหาของการจดจำ ซึ่งเกิดจากอิทธิพลดวงดาวของคุณที่รักที่เกิดในวันอา ทิตย์ท่านใดที่เคยประมาทในวิชานี้มาก่อน ต้องระมัดระวังมากขึ้นเป็นเท่าตัวนะครับ เป็นวิชาที่เฉือนอนาคตเชือดโอกาสคุณได้อย่างชัดเจนมาก อย่าตัดสินใจเลือกการเรียนการสอบตามค่านิยม โดยไม่ค้นหาตัวคุณเองอย่างเด็ดขาดในปีนี้ เพราะราหูส่งผลความมืดบอดและมายาหลงทาง
          ปีนี้ถ้าจะพลาดเพราะคุณเป็นคนที่โลเลสับสน กังวล ถ่วงใจตัวคุณเองให้หนักเอาไว้และคิดอะไรต่าง ๆ ให้มีเหตุมีผล การเรียนการสอบจึงจะผ่านไปได้ แม้ว่าจะพลาดโอกาสหวังอันดับสั้น ๆ อันดับแรก ๆ ที่หวังที่สุด แต่ก็ถือว่าคุณได้สมหวังบ้าง ก็ยังเป็นวิตามินแห่งหัวใจที่หล่อเลี้ยงไปสู่การลงสน ามใหม่ในปีหน้าก็เป็นได้ ราหูส่งผลทำให้ปัญญาไหวพริบอ่อนกำลัง ความประมาทจะยิ่งทำให้ย่ำแย่ไปจึงเตือนและตอกย้ำ ที่ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ คือคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ราศีเมษ ( 16 เมษายน-15 พฤษภาคม ) คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ราศีสิงห์ ( 16 สิงหาคม-15 กันยายน ) ระวังความผิดหวังในการเรียน การสอบ เกิดขึ้นชัดเจนว่าราศีใด ๆ แก้เคล็ดด้วยการตั้งสติขยันเพิ่มขึ้น และระมัดระวังในการตัดสินใจอาจจะกลับเป็นผลดีบ้าง เพื่อทำให้คุณมีกำลังใจต่อไปนะครับ

 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลทางด้านการงานของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ดวงชะตาของคุณที่รักในเรื่องของการงาน หรือตำแหน่งหน้าที่รวมกระทั่งการบริหาร นักคิด นักปรัชญาทั่วไป ปีกลายที่ผ่านมา คุณอาจจะต้องใช้สมองค่อนข้างจะเครียดในการแก้ปัญหา แต่ก็ผ่านอุปสรรค ปัญหาไปได้ระดับหนึ่ง ต้นปี พ.ศ. 2552 เริ่มกันตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม ดาวเสาร์เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอาท ิตย์ในด้านการงาน ก่อให้เกิดเผลความวุ่นวายและช่วงของทางโค้งที่สำคัญ ๆ ในการตัดสินใจ ให้ระมัดระวังว่า การตัดสินใจที่จะเกิดขึ้นนั้นควรจะพินิจพิเคราะห์ให้ ชัดเจนเสียก่อน ก็การตัดสินใจด้วยการฉับพลัน หรือเสี่ยงมากในการตัดสินใจ ย่อมนำปัญหามาให้ได้ในภายหลังการตัดสินใจในด้านการงา น ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลง การคิดที่จะเปลี่ยนแปลงทิศทางในการทำงานของตัวเอง จะต้องตัดสินใจอย่างละเอียดรอบคอบ
          เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 จึงเป็นช่วงเวลาที่ใช้ 3 เดือนแรก ในการที่จะพินิจพิเคราะห์ตัดสินใจให้ชัดเจน และหลังจากนั้นจึงนำไปสู่การประกาศการตัดสินใจระวังบ ริวาร ไม่ว่าถ้าคุณมีกิจการการงานเกี่ยวกับโรงงาน อุตสาหกรรม ออฟฟิศ หรือมีทีมงานอยู่ ระวังลูกน้องบริวารจะสร้างปัญหาให้คุณเกิดเรื่องร้าย หรือข่าวฉาวทำร้ายชื่อเสียงเกียรติยศได้ ระวังลูกน้องบริวารจะชิงลาออกยกทีมกันเป็นแถว โดยคุณตั้งตัวไม่ติดให้ตั้งสติตัวเองให้มาก อย่าแคร์ อย่าสนใจใครทั้งสิ้น ให้คุณเป็นคนมีความยุติธรรม และเป็นคนที่กล้าต่อสู้ และเป็นคนที่บุกลุยโดยที่มีความมั่นใจและเข้มแข็ง คุณจะเหนือใครทั้งหมด
          การงานสำหรับนักการเมือง ดารา ศิลปิน นักแสดง ใน 3 เดือนแรก ระมัดระวังเรื่องวาจาคำพูด จะสร้างความวุ่นวายให้ตัวคุณเองอย่างชัดเจนมาก คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ 3 เดือนแรกจึงไม่เหมาะที่จะเปลี่ยนแปลงการงานอย่างฉับพ ลัน ไม่เหมาะในการโยกย้าย ไม่เหมาะในการตัดสินใจ ขยับขยายงาน หรือเขาเรียกว่าไปถ่างขารับผิดชอบงานเพิ่มเติมขึ้นแต ่เป็นช่วงในการวางแผนและนำไปสู่การปฏิบัติหรือการตัด สินใจอย่างพินิจพิจารณาอย่างดี ระวังชัดเจนมากเมื่อดาวเสาร์เข้ามาเล็ง มักจะเป็นในมุมมืดที่เกิดจากอิทธิพลความเสียหายจากบริวาร ของหาย หรือสร้างความวุ่นวายเดือดร้อนให้คุณในกิจการการงาน หรือภาระการงานที่คุณรับผิดชอบอย่างชัดเจนมาก
          เดือนเมษายนเป็นต้นไปถึงสิ้นปี ดาวมฤตยูจะมาส่งผลอิทธิพลด้านการงานของคุณที่รักที่เ กิดวันอาทิตย์ ดาวมฤตยูนั้นเป็นดาวให้พลังอำนาจและถูกชะตากับคุณที่ รักที่เกิดในวันอาทิตย์ มากเป็นพิเศษ เพราะดาวมฤตยูจะให้คุณในเรื่องของการงานและความยิ่งใ หญ่ ยศฐาบรรดาศักดิ์ เดือนเมษายนเป็นต้นไป ดวงชะตาด้านการงานของคุณจะดีมากขึ้นโดดเด่นโชติช่วงช ัชวาล ตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่ ๆ ยศฐาบรรดาศักดิ์ ใหม่จะได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จของคุณ เมฆหมอกที่เคยบังตา ศัตรูที่เคยจ้องทำลาย เจ้าหน้าที่ เจ้านายที่มุ่งทำร้ายจะถูกโยกย้ายสลับจัดทับใหม่ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน ไม่ว่ารับราชการ งานรัฐวิสาหกิจ หรืองานนักบริการรับจ้างก็ตาม จะเกิดขึ้นและทำให้ชะตาชีวิตของคุณเด่นขึ้นอย่างมาก
          เดือนสิงหาคมเป็นต้นไปดวงชะตาของคุณจะได้ลาภผลในด้าน การงานใหม่ ๆ ทำไปสู่ความสมหวัง และความฝันที่คุณอยากจะได้ไม่เกินความจริง หากคุณไม่โลภจนเกินไปด้านการงานจะนำโชค และความสำเร็จมาให้คุณ ประจำปี พ.ศ. 2552 นี้ ถ้าคุณเป็นดารา ศิลปิน นักการเมือง พ่อค้าแม่ค้าอิสระ หลังจากเดือนเมษายนไปแล้ว ดวงชะตาของคุณอิทธิพลดาวมฤตยูจะส่งผลให้คุณพลิกฟื้นข ึ้นมาอย่างฉับพลัน มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทุกรูปแบบ ด้านการงานของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์แทบทุกคน แต่ให้มั่นใจว่าจะดีกว่าปีกลายที่ผ่านมาอย่างแน่นอน จึงควรจะอดทนช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงของการวางแผนและควรพินิจพิจารณาเดือ นเมษายนถึงสิ้นปีเป็นช่วงของการได้รับลาภและความสำเร ็จ หากคุณทำงานในตำแหน่งของลูกจ้าง มือบริหารนักอาชีพจะได้รับการยอมรับ บางคนได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณระดับชาติ ระดับสากลจากการทำงานของคุณ บางคนได้ตำแหน่งใหญ่ ๆ ทางการเมือง บางคนเป็นนักวิชาการครบเครื่องจนได้สำเร็จในการขยับข ยายความคิดในมันสมองของคุณ นักโฆษณา นักประชาสัมพันธ์ นักสร้างสรรค์งานทั่วไปจะโดดเด่นมากขึ้นตั้งแต่เดือน เมษายนเป็นต้นไปของปีนี้
          กล่าวได้ว่าด้านการงาน 3 เดือนแรกยังไม่พุ่งมากนักค่อย ๆ กระเตื้องในเดือนเมษายนแต่พุ่งอย่างเต็มที่ตั้งแต่เด ือนเมษายนถึงสิ้นปี นับได้ว่าเป็นปีทองของดวงชะตาชีวิตด้านการงานของคุณท ี่รักที่เกิดวันอาทิตย์ ยิ่งคุณที่รักที่เกิดในวันอาทิตย์ราศีกุมภ์เกิด ( 16 กุมภาพันธ์-15 มีนาคม ) ,ราศีพิจิก ( 16 พฤศจิกายน-15ธันวาคม ) จะโดเด่นมากในเรื่องของความสำเร็จ เกียรติยศ ยศฐาบรรดาศักดิ์ การโยกย้าย การเปลี่ยนแปลง จะสมหวังมากกว่าราศีใด ๆ และนี่ก็คือคำทำนายดวงชะตาที่ชัดเจนและมีรายละเอียดอ ย่างชัดเจนแม่นยำของคุณที่รักด้านการงาน ที่เกิดวันอาทิตย์ในปี พ.ศ. 2552 นะครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับอุปนิสัยของท่านที่เกิดวันอาทิตย์
         
ดวงตะวันหรือดวงวันอาทิตย์ เป็นอิสระแก่ตัวเอง มีความเป็นเจ้าของจักรภพทั้งปวงเทพแห่งอาทิตย์เป็นเทพที่ยิ่งใหญ่ มีอำนาจและมีรัศมีของตัวเอง ดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำดาวประจำดวงชะตาของคนเกิดวันอาทิตย์ ทำให้คุณมีนิสัยและอารมณ์ชอบการแข่งขัน และนิยมการต่อสู้ ท้าทายกับดวงชะตาของตัวเอง ดูภายนอกเหมือนคนเลือดเย็นแต่จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนเลือดร้อนมาก และมีพลังในความกร้าวแกร่งแข็งแรงสูงมาก ชอบคนพูดจาด้วยวาจาอ่อนหวานจะทุ่มรักสุดตัวหากเป็นอย่างที่คุณต้องการ เลือดนักสู้ ไม่ว่าจะเป็นสตรี หรือว่าเป็นบุรุษเกิดวันนี้ชีวิตเป็นคนล้มแล้วลุกเอง นิสัยและอารมณ์พื้นฐานใจน้อย ขี้งอน และเป็นคนชอบระแวง เชื่อคนใกล้ชิดง่าย ระวังไว้นิสัยเช่นนี้ยับเยินมามากต่อมากแล้วนะครับ ที่สำคัญคุณที่รักที่เกิดวันนี้ จะเป็นคนมีพลังสร้างสรรค์ และความคิดริเริ่มเก่งมาก และเด่นกว่าผู้ใดแน่นอน
          ย่างเข้าสู่ปี พ.ศ. 2552 ดาวพฤหัสบดีจากดวงเมืองซึ่งหยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว เล็งเป็นเงามืดทาบมายังดวงของคุณที่รัก ทำให้เกิดอิทธิพลผลกระทบต่ออารมณ์ นิสัยบุคลิกของคุณที่รักอย่างชัดเจนที่สังเกตได้ ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ จิตใจของคุณอ่อนแอท้อแท้ผิดปรกติและเป็นคนโลเล เชื่อสิ่งไม่มีเหตุผลมากกว่าเดิม หากไม่พยายามปรับอารมณ์ให้สติหนักแน่นกว่านี้ เป็นช่วงที่คุณตัดสินใจทั้งเรื่องการงาน การเสี่ยง การลงทุน หรือความรักก็ตามแต่ในช่วงนี้ นำไปสู่ความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงแน่นอน
          เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดีจะเริ่มเคลื่อนที่ ทำให้เกิดอิทธิพลนิสัยของคุณได้รับผลของมันชัดเจนเช่นกัน สติปัญญาของตัวคุณในช่วงนี้ และอารมณ์ของคุณสุขุมลึกมากขึ้น คิดวางแผนชีวิต หรือว่าตัดสินใจอะไรก็ตามจะเหมาะมากในช่วงนี้นะครับ ผมมั่นใจว่าหลังเดือนเมษายนเป็นต้นไป อารมณ์นิสัยของตัวคุณจะเริ่มผ่อนคลาย และเป็นคนมีเหตุผล หนักแน่นชัดเจนเหมือนคนเดิมมากขึ้น และโอกาสในการทำงาน หรือว่าโอกาสเป็นใหญ่ ได้รับความสำเร็จ หรือได้รับมอบหมายในการทำงานด้านจิตวิทยา การปกครอง และการบริหารจะมีมากขึ้นกว่าปีกลายแน่นอน อย่าใจน้อยและด่วนเชื่อคนง่ายนะครับ ขอเตือนและนี่ก็คืออุปนิสัยและอารมณ์ของคุณที่รักที่ เกิดวันอาทิตย์ ประจำปี พ.ศ. 2552 ครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงเมืองที่ส่งผลกับท่านที่เกิดวันอาทิตย์
          ดวงเมืองบางท่านอาจจะสงสัยว่า มันเกี่ยวอะไรกับดวงของตัวคุณใช่ไหมครับ ผมขอคลายปริศนาปัญหาคาใจของคุณเลยนะครับว่า ดวงเมืองกับดวงคุณนั้น เป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน และมีอิทธิพลส่งผลโดยตรงอย่างชัดเจนมาก เอากันง่าย ๆ ว่าหากปีไหนดวงเมืองวุ่นวายเศรษฐกิจไม่ดี ชีวิตของคุณในด้านการงานหรือว่าการเงินก็เกิดผลกระทบ แย่ได้ด้วย เพราะคุณเป็นส่วนหนึ่งในสังคมของบ้านเมือง แม้กระทั่งความรัก ก็อาจจะมีความเครียดสะสมจากปัญหาสังคม ทำให้ชีวิตดีขึ้น และเครียดมากขึ้น ความรักก็อึดอัดหรือพาลทะเลาะมีปัญหากันในที่สุด นี่เป็นแค่ภาพบาง ๆ นะครับ หากเป็นภาพชัด ๆ ละก็มองกันว่า ปีไหนดวงบ้านเมืองได้คนครองเมืองดี ก็ทำให้ชีวิตและคนในสังคมพัฒนาก้าวหน้ามีพลังใจดี ทำให้ดวงของคุณก็ได้รับผลในด้านนี้ด้วย แต่หากว่าปีไหนดวงเมืองได้คนครองเมืองไม่ดี ทำให้เกิดดวงเมืองวิกฤต เศรษฐกิจแย่ และมีเรื่องร้อนระอุร้อนรุ่มมากมาก เป็นปัญหาทำให้เกิดเป็นโซ่สังคม ผลกระทบก็เกิดแก่คุณด้านในด้านหนึ่งอย่างแน่นอน อาทิเช่นปีกลายที่ผ่านมาดวงชะตาของคุณต้องร่วมรับชะต ากรรมไปแบบเต็ม ๆ ด้วยเช่นกัน ใช่ไหมครับ ?
          คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ดวงเมืองนางสงกรานต์คนล่าสุด ก่อนจะถึงเดือนเมษายนนี้ นางชื่อทุงษะเทวีครองเมืองจนถึงเดือนมีนาคมปีนี้ นางสงกรานต์คนนี้มีพายุความร้อนแรง และนางเป็นคนชัดเจน ชอบการเผชิญหน้า ชอบคนกล้า และมีคุณธรรม บ้านเมืองก็วุ่นวายด้วยเงินทองหมดท้องพระคลัง ต้องจำนำประเทศ ดวงเมืองได้ส่งดาวราหูมาเล็งดวงของคุณที่รักทุกคนที่ เกิดวันอาทิตย์ ฉะนั้นตั้งแต่ปีกลายจนกระทั่งช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้คุณจะได้รับอิทธิพลของดาวราหูจากดวง เมืองกระทบแน่นอน ดาวราหูเป็นอริกับดาวอาทิตย์ อันเป็นดาวประจำดวงของคุณ ทำให้คุณแทบพยุงตัวเองไม่ได้ สับสนร้อนใจและมีเรื่องราวตลอดเวลาในปีกลายที่ผ่านมา ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหนอายุเท่าไหร่ วัยจ๊าบก็ร้องจ้ากแน่นอนปีกลายที่ผ่านมา การเงินการงานของคุณไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ตาม เป็น เจ้าของหรือว่าเป็นบริวาร เป็นลูกจ้าง เป็นนายคนก็ตาม คุณมีปัญหาแก้อยู่ตลอดการทำงาน ดวงคุณหากเกิดในราศีไม่แข็งจริง ๆ หรือว่าปีนักษัตร ไม่เยี่ยมจริง ๆ คุณจะหมดพลังกำลังใจหลายด้านทีเดียว ในชีวิต 3 เดือนแรกของปีนี้ค่อยข้างจะดีหน่อย เพราะว่าดาวราหูอ่อนกำลังลงเมื่อปลายปีก่อนสิ้นปีที่ ผ่านมา มันยังเล็งแต่ว่าไม่ร้อนระอุเหมือนระยะแรก ๆ ครับ ทำให้ 3 เดือนแรกดวงชะตาของคุณที่รักไม่ควรขยับขยายกิจการการ งาน หรือว่าลงมือลงแรงทำโครงการใหญ่ ๆ ชิ้นใหม่อย่างเด็ดขาด หากเป็นช่วงวางแผน หรือว่าหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจทำได้ แต่ว่าลงมือทำลาย ไม่ดีเอาเสียเลย ขอให้ใจเย็น ๆ นะครับ ชีวิตในช่วง 3 เดือนแรก ใครยังมีความหนักใจ และมีปัญหามากมาย จะต้องพยายามทำบุญ และเสริมพลังใจให้แกร่งครับ เพราะว่ายังมีช่วงที่ดาวราหูก่อนจากลาจะทิ้งทวนสลัดด วงคุณออกในปลายเดือนมีนาคมนี้ ผมจึงไม่อยากให้คุณวู่วามในทุก ๆ เรื่องอยู่เด็ดขาดจิตใจคุณเป็นคนโลเล และเชื่อคนง่ายในช่วงนี้ทำให้คุณมีแต่การเปลี่ยนแปลง ไม่หนักแน่นหากปล่อยไปเรื่อย ๆ มีแต่สิงที่ทำให้เสียหายครับระงับการมีเรื่องชู้สาวค าวสวาท ระวังเรื่องคดีความ หรือว่าการถูกโกงมีอุบัติเหตุบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างน้อยที่สุด ระวังเดินสะดุดขาตัวเองล้มลงเข่าแตกเป็นต้น ผมทำนายฟันธงว่าช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ยังไม่ต้องดิ้นรนเปลี่ยนแปลงชีวิตกา รงาน หรือว่าตำแหน่งหน้าที่การงานมาก ยังไม่ต้องทุ่มเทลงทุนในการเงินเพื่อค้าขายมาก ควรหลีกเลี่ยงการเสี่ยงการพนัน และดารานักแสดงอาชีพอิสระ ระวังอุบัติเหตุให้มากกว่าเดิมจะดีที่สุด การเงินและเรื่องส่วนตัวจะคลี่คลายไปเอง อย่างค่อยเป็นค่อยไปนะครับห้ามใจร้อนเมษายนก่อนนางสง กรานต์จะเปลี่ยนองค์ครองเมืองดวงคุณจะเริ่มกระเตื้อง ขึ้น และเมื่อสงกรานต์องค์ใหม่นามนางโคราคะเทวีมาครองเมือ งวันสงกรานต์มาถึง ดวงของคุณที่รักที่เกิดวันนี้ จะได้รับอิทธิพลของดวงดาวจันทร์มาเล็งชะตาชีวิต ดาวจันทร์เป็นดาวธาตุน้ำและเป็นดาวเสน่ห์ ความรักความเมตตา ดวงคนที่มีเจ้านายอุปถัมภ์อุ้มชู การเงินที่จะขยับเข้ามาทำให้ชีวิตมีกำลังใจขึ้น ดาวจันทร์ส่งผลกระทบให้ดวงชะตาของคุณตั้งแต่เดือนเมษ ายนถึงสิ้นเดือนกันยายนปีนี้ จะมีชีวิตการงาน และการเงินคล่องขึ้น การโยกย้ายและการเปลี่ยนแปลง จะได้คนดีมาช่วยเหลือ หรือการเรียนการสอบ การเข้าทำงานก็มีมิตรอุปถัมภ์ช่วยเหลือ คนที่อกหักผ่านความรักมามากครั้งยังไม่เข็ด ดาวจันทร์ทำให้ความฝันในความรักของคุณเป็นจริง และเจอคนรักแท้ในช่วงนี้ เมษายนเป็นต้นไปถึงสิ้นเดือนกันยายนดวงของคุณจะมีการ หักเหเปลี่ยนแปลงกระเตื้องและดีขึ้น การวางโครงการอะไรก็ตามที่เคยเป็นฝันค้าง จะมีคนมาสานฝันสนับสนุนให้สมจริง คุณที่รักจะต้องขยันและค้นหาลู่ทางให้มากในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ไหวพริบ ปัญญา และความคิดต่าง ๆ จะหลากหลายมีความสมหวัง ญาติและคนรัก หรือว่ามิตรแดนไกล จะส่งข่างดีมาถึงตัวคุณ หนุ่มสาวที่ยังเหงาหงอยหรือว่าการเดินเดี่ยวมานาน ดาวจันทร์จะทำให้หัวใจของคุณเต้นพล่านหารักมากขึ้น และเชื่อมือว่าสมหวังชัวร์ครับ นักธุรกิจและดารานักแสดงรวมกระทั่งนักการเมือง ดวงจะเด่นขึ้นมากในช่วงนี้ของปีนะครับ
          ตุลาคมเป็นเดือนค่อนข้างอันตรายของคุณที่รัก เพราะว่าดาวจันทร์จะได้รับแรงกระแทกจากดาวพระเกตุจาก ดวงเมือง ทำให้คุณต้องระวังการสูญเสียอย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน เตรียมหัวใจตั้งสติเอาไว้ ไม่เสียญาติสนิท เสียคนรักหรือมีเรื่องไม่สบายใจค่อนข้างชัดเจน น้อง ๆ หนุ่ม ๆ สาว ๆ ระวังการเรียนการสอบประมาทช่วงนี้ล้มคว่ำแน่นอน เดือนนี้เป็นเดือนดับของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ใ นปีนี้ดาวมืด การเดินทางติดต่อหรือว่าการรอคอยสับสน หากเป็นไปได้ใครอยากจะถือศีลหรือว่าบวชเสียก็คงจะเป็ นการดี ห้ามแต่งงานเดือนนี้เด็ดขาด มิฉะนั้นจะได้ซาตานเป็นคู่ครองมีปัญหาในวันข้างหน้า
          สุขภาพร่างกายจะรวน หรือว่าส่งผล ผมเชื่อมั่นว่า คุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ จะมีเรื่องเดือนร้อนแน่นอนในเดือนตุลาคมปีนี้ ไม่ต้องหวั่นใจ ให้มีสติอย่าประมาทเพิ่มเติมอีกอย่าท้าทาย สร้างกุศลและทานบารมีเอาไว้จะดีครับ เน้นเด่นชัด คนเกิดวันอาทิตย์ปีขาล, คนเกิดวันอาทิตย์ปีมะโรง, คนเกิดวันอาทิตย์ปีมะแม และคนเกิดวันอาทิตย์ปีกุน จะมีเรื่องร้อนรุ่มและเสียหมายสูญเสียบางอย่าง ให้บันทึกไว้ในความทรงจำนะครับเดือนนี้จะสิ้นปี ดวงชะตาของคุณจะดีทั้งด้านของหน้าที่การงาน ด้านการเรียน การสอบ แม้กระทั่งการเงินและโชคลาภ คุณจะเที่ยวเตร่มาก และสนุกกับชีวิตแบบสุด ๆ การลงทุนและการค้าขายสมใจที่ต้องการ ได้โอกาส ได้อำนาจ และมีเกียรติยศชื่อเสียงฉับพลัน นักกีฬาหรือว่าคนในวงการกีฬาเกิดวันอาทิตย์ช่วงนี้จะ มาแรงเป็นพิเศษ เชื่อว่าช่วงปลายปีช่วงโอกาสทอง และเวลาทองของคุณที่รักที่เกิดวันอาทิตย์ จะได้มีความสุข และอิ่มฝันเสียทีนะครับ

ดูดวงชะตาท่านที่เกิดวันจันทร์
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาท่านที่เกิดวันจันทร์
          นับว่าปีฉลูหรือปีวัวชน ปีนี้เป็นปีทองและเป็นมงคลของชีวิตคุณอย่างชัดเจนทีเดียว คุณจะผ่านพายุอุปสรรคต่างๆ นานาประการในปีกลายไปได้ การเห็นทางรอดและหาทางออกสำหรับการทำงานธุรกิจเป็นโอกาสและโชคดีของคุณอย่างเด่นชัด การเริ่มต้นสำหับความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน สำหรับคุณที่รักที่เป็นข้าราชการ นักการเมือง รวมกระทั่งผู้ทำงานประจำ จะมีโอกาสได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน การบริหารการปกครอง จะสมหวังที่คุณรอคอย สำหรับกิจการธุรกิจการตกลงประนีประนอมต่างๆ จะมีคนช่วยเหลือสามเดือนแรกดวงชะตาของคุณกำลังปรับไป สู่ความมั่นคงในทิศทางใหม่ นักการเมืองจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันอย่างเด่นชัด ระวังการหย่าร้าง การใช้อารมณ์แก้ปัญหา จะนำมาซึ่งความหายนะและเจ็บปวดอย่างมาก สุขภาพร่างกายของคุณ ระวังโรคกระเพาะ โรคกระดูก หรือเกี่ยวกับเลือดและหัวใจ จะมีเรื่องเศร้าการเสียญาติสนิท เกิดอุบัติเหตุสำหรับดวงคุณบ้าง แต่ไม่หนักมากนัก
          ความรักสำหรับหนุ่มสาวในปีฉลูหรือปีวัวชน หากต้องจะเลือกเป็นปีมงคล ที่จะแต่งงานเพื่อชีวิตที่สมบูรณ์ของตนเองก็สามารถจะ ตัดสินใจได้ เพราะปีนี้เหมาะสำหรับงานมงคลแห่งชีวิตรวมกระทั่งการ เปลี่ยนงานใหม่ การขยับขยายกิจการธุรกิจ ไม่มี ดวงการเสี่ยงโชคลาภ อย่าไปหวังมาก การทำบุญด้วยการปล่อยโคกระบือ ไถ่ชีวิตของสัตว์จะมีพลังอานิสงส์มาก การเดินทางไม่มีปัญหา แต่ระวังสำหรับท่านที่เกิดราศีเมษ, เกิดราศีพิจิก, และเกิดราศีเมถุน จะเป็นสามราศีที่คนเกิดวันจันทร์มีเคราะห์ต้องระวังใ นปีฉลูหรือปีวัวชน พ.ศ. 2552
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์
          การทำบุญการสร้างกุศล นอกจากการทำบุญสุนทานกับพระสงฆ์ หรือการทำบุญตามศาสนาต่างๆ ตามปกติแล้ว การทำบุญที่ตรงกับการรับดาวพระเคราะห์ จะสามารถผ่อนกำลังดวงร้ายให้คลายความรุนแรงลงได้บ้าง เป็นสิ่งที่ดีสำหรับชีวิตของคุณในปีนี้ ยิ่งดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีที่มีดาวพระเคราะห์ และปีเกิดที่มีดาวแห่งปีเกิดเป็นอริกันกับปีฉลูหรือปีวัวชน จะกลายเป็นคนทำดีไม่ขึ้น หรือว่ามีแต่เรื่องวุ่นวายใจในชีวิตได้ การทำบุญตรงกับโฉลกของดวงชะตาตนเองตามกำลังอัตภาพ ก็เป็นสิ่งที่ดี และที่ผมเคยแนะนำให้ไปทำ ก็ได้รับความสำเร็จกลับมาแทบทุกคน
          “ดาวราหู” จะเข้ามาเสวยอายุในเรื่องพระเคราะห์ของคุณสองช่วง ช่วงสามเดือนแรกมักจะเป็นเรื่องของสุขภาพ หรือการสูญเสียญาติกับดวงชะตาของคุณ การทำบุญในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมของคุณที่เก ิดวันจันทร์นั้น ควรจะบริจาคเงินเพื่อรักษาสัตว์ใหญ่ อาทิ การเลี้ยงช้าง การรักษาช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีบุญคุณกับแผ่นดินไทยอีกด้วยนะครับ คุณก็รอหาโอกาสติดต่อในการทำบุญตามที่แนะนำดูซิครับ จะทำให้เรื่อง ที่คิดว่าจะย่ำแย่ลง จะดีขึ้นกระเตื้องขึ้นก็เป็นได้ การปล่อยโคหรือการซื้อชีวิตวัวควาย แล้วไปมอบให้กับชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร เป็นการไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่เป็นการ แก้ดาวราหู ให้ไม่มืดทับดวงชะตาของคุณตลอดไป
          เดือนเมษายนถึงเดือนธันวาคม ดาวราหูยังคงเสวยอายุ และให้เกิดผลพระเคราะห์เกี่ยวกับ อุบัติเหตุ หรือว่ามี คดีความสำหรับคุณ การแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา ต้องทำบุญด้วยการ ถวายหลอดไฟฟ้า,การบริจาคโลหิต การบริจาคเสื้อผ้า ผ้าห่มให้ผู้ยากไร้ จะช่วยลดให้เรื่องเคราะห์ร้ายต่างๆ ส่งผลอิทธิพลรุนแรงน้อยลง การถวายสังฆทานและสวดรับพระราหู โดยถวายสังฆทาน 12 ชุด แล้วกรวดน้ำแผ่เมตตาก็เป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณในปีนี้ ครับ
          ขอเน้นสำหรับคุณที่เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมษ (16 เมษายน - 15 พฤษภาคม), เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมถุน (16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม), เกิดวันจันทร์ เกิดราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) และท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดปีฉลู วันจันทร์เกิดปีขาล และวันจันทร์ เกิดปีจอ ต้องพยายามหาโอกาสให้ตนเองในการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา ของตนเองให้ได้นะครับ…
 
ดูดวงฤกษ์มงคลเสริมดวงชะตาสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์
          วันมงคลเวลานาทีมงคลเป็นสิ่งที่ใครจะว่างมงายก็ตาม หากไม่เหนือบ่ากว่าแรงมากนัก คุณก็ควรจะถือเป็นเคล็ดสำหรับชีวิตของคุณไว้บ้างนะครับ ผมเป็นคนที่ไม่เคยให้ใครเคร่งในเรื่องของฤกษ์ยามประเภทที่ถือจัดจนงมงาย แต่ว่าหากจะถือเป็นว่า โอกาสสำคัญของชีวิตที่คุณจะจัดงานมงคล ไม่ว่าเป็นเรื่องของการแต่งงาน การขึ้นบ้านใหม่ การเปิดกิจการ การโยกย้ายตำแหน่ง อะไรอย่างงี้ก็เป็นสิ่งที่คุณสามารถจะทำได้ สำหรับการเลือกวันมงคลของชีวิต และนี้ก็คือฤกษ์มงคลของท่านที่เกิดวันจันทร์ ประจำปี พ.ศ. 2552
          วันมงคลสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์ ประจำปี พ.ศ. 2552… จะทำการมงคล ในปีนี้ควรจะเลือกวันแห่งอำนาจและวันแห่งโชคลาภนั้นก็คือ วันศุกร์ ได้ดีเด่นเพียงวันเดียวเท่านั้น
          เดือนมงคลสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์ ประจำปี พ.ศ. 2552… หากเป็นเดือนมงคล และเหมาะสมสำหรับการขึ้นบ้านใหม่ การเปิดกิจการ การทำบุญเลี้ยงพระเพื่อเปิดโรงงาน การเซ็นสัญญาที่สำคัญ ก็ควรจะเป็นเดือน มีนาคม, เดือนกรกฎาคม, เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน เป็นเดือนมงคลที่คุณใช้ในการกำหนดทำการมงคลในชีวิตของปีนี้ได้
          เลขเศษนาทีมงคลสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์ ประจำปี พ.ศ. 2552 ในปีนี้หากคุณจะใช้เศษของเวลา ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานอะไร หรือว่าเป็นเศษมงคลการสู่ขอ ส่งตัว การเดินทางไปรับตำแหน่งก็ตาม เศษเวลา .18 น. เป็นเศษเวลากำลังมงคลของคุณในปี พ.ศ. 2552 ครับ
 
ดูดวงอัญมณีเสริมดวงชะตาสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์
          โบราณมีความเชื่อ แต่ในคนยุคปัจจุบันก็มีความมั่นใจมากขึ้น หากคุณสามารถรู้ว่าอำนาจของอัญมณีทรัพย์ของพระแม่ธรณ ีอันเป็นอัญมณีนี้ จะต้องรู้ว่าอัญมณีแห่งโฉลกของคุณที่เกิดวันจันทร์ ประจำปี พ.ศ. 2552 นี้ก็คืออะไร บางคนสงสัย สำหรับผมก็อยากจะตอบให้ทราบนะครับว่า ทำไมในแต่ละปีอัญมณีของคนที่เกิดวันต่างๆ จึงไม่เหมือนกัน ก็เป็นเพราะว่า ในแต่ละปีดาวที่ส่งอำนาจและให้อิทธิพลต่อดวงชะตาของคุณนั้น มีการเปลี่ยนแปลงกันทุกปี ดวงบางปีคุณสังเกต หรือไม่ครับว่าดวงคุณแสนจะดี ปีไหนดวงดีบางอย่างที่ไม่คาดฝันว่าจะประสบความสำเร็จ มันก็ได้มา แต่ปีไหนดวงคุณตก บางทีเรื่องที่แน่แบบแช่แป้งรอแล้ว ก็ยังพลิกล๊อคได้ ผมจับยามสามตาดูดวงผู้คนมามากกว่าแสนคนที่ผ่านมา ผมมั่นใจว่า สิ่งเหล่านี้ย่อมเกิดจากอิทธิพลดวงดาวในอำนาจสุริยะจ ักรวาลและเกี่ยวกับอำนาจของวิบากกรรมของคุณในอดีตและ ปัจจุบันที่คุณสะสมไว้ด้วยครับ
          สำหรับอัญมณีของคุณที่รักเกิดวันจันทร์ ในปีนี้นั้นคุณสามารถจะเลือกใช้อัญมณีได้ตามความเหมา ะสมของโอกาสและความสำคัญของชีวิต ในเวลาต่างๆ เหล่านั้นได้เฉพาะเจาะจงเลยทีเดียว จากอำนาจดวงดาวและสมาธิจิตของผมขอบอกว่า หากคุณเป็นข้าราชการ ต้องการการเลื่อนตำแหน่ง หรือการมีอำนาจในการบริหาร ต้องการความเมตตาในการเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ อัญมณีที่เสริมดวงคุณประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ “มรกต” หรือจะเลือกใช้หยกสีเขียวแทน ก็ได้นะครับ อำนาจของ มรกต และ หยก เป็นอำนาจของดาวแห่งความสำเร็จ ความเติบโตก้าวหน้า ความโชคดีและโอกาสที่ดีของชีวิต ดวงคุณปีนี้ด้านการงานมีโชคดี ด้านการเงินมีโอกาสจะได้รับการสนับสนุน หรือว่ามีโชคด้านการเงินในการงาน แต่สำหรับท่านที่ป่วยหรือว่ามีดาวพระเคราะห์ อัญมณีที่ช่วยให้โรคภัยร้ายแรงของคุณเบาบางลงได้บ้าง ก็คือ “หยก” หรือพลอยสีเขียว ก็ได้นะครับ จะใส่เป็นหัวแหวน หรือว่าเป็นเครื่องประดับก็แล้วแต่ความเหมาะสม
 
ดูดวงสีเด่นเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันจันทร์
          เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ ดวงดาวเปลี่ยนแปลง หลายอย่างในชีวิตของคนทั่วไป กำลังเปลี่ยนแปลงการเปลี่ยนแปลงจากดวงโลกเกิดผลกระทบ ต่อดวงชะตาของดวงเมืองและดวงคุณ โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ การตกแต่งบ้าน การต่อเติมบ้าน หรือการซื้อบ้านใหม่ รถใหม่ การได้รับตำแหน่งทางการงานใหม่ ย่อมจำเป็นในการสร้างภาวะความมั่นใจกับชีวิตใหม่นี้ด้วย
          พลังของศาสตร์ฮวงจุ้ยเด่นชัดเรื่องของอำนาจ “สี” บ่งบอกอารมณ์ ความรู้สึก ความสุข ความทุกข์ และความสับสนอยู่ที่อำนาจสี โดยทั่วไปในปี พ.ศ. 2552 ผมมั่นใจว่าคุณจะต้องมีการใช้สี สำหรับการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ จากสมาธิจิตของผม ก็เห็นชัดเจนว่า สีเด่นสำหรับคุณนั้นใช้ได้เกือบทุกสี และเด่นมากจนหลายคนที่เกิดวันจันทร์ใช้แล้วจะมีความร ู้สึกทางจิตใจได้เลย ก็คือ สีม่วง, สีฟ้า, สีดำ และสีน้ำเงิน นี้เป็นสีที่เด่นมากๆ และเห็นชัดเจนมากสำหรับดวงชะตาของคุณ แต่สีที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงเป็นสิ่งที่คุณ สีอริหรือสีอัปมงคล สำหรับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ ก็คือ สีแดง เพราะว่าปีนี้สีแดงจะเป็นสีแห่งความอับโชค สีแห่งความร้อนรุ่มของลมหายใจของชีวิตคุณ สีที่ทำให้อารมณ์ของคุณร้อนแรงมากขึ้น หากไม่หลีกเลี่ยง ไม่ดีแน่นอนในปี พ.ศ. 2552 ปีนี้นะครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับเรื่องโชคลาภของท่านที่เกิดวันจันทร์
          ดาว “อังคาร” ส่งตรงมาจากดวงเมืองเข้ามาเสวยอายุของคุณในเรื่องของ โชคลาภ ดวงชะตาของคุณที่เกิดวันจันทร์ เป็นดวงที่จะได้เงินได้ทรัพย์สร้างตัวได้ ต้องทำงาน ใช้สมองและความสามารถเหน็ดเหนื่อยไม่น้อยทีเดียว จึงจะประสบความสำเร็จ นั้นเป็นพื้นฐานดวงชะตาของคุณโดยภาพรวมทั่วไปอยู่แล้ว แต่สำหรับการย่างเข้าสู่ปีฉลูหรือปีวัวชน พ.ศ. 2552 ดาวอังคาร เข้ามาเสวยอายุเกี่ยวกับโชคลาภ และโอกาสในการเสี่ยงโชคของคุณที่รัก ดาวอังคารอันหมายถึง การได้มาด้วย ความสามารถ การแข่งขัน การต่อสู้ ฉะนั้นโอกาสที่คุณจะมีโชคลาภแบบง่ายดาย ประเภทถูกหวยรวยลอตเตอรี่ในปีนี้ มีโอกาสน้อยนิดเหลือเกิน จึงไม่ควรจะไปเฝ้ารอความหวังกับสิ่งที่ไกลเกินความฝัน
          เดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน เป็นช่วงครึ่งปีของ พ.ศ. 2552 ที่ดวงชะตาของคุณ จะได้อะไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง การงาน เกียรติยศ ต้องอาศัยการทำงานตามความสามารถเป็นหลักใหญ่ขอยืนยัน เดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนของปีนี้ ดาวอังคารจะเริ่มเคลื่อนออกจากการเล็งของดวงคุณในมุม โชคลาภ มีความเป็นไปได้ว่าบางคน อาจจะมีโชคลาภบ้างเล็กน้อย แต่ได้มาด้วยความตั้งใจของตนเอง หรือคิดง่ายๆ ว่าคุณ
          ดวงเฮงเองไม่มีใครมาช่วยหรอกครับ เดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม ของปีนี้ ดาวอังคาร จะให้ผลทางด้านการประมูลการงานแล้วได้รับชัยชนะมากกว่า หรือได้รับเกียรติยศทางสังคม ได้รับเครื่องราชเป็นสิริมงคลวงศ์ตระกูล
          แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปีนี้ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ จะไม่มีโชคลาภเกี่ยวกับการเสี่ยงมากนักก็ตามแต่สำหรั บโชคลาภเกี่ยวกับการงาน ตำแหน่ง และการลงทุนธุรกิจการค้าขาย หรือการวิ่งเต้นติดต่อธุรกิจโดยตนเองเป็นนายหน้า ก็นับว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับโชคลาภได้เช่นกัน ช่วงอายุสำหรับคุณที่เกิดวันจันทร์ ที่มีดวงเด่นมากสำหรับการมีโชคลาภในเรื่องดังกล่าว มีดังต่อไปนี้ครับ ช่วงอายุของคุณ อายุ 22 ปี - 27 ปี มีโอกาสดีสำหรับหน้าที่การงาน การเปลี่ยนแปลงจะดีขึ้น สำหรับความรักก็ปรับตัวหันหน้าเข้ามาพูดคุยตกลงกันได้, ช่วงอายุ 35 - 38 ปี เป็นช่วงอายุที่ดวงชะตาของคุณ กำลังมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน การลงทุนธุรกิจ การพ้นจากคดีความ การได้รับเกียรติยศที่โดดเด่น ในสังคมในปีนี้, ช่วงอายุ 45 ปี - 48 ปี ดวงคุณจะมาแรง มีโอกาสในการทำงานเกี่ยวกับการเมือง หรือว่าได้ลงทุนธุรกิจกับต่างประเทศ มีโอกาสได้รับตำแหน่งการงานที่ใหญ่ขึ้นในปีนี้, ช่วงอายุ 53 - 56 ปี ดวงปีนี้คุณพอจะมีโชคลาภเล็กน้อยจากการเสี่ยง หรือว่าการวิ่งเต้น การเจรจา การเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน การพ้นจากเรื่องวุ่นวายในครอบครัวที่คาใจมานาน…และ นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องโชคลาภสำหรับท่านที่เกิด วันจันทร์ และปีนี้มีอายุอยู่ในช่วงอายุดังกล่าวมานี้ครับ…
          ภาพรวมจะเห็นได้อย่างเด่นชัดมากกว่า ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ในปี พ.ศ. 2552 นี้เป็นปีแห่งความสำเร็จด้านการงาน และการเงิน รวมกระทั่งความรัก แต่เป็นปีอับโชคลาภด้านการเสี่ยง หรือว่าโชคลาภฟลุ๊คอย่าได้หวังเด็ดขาด
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านสุขภาพและดาวเคราะห์ของท่านที่เกิดวันจันทร์
          ชีวิตทุกชีวิตล้วนถูกลิขิตให้เกิดมาเพื่อชดใช้ ชดใช้กรรมอันมีกรรมดี และกรรมชั่ว สุดแต่ว่าวิบากของเส้นทางชีวิตใครก็ตามเป็นเช่นไรมาก ่อน หากเพ่งดูดวงชะตาของท่านที่เกิดวันจันทร์ ในปี พ.ศ. 2552 นี้ ดวงดาวที่มาเล็งส่งผลด้านดาวพระเคราะห์ หรือว่าดาวอุปสรรคที่จะเกิดกับดวงชะตาของคุณนั้น มีดาวสองดวงด้วยกัน นั้นก็คือ ดาวพระเกตุ และดาวมฤตยู ซึ่งส่งผลให้ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันจันทร์ จะต้องประสบกับอุปสรรคในเรื่องสุขภาพและเคราะห์ดังต่อไปนี้
          ดาวพระเกตุ เข้ามาเสวยอายุ ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคมเป็นต้นไป ดาวพระเกตุเป็นดาวแห่งการรักษา หรือสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะว่ากรรมเก่าเป็นเหตุ เมื่อเข้ามาเสวยอายุกับดวงของท่านที่เกิดวันจันทร์ ดาวพระเกตุจะส่งผลให้ดวงชะตาเรื่องสุขภาพของคุณมีปัญ หาเกิดขึ้นบ้าง และต้องรักษาตัวแทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแบบเบาๆหรือว่าอย่างหนักก็ตาม คุณจะป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับหัวใจ ความดัน และเส้นเลือด การปวดเส้นประสาท, การเจ็บกระดูก ล้วนมาจากตำแหน่งที่ได้รับอิทธิพลของดาวพระเกตุทั้งส ิ้น ขอทำนายว่าช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป จนถึงวันที่ 7 เดือนพฤษภาคม ดาวพระเกตุ จะส่งผลให้ดวงชะตาของคุณที่เกิดวันจันทร์ทั้งกลางวัน กลางคืน มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เป็นหนักบ้างเบาบ้างแล้วแต่ผลกระทบ แต่ส่วนมากจะเป็นแน่นอน โรคที่เกี่ยวกับเลือด หัวใจ ความดัน กระดูก ระวังการหกล้ม หรือการปวดกล้ามเนื้อโดยไม่ทราบสาเหตุมาก่อน บางคนมีดวงถึงการผ่าตัดหรือว่าเจ็บหนักอย่างฉับพลัน เดือนที่กล่าวถึงนั้นเป็นช่วงดาวพระเกตุเสวยอายุ ทำให้เกิดพระเคราะห์แก่ดวงชะตาของท่าน เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ที่ต้องเตือนให้ระวังให้มาก เพราะว่าเห็นจากสมาธิจิต นั้นก็คือ ท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดปีฉลู, ท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดปีฉลูหรือปีวัวชน, ท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดปีฉลูหรือปีวัวชน ให้ระวังเรื่องสุขภาพให้มาก อย่าปล่อยทิ้งไว้นะครับ ควรจะดูแลรักษายิ่งปีนี้ดาวพระเกตุเป็นกรรมเก่าเข้ามาเสวยอายุ โรคที่เป็นเพราะกรรมเก่า หายยากมากยิ่งกว่าโรคที่เป็นเพราะสาเหตุธรรมชาตินะคร ับขอเตือนไว้…
          หลังวันที่ 7 พ.ค. เป็นต้นไปถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 ดาวมฤตยูจะเข้ามาเสวยอายุ คุณที่เกิดวันจันทร์ มีพระเคราะห์ที่เกิดจากการเสียญาติ การไว้ทุกข์ การผ่าตัดอย่าง
          ฉับพลัน อุบัติเหตุที่เกิดจากการปะทะกันอย่างฉับพลัน การวิ่ง หรือเสียจังหวะหกล้มลง จะเกิดขึ้น ให้ระวังและอย่าประมาทนะครับ สำหรับดวงของท่านที่เกิดวันจันทร์ที่ผมอยากจะเตือนให้ระวังอิทธิพลของดาวมฤตยูเป็นพิเศษ ที่จะทำให้เกิดพระเคราะห์กับตัวท่านเอง ก็คือ ท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมษ, เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมถุน, เกิดวันจันทร์ เกิดราศีพิจิก ระวังเคราะห์เกี่ยวกับการสูญเสีย และอุบัติเหตุให้มากนะครับ เดือนเด่นชัด เดือนมิถุนายน, เดือนสิงหาคม, เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน เป็นเดือนที่ดาวมฤตยูส่งผลกับดวงชะตาของคุณมากเป็นพิเศษ ทำบุญสร้างกุศล และทำจิตใจให้มีพลัง ไว้ตั้งรับทุกอย่างจะดีขึ้นเป็นอันดับอย่างแน่นอนครั บ
          ภาพรวมของเรื่องสุขภาพและเคราะห์ที่จะบังเกิดขึ้น กับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันจันทร์ ก็คงจะต้องเตรียมใจเฝ้าระวังนะครับ สำหรับสามเดือนแรกซึ่งอาจจะเริ่มจากการที่ดาวพระเกตุ เสวยอายุ จะเจ็บป่วย บางคนป่วยไร้สาเหตุเพราะวิบากกรรมเก่า การรักษาด้วยแพทย์ และการทำบุญสร้างกุศลจะช่วยให้ทุเลาเร็วขึ้น เดือนเมษายนเป็นต้นไป ถึงสิ้นปี ดาวมฤตยูจะเข้ามาเล็งดวงชะตา ระวังการสูญเสีย การเกิดอุบัติเหตุ จะเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง คุณที่รักที่ต้องระวังให้มาก ก็คือ ท่านที่เกิดวันจันทร์เกิดราศีเมษ, เกิดราศีเมถุน, เกิดราศีพิจิก ต้องระวังและเตือนตัวเองอยู่เสมอนะครับ และสำหรับเรื่องสุขภาพก็เห็นชัดว่าคนที่เกิดวันจันทร ์ เกิดปีฉลู, วันจันทร์เกิดปีขาล และวันจันทร์เกิดปีจอ ระวังให้มากจะเจ็บป่วยกระทันหัน นี้เป็นดวงชะตาที่ชัดเจนของท่านที่เกิดวันจันทร์ ประปี พ.ศ. 2552
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านความรักและครอบครัว ของท่านที่เกิดวันจันทร์
          คุณเป็นคนมีความรักได้ตลอดเวลา แต่ความมั่นคงและจริงใจในความรักของคุณนั้น จะเลือกอย่างเฟ้นที่สุด ในชีวิตความรักของหนุ่มสาวเกิดวันจันทร์นั้นก็เป็นชี วิตความรักที่ต้องระวัง หากไม่อยู่ในกรอบและบังคับจิตใจตนเองบ้างก็จะพลั้งเผ ลอได้ ทำให้ต้องเสียใจในภายหลัง สำหรับดวงดาวที่ส่งผลด้านความรักของคุณในปีนี้นั้น ดวงเมืองส่งดาวพฤหัสบดี มาเสวยอายุด้านความรักของคุณ ทำนายได้ว่าในสามเดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 หนุ่มสาวที่เกิดวันจันทร์ ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวที่ทำให้คุณได้ค้นพบธาตุแท้ของคนที่คุณรัก ความผิดหวังหรือความสมหวังจะเกิดขึ้นพอพอกัน นั่นก็หมายความว่า ดวงชะตาของความรักแบบหนุ่มสาว หรือวัยรุ่นทั่วไปที่เกิดวันนี้ระวังความรัก จะมีความล้มเหลว หรือไม่สมหวัง มีการตัดขาด แยกทางกันหรือว่าการตัดสินใจ เลือกสิ่งใหม่ ๆ มาทดแทน ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์ ยังเป็นวัยรุ่นและเป็นหนุ่มโสด ความรักของคุณ จะมีคนคอยจ้องจับผิด ระวังปัญหาเรื่องความรักหนักอก ความสงสารและความเห็นใจ จะต้องดูให้แน่ชัด เพราะว่าความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จะเอาความสงสาร มาใช้กับความรักก็มีสิทธิพังพินาศได้ ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวราชครู หมุนรอบตัวเองตลอดเวลา อำนาจของดาวพฤหัสบดีจะทำให้คนที่เคยอกหักมาก่อน หรือว่าผิดหวังเจ็บปวดมาก่อนในปีที่ผ่าน ๆ มา โอกาสจะมีคนเข้ามาเอาใจใส่ดูแล จะเกิดขึ้นในปีนี้เด่นมาก คนที่ยังไม่มีแฟน หรือว่าไม่มีใครเป็นตัวจริงเสียที สามเดือนแรกนี้เป็นช่วงโอกาสที่คุณจะได้กับคนที่ถูกใ จ แต่สำหรับคนที่มีแฟน หรือคนพอใจควงมานานพอสมควรแล้วจะมีเรื่องระหองระแหงใ ห้ต้องใช้อารมณ์ใส่กันและหากไม่ประคับประคองคุณจะปวด หัวใจ, ทรมาน, มีความทุกข์ในเรื่องความรักแน่นอน
          วัยรุ่นหนุ่มสาวขอทำนายอย่างตรงไปตรงมาว่า 3 เดือนแรกของปีนี้ ให้ระวังคุณจะถูกจับผิด หรือว่ารถไฟของคนหลายใจ จะชนกันสนั่นเป็นประวัติศาสตร์ สำหรับหนุ่มที่เกิดวันจันทร์กลางคืนระวังให้มาก เพราะว่าแต่ละคนที่คุณชอบและรักล้วนเป็นคนใจเด็ด และหึงรุนแรงทั้งนั้น หากคุณปล่อยเอาไว้เป็นปัญหาคาใจอย่างนี้ ผมก็ขอบอกได้เลยว่า คนที่จะมีกรรมมากที่สุด ก็คือตัวคุณนั้นเอง…
          เดือนเมษายนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 ดาวจันทร์ จะเข้ามาเสริมดวงชะตา ดาวจันทร์ เป็นดาวเสน่ห์ ดาวจร หรือว่าการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ให้คุณกับดวงชะตาความรักของหนุ่มสาวและวัยรุ่น ก็หมายถึงว่าช่วงตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไปเป็นช่ว งที่ปลอดโปร่งสำหรับความรัก และเป็นช่วงที่ปรับความเข้าใจกันแล้วจะหันหน้ามาปรอง ดองกันได้ หากใจเคยร้อนปรับใจกันไม่ได้ หากปล่อยมาถึงช่วงนี้ ลองดูอีกครั้งผมเชื่อมั่นว่ามันจะประสบความสำเร็จ แต่สำหรับท่านเกิดวันจันทร์กลางคืน มีดาวราหูเป็นเจ้าเรือนเข้ามาเสวยอายุ ระวังคุณจะต้องแยกทางกับคู่ชีวิต มีเรื่องฟ้องร้องหรือมีข่าวเสียหาย บางคนก็จะเข้าไปพัวพันกับผู้ที่แต่งงานแล้ว มีเจ้าของแล้ว หากไม่ถอนตัว หรือว่าละอายต่อบาปบ้างช่วงเมษายนเป็นต้นไป ดาวจันทร์ที่ให้คุณ จะกลับให้โทษ ให้คุณทรมานและร้อนรุ่มในชีวิตในช่วงเมษายนถึงสิ้นปี อย่างแน่นอน หากตัดใจได้ก็เป็นสิ่งที่ดีเป็นมงคลสำหรับชีวิตคุณเอ ง
          สำหรับหนุ่มสาวที่เกิดวันจันทร์ และมีดวงเหมาะสมสำหรับโอกาสในการแต่งงานในปี พ.ศ. 2552 ปีนี้ ที่ดูแล้วมั่นใจว่าแต่งงานปีนี้ดวงคุณจะเฮง และประสบความสำเร็จในการครองเรือน ก็คือ คนที่เกิดวันจันทร์ ปีชวด, เกิดวันจันทร์ ปีขาล, เกิดวันจันทร์ปีเถาะ, เกิดวันจันทร์ ปีมะเส็ง, เกิดวันจันทร์ ปีมะเมีย, เกิดวันจันทร์ ปีวอก และเกิดวันจันทร์ ปีระกา เป็นคนที่มีดวงชีวิตการแต่งงาน หากใครคิดว่าจะแต่งงานปีนี้ ถ้าเกิดวันจันทร์ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืนก็ตา ม และเกิดในปีที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น แต่งงานเหมาะสมเป็นปีมงคลของชีวิตมาก
          สำหรับดวงชะตาด้านความรักของท่านที่เกิดวันจันทร์ ที่มีครอบครัวแล้ว ในปี พ.ศ. 2552ปีแห่งการเริ่มปรับเส้นทางชีวิตคู่ให้มาลงตัว และสร้างความเข้าใจกันใหม่ คุณควรจะถือโอกาสที่ดาวจันทร์เข้ามาเสวยอายุในช่วงสา มเดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 เป็นช่วงของการหันหน้ามาปรับความเข้าใจ และขอโทษให้อภัยกันในสิ่งที่พลาดผิดที่ผ่านมา เพราะว่าปีนี้เป็นปีที่ดวงชีวิตของคนที่เกิดวันจันทร ์ที่มีครอบครัวแล้ว หากมีโอกาสปรับความเข้าใจ และเริ่มต้นเส้นทางชีวิตใหม่ จะเป็นการเสริมทั้งดวงครอบครัว และธุรกิจการงาน ให้ประสบความสำเร็จได้อีกด้วย เพราะดาวจันทร์เสวยอายุ ในช่วงสามเดือนแรก ดาวจันทร์เป็นดาวแห่งสุนทรีย์ ความงดงาม ความเมตตา การเกื้อกูล จึงนับได้ว่า คนที่มีปัญหาก็อย่าปล่อยให้คั่งแค้นมากนัก ควรจะปรับความเข้าใจ และเคลียร์ปัญหาต่างๆ ออกไปจากจิตใจเสีย การเริ่มต้นเพื่อนับหนึ่งใหม่แต่มีประสบการณ์ชีวิต ไม่ใช่ทิฐิถือดี อย่างน้อยก็เป็นความสุขทุกชีวิตในครอบครัว เดือนเมษายนล่วงไปแล้วจนถึงเดือนธันวาคม ดาวจันทร์ จะเข้าเสริมเสวยอายุดวงชะตาของคุณอีกดวงหนึ่ง ทำนายได้เลยว่า ใครก็ตามที่มีปัญหาปีนี้จะเป็นปี่ที่มีโอกาสทองในการ แก้ปัญหา เคลียร์ปัญหา หากคุณยังมีเยื่อใยกันอีก ก็ควรจะหาโอกาสผสานพลังความเข้าใจให้ตนเอง เพื่อลูกเพื่อครอบครัวนะครับ สำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์กลางคืน ระวังว่าชีวิตครอบครัวของท่านจะมีอุปสรรคแตกต่างจากว ันจันทร์กลางวัน เพราะว่าดาวจันทร์เข้ามาเสวยอายุหลังวันที่ 16 เมษายน เป็นต้นไป ดาวจันทร์กับดาวราหูเจ้าเรือนของคุณเป็นศัตรูกัน ทำให้คุณเกิดความรุนแรงในชีวิตคู่ คุณจะร้อนรุ่ม คิดทำในสิ่งที่ไม่เป็นมงคลกับชีวิตตนเอง ทำบุญสร้างกุศล และพยายามถือศีลยึดธรรมะเอาไว้ ความรักชีวิตครอบครัว จะไม่ได้ล่มสลาย ให้เกิดความทุกข์ทรมานทั้งสองฝ่าย
          ขอเตือนสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์กลางคืน เกิดราศีเมษ (16 เมษายน - 15 มิถุนายน) เกิดวันจันทร์กลางคืน ราศีเมถุน (16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม) และเกิดวันจันทร์กลางคืน เกิดราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) ระวังชีวิตครอบครัวจะมีปัญหาใหญ่ การหย่าร้าง แยกทาง การฟ้องร้อง การมีคดีความมีโอกาสเป็นไปได้ทั้งนั้น หากใจเย็นและถือว่าเป็นวิบากกรรมที่เคยทำมาด้วยกันแต่ชาติปางก่อน ก็จะละวางทำให้ใจสงบได้ อย่างน้อยก็เพื่อการลดความทุกข์ของหัวใจตัวคุณเองนะครับ…
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวส่งผลด้านการเงินการลงทุนของท่านที่เกิดวันจันทร์
          ปีนี้เป็นปีแห่งรอยยิ้ม ปีแห่งความสำเร็จ ปีแห่งการค้นหาตนเอง และพ้นความทุกข์ทรมานจิตใจ ในเรื่องที่คุณหมักหมมมาเนิ่นนาน ดวงดาวต่าง ๆ ที่ส่งผลด้านอารมณ์และนิสัย รวมทั้งกระทั่งเรื่องการงาน และการลงทุนธุรกิจ ก็เป็นดวงดาวที่เสริมพลังให้คุณแทบทั้งนั้น นับได้ว่าหากเทียบดวงชะตาของคุณกับคนที่เกิดในวันอื่ น ๆ ทั้ง 7 สี 7 อารมณ์ 7 วันเกิด ดวงชะตาของคุณ จะมีพลังอำนาจ และความเด่นในเรื่องของชีวิตของตัวคุณเองมากกว่าคนเกิดวันอื่น ๆ ผู้ที่เกิดวันจันทร์ เป็นวันที่ถือว่า 5 ดาวทองของเส้นชะตาชีวิตในปี พ.ศ. 2552 ปีนี้
          การเงินหรือดาวแห่งเศรษฐกิจของดวงชะตา ในปีนี้ดวงเมืองส่ง ดาวจันทร์ มาเล็งดวงชะตาของคุณเรื่องการเงิน ช่วงสามเดือนแรกของปีใหม่นี้ เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม เป็นช่วงที่ ดาวจันทร์ให้ผลส่งอิทธิพลกับดวงชะตาของคุณเกี่ยวกับด ้านการเงินและการลงทุนของคุณ หมายถึงว่าช่วงนี้ด้านการเงินของคุณ จะมีทางออกคลี่คลายปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจของคุณได้ การช่วยเหลือหรือการขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ก็จะได้รับความสนับสนุน ทั้งการเงิน และแนวทางการแก้ปัญหา ดาวจันทร์ เป็นดาวแห่งความผันแปรให้ชีวิตจากร้อนกลายเป็นเย็น ผมนั่งสมาธิจิตก็เห็นได้ชัดว่า
          ดวงชะตาในช่วงสามเดือนแรก เป็นช่วงคลี่คลาย และมีหนทางออก ในการแก้ไขปัญหาการเงินของคุณ ทำให้คุณมีกำลังใจมากขึ้น สำหรับบางท่านหนี้สินที่กำลังจะต้องถูกยึดสมบัติ หรือคาอยู่ในเรื่องคดีความ ก็มีโอกาสมากที่จะประนีประนอมไกล่เกลี่ยแก้ไขกันได้ ดวงชะตาของคุณจึงมีโอกาสในการปรับปรุง และสร้างระบบใหม่ ของการใช้เงินในวงจร ชีวิตของตัวคุณเอง ยังไม่เหมาะสำหรับการลงทุน หรือการเล่นหุ้น การเสี่ยงการพนันในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด
          เมื่อนางสงกรานต์เปลี่ยนองค์ ปีใหม่แบบโหราศาสตร์ไทยโบราณ เริ่มขึ้นในวันที่ 16 เมษายนเป็นต้นไป ดาวเสาร์จะเข้ามาเสริมเล็งดวงชะตาด้านการเงิน และการลงทุนของคุณ ดาวเสาร์ให้คุณกับดวงชะตาเป็นอย่างมาก เป็นช่วงที่การรอคอยการเงิน หรือการขายสมบัติมรดก ข้อติค้างในการเจรจาประนีประนอมเรื่องสำคัญ ๆ มีความสำเร็จเกิดขึ้น เปิดกิจการ ขยับขยายร้านค้า การติดต่อค้าขาย เป็นตัวแทนสินค้าจากต่างประเทศ การเข้าไปเทคโอเว่อร์กิจการ ก็ให้ถือช่วงตั้งแต่ วันที่ 16 เมษายนไปแล้วเป็นช่วงมงคล ด้านการเงินและการลงทุน ดวงดาว และความสำเร็จมาก ดาวเสาร์กับดาวจันทร์จะเป็นดาวสองดวงที่เกื้อกูลกัน และเสริมพลังกันอย่างเหนียว แน่นเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดโอกาส จังหวะชีวิตหลายครั้งในการลงทุน คุณจะมีโอกาสเสี่ยง และมีโอกาสมากที่จะสำเร็จในเรื่องการลงทุน
          ภาพรวมของดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ เกี่ยวกับด้านการเงินและการลงทุน ก็คือ สามเดือนแรกเป็นช่วงวางแผนหาลู่ทางการหารือการไกล่เกลี่ย การพบโอกาส และเห็นแนวทางใหม่ การเจรจากับเจ้าหนี้ ประสบความสำเร็จ เพราะอำนาจดาวจันทร์ เข้ามาเล็งดวงชะตา เดือนเมษายนเป็นต้นไป ดาวเสาร์เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณ การเงินและการลงทุน มีโชคลาภ มีความสำเร็จ คุณจะฟื้นไข้จากพายุเศรษฐกิจที่ผ่านมา คุณจะลุกขึ้นมาขอโอกาสแจ้งเกิดใหม่อีกครั้ง ในการลงทุน มีเศรษฐีหน้าใหม่ หรือคนรุ่นใหม่มีความไวทางความคิด และการตัดสินใจที่เกิดวันจันทร์ ประสบความสำเร็จในด้านการเงิน การลงทุนมาก แต่ที่สำคัญสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ และเกิดในราศีที่มีดาวมฤตยูดับดวงชะตาตนเอง
          ก็ต้องอย่าคาดหวังอะไรมากเกินไป อาจจะพลาดได้ หรือว่าให้ระวังขึ้นมากกว่าเดิม อย่างน้อยก็จะไม่เสียหายมาก นั้นก็คือ ท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมษ (16 เมษายน - 15 พฤษภาคม), เกิดราศีเมถุน (16-มิถุนายน-15 กรกฎาคม) และเกิดราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม) เป็นราศีที่ยังเน้นว่า ปี พ.ศ. 2552 นี้ยังไม่โชติช่วงเหมือนคนเกิดวันเดียวกัน แต่ต่างราศีกันนัก
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านการเรียนของท่านที่เกิดวันจันทร์
          ดาวอังคาร เล็งดวงชะตาของคุณ ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2552 ดาวอังคารเป็นดาวแห่งความบากบั่น ชัยชนะที่ได้มาด้วยความฉับไว ผมขอทำนายได้เลยว่า คุณที่รักที่จะต้องมีการเรียนการสอบในช่วงที่ดาวอังคารเข้ามาเล็ง ดวงชะตาของคุณในปี พ.ศ. 2552 เป็นช่วงที่ดวงชะตาของคุณ กำลังมีวาสนาและโอกาสสำคัญในการตัดสินใจเลือกโอกาสเส้นทางอนาคตของชีวิตตนเอง เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม ช่วงนี้ดาวอังคารเสวยอายุ การเรียน การสอบ หรือการสอบเข้าทำงาน การสอบแข่งขัน หากคุณหนักแน่น และเป็นคนที่มั่นคง ไม่โลเล อำนาจของดวงดาว มันชี้ชัดว่าคุณมีโอกาสสอบได้ และได้รับความสมหวังในการเรียนการสอบตามที่คุณปรารถนา
          ช่วงเดือนเมษายน ถึงเดือนกรกฎาคม ช่วงนี้ การเรียนการสอนของนักศึกษา ก็ยังมีอำนาจของดาวอังคาร อันเป็นดาวแห่งการมีชัยชนะ และความสำเร็จของชีวิต เข้ามาเสริมดวงชะตาของตัวคุณเอง ยังย้ำและทำนายอย่างชัดเจนเหมือนเดิมว่า ไม่ว่าคุณจะเกิดวันจันทร์กลางวันหรือกลางคืนก็ตาม คุณจะมีสมองไว และมีโอกาสชิงไหวชิงพริบในการสอบเป็นผลสำเร็จของคุณมากเด่นชัดทีเดียว ช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนธันวาคมเป็นช่วงที่ดาวอาทิต ย์เข้ามาเสวยรวมกับดาวอังคาร ช่วงนี้เห็นจะต้องเตือนว่าอย่าประมาท เพราะโดยส่วนมากคุณเสียโอกาส หรือพลาดหวังเพราะว่าความประมาท ความเลินเล่อ ช่วงนี้ ดาวอาทิตย์ เข้ามาเล็งเพิ่มในดวงชะตาของหนุ่มสาวนักเรียนนักศึกษาที่เกิดวันจันทร์นี้ด้วย ดาวอาทิตย์ ไม่ให้คุณเท่าไหร่ สำหรับเรื่องการเรียน จึงขอเตือนว่าเป็นช่วงที่จะต้องระมัดระวังอย่าประมาท ในการเรียนและการสอบอย่างเด็ดขาด มันเป็นช่วงสำคัญของบางท่านเสียด้วยซิครับ นับได้ว่าช่วงปลายปีด้านการเรียน และการสอบให้ระวัง และมีความตั้งใจเพิ่มมากขึ้น จะดีกว่านะครับ ขอเตือนด้วยความหวังดี
          นอกจากนั้นจากการเพ่งทำนายดวงชะตาของคุณที่เกิดวันจั นทร์ ที่ได้รับอิทธิพลจากดาวอังคาร และดาวอาทิตย์ เข้ามาเสวยอายุในเรื่องการงาน การค้าขาย การลงทุน และธุรกิจต่าง ๆ รวมผลถึงด้านการเรียนการสอบด้วยที่ เด่น ๆ ดวงชัดเจนแจ๋วก็บ่งบอกทำนายไปแล้ว ที่เหลือก็ปานกลาง อยู่ที่จังหวะโอกาสของตนเอง แต่รับรองว่าดีกว่า ดวงปีกลายที่ผ่านมาอย่างแน่นอน
          แต่… ที่จะต้องเตือนให้ระวังเป็นพิเศษ ในเรื่องของการงาน อาจจะพลาดแม้ว่าคุณจะเกิดวันจันทร์ก็ตาม หรือการลงทุน อาจไม่สมหวังที่ตั้งใจ เหมือนคนที่เกิดวันจันทร์อื่น ๆ เพราะว่าดาวแห่งราศีเกิดของคุณ ไม่ให้คุณกับดวงของคุณเองในปีนี้มากนัก จึงขอเตือนว่าท่านที่เกิด วันจันทร์ต่อไปนี้ ขอให้ระวังสำหรับเรื่องของการงาน งานรับราชการ งานธุรกิจ และความผิดหวังในด้านการเรียนการสอบให้มาก ก็คือ คุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมษ (16 เมษายน - 15 พฤษภาคม), ท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดราศีเมถุน (16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม) และท่านที่เกิดวันจันทร์ เกิดราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) ทั้งสามราศีนี้ ดวงชะตาจะต้องระวังให้มากในปี พ.ศ. 2552 เพราะว่ามีดาวมฤตยูเล็งดวงชะตาของคุณ การงานไม่สมหวัง หรือการลงทุน อาจจะต้องโดนโกง มีคดีความมีเรื่องหนักใจแน่นอน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลเรื่องการงานและการเรียนของท่านที่เกิดวันจันทร์
          ปีกลายที่ผ่านมา ดาวสามดวงเข้ามาทำมุมเป็นสามเหลี่ยมเล็งดวงชะตาของคุณ นั่นก็คือดาวจันทร์, ดาวอังคาร และ ดาวอาทิตย์ ดาวทั้งสามดวงเป็นดาวที่ไม่เกื้อกูลกันโดยพลังของตัวมันเอง จึงทำให้เส้นทางธุรกิจ อำนาจการงานหรือเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงาน รวมกระทั่งการเรียนการสอบเข้าทำงานในที่ที่คุณต้องการพลาดโอกาสทองไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว นับได้ว่าภาพรวมโดยทั่วไปของท่านที่เกิดวันจันทร์ ดวงชะตาในช่วง 8 เดือนแรกของปีกลาย มีปัญหามากมาย ทั้งเรื่องธุรกิจ หนี้สิน การเงินที่ลงทุน ภาวะของการเปลี่ยนแปลงบริวาร ความกดดันของชีวิตครอบครัว และการร่วมทุกข์สุขกับปัญหาทุกข์ยากของเพื่อนฝูง คนนับถือหรือญาติสนิท แบบทรมานหัวใจ ยิ่งคุณที่เกิดวันจันทร์กลางคืน ขอทำนายได้เลยว่า เป็นปีที่คุณฟุ้งซ่าน และมีเรื่องให้แก้ปัญหาอยู่ตลอดเวลา สูญเสีย และพบกับปัญหาแบบพระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ซวนเซพอสมควร บางคนอาจจะต้องป่วยหนัก หรือมีคนใกล้ชิดป่วยหนักให้คุณต้องดูสภาพอย่างทุกข์ทรมาน
          อำนาจของดาวสามดวงนี้มาจากอิทธิพลของดวงเมืองส่งผลใน ปีกลายทั้งปี และยิ่งช่วงสามเดือนสุดท้ายก่อนปิด พ.ศ. ของปีกลาย คุณจะต้องมีเรื่องวุ่นใจ เริ่มจากเรื่องการงาน ตำแหน่งหน้าที่ กว่าสำเร็จก็หืดขึ้นคอ การเปลี่ยนแปลงมีอยู่ทุกวินาที แม้ได้มาแล้วก็ยังไม่สงบสุขถึงทุกวันนี้ ธุรกิจการเงินการลงทุน มีภาระรุงรังมากขึ้น แต่บางคนโชคดีอำนาจของปีเกิดช่วยหนุนก็กลายเป็นคน ฟลุค พ้นวิกฤตไปได้อย่างไม่คาดฝัน เพราะบุญบารมีแท้ ๆ ครับ…
          วันที่ 19 มกราคม ดาวอังคารจะเข้ามาเล็งดวงของคุณเรื่องของการงาน การงานสำหรับคุณที่เกิดวันจันทร์มีความหมายถึง ความสำเร็จและความก้าวหน้า ความสมหวังในหน้าที่ การงาน เริ่มจากงานรับราชการ งานปกครอง อาชีพในเครื่องแบบรับใช้ชาติ และการเป็นครูบาอาจารย์ด้านหนึ่ง อีกรูปแบบหนึ่งก็คือการงานที่ทำงานในบริษัทห้างร้านกิจการองค์กรต่าง ๆ ที่เป็นงานประจำนั่นเอง ตรงนี้ถือว่าเป็นงานที่เกี่ยวกับดาวแห่งความมั่นคง และการเลื่อนตำแหน่ง หรือมีโอกาสดีในชีวิตด้านการงานในตำแหน่งสำคัญ ๆ และอีกด้านหนึ่งของความหมายการงานก็คือ นักธุรกิจ นักลงทุน รวมกระทั่งเจ้าของกิจการค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นระดับใดก็ตาม อาชีพดารานักแสดง หรือศิลปิน อาชีพอิสระ ก็เป็นอีกด้านหนึ่งของการงาน คำทำนายจากการคำนวณและนำไปนั่งสมาธิจิตเพ่งดู ก็จะเห็นชัดเจนว่า คุณที่รักที่เกิดวันนี้ที่ทำงานรับราชการ หรือมีตำแหน่ง ยศฐาบรรดาศักดิ์ เป็นลูกจ้างในบริษัทห้างร้าน หรือว่าเป็นงานที่มีเงินเดือนประจำ ดาวอังคารจะมาส่งผลให้ดวงชะตาของคุณในปีนี้ มีโอกาสสำคัญในชีวิตการงานไม่ว่าคุณจะเกิดปีใด หรือว่าเกิดราศีอะไรก็ตาม ภาพรวมจะเห็นชัดเจนว่า หากคุณตั้งใจทำงานทำดีมาตลอด ปีที่ผ่านมามันอาจจะพลาดเพราะว่าจังหวะ ดวงยังไม่แจ่มสว่าง
          แต่ปีนี้ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม เป็นต้นไป การไปขอความช่วยเหลือ หรือการคิดจะเปลี่ยนแปลงโยกย้ายการงาน ไปในที่ที่คุณปรารถนาจะสมหวังแน่นอน เพราะดาวอังคารมีความหมายถึง พลังแห่งชัยชนะ ความสำเร็จที่ได้มาจากความสามารถ ยศ, เกียรติ, อำนาจหรือเป็นที่ยอมรับของสังคม ขอทำนายอย่างฟันธงว่าคุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ ดวงชะตาด้านการงานของคุณ จะเริ่มเห็นแนวทางแห่งความสว่าง และเส้นทางของการเลื่อนตำแหน่ง หรือการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นชัดเจนมาก คุณอาจจะแปลกใจเมื่อคุณสัมผัสคำทำนายของผม และไม่ค่อยจะมั่นใจเชื่อว่ามันจะเป็นไปได้ แต่ผมขอยืนยันยิ่งว่า ผมเชื่อมั่นว่าดาวอังคารจะทำให้การงานของคุณในอาชีพร ับราชการ รัฐวิสาหกิจ งานครูบาอาจารย์ งานปกครองต่าง ๆ มีข่าวดีสำหรับเป็นรางวัลชีวิตสำหรับคุณแน่นอนในปีนี้… อย่างอแงท้อแท้ขอให้ศรัทธาและรอคอยครับ
          เดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน ดาวอังคารเข้ามาเสวยอายุดวงชะตาของคุณ ทำให้การงาน การเปลี่ยนแปลง และปัญหาอุปสรรคหนักใจคุณในเรื่องการทำงาน จะรอดอย่างมหัศจรรย์ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือ และเกื้อกูลให้โอกาสขอให้คุณใช้ความดีเป็นบารมีในการ ทำงาน และใช้ความเมตตาในการทำงานกับบริวารลูกน้องให้มาก ๆ ดวงชะตาของคุณจะประสบความสำเร็จสำหรับทหาร ตำรวจ หรือข้าราชการที่มียศ ผมมั่นใจว่าปีนี้คุณทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โอกาสเก็บดาวดวงใหม่มาเพิ่มบนบ่ามีแน่นอน หรือบางคนได้วิตามิน “ซี” เพิ่มอย่างที่ตั้งใจ เดือนกรกฎาคม เป็นเดือนที่คุณควรจะพักผ่อน หรือว่าอย่าไปวิ่งเต้น หรือคาดหวังในการทำงานมากนัก เพราะว่าเดือนนี้ดาวอังคารจะเริ่มถอยออกจากดวงชะตา ขอ งคุณ และดาวอาทิตย์จะเริ่มเข้ามาเสวยอายุร่วมกัน เป็นดาวสองดวงที่เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณในช่วงตั้งแ ต่เดือนสิงหาคมถึงสิ้นปี ในช่วงนั้นขอทำนายเรื่องการงานเกี่ยวกับงานตำแหน่ง งานราชการ และงานที่ต้องเป็นลูกจ้างประจำว่า เป็นช่วงของการปรับปรุง หรือว่ามีเทคนิคใหม่ ๆ เข้ามาในเส้นทางการงาน การทำงานของคุณจะต้องมีการปรับตัวกับสถานที่ใหม่ หรือเจ้านายคนใหม่ การปรับตัวเข้าหากันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอย่างไร ก็ตามก็ไม่กระเทือนสำหรับความก้าวหน้าในการงานของคุณ
          ดาวอาทิตย์เกี่ยวกับอำนาจใหม่ หรือว่าเป็นเจ้านายคนใหม่ สถานที่ทำงานใหม่ แต่เมื่อมาเสริมกับดาวอังคารและดาวจันทร์ พื้นดวงของคุณแล้ว ก็ให้คุณกับดวงชะตาของคุณเป็นอย่างมาก หากคุณจะเปลี่ยนงาน หรือว่ามีคนมาดึงตัวขอไปช่วยราชการทำงานพิเศษในช่วงนี้ ควรจะถือโอกาสตัดสินใจ เพราะเป็นช่วงที่ดวงคุณได้รับความสำเร็จอย่างมากใน เส้นทางสายนั้น
          อิทธิพลของดาวอังคารที่เข้ามาตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม กับคุณที่เกิดวันจันทร์และเป็น นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า อาชีพค้าขายอิสระ ดาราศิลปินนักแสดง หรือคนที่ทำธุรกิจใน แวดวงการบันเทิง สามเดือนแรกของปีใหม่ พ.ศ. 2552 นี้ ดวงชะตาของคุณ จะมีการปรับปรุงรูปแบบการบริหาร หรือการรอคอยคนช่วยเหลือในด้านการงานและคนร่วมลงทุนก็จะประสบความสำเร็จ การเจรจาและการวิ่งเต้น เพื่อประมูลงาน หรือว่าคิดโครงการใหม่ ๆ ขึ้น สำหรับปี พ.ศ. 2552 นี้ เป็นปีที่โอกาสทองเป็นของคุณ ควรจะมีการปรับปรุงยกเครื่อง หรือว่าคิดรูปแบบในธุรกิจใหม่ๆ คุณจะมีคนช่วยชี้นำ และช่วยเหลือ โอกาสแห่งการพบความสำเร็จมีมาก ดวงของคุณที่เกิดวันจันทร์ทั้งกลางวันกลางคืนที่เด่นมาก ในเรื่องการลงทุน หรือว่าการฟื้นธุรกิจ ก็คือ ท่านที่เกิดวันจันทร์ ปีฉลู, เกิดวันจันทร์ ปีขาล, เกิดวันจันทร์ ปีฉลูหรือปีวัวชน, เกิดวันจันทร์ ปีมะแม, และเกิดวันจันทร์ ปีวอก รวมกระทั่งคนที่เกิดปีฉลูหรือปีวัวชน ก็พลอยติดร่างแหโชคดี โอกาสทองไปด้วยในช่วงที่ดาวอังคาร เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณ
          เดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม “ดาวอังคาร” และ “ดาวอาทิตย์” เริ่มเข้ามาผนวกกำลัง สำหรับการลงทุน การเสี่ยง ดาวสองดวงนี้ให้ผลดีเสริมดวงชะตาของคุณมาก ขอทำนายอย่างชัดเจนตามที่เห็นในสมาธิจิตว่า โอกาสฟื้นสำหรับคนที่ฟุบมานานจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ การค้าขาย หรือว่าการลงทุนธุรกิจจะมีโอกาสได้รับการช่วยเหลือ จากสถาบันการเงิน หรือ คนที่คุณต้องการให้ช่วยเป็นพิเศษ การเปลี่ยนแปลงบริวาร หรือว่าลูกน้องจะมีขึ้นเพราะว่าคุณต้องตัดใจตัดเนื้อ ร้าย เพื่อรักษาเนื้อดีในการทำงานร่วมกัน ใครก็ตามที่บ่นรำคาญหูมานานว่าแย่นานแล้วในการค้าขาย ปีนี้จะเป็นช่วงที่มีโชคลาภในเส้นทางของการงาน เกี่ยวกับการค้าขายและกิจการโรงงาน การลงทุนอย่างแน่นอน เดือนกันยายนถึงสิ้นปี คุณจะมีการขยับขยาย หรือเข้าไปบริหารด้านธุรกิจร่วมกิจการกับคนที่รู้ใจ การเริ่มต้นเพื่อสร้างความมั่นคงใหม่ย่อมจะเกิดขึ้นแ น่นอน
          ขอทำนายอย่างฟันธงชัดเจน การงานเกี่ยวกับธุรกิจ ค้าขาย และการลงทุน ปีกลายที่ผ่านมา พยุงให้พ้นมาได้ก็นับว่ายอดคนแล้ว คุณที่เป็นหนี้สินในกิจการค้าขาย ธุรกิจการลงทุน ไม่ต้องกังวล โอกาสดีปีทองปีนี้เกิดขึ้นแล้วเป็นความเฮงของชีวิต เมื่อดาวอังคาร และดาวอาทิตย์ อันเป็นดาวคู่มิตร มาเสริมดวงชะตาของคุณ ในเรื่องการงาน และการค้าขาย ผมมั่นใจว่าเป็นโอกาสดีสำหรับคุณ ทั้งธุรกิจที่ต้องส่งออก และการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดเป็นโอกาสดีของตัวคุณเองจะสมหวังที่ตั้งใจ
          สำหรับดารานักแสดงหรือศิลปิน และนักธุรกิจบันเทิงที่เกิดวันจันทร์ ดวงชะตาของคุณในปี พ.ศ. 2552 ปีนี้ สามเดือนแรกยังเป็นช่วงของการเริ่มต้น การเตรียมตัว และการเตรียมความพร้อมในการรับงาน โอกาสใหม่ การคิดจะเสนอผลงาน ด้วยความกล้าหาญ และโอกาสจะได้รับจาก ผู้ใหญ่สนับสนุนอย่างมาก โอกาสดีเริ่มขึ้นชัดในเดือนเมษายนเป็นต้นไปธุรกิจการ ลงทุน หรือวงการลงทุน หรือวงการบันเทิงจะดีขึ้น สำหรับการลงทุนของคุณอย่างเด่นชัดมากในปีฉลูหรือปีวัวชนปีนี้ คุณที่รักที่เกิดวันจันทร์ ปีชวด หากเป็นนักศิลปินก็มาแรงเพราะดวงตามีเสน่ห์ หากลงทุนก็มีโอกาสสำเร็จเด่นชัดมาก, เกิดวันจันทร์ปีเถาะ ความหวานของใบหน้า และความเป็นคนกล้าท้าทายนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ เหมาะสำหรับการลงทุนในปีนี้ เกิดวันจันทร์ปีมะเมีย, และเกิดวันจันทร์ ปีระกา จะมาแรง และมีโอกาสดังหากเป็นดารานักแสดง…
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับลักษณะนิสัยของท่านที่เกิดวันจันทร์
          ดาวแห่งวันเกิดของคุณที่ส่งอิทธิพลพื้นฐานต่อลักษณะนิสัยของคุณที่รักที่เกิดวันนี้ ก็คือ “ดาวจันทร์” ดาวจันทร์เป็นดาวจรและดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง ผันแปร ความรู้เท่าทัน และมีไหวพริบ ความคิดสร้างสรรค์ คุณจึงเป็นคนมั่นใจ ในหลักการและเหตุผล มีความพยายามที่จะใช้การสังเกตผู้คนทางสายตา เป็นการเรียนรู้ทางจิตวิทยาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่แปลกเลยหากว่าคุณที่รักที่เกิดวันนี้ จะเป็นคนฉลาด ฉับไว รู้ทันคน ที่สำคัญขึ้นอยู่กับว่า คุณจะพูดให้เขารู้ หรือไม่เท่านั้นเอง ผู้ที่เกิดวันจันทร์จะมีลักษณะสองอารมณ์ บางครั้งก็เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวมาก บางครั้งก็เมตตาอ่อนโยน จะต้องถือว่าเป็นความโชคดี หากรู้จักใช้อารมณ์และความรู้สึก ให้เหมาะสมกับกาลเทศะ และวัตถุประสงค์ในช่วงเวลานั้น ๆ
          แต่… สำหรับการย่างขึ้นสู่ปี พ.ศ. 2552 ปีฉลูหรือปีวัวชนปีนี้ ดวงเมืองส่งดวงดาวที่มาเล็งพื้นนิสัยของคุณ ซึ่งส่งผลให้แนวทางการตัดสินใจของชีวิตคุณ มีความคิดและความรู้สึกแบบใหม่ตามอิทธิพลของดวงดาวที่มาเล็ง สำหรับปีนี้ดวงดาวที่มีผลกับลักษณะนิสัยคุณก็คือ “ดาวเสาร์” อันดาวเสาร์เป็นดาวแห่งพลังแห่งความเปลี่ยนแปลง การปะทะกับปัญหาเรื่องใด ๆ ก็ตาม คุณจะสู้อย่างยิบตาทันที อำนาจของดาวเสาร์จะเข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคมเป็นต้นไป ดาวเสาร์ เมื่อมาเล็งกับดาวจันทร์อันเป็นพื้นดวงของคุณ ก็จะทำให้ลักษณะนิสัยของคุณและอารมณ์ของคุณในปีนี้ จะเด็ดเดี่ยว และค่อนข้างไปทางรุนแรง ไม่ยอมคน สู้ตายกับปัญหานานาประการ มีการใช้ความคิดและมันสมองของคุณเอง ในการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ อย่างฉับพลันแน่นอนในปี พ.ศ. 2552 นี้
          เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม ก่อนดวงดาวจะอำลาปีเก่าที่นับตามโหราศาสตร์ไทย อิทธิพลของดาวเสาร์จะโยกเข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณ ทำให้คุณจะพยายามที่จะคิดหา คำตอบอย่างจริงจังในการแก้ปัญหาทุกเรื่อง ที่เป็นเรื่องรอบตัว คุณจะคิดสมเหตุสมผล และมีความเชื่อมั่นในแนวทางของการตัดสินใจของตนเอง ระวังอารมณ์หากมันร้อนและ วูบวาบรวดเร็วมากเกินไป ก็อาจจะพลาดได้ อันนี้จะต้องเตือนกันอย่างจริงจังในช่วงสามเดือนแรกนี้ครับ การสูญเสียญาติหรือการได้รับข่าวร้ายต่าง ๆ สำหรับการพลัดพรากและการสูญเสียนานาประการ
          สามเดือนแรกเป็นช่วงที่ดาวเสาร์ยังเข้ามาเล็งไม่เต็มดวงนัก อิทธิพลของดวงดาวจึงส่งผลที่คุณเองจะต้องปรับตัว และพยายามที่จะตัดความสับสนเป็นคนช่างโลเลออกไป มิฉะนั้นการใช้ชีวิตของคุณจะอยู่อย่างทรมานเพราะทนทุกข์ด้วยเรื่องของคนอื่นเป็นหลัก คุณจะมีดวงใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาแบบฉับพลันอยู่หลายครั้งในช่วงสามเดือนแรกนี้คุณจะพยายามเรียกร้องหาความสุขให้กับตนเองมากขึ้น การเดินทางของชีวิตบนเส้นทางสายใหม่จะเกิดขึ้น เพราะคุณเริ่มลิขิตและเข้าใจตนเองมากขึ้นคุณค้นหาตัวเองได้ชัดเจน ปีนี้จิตใจจะแจ่มใส มีสติมากขึ้น โอกาสแห่งความสุขและความสำเร็จ กำลังเข้ามาถึงชีวิตของคุณแล้ว พยายามนะครับ… ผมให้กำลังใจ
          ปลายเดือนมกราคม ถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ หากใครก็ตามมีเรื่องเกี่ยวกับคดีความ การต่อสู้ การสอบสวนในช่วงนั้น คุณเติมความมั่นใจให้ตนเอง และมีความเยือกเย็นทางอารมณ์ลงบ้าง คุณจะผ่านพ้นวิกฤตแห่งปัญหาชีวิตได้อย่างแน่นอน
          14 เมษายนเป็นต้นไป “ดาวเสาร์” จะเข้ามาเสวยอายุเต็มดวงส่งอิทธิพลต่อลักษณะนิสัยของคุณ ทำให้คุณเป็นคนที่พร้อมจะลุกขึ้นมาสู้เพื่อชีวิตใหม่อย่างฉับพลัน คุณจะสลัดความอ่อนแอและท้อแท้ของตนเองออกไปได้อย่างไม่คาดคิด คุณจะต้องเป็นกรรมการหรือผู้ใหญ่ไกล่เกลี่ยการพิพาทร ะหว่างเพื่อนสนิท, คนร่วมงานที่พิพาทกัน คุณทำหน้าที่ได้อย่างดีและสำเร็จเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดจะแปลกใจในการเปลี่ยนแปลงของคุณ ชีวิตของคุณมีความคิดเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น บางคนเคยเป็นคนชอบสร้างภาพหรือว่าตกอยู่ในเงื่อนไขของการแคร์สังคมมากเกินไป
          ปีนี้เป็นของการสลัดคราบอึดอัดของชีวิต เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนสิงหาคม เป็นช่วงของการแก้ปัญหาการงาน และเรื่องเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว มีการเริ่มต้นแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ สำหรับบางคน ได้โอกาสของการเปลี่ยนแปลงชีวิต บางคนทนทรมานเรื่องชีวิตคู่มานาน ช่วงนี้มันหลุดพ้นวิบากกรรมได้อย่างที่คุณเองก็ไม่คาดคิด เพราะอำนาจของดาวเสาร์จะเริ่มส่งผลต่อพลังอารมณ์ ความคิด และให้ใช้ปัญญาเกี่ยวกับการตัดสินใจมากขึ้น ระวังสำหรับการแบกพายุอารมณ์ของคนที่คุณแคร์มากเกินไป ในปีนี้มันจะแบกไม่ไหว และล่มสลายแตกหักได้ สุดแต่บุญกรรมของใครครับ
          กันยายนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 การตัดสินใจ และการใช้ความอ่อนโยนจะเป็นประโยชน์นำความสำเร็จ ทั้งการงานและธุรกิจของคุณมาให้อย่างสำเร็จเต็มที่ต้องการ การลดความทิฐิลงบ้างจะทำให้คุณเป็นคนที่คนรอบข้างพากันสยบ ให้คุณมีค่าแห่งความยิ่งใหญ่และน่านับถือที่แท้จริง หนุ่มสาวที่เกิดวันจันทร์ สามเดือนแรกอย่าใช้อารมณ์รุนแรงในการแก้ไขปัญหาเรื่อ งหัวใจ เพราะว่าคุณเป็นคนรักทุ่มเท และเบื่อหน่ายอาฆาตพยาบาทรุนแรง ตรงนี้จะต้องปรับปรุง ยิ่งสำหรับอารมณ์ของวัยรุ่นหนุ่มสาวทั่วไป ขอเตือนนะครับ
          ยิ่งคุณที่รักที่เกิด วันจันทร์ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป คุณเป็นคนเกิดวันจันทร์กลางคืน มีดาวราหูเสวยอายุพื้นดวงเพิ่มขึ้นอีกดวงหนึ่ง ระวังอารมณ์ผีเข้าผีออก และเป็นคนที่รุนแรง เอาชนะ ท้าทาย มีทิฐิมากเกินไป จะให้เกิดผลไม่ดีสำหรับคุณแน่นอน ขอย้ำที่เห็นในสมาธิจิตสำหรับบางคนที่เกิดจันทร์กลางคืน เป็นคนที่ชอบวิจารณ์ นินทา หรือว่าหลงคิดว่าตนเองแน่ ใครก็ไม่กล้าแหยม
          สามเดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 นี้ระวังต้องพ่ายแพ้ เจ็บปวดทางจิตใจและเจอดีตามดวงแน่นอน เดือนเมษายนถึงเดือนกันยายน เป็นช่วงที่คุณควรใคร่ครวญมากขึ้น ในการปรับปรุงนิสัยและอารมณ์ของตนเองมากขึ้น เพราะว่า การที่ไม่ยอมลดราวาศอกจะเป็นผลร้ายมากกว่าผลดี เมื่อดาวเสาร์เข้ามาเสวยอายุดวงชะตาของคุณในเรื่องของลักษณะและอารมณ์ในปีนี้ ถ้าอ่อนหวานและเป็นคนอ่อนโยนลงบ้าง คุณยังเป็นผู้กำชัยชนะในชีวิตในการแก้ไขปัญหา ตุลาคมถึงสิ้นปี ค.ศ. 2009 ดาวเสาร์ส่งอิทธิพลอย่างเต็มดวง มันมีสองอารมณ์และสองความหมายสำหรับคุณที่เกิดวันจันทร์กลางคืน หากคุณเป็นคนที่ยอมปรับปรุงตัวเอง เรื่องการใช้อารมณ์รุนแรง หรือว่าเป็นคนแปรปรวนลงบ้าง คุณจะโชคดีมากสำหรับช่วงปลายปี เน้นว่าเป็นโชคดีและมีความสุขในชีวิต อย่างแท้จริง ไม่จอมปลอมเหมือนที่คุณเป็นอยู่หรือที่ผ่านมาแน่นอน… แต่หากคุณตกเป็นหนี้วิบากกรรม ด้วยทิฐิมากไป คุณก็จะถูกอำนาจของ ดาวเสาร์เพิ่มความรุนแรงในชีวิต ปัญหาทุกด้านจะเกิดจากอารมณ์และการตัดสินใจแบบไร้เหตุผลการใช้กำลังมากกว่าสติปัญญา และนั่นก็คือลางหายนะที่จะเกิดขึ้นอย่างชัดเจนในชีวิตของคุณ ปี พ.ศ. 2552นี้
          อิทธิพลดาวเสาร์ส่งผลให้ลักษณะนิสัยของท่านที่เกิดวันจันทร์ ในปี พ.ศ. 2552 มีอารมณ์และนิสัยเปลี่ยนแปลงไปตามที่ทำนายอย่างชัดเจนมาแล้วข้างต้น ก็ขอเน้นย้ำว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับการยอมรับความจริง และการลดทิฐิจะพลิกสถานการณ์ ให้ชีวิตที่ด้านมืดเป็นชีวิตด้านสว่างอย่างฉับพลัน สมหวังคุณได้อย่างแน่นอน ขอให้คุณแก้ไขนะครับ
          ปี พ.ศ. 2552 เป็นช่วงจังหวะชีวิตของคุณกำลังกระเตื้องดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชีวิตการงาน ปัญหาทางการเงิน และเศรษฐกิจ ก็คลี่คลาย และสามารถจะนำนาวาของกิจการธุรกิจลุ้นไปจนถึงฝั่งแห่ งความสำเร็จจนได้แน่นอน อุปสรรคปัญหาต่างๆ ส่วนมากมักจะมาจากเรื่องของบริวาร ญาติสนิท หรือความเมตตาที่เกินเลย เหตุผลของตัวคุณเอง จึงควรจะต้องรู้จักประมาณตนเอง จะเป็นการลดความทุกข์ ความวุ่นวายใจให้ตนเองได้อย่างชัดเจนที่สุด
          ดาวแห่งพระเคราะห์เมื่อได้รับการแก้ไข การทำใจด้วยการปฏิบัติสมาธิให้ตั้งรับได้ ก็เป็นการลดความฟุ้งซ่านของชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยที เดียว ขอให้จำไว้ให้แม่นยำนะครับ

ดูดวงชะตาท่านที่เกิดวันอังคาร
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาท่านที่เกิดวันอังคาร
          ปีกลายดวงชะตาชีวิตของท่าน อาจจะพบกับปัญหาทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องการงานมากมาย ตัวท่านเองก็ใช้อารมณ์มากเกินไปจึงทำให้ท่านพบกับควา มล้มเหลว หรือว่าไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ปรารถนากันนั้น เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูดวงเมืองดับ และส่งผลกระทบดวงของท่านนั่นเอง แต่สำหรับปีนี้…ผมมั่นใจและเชื่อมั่นว่า หลังจากตรวจสอบอย่างละเอียด และเพ่งสมาธิอย่างละเอียด ผมจึงฟันธงทำนายว่า ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอังคารเริ่มจากต้นปีเป็นต้นไป จะมีหนทางเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น การก้าวเข้าสู่ตำแหน่งหน้าที่ หรือว่างานที่รับผิดชอบทุกสาขาอาชีพ ท่านจะทำงานอย่างท้าทาย และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าช่วงระวังอุปสรรคบ้างในช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือน กรกฎาคม ก็ตาม แต่ก็ไม่ทรุดหนักเหมือนปีกลายอย่างอย่างแน่นอน ปีนี้การตัดสินใจ และการได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบข้าง คนมีอำนาจ คนที่ทำงานร่วมกับท่านจะจริงใจ และร่วมทุกข์ร่วมสุขกับท่าน เป็นปีที่ท่านล้วนแล้วจะดีขึ้นในปีนี้ เด่นชัดกว่าดวงชะตาของท่านเริ่มตั้งแต่ต้นปีถึงกลางปีใหม่นี้ ท่านอยู่ช่วงการตัดสินใจกับอนาคตของชีวิตเส้นทางและการเริ่มธุรกิจ จึงแนะนำให้ท่านใช้โอกาสจังหวะอย่างเหมาะสม เพื่อชัยชนะของตัวท่านเอง
          …ถ้าหากจะมีเรื่องราวที่เป็นทุกข์หรือปัญหาชีวิตของ ท่านบ้างที่บังเกิดขึ้นในปีนี้ ส่วนมากจะมาจากเรื่องของอารมณ์ความรัก ความปั่นป่วนและกดดันในเรื่องความรักของท่านมากกว่าด ้านอื่น ๆ จึงควรใช้สติพิจารณาให้มากในเรื่องนี้ครับ ภาพรวมชะตาชีวิตของท่านปีฉลู หรือปีวัวชน จึงเป็นช่วงปีทองของท่านที่เกิดวันอังคาร และปีแห่งการปรับตัวไปสู่วิถีชีวิตใหม่ ที่สร้างความสุขและสันติสุขให้ตัวท่านเอง
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอังคาร
          แม้ว่าภาพรวมของดวงชะตาท่านเกิดในปีฉลู หรือปีวัวชนนี้ ส่วนมากดวงชะตาของท่านจะกระเตื้องขึ้น และนำผลไปสู่ฐานะทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน และความรักของท่านจะเป็นไปในทางที่ดีกว่าปีกลายอย่าง แน่นอนก็ตาม แต่ท่านที่เกิดวันอังคาร ก็ต้องคำนึงถึงอิทธิพลจากอำนาจราศีเกิดของท่าน ทั้ง 12 ราศีด้วย ว่าจะส่งผลด้านดีหรือว่าด้านลบของท่าน และรวมกระทั่งอิทธิพลของปีเกิดของท่านก็จะส่งผลต่อดว งชะตาของท่านด้วยแน่นอน
          ยิ่งในช่วงที่ผมเน้นว่า ดาวอาทิตย์ของท่านจรออกจากดวง และทับกับดาวเสาร์ที่เข้ามาเล็งกับดวงของท่านพอดี คือช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนกรกฎาคม นั้นท่านอาจจะพบอุปสรรค ปัญหา หรือว่าเรื่องร้าย ๆ เข้ามารบกวนจิตใจบ้าง ไม่ว่าเรื่องของการลงทุนผิดพลาด หรือว่าเรื่องของตำแหน่งที่มีปัญหากับศัตรูของท่าน แม้กระทั่งเรื่องที่ดูเหมือนว่าจะสร้างความรุนแรงกับ ดวงชะตาของท่านมากก็คือ เรื่องความรัก อารมณ์มักมากสร้างปัญหาให้กับท่าน
          ช่วงเหล่านี้ถ้าจะมีอุปสรรค จึงมีการแก้เคล็ดด้วยการทำบุญสร้างกุศล เพื่อบรรเทาวิบากกรรมของท่าน ให้เหตุร้ายที่เกิดขึ้นผ่อนหนักเป็นเบาได้ชัดเจนมาก ท่านจะต้องใช้พลังดินมาช่วยเสริมกับดวงชะตาของท่าน อันพลังดินนั้นเป็นดาวเสาร์ของท่านเอง หากปีนี้ท่านคิดว่า
          ควรจะสร้างกุศลหรือสร้างทานบารมีให้ความสำเร็จบังเกิ ดขึ้นเร็วและให้ท่านมีสติปัญญามั่นคง ที่จะดำรงจิตใจให้ผ่านห้วงที่บังเกิดปัญหากับท่านได้ ก็คือ การถวายระฆังให้วัดกันดาร ระฆังสื่อความหมายเป็นการสร้างอำนาจให้ชื่อเสียงขจรขจาย และตีไล่ดาวเคราะห์ได้ การบริจาคทรัพย์ตามสมควร เพื่อซื้อกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ สถานสงเคราะห์ต่าง ๆ แม้กระทั่งโรงเรียนเพราะถือว่าเป็นการสร้างร่มเงา ปละกันพลังความร้อนแรงที่บังเกิดขึ้น อีกอย่างหนึ่งที่เห็นชัดสำหรับท่านที่ทำงานในตำแหน่ง ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ เสริมดวงหรือแก้เคล็ดอุปสรรคด้วยการถวายเก้าอี้ บริจาคเก้าอี้ให้กับโรงเรียนหรือวัดวาอารามที่ท่านเห ็นสมควรก็ได้
          และนี่ก็คือการสะเดาะเคราะห์ สร้างกุศลเสริมดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารใ ห้พ้นภัยวิบัติ หรือความทุกข์ในใจได้อย่างดียิ่งประจำปี พ.ศ. 2552
          ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร ที่ดวงชะตาจะได้รับผลกระทบกับดาวบาปเคราะห์ในปีนี้มากที่สุด และควรอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างกุศลเสริมเสียก่อนจะสายเกิน มีดังต่อไปนี้
          ท่านที่เกิดวันอังคาร ชาวราศีมีน ( 16 มีนาคม- 15 เมษายน ) ชาวราศีกันย์ ( 16 กันยายน-15 ตุลาคม )
          ท่านที่เกิดวันอังคารปีชวด วันอังคารปีมะเส็ง วันอังคารปีระกา เว้นปีที่ต้องระวังมากที่สุดในช่วงดาวปาบเคราะห์เสวย ดวงชะตาของท่านครับ
 
ดูดวงคาถาสวดบูชาพระของท่านที่เกิดวันอังคาร
          เมื่อดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอังคารในปีที่แล้ว ผมก็เบาใจว่าท่านจะดวงดีขึ้น และสามารถผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาได้ แต่หากท่านต้องการความเป็นมงคลเพื่อตัวท่านเองก่อให้ เกิดพลังใบหน้าและใจอันสดใสกับดวงชะตาของท่าน บทสวดคาถาบูชาพระประจำวันอังคารมีดังต่อไปนี้
          เริ่มต้นด้วยการสวดคาถา
“นโมตัสสะ ภควะโต อาระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ” ( 3 จบ )
          แล้วตามด้วยบทสวดสั้น ๆ ดังต่อไปนี้
“ติ หัง จะ โต โร ถิ นัง”
          จะคุ้มครองดวงชะตาของท่านให้เด่นมากขึ้น
 
ดูดวงฤกษ์ยามมงคลของคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร
          ตลอดทั้งปี พ.ศ. 2552 เป็นปีแห่งการสร้างตัว สร้างฐานะ และสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตของคุณที่รักที่เกิดวั นอังคารเป็นอย่างมาก เป็นปีแห่งการตัดสินใจเพื่อชีวิตที่เป็นเรื่องใหญ่ ๆ อาทิ การย้ายที่ทำงาน การลงทุนในธุรกิจใหม่ การรับตำแหน่ง ที่รอคอยมานานแล้ว การได้รับมอบหมายทำงานที่สำคัญลึกลับเป็นพิเศษ เป็นต้น ผมจึงคิดว่าในปีนี้ คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะเลือกวันมงคล เดือนมงคล และช่วงเศษของเวลามงคล ในการถือเป็นฤกษ์มงคลเพื่อความสำคัญของตัวมันเองไว้บ้างก็จะดียิ่งครับ เมื่อตรวจสอบดวงชะตาและพลังพิเศษของคุณแล้ว จะเห็นว่าฤกษ์มงคลของคุณในปีฉลู หรือปีวัวชนมีดังต่อไปนี้
          เดือนมงคลที่คุณจะเลือกในการเริ่มงานมงคล หรือทำสิ่งมงคลต่าง ๆ ก็คือ เดือนมีนาคม, เดือนมิถุนายน, เดือนกันยายน, เดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม ดูเหมือนว่าเดือนมงคลของคุณนั้นสามารถเลือกได้หลากหลายว่าท่านที่เกิดวันอื่น ๆ ในปีนี้นะครับ
          วันมงคลที่เด่นสำหรับคุณที่เกิดวันอังคารประจำปี พ.ศ. 2552 ก็คือวันศุกร์ และวันจันทร์ เป็นวันมงคลที่คุณที่รักจะเลือกในการทำพิธีมงคล หรือพิธีสำคัญแห่งชีวิตในปีนี้ได้ดีมากอาทิเช่น การลงเสา การรับตำแหน่ง การซื้อใบสมัครสอบเข้ามาเรียน การตกลงเซ็นสัญญาสำคัญ ๆ ฯลฯ
          ฤกษ์มงคลหรือเศษเวลามงคลสำหรับท่านประจำปีนี้…เลขที่มงคลนั้นเป็นฤกษ์ผาสำคัญสำหรับคุณที่รักในปีนี้ ควรจะเป็นเศษของนาทีคือ .19 น. อาทิเช่น หากท่านจะรับตำแหน่งใหม่ที่สำคัญกับชีวิตท่านในปีนี้ ท่านควรจะเลือกวันศุกร์ เดือนมีนาคม พ.ศ.2552 เวลา 9.19 น. เป็นต้น
 
ดูดวงอัญมณีเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันอังคาร
          อัญมณีเป็นขุมทรัพย์ของพระแม่ธรณีที่รักษาไว้หลายพัน ปี สะสมจนกลายเป็นหินมีสีแวววาว คนโบราณเชื่อกันว่า อัญมณีหลากสีสันไม่ว่าจะเป็นนพรัตน์ หรือว่าเป็นพลอยสีต่าง ๆ ก็ตาม ล้วนมีอิทธิพลต่อดวงชะตากับผู้ใช้ทั้งสิ้น สำหรับปีฉลู หรือปีวัวชนนี้ดวงชะตาของคุณที่รักค่อนข้างจะดีขึ้น จะประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน หรือการเริ่มต้นใหม่ แน่นอนอัญมณีที่พึงมีนั้น ควรจะเป็นอัญมณีที่เสริมอำนาจของคุณ เพื่อให้คุณสามารถทำงาน หรือว่าใช้สมองสติปัญญาคิดอย่างรอบครอบ เพื่อความสำเร็จและสามารถบรรลุผลโดยไร้อุปสรรคจากคนรอบข้างหรือคู่ต่อสู้
          อัญมณีที่เด่นและเหมาะกับคุณที่รักที่สุด คือ ไพลิน สีฟ้า หรือสีน้ำเงินก็ตาม หากว่าคุณต้องการใช้พลอยที่ได้พลังเทียบเท่ากับไพลิน ก็คือ พลอยสีฟ้านั่นเอง ความหมายของไพลินนั้น หมายถึงความหวังชัยชนะมารและศัตรูได้ มีคดีความขึ้นศาลสวมใส่แล้วจะเพิ่มความมั่นใจสร้างกำ ลังใจมากขึ้นสำหรับคุณที่รักในปีนี้ครับ
 
ดูดวงสีแห่งพลังชีวิตของท่านที่เกิดวันอังคาร
          สีที่ส่งอิทธิพลหรือมีผลกระทบกับดวงชะตานั้น เป็นความเชื่อว่า เกิดผลดีทั้งด้านดีและด้านร้ายชัดเจนมาเนิ่นนานแล้ว ในอดีตโบราณสมัยออกศึกจับสงคราม หรือไปงานมงคลยึดถือกันว่า สีแพรพรรณเสื้อผ้า ที่ถูกโฉลกจะนำความแจ่มจรัสรุ่งเรืองมาให้กับผู้นั้น แม้กระทั่งศาสตร์ฮวงจุ้ยเองก็ตาม ยังให้ความสำคัญเรื่องของสีเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพลังเสริม หรือว่าเป็นพลังมาแก้เคล็ดฮวงจุ้ยก็ตาม สำหรับปีฉลู หรือปีวัวชนนี้สีที่มีอิทธิพลส่งผลให้เกิดพลังกับดวง ชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารในด้านดีขึ้นหรือว่ า “เฮง” ขึ้น ไม่ว่าจะออกรถใหม่ ทาสีบ้านใหม่ หรือว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ประดับที่ทำงาน หรือที่บ้านก็ตาม รวมกระทั่งแพรพรรณเสื้อผ้าที่คุณจะสวมใส่ไปวันนัดสำคัญ สำหรับคนพิเศษหรือโอกาสวันสำคัญของคุณ ควรจะใช้สีที่มีพลังเด่นเสริมดวงชะตาคุณจะดีกว่าครับ
          สีเด่นของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารปีฉลู หรือปีวัวชนก็คือ สีเขียว และสีน้ำตาล จะเป็นเฉดโทนสีเขียว เฉดโทนสีน้ำตาล ก็ใช้ได้เช่นกัน 2 สีนี้เป็นสีที่เด่นมากที่สุด สำหรับสีอื่น ๆ ก็ใช้ได้ เพียงแต่ไม่เด่นมาก หรือว่าไม่เกิดผลเป็นพลังที่ชัดเจนเท่านั้นเอง
          แต่คุณที่รักที่เกิดวันอังคารควรหลีกเลี่ยงสีที่เป็น อริกับดวงชะตาของคุณในปีนี้ นั่นก็คือสีส้ม หรือสีดำสนิท เป็นสีที่ทำให้คุณเกิดเหตุวุ่นวาย หรือมีปัญหามากขึ้น
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านโชคลาภของท่านที่เกิดวันอังคาร
          ในเส้นทางความความหวัง แม้ว่าจะเลื่อนลอย หรือบางทีความหวังก็เป็นแค่วิตามินที่ทำให้ชีวิตยังมีลมหายใจอยู่ได้แน่นอนครับในโลกแห่งความหวังของคนทุก คนย่อมปรารถนาให้ดวงจังหวะโอกาสมีโชคลาภ ยิ่งคุณที่รักที่เกิดวันอังคารชอบอะไรที่ท้าทาย ชอบเสี่ยงการพนัน ชอบเล่นอะไรก็ตามแต่ที่มีการแข่งขัน และชอบประลองฝีมืออยู่แล้ว คุณก็คงอยากจะทราบโชคลาภของดวงชะตาคุณว่าปีนี้มันไปไ หวหรือเปล่า มีโอกาสมีโชคลาภหรือไม่ โชคลาภตัวนี้ไม่ได้มาจากอิทธิพลที่เค้าเรียกว่า ทำในด้านที่ผิดนะครับ แต่เป็นอำนาจของดวงชะตาที่มันจะบังเกิดขึ้น ว่ามีหรือไม่มีชัดเจนอย่างไร
          เมื่อเราเช็คไปในดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารประจำ พ.ศ. 2552 ดวงดาวที่เกิดวันอังคารประจำปี พ.ศ.2552 ดวงดาวที่เล็งเข้ามาสู่โชคลาภของคุณนั้น จะได้ว่ามีดาวมฤตยู บางท่านอาจจะยังไม่เข้าใจว่า ดาวมฤตยูคือดาวอะไร แต่ท่านจะเห็นได้ชัดว่าเมื่อทีปลายที่ผ่านมานั้นดวงเ มืองถูกเล็งด้วยดาวมฤตยุ คือดาววิบากกรรม การที่มีดาววิบากกรรมมาเล็งโชคลาภนั้นจะหมายความอย่างไร สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร ก็ต้องแปลความหมายออกมาว่า มฤตยูนั้นเป็นดาวกลาง ๆ ครับ ไม่ได้ให้โทษชัดทันที ไม่ได้ให้คุณประโยชน์ชัดทันที ขึ้นอยู่กับฐานะดวงชะตาของคุณที่เป็นแรงเสริม อย่างเช่น ฐานบุญ ฐานกุศล ฐานราศี ฐานอำนาจปีเกิด ว่าจะมีแรงผลักไป ทางด้านบวก หรือผลักดันไปด้านที่ลบ
          ผมจะบอกคุณก่อนนะครับว่า การทำนายฟันธงประจำปี พ.ศ.2552 คุณที่รักที่เกิดวันอังคารที่มีดาวมฤตยูข้ามมาเล็งใน เรื่องของโชคลาภ หรือโอกาสจังหวะดีที่จะมีลาภนั้น จะต้องเป็นคนที่รักที่เกิดวันอังคารราศีธนู วันอังคาราศีกุมภ์ วันอังคารราศีเมษ วันอังคารราศีสิงห์ วันอังคารราศีตุลย์เท่านั้น จะมีโอกาสมีโชคลาภดี เพราะอิทธิพลของราศีนั้นเสริมส่งกับดาวมฤตยู และเสริมพลังให้คุณมีโอกาสได้เสี่ยงโชคเสี่ยงลาภ ประสบความสำเร็จได้เด่นชัด
          หากเป็นปีเกิดหรือนักษัตรก็ต้องมองอย่างเด่นชัดว่า ที่โดดเด่นขึ้นมาประจำปี พ.ศ. 2552 หรือปีฉลู หรือปีวัวชนนั้น คนที่เกิดวันอังคารปีมะโรง คนที่เกิดวันอังคารปีขาล คนที่เกิดวันอังคารมีมะเมีย และคนที่เกิดวันอังคารปีกุนจะมีโชคลาภ หรือมีโอกาสโชคดีมากกว่าปีอื่น ๆ
          ดวงโชคลาภปีนี้ในภาพรวมทั่วไปจึงบอกว่า ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรจะเสี่ยง เพราะจะได้ไม่เท่าเสีย แต่สำหรับคนที่ราศีเฮง หรือปีเกิดดี หากจะเสี่ยงก็พยายามเสี่ยงอย่างวางแผนจะประสบความสำเร็จ ในเรื่องของการเล่นหุ้น การเก็งกำไร การเสี่ยงโชคเสี่ยงลาภ การพนันขันต่อ การท้าทาย หรือการทำอะไรก็ตามแต่ ที่บังเกิดให้มีโชคลาภและมีความสำเร็จเกิดขึ้น จะชัดเจนกว่าคนที่เกิดราศีอื่น ๆ ที่ไม่ได้ระบุ ปีอื่น ๆ ที่ไม่ได้ระบุ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านสุขภาพและเคราะห์ของท่านที่เกิดวันอังคาร
          ปีนี้ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารปีนี้เรื่อ งของสุขภาพและเคราะห์นั้นจะได้รับอิทธิพลของดวงดาวถึ ง 2 ดวง มาเล็งนะครับ ดาวดวงแรกนั่นก็คือ ดาวเสาร์ เข้ามาเล็งกันตั้งแต่เดือนมกราคม-ถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 ผมขอเตือนว่า อิทธิพลของดาวเสาร์นั้นจะส่งผลในเรื่องของธาตุไฟ ธาตุดิน ที่เกิดขึ้นกับระบบของตัวคุณเองภายในร่างกาย
          ปีนี้จะต้องระมัดระวังในช่วงเดือนดังกล่าวที่ดาวเสาร์เข้ามาเล็งนั้น ให้ระมัดระวังสุขภาพร่างกายเกี่ยวกับระบบไต เช่น การขับถ่ายผิดปกติ คุณควรไปตรวจสอบ ไปหาหมอหรือว่าไปเช็คสุขภาพร่างกายเสีย บางคนชอบผลัดวันประกันพรุ่ง บางคนชอบใช้วิธีไสยศาสตร์ หรือการรักษาที่ไม่ถูกวิธี ระบบของไตจะเป็นตะกอน จะทำให้ระบบขับถ่ายมีปัญหา บางคนอาจจะต้องผ่าตัดนิ่ว ซึ่งเป็นระบบภายในมาจากอิทธิพลดาวเสาร์เช่นกัน
          ดาวเสาร์จะส่งอิทธิพลไปสู่เรื่องของระบบกระดูก ทำไมหรือครับ เพราะดาวเสาร์ เป็นโครงในเรื่องของนพเคราะห์ทั้งปวง หมายถึงส่วนของร่างกายที่เกี่ยวกับระบบภายในและกระดู ก
          ปีนี้คุณที่รักที่เกิดวันอังคาร ระมัดระวังหัวเข่า ระมัดระวังเส้นประสาทที่เกี่ยวกับกระดูก เช่น บางคนอาจจะปวดกระดูก ปวดเข่า หรือเมื่อยในระบบของกระดูกมาก ซึ่งอาจจะต้องไปเช็คนะครับ มิฉะนั้นแล้วอาจจะมีปัญหาขึ้นเรื้อรัง เช่น บางคนทำให้เส้นประสาททับกระดูก อาจจะเป็นอัมพาต อาจจะเจ็บหนัก อาจจะปวดอย่างน่ารำคาญ บางคนก็แก้ด้วยการไปนวดด้วยการคลำ ๆ ด้วยแผนโบราณแต่จับเส้นไม่ถูกพลิกกลับมา อาจจะเป็นหนักยิ่งกว่าเก่า
          โรคที่ผมต้องให้ระวังมากที่สุด ซึ่งเป็นเคราะห์ที่เกิดได้ชัดประจำปี พ.ศ. 2552 นั่นก็คือ ระบบภายในที่เกี่ยวกับโรคไต โรคที่เกี่ยวกับนิ่ว และโรคที่เกี่ยวกับกระดูก
          เคราะห์ที่เกิดขึ้นหรือเห็นได้ชัดของการเกิดขึ้นในเด ือนต่อไปนี้ คือ เดือนมีนาคม พ.ศ.2552 และเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2552 และเดือนธันวาคม พ.ศ.2552 ใน 3 เดือนนี้เป็นเดือนอันตรายค่อนข้างชัดเจนมาก แต่เดือนอื่น ๆ ไม่ใช่ไม่มีอันตรายนะครับ ถ้าคุณประมาทแล้วอันตรายทุกเดือน แต่ 3 เดือนนี้เป็นเดือนที่ดาวเสาร์ดับ และทับเคราะห์ หรือที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน
          ระวังจะเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน หรือถ้าคุณบอกว่า ไม่มีรถจะขับ หรือว่าไม่ได้ขับรถเองคุณอาจจะเจอรถที่คนอื่นขับมาชน ตกจากที่สูง อาทิเช่น เดินเบลอตกบันไดหรือตกต้นไม้ หรือว่าเดิน ๆ สะดุดพลิกคว่ำลงมาจากบันได มีการเจ็บหรือมีการป่วยแน่นอนเกี่ยวกับระบบนี้ อาจจะไปคล้องกับระบบสุขภาพที่เกี่ยวกับกระดูกได้ ซึ่งเป็นอันตรายที่เห็นได้ชัดจากพลังดวงชะตา บางคนอาจจะมีเคราะห์เกี่ยวกับธาตุไฟ เช่น ไฟลวก น้ำร้อนลวก เพราะว่าดาวเสาร์นั้นเป็นดาวที่เกี่ยวกับธาตุดิน เมื่อถูกดินแล้วเรียกว่าไฟดิน เป็นลาวาระเบิดทำให้ไฟลวกมีบาดแผลเกิดขึ้นได้อย่างชั ดเจนแต่ผมเชื่อมั่นว่าสุขภาพร่างกายและเคราะห์ของคุณ ที่รักที่เกิดวันอังคารประจำปี พ.ศ. 2552 นั้น จะไม่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง เพียงแต่เมื่อเกิดขึ้น คุณได้ไปรักษาเยียวยา หรือถ้ายังไม่เกิดขึ้นอย่าประมาท ให้ป้องกันไว้ก่อน แต่จะเกิดขึ้นแน่นอน เพียงแต่ไม่รุนแรงถึงชีวิตเท่านั้นเอง
          คุณจะมีเคราะห์เล็ก ๆ น้อย ๆ จากญาติสนิท เช่นปีนี้คุณอาจจะเสียญาติสนิท คำว่าญาติสนิทนั้นเราจะเริ่มนับกันตั้งแต่พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย พี่น้องในท้องเดียวกัน หรือคนที่คุณอุปถัมภ์ค้ำชู ที่คุณนับถือไม่ต่างกับบิดามารดาปีนี้มีดวงชะตาของกา รพลัดพราก หรือการเสียชีวิตอย่างชัดเจนมาก
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านความรักและครอบครัวของท่านที่เกิดวันอังคาร
          เป็นธรรมชาติแห่งนิยามของชีวิตมนุษย์ทุกคนต้องค้นคว้ าและหาสิ่งที่ยึดและประสมประสานเกาะเกี่ยวกันไปสู่ความสำเร็จ การสร้างบ้านเรือนให้มั่นคง ล้วนแล้วจะต้องทาด้วยสีแห่งความรัก และสีแห่งพันธนาการที่ไปสู่ความมั่งคั่งของชีวิตเช่น กัน
          ความรักจึงเป็นซึ่งที่เกิดมาพร้อมโลกที่ถูกกำหนดว่า ไม่มีพันธนาการใด ๆ ที่เราจะสร้างสายใยยึดมั่นซึ่งกันและกันในชีวิต ที่มีความหมายในการประคองตัวอยู่จนกระทั่งหมดลมหายใจ ได้ดีกว่าความรัก
          ฉะนั้นเรื่องของความรักเป็นเรื่องของทิศทางอย่างหนึ่ งที่หลายคนต้องค้นหา บางทีมรสุมในการใช้ชีวิตคู่ในปัจจุบัน ทำให้หลาย ๆ คนสับสนมึนงง และวิ่งหนีชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวมากขึ้น เพราะความสับสน เพราะภาวะเศรษฐกิจ เพราะความไม่มั่นคงไม่มั่นใจในสภาวะที่เกิดขึ้น จึงเกิดเป้าสายใยแห่งความเห็นแก่ตัวมากมาย ความเห็นแก่ตัวเหล่านี้ย่อมเป็นบาดแผลที่ฝังลึกสร้าง ความเก็บกดให้คุณที่รักหลายต่อหลายคนกับเยื่อใยของ ความรัก เราจะเห็นได้ชัดว่า หลายครั้งในชีวิตของคนที่เกิดวันอังคารมักจะผ่านความ รักที่ล้มเหลว มักจะผ่านความรักที่ถูกหลอกลวงมากกว่าเจอรักแท้ หรือเข้าประตูสู่การแต่งงาน เป็นความบอบช้ำที่คุณเองจะลืมไม่ลง และถ้าคุณไม่พยายามที่จะลืม อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร หรือหัวคุณเอง มักจะกลายเป็นรอยแผลความหวาดกลัว ความอคติและความเก็บกดในชีวิตของคุณได้
          เริ่มม่านแห่งความรักของคุณที่เป็นคู่รักเป็นแฟน แม้ปิ๊งสดใส วัยจ๊าบ เจี๊ยบเรื่องความรักในปี พ.ศ. 2552 เสียก่อน เราจะเห็นได้ว่า ดาวที่เล็งกันตั้งแต่ต้นปีจนกระทั่งปลายปีมีดวงโดดเด ่นมาก ซึ่งเล็งกันทำมุมทั้งหมด 48 องศา อันหมายความว่าดาวอังคารมาเล็งกับดวงชะตาของคุณที่เก ิดวันอังคารในเรื่องความรัก ทับลัคนากันพอดี ตรงนี้ขออธิบายอย่างฟันธงไปเลยว่า จะเกิดเรื่องราวของความไม่เข้าใจ จะเกิดเรื่องไร้สาระลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ บางทีมือที่สามหรือคนที่พยามให้เกิดความหายนะใกล้เคี ยงกับคุณล้วนแล้วแต่เป็นมือวางระเบิดสายใจพันธนาการแ ห่งความรักแตกสลายถ้าไม่ระวัง
          เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ.2552 ดาวอังคารเริ่มเข้ามาเล็งเพียง 12 องศา เกิดผลกับดวงชะตาของความรักหนุ่มสาวทั่วไปที่ไม่แต่ง งานว่า แรงหมางเมินที่กดดันมานานปัญหาที่คุณทิ้งไว้สายโยงใย จะก่อให้เกิดมนต์ดำหรือพลังที่ไม่สามารถจะปรับตัวเข้ าหากันได้อีก เกิดการแตกแยก เกิดการอกหักสะบั้นเกิดการล้างแค้น เกิดการผสมผสาน ด้วยความอาฆาตซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้น
          ดาวอังคารทับกันองศาแค่นี้ถ้าคนที่มีราศีปีเกิดดีจะเ สริมส่งให้พยุงได้ ทบทวนได้ราศีดีคือ คนที่เกิดวันอังคารราศีมังกร คนที่เกิดวันอังคารราศีพฤษภ คนที่เกิดวันอังคารราศีธนู นั่นก็คือราศียังสามารถคุ้มครองความรักได้
          ปีดีสำหรับคู่รักหรือแฟนที่จะต้องโยงใยให้ความรักที่ ดาวอังคารทับลัคนาดีขึ้นคือ ปีชวด ปีขาล ปีมะเมีย ปีมะเส็ง รวมกระทั่งปีวอก ปีดีและราศีดีดังกล่าวเท่านั้นที่เกิดปัญหาอะไรก็ตาม แต่จะสามารถดึงหรือยื้อให้ความรักปรับตัวกันได้ การเป็นคนเห็นใจซึ่งกันและกันก็สมารถฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามได้ในระดับหนึ่ง
          แต่คุณที่รักที่เป็นหนุ่มเป็นสาวที่เกิดราศีอื่น ๆ ที่เกิดในปีอื่น ๆ ล้วนแล้วแต่จะต้องเจอมรสุมความรัก ความไม่มั่นใจ การหย่าร้าง การแยกทาง การทะเลาะเบาะแว้ง การหึงหวง การอาลาวีนวิญญาณผีเข้าสิงทำให้เกิดความไม่เคารพซึ่ง กันและกัน ชัดเจนมาก
          การไม่ถนอมจิตใจซึ่งกันและกันทำให้ความรักเป็นแรงแห่งการทำลาย ในช่วง 3 เดือนนี้ คุณจะต้องปรับใจอย่างใดอย่างหนึ่งเมื่อเรารู้แผนที่แห่งชะตาชีวิต และแรงกดดันของการทับดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวแห่งความรักของปีนี้ไปทับกับดาวประจำดวงแห่งวันเกิดพอดี นั่นก็หมายความว่าคุณจะถือตัวเป็นพิเศษคุณจะยึดมั่นตัวเองมากกว่าการฟังความคิดเห็นของคนอื่น คุณจะไม่ประนีประนอมในเรื่องของแฟน ความรัก คนรัก หรือคุณจะเจอมือที่สามเข้ามาทำให้สับสนในเรื่องของความรัก และนำไปสู่ลางร้ายของความรัก
          สำหรับหนุ่มสาวทั่วไปจึงอยากจะบอกว่าทั้งปี พ.ศ. 2552 คุณที่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานหรือเป็นหนุ่มโสดสาวโสด จะเป็นคนวู่วาม อารมณ์อ่อนไหว เป็นคนหูเบา จะทำลายพันธนาการแห่งความรักที่สงบสันติสุข และดีต่อกันอย่างอนาถที่สุด หากเป็นไปได้ถ้าคุณรู้เท่าทันพยายามที่จะทะนุถนอม อาจจะสามารถปรับตัวได้ทันก่อนที่จะสายเกินไป
          สำหรับความรักในครอบครัวหรือคุณที่รักที่เกิดวันอังคารประจำปีนี้ เมื่อดาวอังคารมาทับดาวอังคาร เค้าเรียกกันว่า ดวงทับลัคนาดวงเกิด หรือดาวทับลัคนาดวงเกิด หมายถึง ปัญหาของใครก็ตามที่หมักหมมกันมานาน ปัญหาความไม่เข้าใจในปีกลายหรือสองสามปีที่ผ่านมาถึง จุดที่แตกหักและจบ จะมีการหย่าร้างมากเป็นพิเศษของคุณที่รักที่เกิดวันอ ังคารในปีนี้ และจะมีปัญหาที่การหย่าร้างอย่างรวดเร็วฉับพลัน การทะเลาะ หรือการมีปัญหาลิ้นกับฟันไม่ใช่เรื่องธรรมดาไม่ใช่เพ ลงที่คุณฟังว่า คู่กัดแล้วกลับมาดีกันได้เหมือนเดิม แต่เป็นเรื่องของทางใครทางมัน หลายคนจะต้องทบทวนตัวเอง ด้วยการแก้เคล็ดของคนที่มีครอบครัวให้มากขึ้น
          เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ควรจะแยกทางกันสักระยะหนึ่งถ้าต้องการกลับคืนดีกันเพื่อลูก เพื่อทายาท การแยกกันอยู่เพื่อทบทวนตัวเอง หรือการแยกกันอยู่เพื่อจะดับอารมณ์ความฟุ้งซ่านความร้อนแรงของตัวเองสักข้างใดข้างหนึ่งย่อมจะเป็นผลดีกับ ชีวิตแต่ไม่ใช่การแยกกันอย่างทางการตลอดถาวรเพียงแต่ เราแยกทาง เราแก้เคล็ด หรือเราช่วยพยุงให้สถานภาพครอบครัวกลับมาคืนดีกันได้ หากไม่เป็นอย่างนั้นผมมั่นใจว่าดาวอังคารที่ทับลัคนา ดาวอังคารเช่นนี้ทำให้ครอบครัวที่แต่งงานแล้วของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารจะมีปัญหา ไม่เรื่องชู้สาว ไม่เรื่องร้าวราน ก็เป็นเรื่องความไม่สมดุลของทัศนคติการใช้ชีวิตคู่บางทีนำไปสู่ผู้ใหญ่ที่เข้ามารู้เห็น บางครั้งสร้างความปั่นป่วนให้ตัวคุณเอง ระวังปีนี้ฉลุตกมัน หรือกระทิงดุ วัวชนจะเข้าขยุ้มหัวใจแห่งความรักของคนที่มีครอบครัว แล้ว ให้ แตกหักร้าวรานมีปัญหาหย่าร้าง คุณอาจจะมีปัญหามือที่สามรวมกระทั่งมีชู้ข่าวฉาวโฉ่ท ำลายไปถึงสถานภาพชีวิต รวมกระทั่งทำลายไปสู่เรื่องเกียรติยศและการงาน
          หากคุณคิดจะแก้ไข คือคุณจะต้องอดทนอดกลั้นให้มากขึ้นในปีนี้ เพราะว่าเป็นปีที่คุณอาจจะยุ่งวุ่นวายกับชีวิตการงาน และทำให้ชีวิตของคุณไม่ฟุ้งซ่าน ไม่ว่างทำให้ไม่ต้องการนั่งเคียดแค้น และเผชิญหน้าต่อสู้ตาต่อตาฟันต่อฟันมากนักจะดีกว่า
          พ่อม่ายแม่ม่ายหลายคนอาจจะเข้ากับความรักต่างเพศต่างวัย แต่เน้นย้ำว่าไม่ควรที่จะสร้างครอบครัวอย่างเด็ดขาดในปีนี้ ถ้าจะคบหาจะมีความหวังดีปรารถนาดีซึ่งกันและกัน ก็ควรอยู่ในเรื่องของมิตรภาพที่ดี แม้จะลึกซึ้งแต่ไม่ควรจะเป็นครอบครัวเดียวกันจะดีเพราะในปีนี้เป็นปีไฟไหม้ครอบครัว เป็นปีฉลู หรือปีวัวชนครอบครัวและความรักของคนที่เกิดวันอังคาร
          เดือนมกราคม-ถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2552 ปัญหาต่าง ๆ จะก่อให้เกิดกรณีบาดหมางการทะเลาะและนำไปสู่เรื่องของข้อตกลงที่ไม่ลงตัว ถ้าเห็นว่าไปกันไม่ได้แล้วทั้ง ๆ ที่ได้พยายามแก้ไขในปีที่ผ่านมา การหย่าร้างก็เป็นวิธีหนึ่งที่คุณอาจจำเป็นต้องเลือก ใช้ แต่ขอให้เป็นวิธีสุดท้ายที่คุณไม่สามารถมีวิธีทางเลื อกแล้วในปีนี้
          เดือนสิงหาคม-เดือนตุลาคม พ.ศ. 2552 เป็นช่วงที่ลมหายใจแห่งความรักของหลายคนเริ่มเจอะเจอ คนมาทดแทน นั่นก็คือคุณจะเจอเพื่อนมาสมานแผลใจ คุณจะเจอคนใหม่เข้ามา แต่ไม่ควรจะทุ่มเทเต็มตัว เพราะยังอยู่ในปีที่พิษรักเป็นบาดแผลใหญ่ หรือดวงดาวแห่งความรักเป็นธาตุไฟ ควรที่จะปรับสถานภาพแห่งความรักให้ยืนยาวไปถึงสิ้นปี เสียก่อน จึงคิดตัดสินใจเริ่มต้นใหม่ดีหรือไม่ดี
          ศัตรูของความรักของตัวคุณมาจากอารมณ์แรงทิฐิ เพระว่าอังคารเป็นดาวที่ทับอังคารลัคนาตัวเอง ศัตรูความรักของตัวคุณมาจากความมั่นใจทรนง ซึ่งทำให้คุณสลายพันธนาการแห่งความรักได้ และศัตรูความรักของคุณมาจากการขาดความรับผิดชอบซึ่งกันและกัน เกียรติยศบางอย่างถูกประณามเข้าหาซึ่งกันและกัน ระวังถ้าคุณมีทายาทและบริวารสิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นแผล เป็นที่ทรมานตลอดชีวิตของบุตรและบริวารของคุณในอนาคต
          ภาพรวมเราจะเห็นได้ชัดเจนว่า ไม่ว่าเป็นแฟนหรือเป็นคนรักที่ยังไม่ได้แต่งงาน หนุ่มสาวโสดหวานจ๊าบ เจี๊ยบทั่วไป ปีนี้ความร้อนฉ่าทางความรัก เซ็กส์ และตัณหาจะเกิดขึ้นมาก ปีนี้เป็นปีที่คุณจะทรนงองอาจยืดอกขึ้นมาเต็มตัวที่ไม่แคร์ไม่แยแสกับความรัก แม้มีปัญหาเข้ามาพริบตาเดียว แต่เรื่องดี ๆ ที่ผ่านมาคุณลืมได้ เกิดกรณีแยกทางหย่าร้างที่ไม่ถนอมอารมณ์ซึ่งกันและกั นมากที่สุด ยิ่งคนที่มีครอบครัว ปัญหานั้นจะเป็นหยักใย่ที่เกิดขึ้นมานาน นำไปสู่ลางร้ายของการแยกทางหย่าร้าง ถ้าให้ดีแยกกันอยู่แก้เคล็ด หรือบางคนจะไปที่อำเภอเพื่อจดทะเบียนอย่าแก้เคล็ด แต่ยังอยู่ด้วยกัน เป็นการผ่อนหนักเป็นเบาเท่านั้นเอง
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านการเงินและการลงทุนของท่านที่เกิดวันอังคาร
          มรสุมการเงินย่อมเป็นผลกระทบกับวิกฤตการณ์การเมือง คุณอาจจะได้รับการกระทบกระทั่งไปบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ด้วยดาวประจำชะตาของคุณด้านการเงินนั้นมีดาวพุธ ซึ่งเป็นดาวแห่งธาตุดินค้ำจุนอยู่
          สถานการณ์การเงินของคุณที่เกิดวันอังคารนั้นก็คือ สามารถพยุงหรือรักษาสถานภาพของตัวเองไปได้ระดับหนึ่ง ในขณะเดียวกันวิกฤตการณ์ดวงเมืองเศรษฐกิจกระทบกับท่านที่เกิดวันอื่น ๆ มาก และอาจจะพยุงไม่ไหวเหมือนดวงชะตาของคุณเองด้วยอิทธิพ ลดาวพุธ ซึ่งเป็นดาวประจำเรือนของขุมทรัพย์และการเงิน รวมทั้งการลงทุนของคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร จึงสามารถพยุงหรือตั้งเอาไว้ระดับหนึ่งเป็นที่น่าพอใ จทีเดียว
          มองกันปี พ.ศ. 2552 ที่คุณอยากจะรู้ทิศทางและต้องการสร้างความมั่นใจในพื้นฐานชะตาชีวิตของตัวเองว่า อิทธิพลดวงดาวอะไรส่งผลกับฐานการเงิน กล้าดีไหมปีนี้ ลองดีไหมปีนี้ จะติดหนี้พ่อคุณหรือเปล่า จะล้มละลายไหม ล้วนแล้วเป็นคำถามที่รุมกระหน่ำคุณมาตั้งแต่ปีกลาย ผมตรวจดวงชะตาแล้วพยามยามเพ่งลงไปในดาวพุธที่เสริมขึ ้นมาอย่างแรงในฐานะดวงชะตาจะเห็นว่าเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ชะตาด้านการเงินของคุณแก้ไขปัญหาด้วยการกู้ หรือการวิ่งเต้นล็อบบี้ หรือขอความช่วยเหลือ แม้กระทั่งคุณได้รับแรงสนับสนุนบางอย่างในระบบธุรกิจ และการเงินของคุณ โรงงานกิจการอุตสาหกรรมบางแห่งของคุณที่รักที่เกิดวั นอังคาร ปรับรูปแบบปรับทิศทางให้ทันสมัย ให้ครบวงจรมากขึ้นนำไปสู่สถานด้านการเงินที่ดี และกระเตื้องขึ้น คุณสามารถที่จะต่อรองเจราจากับสถาบันการเงินรวมกระทั่งการจำหน่ายจ่ายขายมรดก หรือโภคทรัพย์ที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างมหัศจรร ย์ทันที
          ดาวพุธให้คุณประโยชน์ต่อดวงชะตาในเรื่องการค้าขาย การติดต่อ การประสานหรือการปรับเปลี่ยนโยกย้าย หรือการที่จะหมุนเงินสิ่งต่าง ๆ ให้ลงตัว เพระอะไรทราบไหมครับก็ดาวพุธเป็นดาวที่เคลื่อนไหวอยู่เสมอ ไม่เคยหยุดนิ่ง ขณะที่ดาวดวงอื่นในดาวนพเคราะห์มีโอกาสหยุดนิ่ง คือไม่ถอยหลังและไม่เคลื่อนไปข้างหน้า แต่ดาวพุธนั้นเป็นดาวจร หมายถึง เป็นดาวที่เคลื่อนไหวทุกนาที หรือทุกเสี้ยวนาทีก็ว่าได้ ฉะนั้นด้านการเงินเมื่อมีการเคลื่อนไหวแม้จะหนืด แม้จะไม่เร็ว แม้จะไม่คล่องตัว แต่นั่นก็ไม่หยุดนิ่ง ไม่หลับสนิท ไม่ตายนั่นเอง
          ดาวพุธส่งผลกับดวงชะตาชีวิตคุณใน 3 เดือนแรกให้แก้ปัญหาและการเยียวยาด้านการเงิน หรือหนี้สินต่าง ๆ มีการเจรจาตกลงกันได้ ยกเว้นในกรณีที่คุณไม่หยุดความฟุ่มเฟือยของตัวคุณเอง ยกเว้นในกรณีที่คุณไม่ยอมเสียสละบางอย่างเพื่อรักษาส ่วนใหญ่ในปรัชญาที่ว่าบางครั้งเราต้องยอมเสียสละอวัยวะบางอย่างเพียงรักษาวิญญาณชีวิตและร่างกายเอาไว้ ถ้าคุณทำเช่นนั้นคุณจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าคุณมีความยึดมั่นกับมันมากก็คือทุกอย่างไม่มีท ิศทางแนวทางความสดใสใหม่อย่างแน่นอน
          หลังจาก 3 เดือนแรกไปแล้วการตกลงเจรจา หรือการต่อลองผ่อนผันด้านการเงินจะมีสถานภาพใหม่ที่ด ีกว่าเกิดขึ้น เพราะว่าดาวพุธโคจรทำมุมองศากับดาวอังคารซึ่งเป็นดาว เป็นชีวิตของคุณดีมาก และเล็งกันในทางพอกพูนคุณจะมีโชคลาภในปีนี้ คุณจะมีการเสี่ยงหรือมีการกล้าบ้าบิ่นในการลงทุน การขยับขยายรวมกระทั่งการค้าขายไปแนวทิศทางสิ่งแปลกใหม่
          หากคุณที่รักที่เกิดวันอังคารคิดว่า ปีนี้จะลงทุนค้าขายหรือจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างได้หรื อไม่ ขอตอบยืนยันว่า ปีนี้จะลงทุนค้าขายหรือจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างได้หรือไม่ ขอตอบยืนยันว่าดวงชะตาด้านการเงินและการลงทุนปี พ.ศ. 2552 เมื่อเดือนเมษายนเริ่มต้น นั่นเป็นเดือนมงคลทำให้เกิดความสำเร็จประจำดวงชะตาของคุณอย่างชัดเจน
          การเงินสถานภาพเศรษฐกิจภาพรวมปี พ.ศ. 2552 ของคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร เมื่อดาวพุธเล็งชะตาลัคนาของคุณ ทำให้เกิดแรงเสริมและการผ่อนผัน ทำให้เกิดการผลักดันไปสู่กรณีที่คุณลงทุนได้หลากหลาย ทิศทางมากขึ้น ระบบของการลงทุนที่เกิดขึ้นนั้นควรเป็นการลงทุนที่ไม ่พัวพันธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำมัน น้ำ หรือเกี่ยวกับธาตุของเหลวจะดียิ่ง
          หากเป็นการลงทุนที่เกี่ยวกับการเดินเรือ หรือเป็นการลงทุนที่เกี่ยวกับการส่งน้ำหรือการค้าน้ำ มัน จะไม่ได้ผลเต็มร้อยตามที่คุณปรารถนา เพราะว่าพื้นดวงชะตาของคุณที่เกิดวันอังคารเป็นธาตุลม และดาวพุธเป็นธาตุดินซึ่งทั้งสองธาตุนั้นเป็นถูก หรือเป็นอริ กับธาตุน้ำอย่างแรง แนะนำว่าควรจะหลีกเลี่ยง ไม่ว่าคุณจะเล่นหุ้นตัวใดก็ตามที่ดูเหมือนว่าหวานสดใ นในสายตาคนอื่น แต่สำหรับคุณรับรองได้ว่าไม่หวานสดใสเหมือนที่คุณปรา รถนา ถ้าเกี่ยวกับหุ้นธุรกิจน้ำ หรือน้ำมัน หรือการค้าขายที่ผูกพันกับท้องทะเลมหาสมุทร หรือเกี่ยวกับอาหารสัตว์ทั่วไป ซึ่งจะทำให้คุณมีความรู้สึกว่ามีแรงกระทบชัดเจนมาก เน้นนะครับว่าหลายท่านอาจจะพลิกกลับและถามกลับมาว่า ทำไมด้านการเงินไม่เฟื่องฟูเหมือนวันอังคารอื่น ๆ
          เมื่อผ่านพ้นอุปสรรคขวากหนามไปได้เดือนตุลาคมจะเป็นเดือนแรกของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารจะมีเงินพิเศษ เงินแห่งความสำเร็จหรือการสร้างบ้าน ซื้อทรัพย์สินลงทุนบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น บางคนอาจแปลงสภาพของตึกต่าง ๆ ให้กลายเป็นที่อยู่อาศัย ที่เช่าชั่วคราว เพื่อให้เกิดกระแสสะพัดของการเงิน
          ระบบเศรษฐกิจและการเงินของคุณในปีนี้จะเห็นได้ชัดว่า ดาวพุธเป็นดาวแห่งแสงสว่างและธาตุดิน จึงส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จมากว่าปีกลายที่ผ่านมา ด้วยซ้ำไป ยกเว้นในกรณีที่คุณมักเป็นคนชอบสร้างหนี้และค้ำประกั น ซึ่งคุณจะเดือนร้อนนำไปสู่สถานภาพการเงินของคุณ เขาเรียกว่าความอับโชคเกิดจากความใจใหญ่ ใจกว้างและเป็นคนใจนักเลงมากเกินไปในใจของคุณเอง
          ระวังศัตรูที่เกิดกับการเงินของคุณที่รักที่เกิดวันอ ังคาร สุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีก็ตามการเข้าไปเกี่ยวข้องผูก พันเป็นหนี้สินกับเพศตรงข้ามที่มีอายุมากกว่าจะเสียเ งิน และไม่เหมาะจะร่วมหุ้นในปีนี้เพราะนั่นจะนำไปสู่กรณี สร้างคดีความหรือพัวพันไม่มีวันที่จะสลายได้
          หากคุณเป็นเพศชายคุณพัวพันเป็นหุ้นส่วนกับสตรีที่มีอ ายุสูงกว่าคุณมาก จะทำให้คุณเสียหายและมีปัญหา และยิ่งเป็นหญิงม่ายจะทำปัญหาให้ผู้ชายที่เกิดวันอัง คารอย่างเห็นได้ชัด นี่คือข้อระวัง คำว่าอายุมากกว่านั้นต้องมากกว่า 12 ปี ขึ้นไป ซึ่งเชื่อว่าเป็นไปตามดวงชะตาครับ
          ภาพรวมทั่วไปจึงกำหนดชัดว่า ใครที่เคยติดขัดอัตคัดเมื่อปีกลายที่ผ่านมาหากคุณที่ เกิดวันอังคารปีนี้ผมเชื่อมั่นว่า มันจะกระเตื้องขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม เป็นต้นไป และจะเด่นชัดในการลงทุนตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป และจะมีโชคลาภความสำเร็จเป็นระยะเดือนที่น่าจ้องเป็น พิเศษคือเดือนตุลาคม พ.ศ. 2552 ถึงสิ้นปี
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับการเรียนและการสอบของท่านที่เกิดวันอังคาร
          ดาวประจำชะตาชีวิตของน้อง ๆ นักเรียน นิสิตนักศึกษา ที่เกิดวันอังคารในปีฉลู หรือปีวัวชนนี้ การก้าวไปสู่อนาคตด้วยความขยันหมั่นเพียรในการเรียนใ นปีนี้ เราต้องดูดวงดาวเป็นพื้นฐานด้วยครับ นอกจากความสามรถความเก่งหรือความอุตส่าห์และความเพียรแล้ว บางครั้งโอกาสจังหวะถ้าขาดช่วงที่ดีก็อาจจะเสียสิ้นความสำเร็จ เพราะไม่มีความเฮงในพื้นที่ดวงชะตาจึงอยากจะบอกน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาว่า ใครก็ตามที่เตรียมตัวในการสอบข้ามระดับอาทิเช่น สอบข้ามไปมัธยมปลาย หรือมัธยมปลายสอบไล่ไปสู่ประตัวรั้วมหาวิทยาลัยหรือ การสอบเอ็นทรานซ์ หรือสอบไปสู่การเรียนต่อระดับปริญญาโทปริญญาเอกก็ตาม ในปี พ.ศ. 2552 นี้
          ดาวที่ให้อิทธิในเรื่องการเรียนมันสมองการสอบและการแ ข่งขันประจำดวงชะตาของคุณที่เกิดวันอังคารปีนี้คือ ดาวเสาร์ ดาวเสาร์นั้นเป็นธาตุดินเช่นกัน บ่งบอกว่าเป็นดาวแห่งความเชื่อมั่นและเป็นดาวที่ไม่โยกคลอนและเป็นดาวเสาเอกแห่งชีวิต เป็นปกฉัตรที่ทำให้เกิดความร่มเย็น และความสามารถมากมายที่กระจายเป็นทิศทาง เชื่อได้ว่าการเรียนการศึกษาและการสอบของน้อง ๆ ที่เกิดวันอังคารในปี พ.ศ. 2552 นั้น เริ่มต้นแต่ท่านต้องค้นหาตัวเองให้ชัด และรู้ว่าเราชอบศิลปะ อักษรศาสตร์ รัฐศาสตร์ หรือว่าฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ด้านวิทยาศาสตร์ชัดเจนเสียก่อน จึงจะสามารถนำไปสู่การตัดสินใจให้เกิดความสำเร็จ
          เห็นจะต้องเตือนและให้จำว่า ใครก็ตามที่เป็นนิสิต นักศึกษาปีนี้ในช่วงการสอบและการไปสู่อนาคตถ้ายังโลเ ลค้นหาความชอบความพอใจทิศทางอนาคตของตัวเองไม่ชัด นั่นคือการล้มเหลวหรือการพ่ายแพ้ก่อนจะเข้าสู่สนามรบ เพราะดาวเสาร์เป็นแห่งการต่อสู้และชัยชนะ แต่ดาวเสาร์นั้นจะมีทิฐิและมีความเข้มข้นในตัวมันเอง ไม่สับสนโลเลแต่พื้นของดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดวันอั งคารนั้น เป็นธาตุลม วูบวาบ ๆ โลเล สับสน หลายคนเหลือเกินล้วนเข้ามาเป็นที่ปรึกษาจนทำให้คุณไม ่เป็นตัวของตัวเอง นี่คือการต่อสู้ระหว่างอิทธิพลของดาวอังคารประจำดวงตัวเองที่เป็นธาตุลมกับอิทธิพลของดาวเสาร์ที่มาเล็งใน เรื่องการเรียนการสอบที่เป็นธาตุดิน ทำให้ต้องอดทนพยายามผ่านพ้นการตัดสินใจได้ชัดเจน ในช่วงเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม พ.ศ. 2552 นี้ ความชัดเจนต้องสว่างและความขยันหมั่นเพียรบากบั่นอย่างเต็มที่เชื่อได้ว่าความสำเร็จไม่เกินที่คุณจะไขว่คว้ามาได้แน่นอน
          แต่ถ้าคุณสับสนโลเล คุณจะจะตัดสินใจตลอดชั่วชีวิต ขอเตือนนะครับ การตัดสินใจผิดชั่วชีวิตหมายถึง ถ้าตัดสินใจครั้งนี้แล้วมันจะเป็นคำพิพากษาที่ไม่สาม ารถกับชีวิตได้อีก เมื่อคุณเรียนต่อระดับต่าง ๆ และนำไปสู่ตลาดแรงงานในอนาคต ฉะนั้นปี พ.ศ. 2552 นี้ความเป็นที่คุณต้องขยันและตั้งเป้าให้ชัดเจนมีเป้าหมาย แม่จะช้ากว่าคนอื่นบ้าง หรือแม้ว่าคุณจะต้องมีการตัดสินใจ ขยันเพิ่มขึ้นหรือว่าเสียบางอย่างในเรื่องของการเรีย นเพื่อก้าวไปสู่ในสิ่งที่คุณชอบจะดีกว่า อาทิเช่น บางท่านจะมีการเปลี่ยนทิศทางการเรียนอย่างเช่นเรียนสายสามัญมาตลอด แต่ดาวเสาร์จะทำให้คุณต้องค้นหาตัวเองชัดเจน พบว่าคุณชอบด้านศิลปะ ด้านอาชีพ ด้านคอมพิวเตอร์ ด้านพาณิชย์ หรือว่าด้านช่าง คุณอาจจะต้องตัดสินใจไปสายอาชีพอย่างฉับพลัน
          การตัดสินใจแบบนี้เป็นช่วงที่จะต้องค้นหาในเดือนมกรา คม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในช่วงตั้งแต่เดือนเมษายน-สิ้นปี ดาวเสาร์ให้อิทธิพลของชัยชนะที่ได้มาด้วยการต่อสู้ ความขยัน และความบากบั่น ดาวเสาร์หมายถึงความหนักแน่นในจิตใจตัวเอง และมันสมองที่เกิดจากซิกเซ้นส์จะช่วยนำไปสู่โอกาสจัง หวะที่คุณมุ่งมั่นปรารถนาได้
          เป็นการทำนายที่ฟันธงไปว่า การเรียนการสอบประจำปี พ.ศ. 2552 ของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารล้วนแล้วจะมีความสำเร็จ ที่ดีสมความปรารถนา การแข่งขันในสนามคุณจะได้ชัยชนะ การตัดสินใจอะไรก็ตามแต่ในชีวิตต้องเลือกอย่างชัดเจน เพราะเป็นการนำทางไปสู่อนาคต
          วิชาที่เป็นอริกับวันเสาร์ก็คือ วิชาที่เกี่ยวกับชีววิทยา วิชาที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วิชาที่เกี่ยวกับภาษาไทย หากใครที่มีความอ่อนแอ ไม่มีความแข็งแกร่ง หรือไม่แม่นในสามวิชานี้ไปสู่การสอบ ระมัดระวังคุณจะพลาดมากกว่าคนอื่น ๆ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลทางด้านการงานของท่านที่เกิดวันอังคาร
          ที่ผ่านมาในดวงชะตาของท่านเมื่อปีกลายดูเหมือนว่า ชีวิตการทำงานของท่านเจอมรสุมอุปสรรคปัญหา ผู้กล้าหาญ ผู้มีเหตุผล ผู้สุขุมเท่านั้นจะผ่านพ้นอุปสรรคขวากหนามไปด้วยดี
          ลองสังเกตที่ผ่านมาสิครับ ผมเชื่อว่าปีกลายนั้นท่านที่เกิดวันอังคารจะดูเหมือน ว่าว้าวุ่น รุ่มร้อน และเจอแรงกดดันหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงานรับราชการในตำแหน่งหน้าที่ข องการบริหารการปกครอง หรือยศฐาบรรดาศักดิ์ก็ตาม บางคนแทบจะประชดตัวเองด้วยการลาออก หรือถูกกดดันให้โยกย้ายสลับเปลี่ยนอย่างไม่เป็นธรรม
          ดวงทางด้านการงานของท่านถ้ารับราชการหรือทำงานในรัฐวิสาหกิจเชิงบริหารหรือเชิงแนวปฏิบัติก็ตามย่อมได้รับ ผลกระทบเพราะดาวอังคารประจำดวงชะตาของท่านในปีกลายนั้นกับอิทธิพลของดวงเมือง และอิทธิพลพลดวงดาวต่าง ๆ ดับเล็งกันอย่างสนิท
          แต่บางท่านด้วยอิทธิพลของราศีเกิดหรือปีเกิดของท่านเ ป็นปีนักษัตรที่ค่อนข้างจะให้คุณประโยชน์ จึงเสริมส่งให้ประคองอยู่ในระดับหนึ่ง แม้ว่าท่านจะได้รับข่าวดีมากมายในปีท่านผ่านมาบ้างก็ ตาม แต่ข่าวดีเหล่านั้นก็ล้วนแล้วแต่เผชิญกับมรสุมเมฆหมอ กข่าวเลวร้ายอันตราย อุบัติภัย หรือสะเดาะเคราะห์มากมายเกิดขึ้นเสียก่อน
          บางคนนะครับอาจจะเกิดการสูญเสียเงินทอง หรือสูญเสียทรัพย์สินบางอย่าง หรือบางคนมีข่าวอื้อฉาวทำลายชื่อเสียงเกียรติยศเกิดข ึ้นก่อน และปลายปีที่ผ่านมาการงานได้รับการเลื่อนสลับหรือมีข ่าวดีเกิดขึ้นบ้างพอประคองตัว
          แต่หากจะมองกันในปี พ.ศ. 2552 ซึ่งใช้ดาวนพเคราะห์ทั้งหลายนั่งสมาธิ และพยายามที่จะเอาไปพัวพันเพื่อพันธนาการกับราศีเกิด ทุกราศี และปีนักษัตรเกิดของทุกปีท่านที่เกิดในวันอังคารจะเห ็นได้เด่นชัดว่า ปีนี้ดวงชะตาชีวิตของท่านที่เล็งเข้ามาชัดเจนให้อิทธ ิพลส่งผลกระทบด้านการงานนั้นมีดาวอาทิตย์และดาวราหู
          ดาวอาทิตย์จะเข้ามาช่วงเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ดาวอาทิตย์ดวงนี้จะเป็นดาวอาทิตย์ที่ให้อิทธิพลของคว ามสว่างไสว และมีพื้นฐานแห่งดวงชะตาเป็นดาวแห่งธาตุไฟ มีพลังที่เกิดแสงโชติช่วง ซึ่งเมื่อมาประสานกับท่านที่เกิดวันอังคารที่ธาตุลมป ระจำดวงชะตาแล้ว จะเกิดพายุไฟลุกโหมกระหน่ำ แสงสว่างจะเกิดขึ้นท่ามกลางชีวิตการงาน และการเลือกวิถีทางใหม่
          หากท่านกำลังตกงาน หรือมีปัญหากดดัน ท่านจะตัดสินปัญหาได้อย่างไม่ลังเลที่จะเปลี่ยนทิศทาง หรือแนวร่วมพันธนาการร่วมได้ทันที
          ดาวอาทิตย์เล็งเข้ามาตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2552 นั่นคือแสงสว่างของการงาน การดำรงชีวิตทุกสาขาวิชาชีพปรากฏชัดแล้วใน 3 เดือนแรก นั่นคือท่านจะต้องทำงานหนัก เพื่อทดสอบพิสูจน์ฝีมือของท่านอย่างเต็มเหนี่ยวทีเดี ยว ท่านอย่าท้อแท้และอย่าอ่อนแอกับลมปากที่ไร้สาระของคน รอบข้าง หรือท่านรู้สึกว่ายากต่อการปรับตัวปรับใจกับสถานการณ ์งานแนวใหม่ เพราะนั่นคือท่านได้ทำลายอนาคตหรือทุบฐานดวงชะตาที่ก ำลังจะรุ่งในต้นปีนี้ลงด้วยมือของท่านเอง
          ภาพรวมอย่างสรุปใน 3 เดือนแรกในด้านการงานของคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร ผมจึงเน้นว่าเมื่อดาวอาทิตย์เล็งเข้ามาเช่นนี้ จงฉกฉวยโอกาสที่เกิดขึ้นแม้ว่าจะได้ผลในระยะสั้นหรือ ยาวก็ตาม จงทุ่มเทมันสมองและแรงกายอย่างเต็มที่ อย่าทุ่มเทเพียงแค่เปรียบเทียบกับค่าตอบแทน หรือเงินเดือน หรือเงินรางวัล หรือเงินพิเศษเด็ดขาด เพราะท่านกำลังอยู่ในทิศทางของคนที่จ้องมองพิสูจน์ผล งานของท่าน และท่านจะได้รับการอุ้มชูช่วยเหลือจากคนรอบข้าง
          แต่ขณะเดียวกันท่านก็เจอพายุของศัตรูมุ่งเน้นที่จะผล ักดันให้ท่านพ้นจากวิถีของงานใหม่ตรงนั้นเหลือเกิน เช่นกัน จึงจะต้องพิสูจน์คุณธรรมฝีมือมันสมองและการทุ่มเทเป็ นกรณีพิเศษ
          เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ท่านจะได้รับการอุปการะอุปถัมภ์ช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใ นวงงาน หรือญาติผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งเจ้านายเก่า ๆ ที่หายหน้าหายตาไปนานเพราะแยกกันคนละวงการ กลับมาเจอกันโอบอุ้มช่วยเหลือให้โอกาสท่าน เมื่อโอกาสเกิดผมอยากจะบอกคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร ว่า จงทุ่มเทและพยายามฝ่าฟันให้มันผ่านไปได้ เพราะท่านเป็นคนมีฝีมือ เมื่อมีฝีมือย่อมมีความมั่นใจ เมื่อมีความมั่นใจย่อมค่อย ๆ หลอมละลายความรู้สึกบั่นทอนจิตใจตัวเองหรืออคติทิฐิห รือความเชื่อในตัวเองสูงและความดื้อรั้นให้หายไปให้ด ี ท่านจะประสบความสำเร็จแน่นอนในช่วง 3 เดือนแรกของปี พ.ศ. 2552
          หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไปถึงสิ้นปีอิทธิพลของดาวราหู ซึ่งเป็นดาวเงามืดมนอนธกาล หรือความหยุดนิ่ง จึงไม่มีผลอริกันอย่างชัดเจนมากนัก เราเชื่อมั่นได้ว่า ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงปลายปีชะตาชีวิตของท่านจะได้รั บการปรับโยกย้ายตำแหน่งในชีวิตหน้าที่การงาน ไม่ว่าท่านจะอยู่ในแวดวงครูบาอาจารย์ รับราชการ มีเงินเดือนประจำตำแหน่งหรือขึ้นไปสู่ตำแหน่งที่มีผู ้ใต้บังคับบัญชามากมายก็ตาม
          แต่หากท่านเป็นนักธุรกิจ นักค้าขาย นักเล่นหุ้น นักเก็งกำไร คนทำธุรกิจทั่วไป หรือติดต่อกับต่างประเทศทำธุรกิจเอ็กซ์พอร์ต อิมพอร์ต ท่านจะมีคู่พันธนาการเป็นหุ้นส่วนหรือคนสนับสนุนเป็น คนต่างชาติต่างภาษาหรือเป็นคนมาช่วยผลักดันให้โครงกา รของท่านประสบความสำเร็จ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ท่านจะลงสนามแข่งขันประมูลการเหมา สัมปทานอะไรก็ตามประสบความสำเร็จ ยิ่งท่านที่เป็นนักพูดเซลล์แมน นักคิดนักสร้างสรรค์ นักโฆษณา นักเขียนวรรณกรรมสะท้อนปัญหาต่าง ๆ ให้เกิดขึ้น งานของท่านจะได้รับการหยิบยกขึ้นมาโชว์ต่อสาธารณชนเป ็นพิเศษ บางท่านจะมีงานพิเศษนอกเหนืองานประจำได้ทำเพื่อสนองค วามชอบความปรารถนาลึก ๆ ในใจของตัวเองอย่างชัดเจนมาก
          เดือนสิงหาคม-เดือนกันยายน เพียง 2 เดือนของปีนี้เป็นช่วงวิถีการงานของท่านที่ดูเหมือนว ่าท่านจะต้องตัดสินใจหรือต้องพิพากษาชะตาชีวิตของตัว เอง ตรงนี้คงหมายความว่า ท่านจะเลือกเป็นคนเหยียบเรือสองแคม ทำงานสองด้าน หรือทำงานแล้วไม่ได้ทุ่มเทด้านใดด้านหนึ่งอย่างไม่เต ็มร้อยไม่ได้เสียแล้ว เพราะอยู่ในช่วงจังหวะของการเจริญเติบโตชีวิตการงาน และเป็นเดือนแห่งดาวราหูเต็มเล็งกับดวงชะตาชีวิตของท ่าน
          ผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดแม้ญาติสนิทล้วนแล้วแต่ให้ข้อคิด และสนับสนุนการงานของท่านเป็นไปได้ด้วยดี
          งานใดที่เกี่ยวกับกฎหมาย หรือเกี่ยวกับพันธนาการตัวเลข ที่อาจเป็นคดีความหรืออาจจะเป็นหลักฐาน หรืออาจนำไปพัวพันด้านหนึ่งด้านใดนั้น ให้มีความละเอียดรอบคอบมากกว่าด้านเดิมจะดียิ่ง
          ปลายปี พ.ศ. 2552 เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2552 ชะตาชีวิตของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารจะได้รับเกียร ติยศและโอกาสพิเศษมีทั้งเรื่องของงานต้องเดินทางไปติ ดต่อแดนไกลหรือต่างประเทศ มีทั้งเรื่องการขยับ หรือได้รับการตอบแทนในรางวัลแห่งความเหน็ดเหนื่อยที่ ได้ทุ่มเท นั่นก็คือโอกาสจังหวะที่นำไปสู่ฐานะที่มั่นคง หรือเริ่มที่จะลบล้างหนี้ของท่านได้อย่างเต็มที่ได้ใ นปีนี้
          ระมัดระวังอย่างเดียวคือ หากท่านเป็นคนหละหลวม หรือเป็นคนทำงาน อย่างลังเลโย้เย้ขี้เกียจ อันนั้นก็คือความพินาศหรือความหายนะที่เกิดด้วยมือขอ งท่านเองโดยไม่ใช่ดวงชะตา แต่เป็นผลของการกระทำ
          ภาพที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในภาพรวมของปี พ.ศ. 2552 ปีฉลู หรือปีวัวชน ท่านที่เกิดวันอังคารทุกคนล้วนแล้วแต่ได้พลังผลักดัน จากดาวอาทิตย์และดาวราหูเข้ามาเสริมส่งให้หน้าที่การ งานมีพลังสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ เกิดขึ้น ผู้ใหญ่สนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้า การเงินที่เคยติดขัดเข้ามาในระบบการงานก็คล่องมากขึ้น งานใดที่ไม่เคยหยิบไม่เคยจับ เมื่อกล้าและบ้าบิ่น และต่อสู้ ผมเชื่อและรับรองแม่นยำว่าท่านจะประสบความสำเร็จ และนั่นก็คือคำทำนายดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดวันอังคา รเกี่ยวกับเรื่องการงานและพันธนาการที่ท่านดำรงชีวิต อยู่ในปี พ.ศ. 2552 อย่างละเอียดและแม่นยำเป็นที่สุดครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับอุปนิสัยของท่านที่เกิดวันอังคาร
          ดาวอังคารเป็นเทพแห่งสงครามและการต่อสู้ มีตำราตำนานจารึกเล่าขานกันมาถึงวันนี้ว่า เทพแห่งดาวอังคารเป็นเทพพิทักษ์โลกให้สงบเมื่อเกิดภั ยพิบัติใดใดก็ตาม ก่อนจะออกสงครามหรือว่าลุยศึกใดใด จึงมักจะบูชาเทพอังคารก่อนเสมอ เชื่อกันว่าท่านจะบันดาลคุ้มครองให้ประสบความสำเร็จแ ละมีชัยชนะบังเกิดขึ้น แต่สำหรับดวงดาวแห่งตำราโหราศาสตร์ไทยก็เชื่อกันสนิท ว่า ดาวอังคารเป็นเทพแห่งสงครามและสันติสุขพร้อม ๆ กัน เพราะจะเห็นจากพระพุทธรูปประจำวันอังคาร พระพุทธรูปปางไสยาสน์ หมายถึง การต่อสู้สงครามแห่งมารและกิเลสทั้งปวงที่ทำให้บังเก ิดความสันติสุขแห่งความสงบ ดังนั้นดาวอังคารจึงส่งผลกับคุณที่รักที่เกิดวันอังค ารให้เป็นคนชอบดิ้นรนต่อสู้ และมีความทรนงในตัวเอง
          ตอนเด็ก ๆ บางครั้งคุณพ่อคุณแม่จะบ่นอย่างสม่ำเสมอว่า ลูกคนนี้เป็นคนดื้อเงียบไม่โต้เถียง แต่ไม่เชื่อฟัง มีความคิดเห็น การพูดจากับคนที่เกิดวันอังคารจะต้องใช้เหตุผลและคำอ่อนโยนกล่อมจะสำเร็จ หากแรงไปจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเป็นคนบ้าบิ่น ชอบเหตุผล ชอบงานท้าทาย และไม่นิยมอยู่ในสังคมที่ถูกหมิ่นแคลน มีน้ำใจกว้างขวาง เพื่อนฝูงจะรักใคร่ และผู้ใหญ่จะยอมรับความคิดเห็นว่าเป็นคนที่ที่มีวิสั ยทัศน์และวางแผนเพื่ออนาคตตัวเองได้สมเหตุสมผล บางทีเป็นคนใจน้อยง่าย ขี้งอน และชอบพูดจาแดกดันเสียสติ แต่ไม่รุนแรงถึงกลับให้เกิดผลร้ายนัก นี่เป็นอุปนิสัยและบุคลิกดั่งเดิมของคุณที่รักที่เกิ ดวันอังคาร
          แต่สำหรับปีฉลู หรือปีวัวชนนี้ดาวศุกร์จะเข้ามาส่งผลกับลักษณะอุปนิสัยจิตใจของคุณที่เกิดวันอังคาร ดาวศุกร์นั้นเป็นดาวแห่งความอ่อนหวาน เงินทอง และบันเทิงเริงตัณหา เป็นดาวแห่งราชินีราตรีของดาวนพเคราะห์ทั้งปวง เมื่อส่งผลกับดวงดาวนิสัยของคุณที่รักในปีนี้ จึงทำให้คุณที่รักเป็นคนที่หลงทาง เชื่อคนรอบข้างที่หวังผลประโยชน์มากจนอาจจะเกิดผลเสีย อารมณ์ต้องชัดเจน แต่ดาวศุกร์กับดาวอังคารเป็นดาวเสริมกันจึงเป็นคนสุข ุมมากขึ้น ไม่โวยวาย และไม่ดันทุรังแบบหัวชนฝา อารมณ์ในการทำงาน และการใช้ชีวิตเพื่อความสำเร็จจะเย็นลง และมีเหตุผลมากขึ้นทำให้คุณที่รักมีการเปลี่ยนนิสัยท ี่เกิดจากผลกระทบในด้านที่ดีขึ้นเห็นได้ชัดเจนก็คือ เป็นคนสุขุม คิดบึกก่อนพูด และปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ได้เร็ว มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีมาก ทนทานแรงเสียดสีได้มากขึ้น รู้ผิดชอบชั่วดีมากกว่าเดิม และบางท่านจะเป็นคนศรัทธาใจบุญเห็นอกเห็นใจผู้ที่อยู่รอบข้างมากขึ้น หากคุณเป็นเช่นนี้ และมีสติปรับตัวให้มั่นตามแรงอิทธิพลของดวงดาวที่ส่ง ผลกับปีฉลู หรือปีวัวชนกับคุณได้ลงตัว คุณจะเป็นคนเหนือคน ที่ผมมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากทุกวงการที่คุณดำรงอยู่อย่างดีเยี่ยม
 
ดูดวงอิทธิพลดวงเมืองที่ส่งผลกับท่านที่เกิดวันอังคาร
          ปีกลายที่ผ่านมานับว่าดวงชะตาชีวิตของคุณที่รักแข็งแกร่ง และผ่านมรสุมปัญหาหลากหลายมากมายได้อย่างมหัศจรรย์จริง ๆ นี่เป็นคำยืนยันนะครับ เพราะว่าดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารเมื่อปี กลายนั้น หากว่าราศีเกิด และปีเกิดของคุณไม่เสริมให้แข็งแกร่งทนทานได้แล้วล่ะ ก็โดยส่วนมากท่านที่เกิดวันอังคาร จะพบกับอุปสรรคปัญหามากมาย ทำให้หงุดหงิดกับการงาน และชีวิตส่วนตัว มากมาย ผมเชื่อมั่นว่า ตัวท่านเอง หากคิดทบทวนย้อนหลังก็จะเห็นด้วยกับคำกล่าวของผมข้าง ต้นแน่นอน
          ดาวอังคารเมื่อปีกลายดับยังไม่พอ แต่ดันไปเล็งลัคนากับตัวเอง หลายท่านจึงมีการเปลี่ยนแปลง และวุ่นวายอย่างฉับพลัน บางท่านก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุ หรือว่ามีเรื่องสูญเสียเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันบ้างใช ่ไหมครับ
          แต่เมื่อมองดวงเมือง 3 เดือนแรก ที่ดาวมฤตยูดับสนิทก่อนที่นางสงกรานต์ทุงษะเทวีผู้ครองเมืองจะร่ำลาไปในกลางเดือนเมษายนนั้น ดวงเมืองมีดาวอาทิตย์ส่องแสงสว่างทาบทับกับดวงชะตาขอ งท่านที่เกิดวันอังคารอย่างชัดเจน ดาวอาทิตย์มีความถึงความสำเร็จ เกียรติยศ คนช่วยเหลือ และได้ความรู้จากคนที่คุณปรารถนาเข้ามาช่วยเป็นพลังใจ บางคนจึงกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที ่การงานไปในทางที่ดี ใหญ่โต หรือก้าวหน้าขึ้น ผมจึงขอสนับสนุนว่า 3 เดือนแรกอย่าท้อแท้เด็ดขาด เพราะว่าดวงเมืองส่งผลดีกับคุณแทบทุกราศีเกิดที่เดียวคุณไม่ควรลังเลกับงานและธุรกิจที่คุณได้ตัดสินใจในช่วงเริ่มปีใหม่
          ดาวอาทิตย์เป็นธาตุไฟ แต่ลัคนาดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารนั้นอยู ่ในธาตุลม ความหมายจึงรวมกันเสริมเป็นพายุแห่งความสำเร็จ จะเริ่มต้นใหม่ชัดเจนมากในช่วงย่างเข้าสู่ต้นปีใหม่ ใครเขาบอกว่าปีฉลู หรือปีวัวชนนั้นโหด แต่สำหรับคุณที่รักแล้วละก็ กลับให้คุณมหาศาลทีเดียว
          ดวงเมืองจึงส่งผลให้ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารนี้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ ปัญหาทั้งด้านเศรษฐกิจ การเงิน และอารมณ์แห่งความรักซ้ำเล็งกันอย่างชัดเช่นนี้นานที จะเกิดขึ้นสักหน จึงทำนายฟันธงได้ว่าคุณทำงานอย่างอดทนและบากบั่น อุทิศสู้ความสำเร็จ และความหวังของคุณ มั่นใจได้ว่ามันกำลังจะเคลื่อนกลับมาหาคุณอย่างแน่นอนในระยะอันใกล้นี้ครับ
          ที่สำคัญเมื่อนางสงกรานต์โคราทะเทวีคนใหม่มาครองเมือ งในเดือนเมษายนปีนี้ ดาวเสาร์ของดวงเมืองส่งผลกระทบกับดวงชะตาของคุณที่รั กที่เกิดวันนี้ชัดขึ้น และยังเสริมกับดาวอาทิตย์ที่กำลังจรออกจากดวงในมุมดี จึงทำนายได้อย่างหนักแน่นว่า เดือนแห่งสีสันและเกียรติยศของชีวิตคุณเกิดขึ้นอย่าง เป็นประการแจ่มจรัส แม้ว่าคุณจะมีความอึดอัดหรือว่ามีอุปสรรคบ้าง ขอให้ปล่อยวางบ้างเพราะนั่นเป็นการทดสอบความอดทนของค ุณเท่านั้น
          ดาวเสาร์ทำให้ดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวประจำดวงชะตาของคุณได้พลังผลักดันเกิดความคิดไหวพริบที่ดีเยี่ยม คุณจะคล่องตัวและปรับตัวเองได้เข้ากับสถานการณ์ของการทำงาน
          การเดินทางไปสู่อนาคต คนที่เคยหลงทาง ไม่เอาไหน ปีนี้จะมีเหตุการณ์ให้เปลี่ยนแปลงตัวเองได้เป็นอย่าง ดี ทำให้คนรอบข้างตกตะลึงได้ว่า อะไรทำให้คุณเป็นไปได้ถึงเพียงนี้ ดวงเมืองจึงส่งผลให้ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคารมั่นใจ และทุ่มเท บ้างก็ลงทุนหรือว่าตัดสินใจเลือกหนทางใหม่ให้ชีวิตแต ่มันจะมั่นคงสมปรารถนาของคุณในอนาคตรับราชการที่มีตำแหน่ง นักการเมือง รวมกระทั่งศิลปิน มาแรงในปีนี้ ยิ่งนักธุรกิจที่เน้นเรื่องการเงินและการลงทุน ปีกลายใกล้ม้วยปีนี้กล้วยไม้บานแฉ่ง ทำให้ดวงชะตาของคุณอยู่ในช่วงปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่
          แต่ให้ระวังช่วงที่ดาวอาทิตย์จรออกและพร้อมกับดาวเสาร์ของดวงเมืองเข้ามาเสริมดวงคุณ จุดที่ทับกันก่อนสลัดออกนั้นอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม- เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 อย่าไปใจอ่อนค้ำประกันหรือสร้างพันธนาการใด ๆ ที่ไม่จำเป็น หรือห้าวหาญใจ กล้าช่วยคนผิดเด็ดขาด จะส่งผลกระทบกับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันอังคาร ตลอดปีฉลู หรือปีวัวชนนี้ครับ

ดูดวงชะตาท่านที่เกิดวันพุธ
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาท่านที่เกิดวันพุธ
          ปี พ.ศ. 2552 ตำราไทยว่าเป็นปีวัวชน แต่คนทั่วไปเรียกกันว่าวัวกระทิง ดาวที่ส่งผลอิทธิพลกับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธในปีนี้ ส่วนมากจะให้ผลดีต่อท่าน และเสริมดวงชะตาท่านในเรื่องของความก้าวหน้า ความสำเร็จของการงาน ไม่ท่านจะรับราชการหรือทำงานเอกชน ก็อย่าเพิ่มท้อแท้กับภาวะความกดดันที่เกิดขึ้นมากมาย ในปีกลาย ท่านเป็นคนมีความสามารถ และผมเชื่อมั่นว่าจะผ่านอุปสรรคไปได้ เพียงแต่คุณจะต้องคิดด้วยความใจเย็น อย่าใจร้อน อย่าวู่วามเท่านั้นเอง ปีนี้การงาน มีโอกาสสมหวังเด่นมาก หากเป็นข้าราชการและนักการเมือง ความสำเร็จในตำแหน่ง และโอกาสเปิดทางให้คุณแล้วในปีฉลูหรือปีวัวชนปีนี้ การค้าขายและการลงทุนธุรกิจ ในช่วงสามเดือนแรกเป็นการวางแผน และการเตรียมหาช่องทาง และการติดต่อสถาบันการเงิน หรือการเข้าไปตกลงขอความช่วยเหลือ จะเป็นผลสำเร็จ เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป การค้าขาย และการลงทุนจะกระเตื้องและสมหวังตามที่คุณต้องการ การขยับขยายกิจการการค้าขาย ให้วางแผนให้รอบคอบ แต่อย่างไรก็ตามปีนี้แวดวงการค้าขายของท่านดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน การเงินจะหมุนคล่องขึ้น คดีความหรือความขัดแย้งจะตกลงต่อรองกันได้ในปีนี้
          ระวังดาวราหูและดาวศุกร์เล็งดวงชีวิตความรักของท่าน รวมกระทั่งครอบครัว เป็นสิ่งที่ห่วงมากเป็นพิเศษในปีนี้ ท่านจะมีปัญหากับคนรักของท่าน หรือแฟนของท่าน อย่าหึงหวง รุนแรง หรือว่าทิฐิเข้าหากันเด็ดขาด เพราะว่ามีโอกาสแยกทาง และเจ็บปวดด้วยกันทั้งคู่แน่นอน ความใจง่ายและมักมากของท่านจะสร้างปัญหาเรื่องชีวิตค รอบครัวในปีนี้ ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ และอยู่กันอย่างให้อภัยต่อกันจึงจะรอดมรสุมได้ หนุ่มสาวความรักจะทำให้ชีวิตเหี่ยวเพราะว่าท่านสร้าง ปัญหาเอง แต่ไม่เด็ดขาดในการแก้ปัญหา เป็นปีที่เก้าเดือนแรกของปีนี้ ไม่เหมาะสำหรับการแต่งงาน หากหลีกเลี่ยงได้ควรจะเลื่อน เดือนตุลาคมเป็นต้นไป จึงจะมีงานมงคลสมรสได้สำหรับท่านที่เกิดวันพุธ ระวังสุขภาพและเคราะห์ของท่านจะเกิดขึ้น โรคความดัน โรคไขข้อกระดูก น่าห่วงมาก มีดวงเสียญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวของท่าน การแก้เคล็ดด้วยการบริจาคโลหิต บริจาคอวัยวะ หรือการถวายแท็งก์น้ำให้วัด โรงเรียนกันดาร, การถวายค่าน้ำค่าไฟฟ้า, และที่สำคัญหากมีปัญหาวุ่นวายมากในการทำงานหรือว่าตำ แหน่งการปกครองให้นำ “พญานาค” ไม่ว่าจะปั้นด้วยอะไรก็ตาม ไปตั้งไว้ที่ห้องทำงาน โรงงาน หรือกิจการของท่าน จะช่วยแก้เคล็ดคุ้มครองท่านได้ในปีนี้
          ท่านจะมีโชคลาภ และเงินทองจะดีกว่าที่ผ่านมาในปีนี้…จะเรียนหรือว่าส อบแข่งขันนักเรียนนักศึกษามีโอกาสมากที่จะได้ในสิ่งท ี่ตนเองหวังเอาไว้แต่ต้องระวัง ความรุนแรง และอารมณ์ของตัวท่านเอง จะเป็นปัญหาหนักอกของชีวิต หลีกเลี่ยงไปพัวพันกับคนที่เขามีเจ้าของแล้ว เพราะว่าปีนี้จะมีเรื่องอื้อฉาว และวิบากกรรมตามทันเรื่องนี้เด่นมาก
          ที่สำคัญท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดราศีเมถุน, ราศีตุลย์, ราศีธนู และท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีขาล , เกิดปีมะเส็ง, เกิดปีวอก ต้องระวังให้มาก เพราะว่าเป็นสามปีเกิด และสามราศีเกิดที่มีดาวบาปเคราะห์ ทำให้ดวงชะตาของท่านประสบปัญหามากยิ่งขึ้น กว่าท่านอื่นๆ นะครับ
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ
          ปีนี้ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ มีปัญหาเรื่องสุขภาพและหัวใจ ความรักครอบครัว มากเป็นพิเศษ ใครว่าเรื่องความรักไม่สำคัญ คนเราอยู่ ไม่ได้หรอกครับ หากชีวิตของเราขาดความรัก เป็นน้ำเชื่อมของจิตใจ เพราะว่าความอบอุ่นในความรักเป็นสิ่งที่สร้างเสริมให้ชีวิตของเราอยู่อย่างมีความหวัง และเดินไปสู่ความปรารถนาที่จะเข้าสู่ปรัชญาความสุขของมนุษย์ทุกคน ที่คิดว่าความรักเป็นยาชูกำลัง แต่ดวงชะตาปีนี้ของท่าน จะมีดาวพระเคราะห์มาเล็งดวงชะตาเรื่องความรักและชีวิตครอบครัวของท่านอย่างน่าหวาดวิตกเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นเรื่องสุขภาพของตัวท่านเองในช่วงสี่เดือนแรกก็ต้องระวัง และอย่าประมาทเด็ดขาด การสูญเสีย หรือว่าการเกิดอุบัติเหตุจะเกิดขึ้น เพราะเป็นไปตามอำนาจของดวงชะตาที่มาเล็งนั้นเอง
          สิ่งที่ผมจะช่วยแนะนำได้ ก็คือการนั่งสมาธิจิต เพื่อแนะนำว่า การทำบุญสร้างกุศลอะไร ที่มาเสริมดวงชะตาของท่าน อย่างน้อยเรื่องที่เกิดขึ้น ก็จะบรรเทาความรุนแรง หรือมีทางออกให้แก้ปัญหาได้ก็ยังเป็นผลดีกับชีวิตของ ท่านนะครับ การแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านนั้น จะต้องดูดาวที่มาส่งผลด้านนี้โดยเฉพาะดวงชะตาของท่าน ในปีนั้น มีดาวพระเกตุ มาเล็งในเรื่องการแก้เคล็ด ดาวพระเกตุก็คือดาวคุณธรรม ดาวแห่งความดีงาม หรือดาวแห่งการสะสมบุญเพื่อมาช่วยบรรเทากรรมนั้นเอง การทำบุญที่ถูกต้องกับดวงชะตาของท่านนั้นก็คือ การบริจาคอวัยวะ หรือดวงตาให้กับผู้มีชีวิตที่ต้องการ เมื่อท่านลาดับลับโลกไปแล้ว, การบริจาคโลหิต เป็นการฟื้นอีกชีวิตหนึ่งขึ้นมา ก็ลดวิบากกรรมของตนเองลงได้บ้าง, การบริจาคแท็งก์น้ำให้กับโรงเรียนหรือวัดกันดาร หรือเครื่องสูบน้ำก็ได้ เพราะว่าเป็นพลังให้ความร่มเย็นกับชีวิตของท่านได้ การถวายสังฆทานด้วยผ้าจีวรและผ้าอาบน้ำฝนทุกวันพุธหากเป็นไปได้
          สำหรับเรื่องของสุขภาพ และเคราะห์นั้น การแก้เคล็ดและเสริมดวงชะตาของท่าน ก็คือ การบริจาคเงินค่าน้ำค่าไฟให้กับวัด หรือว่าสถานสงเคราะห์ทั่วไปตามอัตภาพของท่าน, การปล่อยปลาไหล ปล่อยหอยขม เพื่อเป็นอภัยทานการถวายตะเกียงหรือหลอดไฟฟ้าแทนเครื ่องสังฆทานให้วัด ก็เป็นการช่วยลดความรุนแรงดาวบาปเคราะห์เกี่ยวกับสุข ภาพร่างการของท่าน
          นอกจากนั้นในปี พ.ศ. 2552 ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ ไม่ว่าท่านจะรับราชการ นักธุรกิจ หรือนักการเมือง แม้กระทั่งเป็นดารานักแสดงก็ตาม การแก้เคล็ดที่จะช่วยลดความวุ่นวายในชีวิตครอบครัว และธุรกิจการงานของท่านให้เบาลง รวมกระทั่งคดีความของท่าน ที่ถูกกลั่นแกล้ง หรือฟ้องร้อง จะพลิกกลับมาเป็นผลดีของท่าน ท่านควรจะหารูปปั้นของ “พญานาค” มาตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน หรือว่าที่โรงงานกิจการ ธุรกิจของท่าน จะช่วยให้ท่านพ้นอุปสรรค หรือว่าอย่างน้อยก็จะบรรเทาลงบ้าง ท่านจะหาเป็นการปั้นด้วยเซรามิค หรือว่าดินเผา หรือว่าวัสดุอย่างใดก็สุดแท้แต่ท่าน ขนาดพอสมควร ไม่ต้องใหญ่มาก เพื่อเป็นการแก้เคล็ดเท่านั้นเองครับ ผมมั่นใจว่าท่านจะดำเนินชีวิตผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้อย่างแน่นอน
          ขอเน้นว่าท่านที่เกิดวันพุธ ปีนี้ควรจะสร้างกุศลเติมทานบารมีไว้นะครับ เพราะว่าปีนี้ดวงท่านมีพระเคราะห์หลายเรื่อง ยิ่งท่านที่เกิดวันพุธ เกิดราศีเมถุน, เกิดราศีตุลย์, ราศีธนู และเกิดวันพุธ ปีขาล, วันพุธ ปีมะเส็งและวันพุธ ปีวอก ต้องแก้เคล็ดทำบุญเป็นพิเศษนะครับ
 
ดูดวงฤกษ์มงคลเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ
          ปี พ.ศ. 2552 เป็นปีหรือปีฉลูวัวชนดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ แม้ไม่เชื่อก็ไม่หนักหนาอะไรในการเลือกวันที่เป็นมงค ลกับตนเอง ในการเริ่มต้นทำชีวิตให้เป็นมงคล เพื่อเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมายที่จะต้องเกิดขึ้นในปีนี้ ฤกษ์มงคลของท่านมีดังต่อไปนี้
          วันมงคลเสริมดวงชะตาของท่าน ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ วังอังคาร และวันพุธ
          เดือนมงคลเสริมดวงชะตาของท่าน ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ มีนาคม, ตุลาคม, พฤศจิกายนและเดือนธันวาคม
          เลขเศษเวลานาทีมงคลเสริมดวงชะตาของท่าน ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ เศษเวลานาที .32 นาฬิกา เป็นเศษเวลามงคลสำหรับดวงชะตาของท่านในปีนี้ครับ
 
ดูดวงอัญมณีเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ
          ปีนี้ดวงความรักและการเงินของท่านยังไม่ดี ไม่แจ่มมากนัก มิหนำซ้ำดวงด้านสุขภาพของท่านก็ยังประสบกับปัญหาอีก การเลือกใช้อัญมณีต้องเลือกใช้อัญมณีที่มีพลังมาช่วย ดับ หรือผ่อนคลายความรุนแรงของอารมณ์ จิตใจ และความรุนแรงทางอำนาจดาวพระเคราะห์ลง จะเป็นการเสริมมงคลให้กับดวงชะตาของท่าน
          อัญมณีเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ สำหรับการใช้เพื่อต้องการให้ผ่านอุปสรรค ในเรื่องความรัก และชีวิตคู่ ประคับประคองผ่านห้วงมรสุมให้ได้อย่างมีสติ ก็ต้องใช้อัญมณีแห่งพลังแสงสว่างของความเย็นสงบนั้นก ็คือบุษราคัม หรือพลอยสีเหลือง เป็นอัญมณีเสริมมงคลของท่านในปีนี้ แต่หากว่าท่านต้องการให้ชีวิตของท่านมีสุขภาพดี และมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ อัญมณีเสริมมงคลของท่านก็คือ ไข่มุกสีขาวนวลนั้นเอง
 
ดูดวงสีเด่นเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ
          พลังแห่งสีจะช่วยท่านมากในปีนี้ สำหรับท่านที่เกิดวันพุธ เพราะว่าวิมานแห่งครอบครัวและความรักของท่านจะมีดาวพ ระเคราะห์มาเสวยอายุ ทำให้จิตใจของท่านร้อนรุ่ม และเป็นทุกข์มาก การเลือกใช้เสริมดวงชะตา จะช่วยให้ท่านลดความกดดัน และช่วยป้องกันพระเคราะห์ต่าง ๆ ตามความเชื่อบ่งชัดว่า สีมีพลังทั้งเป็นตัวดูด และตัวทำให้ความเลวร้าย หรือสิ่งไม่ดี ลดความรุนแรงลงได้
          สีเด่นเสริมดวงชะตาของท่าน ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ สีเขียว กับสีดำ แต่ท่านก็ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้สีที่เป็นอัปมงคล หรืออริกับดวงชะตาของท่านในปีนี้ นั้นก็คือ สีเหลือง เป็นสีอัปมงคลของท่านนะครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับโชคลาภของท่านที่เกิดวันพุธ
          อย่าเพิ่งหมดกำลังใจกับชีวิตนะครับ แม้ว่าคุณจะต้องพบกับพายุมรสุมทางเศรษฐกิจของเมืองไทยตามที่เห็น ๆ กันอยู่เพราะว่ามันก็เจอกันทุกคนนั้นแหละครับ ดวงโชคลาภในที่นี้หมายถึง โชคลาภทางด้านการงาน หากคุณรับราชการก็คือการมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งยศฐาบรร ดาศักดิ์ในชีวิต หากคุณเป็นลูกจ้างหรือนักบริหารก็คือ การทำงานแล้วได้รับความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ หากคุณเป็นนักธุรกิจ เป็นพ่อค้าแม่ค้าก็คือการค้าขายดี และการเงินมีโอกาสได้ลาภฟลุ๊ค ไม่ว่าจากทางด้านใดก็ได้
          ปี พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมือง ส่งดาวพฤหัสบดีมาเล็งดวงชะตาของคุณในเรื่องโชคลาภ ทำให้ดวงชะตาของคุณจากภาพรวม ไม่ว่าเรื่องความรักหรือเรื่องการลงทุนการเงินในช่วงต้น ๆ จะมีปัญหาบ้างก็ตาม แต่เรื่องโชคลาภปีนี้ ดวงคุณเป็นคนที่มีโอกาสได้รับชื่อเสียง หรือว่าได้เงินจากการเสี่ยงโชคแน่นอน เพราะว่าดาวพฤหัสบดีมันส่งผลชัดเจนมากกับดวงชะตาของคุณ เกี่ยวกับการเสี่ยง และการได้รับโอกาสดี ๆ ในชีวิตการงาน นำไปสู่การแสวงหาเงินทอง ในการลงทุนได้ คุณที่เกิดวันพุธ และมีดวงโชคลาภชัดเจนมาก สำหรับการเพ่งสมาธิจิตของผม ที่เห็นชัดก็คือท่านที่อายุของตัวท่านเองปีนี้ครบอยู่ในช่วงอายุดังต่อไปนี้ ท่านที่มีช่วงอายุครบปีนี้ ตั้งแต่อายุ 16 ปี – 19 ปี ดวงชะตาของท่านจะมีโชคลาภเรื่องการเรียน การเดินทาง เพราะดาวแห่งอายุมันบ่งชัดเจนครับ, ท่านที่มีช่วงอายุระหว่าง 26 ปี – 30 ปี ดวงของท่านจะมีโชคลาภเรื่องการงาน ตำแหน่ง และการเสี่ยงโชคชัดเจน, ท่านที่มีช่วงอายุระหว่าง 43 ปี – 52 ปี ท่านจะมีโชคเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การเมือง หรือว่าตำแหน่งการงาน และธุรกิจการลงทุน, ท่านที่มีช่วงอายุ ระหว่างอายุ 56 ปี – 58 ปีเต็มในปีนี้ ดวงชะตาของท่านจะมีโชคลาภเรื่อง รางวัลเกียรติยศ และการเลื่อนตำแหน่งอย่างไม่คาดฝัน บางท่านมีดวงในการจับสลากได้รับรางวัล หรือว่าเสี่ยงโชคได้ลาภก้อนโต ที่กล่าวมานี้เป็นดวงชะตาที่ผมเห็นได้อย่างชัดเจนในส มาธิจิตนั้นเองครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับสุขภาพและเคราะห์ของ ท่านที่เกิดวันพุธ
          อิทธิพลดวงเมือง ส่งดาวราหูมาเล็งดวงชะตาเรื่องสุขภาพและเคราะห์ของคุ ณตั้งแต่เริ่มต้นปีในวันที่ 8 มกราคมเป็นต้นไปในเรื่องสุขภาพและเคราะห์ของคุณ ดาวราหูเข้ามาเสวยอายุเล็งดวงชะตาคุณอยู่เป็นเวลาสี่ เดือนนับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน ช่วงนี้ดวงชะตาของคุณให้ระวัง โรคเกี่ยวกับระบบหายใจ ความดัน โรคหัวใจ โรคผิวหนังและโรคกระดูก เพราะว่าดาวราหูจะส่งผลให้เกิดพลังแห่งความดันในร่าง กายของคุณ คุณจะไม่ค่อยสบายตัวนัก สุขภาพร่ายกายของคุณ ก็มีปัญหาเกี่ยวกับการปวดกล้ามเนื้อบ้าง ปวดกระดูกบ้าง เล่นกีฬาแล้วหกล้มขาหรือมือหักบ้าง ไม่เว้นแม้กระทั่งการขับรถ หรือว่าการถูกรถเฉี่ยวชนในปีนี้ จะเกิดขึ้นหนักหรือเบานั้นขึ้นอยู่กับดวงของแต่ละคน แต่ผมรับรองว่าในช่วงสามเดือนนี้ของต้นปี พ.ศ. 2552 ไม่เรื่องใดเรื่องหนึ่งคุณจะต้องประสบอย่างแน่นอนครั บ
          วันที่ 18 พ.ค. จนกระทั่งถึงสิ้นปีฉลูวัวชน พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมืองจะส่งดาวอังคารเข้ามาเล็งดวงชะตาในเร ื่องสุขภาพ และเคราะห์ของคุณ เมื่อดาวราหูโยกออกไปในวันที่ 16พ.ค. นั้นเอง ดาวอังคารเป็นดาวที่จะมาช่วยเสริมกับดาวพื้นดวงชะตาข องคุณ นั้นก็คือดาวพุธทำให้สุขภาพของคุณ จะพลิกฟื้นกลับมาดีขึ้น และแข็งแรงกระฉับกระเฉงขึ้น บางคนเคยนอนป่วยหนักอยู่ดี ๆ พอดาวราหูโยกออกไป ก็สามารถจะฟื้นหายไข้ขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์ก็มี ดาวอังคารไม่ทำให้เกิดเคราะห์ด้านสุขภาพกับตัวคุณ แต่คุณจะต้องมีดวงเสียญาติสนิท หรือว่าผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดมากอย่างกระทันหัน ปีนี้ดวงชะตาของคุณที่เกิดวันพุธ ในช่วงเดือนพ.ค.เป็นต้นไปถึงสิ้นปี ให้ระวังตนเองเรื่องสุขภาพ และเมื่อมันผ่านไปได้ด้วยดี การสูญเสียญาติ หรือว่าคนสนิท ก็จะเกิดขึ้น เดือนที่ดาวพระเคราะห์เล็งกันจนน่าวิตก ก็คือ เดือนกรกฎาคม, เดือนกันยายน และเดือนตุลาคม ต้องระวัง และหากว่ามันเกิดขึ้น ก็ให้ถือเป็นอนิจจังนะครับ
          อย่างไรก็ตาม ดวงชะตาของคุณที่เกิดวันพุธ และเกิดในสามราศีที่มีดาวบาปเคราะห์ ก็คือ คุณที่รักเกิดวันพุธที่เกิดในราศีเมถุน, เกิดราศีตุลย์ และเกิดราศีธนู สามราศีนระวังสุขภาพตนเอง และการเสียญาติอย่างเห็นได้ชัดมากกว่า ต้องย้ำเป็นพิเศษทีเดียวครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวต่อความรักและครอบครัวของท่านที่เกิดวันพุธ
          อำนาจแห่งพลังความรัก เป็นอำนาจของการสร้างกุศลกรรมชั่วต่อกัน และเป็นสัญญาในการตามหากันสุดขอบฟ้าไกล บางคู่ชีวิตความรักพบกันอย่างมหัศจรรย์ยิ่งนัก บางคู่ชีวิตความรักก็ต้องพลัดพรากจากกันอย่างไม่น่าจ ะเป็นไปได้ และบางคนมีชีวิตอยู่กับความรักที่ดูเหมือนว่าจะสุข แต่เบื้องลึกของหัวใจทุกข์ทรมานยิ่งนัก สรรพสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด มาจากเส้นทางวิบากกรรมของใครของมันนั้นเอง ใครจะพบคู่แท้ที่รักกันเกื้อกูลกันอันเป็นอิจฉาของใค ร ๆ หรือใครจะพบกับคู่กรรมที่ทรมานทั้งหัวใจและร่างกายซึ ่งกันและกัน ก็สุดแต่ว่ากรรมของใคร จะลิขิตให้เป็นไปตามเส้นทางของมันนั้นเอง
          อิทธิพลดวงดาวจากดวงเมือง ส่งดาวศุกร์ เข้ามาเล็งดวงชะตาคุณในเรื่องความรักและครอบครัว เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมเป็นการเริ่มต้นของการเล็งแห่งดาวศุกร์ อาจจะดูความหมายของดาวศุกร์ ก็คือ ความรัก และความงาม และเสน่ห์แห่งความรัญจวน รวมกระทั่งความวิตกกังวล อันเกิดจากความเมตตามากเกินไป เมื่อดาวศุกร์เล็งดาวพุธ ก็จะต้องเตือนคุณที่รักว่า ให้ระวังเป็นอย่างมาก ในเรื่องของอารมณ์แห่งความรัก ที่รุนแรง และมีไฟปรารถนามากจนเกินไป ในช่วงที่ดาวศุกร์เสวยอายุชีวิตของคุณ นั้นก็คือ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2552 ช่วงนี้ ผมขอทำนายอย่างฟันธงว่า คุณที่รักที่เกิดวันนี้จะมีความทุกข์ในเรื่องความรัก ที่พูดว่ามีความทุกข์มิใช่ว่าเป็นความทุกข์ในความอกห ักของชีวิตคุณ แต่เป็นความทุกข์ทรมานในความโลเล และความใจง่ายของตัวคุณเอง คุณจะมีปัญหาเรื้อรังเกี่ยวกับความรัก อย่างเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว ปีกลายที่ผ่านมาชีวิตของคุณก็เริ่มจะก่อตัวให้เห็นปั ญหาในเส้นทางของความรัก โดยส่วนมากพื้นฐานของดวงชะตาคุณเป็นคนที่ดื้อเงียบ ถือดี และมีทิฐิ เชื่อมั่นในตัวเองเกินไป จนกระทบกระทั่งกันบ่อยเสมอ ๆ อันนี้ขอยืนยันว่า แม้ว่าคุณจะเป็นคนเงียบเรียบสงบภายนอก แต่ภายในจิตใจของคุณ ร้อนรนยิ่งกว่าไฟทีเดียว หนุ่มสาววัยรุ่นเกิดวันนี้ ลองพิจารณาตนเองซิครับว่า… คุณเป็นไปตามที่ผมเพ่งสมาธิหรือไม่…สำหรับผมเชื่อมั่ นว่า อำนาจดวงชะตาของคุณเป็นเช่นนั้น เมื่อดาวพุธเข้ามาเล็งก็ก่อให้ เกิดช่วงของพระศุกร์เข้า พระพุธแทรกในดวงชะตาของคุณช่วงนี้จะต้องระวังการกระท บกระทั่ง หรือว่าความหึงหวงแสดงความเป็นเจ้าของเกินไป จนความรักที่สวยงาม ต้องถูกขยี้ลงสู่ดินพังพินาศลงทันที อย่าใช้อารมณ์ และอย่าใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เพราะไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ถูกต้องนัก สำหรับดวงชะตาของคุณในปีนี้ เมื่อผมนั่งสมาธิจิต ผมขอทำนายดวงชะตาเรื่องความรักของหนุ่มสาวและวัยรุ่น ที่เกิดวันนี้ ในช่วงที่ดาวศุกร์เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณดังต่อไปนี ้
          เริ่มต้นชีวิตสู่ปีฉลูหรือปีวัวชน อารมณ์และความสับสนของคุณ จะอ่อนไหวพ่ายแพ้ใจตนเอง ปัญหาแห่งความรัก ไม่ว่าคุณเป็นผู้หญิงหรือว่าเป็นผู้ชายก็ตาม หากคุณเกิดวันนี้ คุณจะเป็นก่อปัญหาขึ้นมาเอง อย่างไม่รู้ตัว คุณให้อิสระกับหัวใจของตนเองมากจนเกินกว่าที่คุณจะบังคับ ควบคุมจิตใจได้ และในที่สุดความเปราะบางก็พังทะลาย กำแพงแห่งเกียรติยศของคุณลง เพลิงแห่งกิเลสและไฟตัญหา จะนำคุณไปสู่ทางแห่งความมืด ปัญหาเริ่มตั้งเค้าขึ้นมาอย่างรุนแรงขึ้น ๆ …ในที่สุดคุณก็จะต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดของชีวิตตนเอง ระหว่างความรักที่เห็นอกเห็นใจ และมีความเข้าใจกัน กับความเปราะบางของอารมณ์แห่งความใคร่ ทำให้คุณจะต้องเผชิญกับการสูญเสียได้ ต้องระวังเป็นอย่างมากในช่วงนี้
          ดาวศุกร์จะทำให้หนุ่มสาวที่เป็นแฟนกัน หรือว่าควงกันมานานแล้ว มีปัญหาไร้สาระ แต่ไม่ยอมหันหน้าเข้าหาปรับความเข้าใจกัน จึงกลายเป็นปัญหาที่ก่อตัวอย่างมืดมิดสนิท และนำไปสู่ความยากลำบากต่อการปรับความเข้าใจ ในช่วงวันที่ 15 มกราคมจนกระทั่งถึงวันที่ 15 เมษายน ช่วงนี้หากใครก็ตามสามารถรู้เท่าทัน และพยายามอดทน ให้อภัยซึ่งกันและกัน ความรักของคุณก็จะเดินผ่านมรสุมไปได้ วัยรุ่นหนุ่มสาวหลายคน ต้องสูญเสียคนรักหรือว่าคนดี ๆ ในชีวิตไปในช่วงนี้ เพราะว่าคุณถือดีและเห็นแก่ตัวมากจนเกินไป ผมขอเตือนนะครับว่า ดาวศุกร์เป็นอันตรายกับชีวิตความรัก และอารมณ์ความรักของหนุ่มสาวมาก รวมกระทั่งบางคนก็อาจจะไม่ระวังตัวพลั้งพลาดเผลอไปกั บความรักแบบยับยั้งอารมณ์ตนเองไม่ได้ จนต้องเสียน้ำตาก็มี แม่ม่ายพ่อม่ายหรือคนที่ว้าเหว่เพราะว่ายังไม่มีความ รักช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณ จะมีโอกาสได้พบ หรือว่าสวรรค์ให้โอกาสสังสรรค์กับคนใหม่ ๆ ในชีวิตของคุณ อย่าปิดประตูความสุขของตนเอง หากว่าการคบกันแล้วทำให้ชีวิตมีสีสัน มีเพื่อนที่ดีเพิ่มขึ้นซักคน ไม่เห็นจะเป็นอะไร ไม่ใช่หรือครับ
          สำหรับท่านที่มีครอบครัว หรือว่ามีบุตรมีบริวารลงตัวแล้ว ในช่วงวันที่ 15 มกราคม ถึงวันที่ 15 เมษายน ช่วงดาวศุกร์เข้ามาเล็งดวงชะตา ให้ระวังการกระทบกระทั่งกันในครอบครัว เพราะว่าปัญหามันก่อตัวมานาน และแน่นอนเมื่อวันที่มันระเบิดหรือว่าถึงทางตัน มันก็เลยกันเป็นเรื่องยืดยาว คุณจะต้องเด็ดขาดกับชีวิตตนเอง ที่เคยพลาดพลั้งหรือว่าผิดไป ก็ต้องให้โอกาสตนเองกลับใจ และคิดเสมอว่าการสร้างครอบครัว และความรักในการครองเรือน เป็นเรื่องความเข้าใจกัน หากไม่เข้าใจกัน แน่นอนความรักจะยั่งยืนไม่ได้ ยิ่งสังคมในยุคอินเตอร์เน็ต ที่ครอบครัวล่มสลายกันมาก ยิ่งต้องพยายามประครับประคองชีวิตครอบครัวให้มากที่ส ุด ดาวศุกร์นอกจากหมายถึงมือที่สาม หรือว่าคนที่เข้ามาสร้างปัญหาแล้ว ยังหมายถึง เครือญาติผู้ใหญ่ ลูก บริวาร ภายในบ้าน สร้างความร้อนใจให้เกิดกับคุณในครอบครัว จึงต้องแก้ปัญหาด้วยการใช้ธรรมะแห่งปัญญาให้มากพอสมค วร หากใครไม่สามารถประคับประคองชีวิตคู่ของตนเองได้ให้ร อดในช่วงดังกล่าวนี้ การแยกทาง หรือว่าการแยกห้อง การอยู่กันแบบทางใครทางมัน จะเกิดขึ้นแบบชัดเจน และนั้นก็คือ การล้มเหลวในชีวิตครอบครัวของตัวคุณเอง…
          วันที่ 16 เมษายนดวงเมืองจะส่ง ดาวราหู เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณในเรื่องความรักและครอบครัว ดาวราหูเป็นเงามืด เมื่อมาเสวยอายุ ยิ่งทำให้ความสับสน และความคิดในด้านผิดเกิดมากขึ้น สำหรับบางคน หากว่าบุญกุศลช่วยมาเสริมไม่ทัน ปัญญาแห่งสติไม่เกิด ดวงชะตาของคุณในปีนี้จะมีปัญหาสำหรับความรักค่อนข้าง มาก ยิ่งขึ้น ๆ ปัญหาภายในบ้านจะเกิดขึ้น การพลัดพรากในครอบครัวจะเกิดขึ้น และคนในบ้านในครอบครัว ต้องร่วมรับรู้ปัญหาและชะตากรรมชีวิตของคุณ อย่างโจ่งครึ้มมากขึ้น ปัญหาจะบานปลาย…แต่หากคุณรีบแก้ไขในช่วงต้นปีเสียก่อ น ปัญหาจะเบาลง และดาวราหูก็ไม่ส่งผลเป็นโทษกับดวงชะตาคุณมากนัก
          ดาวราหูเป็นดาวแห่งความเห็นผิดเป็นชอบ หรือว่าชอบทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เมื่อเกิดขึ้นในเรื่องของความรัก และครอบครัว มันจะส่งผลให้คุณเป็นคนมักมาก และมีปัญหาในเรื่องชีวิตความรักและครอบครัวอย่างแน่นอน ระวังการที่คุณไปผูกพันกับคนมีเจ้าของแล้ว ยิ่งนำความเสื่อมและบาปกรรมมาสู่ชีวิตคุณมากยิ่งขึ้น หากเลี่ยงได้คณะต้องเลี่ยง แม้ว่าจะทรมานเพราะเป็นกรรมเก่าของคุณในอดีตชาติก็ตาม แต่หากคุณยอมอดทน เจ็บปวดทรมานในชาตินี้เพียงเท่านี้ คุณก็ไม่ต้องตามไปทุกข์ทรมานในชาติต่อไปอีก บางคนอาจจะคิดแบบไม่สนใจว่าชาติหน้าหรือว่าตอนไหนจะเ ป็นอย่างไร เอาตามใจเรียกร้องไว้ก่อน ก็จะเป็นความทุกข์ทรมานของตัวคุณเอง ไม่มีใครจะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน… แต่หากคุณอยากจะให้ชีวิตหลุดจากความทุกข์ทรมานของคนเอง ที่ต้องไปเกี่ยวข้องผูกพันเป็นทาสแห่งความรักของคนมี เจ้าของแล้ว คุณจะต้องสร้างกุศลและพยายามเอาธรรมะ เป็นที่ยึดเหนี่ยวของชีวิตตนเอง เพื่อให้อดทนผ่านช่วงทุกข์ทรมานไปได้…
          ปี พ.ศ. 2552 ดูเหมือนว่าดาวศุกร์และดาวราหูสองดวงเข้ามาเล็งดวงชะ ตาเรื่องความรักและครอบครัวของคุณทำให้ชีวิตของคุณวุ่นวาย และหมกมุ่นอยู่แต่ในเรื่องกามอารมณ์ และการแก่งแย่งชิงดีกับความรัก เพื่อสะใจเอาชนะเท่านั้นเอง และในที่สุด ผมขอทำนายอย่างตรงไปตรงมาว่า คุณจะต้องพ่ายแพ้
          พ่ายแพ้ในการแข่งขันกับเส้นทางของวิบากกรรมของตนเองอย่างแน่นอน… บางชีวิตที่มีความรักอย่างสับสน หรือว่าอยู่กันแบบที่ว่าทนอยู่ ปีนี้แหละครับระวังการปะทะคารมหากไม่พยายามหลีกเลี่ยงหรือว่าให้อภัยกันบ้าง การแยกทางหรือว่าการหย่าร้างจะเกิดขึ้นมากเป็นสถิติท ีเดียวสำหรับคุณที่เกิดวันพุธ
          จากการนั่งสมาธิจิตของผมเพื่อพยายาม…เพ่งเรื่องความร ักและครอบครัวของคุณที่เกิดวันนี้ ผมพอจะมองเห็นภาพแห่งเรื่องความรักของคุณได้อย่างชัด เจนว่า ในปี พ.ศ. 2552 ดวงดาวแห่งชะตาชีวิตของคุณด้านการงาน และการเงินจะดีขึ้น แม้ว่าคุณจะต้องรอคอยสำหรับด้านการเงินในสามเดือนแรก ผ่านไปก่อน แต่พอพ้นสามเดือนดวงด้านการเงินและการลงทุนของคุณก็ด ีขึ้น แต่สำหรับเรื่องของความรักตลอดทั้งปี พ.ศ. 2552 เป็นปีที่คุณจะต้องวุ่นวาย กับเรื่องคนใกล้ตัว คนรัก หรือชีวิตครอบครัวของญาติ พบจุดจบอย่างไม่สวยงาม ทำให้คุณพลอยกลุ้มใจ ร่วมทุกข์กับเขาไปด้วยอย่างแน่นอน หนุ่มสาวที่เป็นแฟน ควงคู่กันมาอย่างเข้าใจมานานพอสมควร ระวังช่วงต้นปี หากว่าไม่เป็นคนหูหนักเอาไว้ จะมีบ่าวช่างยุ หรือว่าคนชอบความหายนะของผู้อื่นเข้ามาทำให้ความรักของคุณทั้งสอง มีปัญหาขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญผู้ชายวันพุธ อย่าประมาทนะครับปีนี้สามเดือนแรกคุณจะมีเรื่อง อื้อฉาวด้านความรักมักมากเกิดขึ้นได้ บางคนอาจจะเสียชื่อเสียงหรือเสียอนาคตไปเลยก็ได้ เพราะว่าความชะล่าใจ ผมเตือนแล้วนะครับ ให้ระวัง…
          วัยรุ่นที่ใช้ความรักเป็นพลังสำคัญ และให้คุณค่ามากกว่าการรักตนเอง ระวังพายุแห่งความหึงหวง และความอกหักจะทำให้คุณทำสิ่งที่ผิด และทำลายอนาคตตนเองได้ เดือนที่คุณจะต้องระวังเป็นพิเศษก็คือ เดือนมกราคม เดือนมีนาคม เดือนกรกฎาคม และเดือนกันยายน เพราะว่าช่วงดังกล่าว ดาวราหูและดาวศุกร์ ทำมุมเล็งกันเป็นเงามืดทับดวงชะตาของคุณ ทำให้คุณวุ่นวายใจ และไม่มีกำลังใจทำอะไร เพราะว่าเรื่องความรักมันบั่นทอนพลังแห่งชีวิตของคุณ ลงไป
          เมื่อดาวราหูเข้ามาเล็งดวงชะตา และจะเสวยอายุจนกระทั่งถึงเดือนกันยายน ในปีนี้…ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบหนุ่มสาว หรือแฟนกัน หรือว่าวัยรุ่นแบบหมวยนี่คะหวานแหววก็ตาม รวมกระทั่งคนที่มีครอบครัวลงตัวสมบูรณ์อยู่แล้ว ผมขอย้ำเตือนให้พยายามใช้ความอดทน อภัย และเมตตาในการประคับประคองความรักของคุณให้มากที่สุด มิฉะนั้นดวงชะตาของคุณจะสูญเสีย และมีบาดแผลในความรัก และมีปัญหาชีวิตครอบครัวได้อย่างแน่นอน…
          วันที่ 9 ตุลาคมจนกระทั่งถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 ดาวพุธจากดวงเมืองจะเข้ามาเล็งดวงชะตา และดาวศุกร์ถอยออกไปจากการเล็งดวงชะตาเรื่องความรักแ ละครอบของคุณ ดาวพุธกับดาวราหู จะไม่ทำลายกันมากนัก ช่วงนี้ดวงความรักและครอบครัวของคุณ จะเริ่มมีการปรับความเข้าใจ หรือว่ามีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยสานความเข้าใจกันได้ สำหรับบางคนที่ชีวิตความรักยังไม่แตกหัก ก่อนจะถึงเดือนตุลาคมนะครับ
          สำหรับช่วงตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมจนถึงสิ้นปีฉลูวัวชน เป็นช่วงที่หาหนุ่มสาวที่เกิดวันพุธอยากจะแต่งงานในป ีนี้ก็ควรจะรอในช่วงนี้ คุณจะแต่งงานกันเพื่อความเป็นมงคลของชีวิตในปี พ.ศ. 2552 ต้องรอในเดือนตุลาคมจนถึงเดือนธันวาคม ช่วงนี้เท่านั้นที่ดวงการแต่งงานจะเสริมความเป็นมงคล ชีวิตคุณได้ หากแต่งงานก่อนหน้าช่วงนี้ ผมขอเตือนว่าให้ระวังนะครับ ชีวิตคู่จะมีปัญหา คุณต้องเข้มแข็งที่จะใช้ความเข้าใจประคองกันให้รอดไป นาน ๆ นะครับ มิฉะนั้นวิมานรักของคุณจะล่มสลายแน่นอน…
          สำหรับการพบรักใหม่ ที่เริ่มต้นเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หรือว่าการเริ่มต้นชีวิตใหม่ สำหรับคนที่ต้องการคลายเหงาเพราะเป็นพ่อม่ายแม่ม่าย หรือว่าอยู่คนเดียวมานานแล้ว ในช่วงปีนี้โอกาสที่คุณจะพบคนถูกใจเกิดขึ้น อย่างแน่นอน เพราะดาวศุกร์ กับดาวราหู เป็นดาวเกี่ยวกับเรื่องความรัก มายาและเสน่ห์อยู่แล้ว ผมจึงมั่นใจ….
          แต่สำหรับท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว หากปีนี้ต้องการมีบุตร ก็ไม่เป็นอุปสรรคนะครับ เพราะว่าคนละเรื่องกัน บางทีก็กลับดีเสียอีก ดวงบุตรที่ได้ในปีนี้ อาจจะมาช่วยเสริมดวงชะตาพ่อแม่ ให้ชีวิตครอบครัวผ่านมรสุมไปได้ก็มี
          หากผมทำนายอย่างชัดเจน และเพ่งสมาธิจิตดูเรื่องความรักและครอบครัวของท่านที ่เกิดวันพุธ ปี พ.ศ. 2552 นี้ ความรักแบบเรียบสงบของคุณ ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นอย่างอบอุ่นเอาเสียเลย คุณจะมีแต่เรื่องความรักที่ท้าทาย เป็นเกมส์และเป็นเพลิงแห่งความร้อน ขอเตือนอย่าไปยุ่งกับคนที่เขามีเจ้าของแล้ว เพราะมันเป็นวิบากกรรมที่รุนแรงมาก สำหรับคุณในปีนี้นะครับ ดาวศุกร์และดาวพุธจะทำให้คนขี้เหงาหรือคนที่ยังไม่มี ครอบครัว มีความซู่ซ่าในความรักมากสำหรับปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องระวังตัวเช่นกัน เพราะว่าคุณหากจะเจอรักมีเขี้ยวเล็บ ทำให้คุณเสียหายเสียชื่อเสียงได้ ที่บอกว่าตัวเองแน่มือชั้นเซียน ปีนี้จะรู้ว่าจะเซียนหรือว่าหมูกันแน่…
          เป็นปีที่ดวงเรื่องชีวิตความรักครอบครัว ไม่สว่างเอาเสียเลย ระวังปัญหาซ้ำซากจนทำให้ต้องมีการทะเลาะและกลายเป็นเ รื่องใหญ่ขึ้นในครอบครัว ระวังมือที่สาม หรือว่าญาติผู้ใหญ่ เข้ามาทำให้เกิดปัญหา และมีช่องว่างระหว่างชีวิตคู่มากขึ้น หากรู้และอยากจะเตรียมตัวเพื่อไม่ประมาท ก็ต้องยับยั้งชั่งใจตนเองให้หนักแน่นเอาไว้ในปีนี้ และยึดธรรมะการให้อภัย ความอดทน เป็นหัวใจของการครองเรือนนะครับ สาวไร้เดียงสาหรือหนุ่มยังหน้าสดใส ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ต้องถนอมกันไว้นะครับ อย่าเพิ่งข้ามขั้นในปีนี้ รักแท้ต้องบริสุทธิ์ และให้เกียรติกันครับ…
          เป็นปีฉลูหรือปีวัวชนที่คุณไม่ควรจะแต่งงาน หากว่าต้องการจะแต่งกันจริง ๆ ละก็ต้องรอในเดือนตุลาคม เดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม เพราะว่าเกิดเดือนของปีนี้ ไม่มีฤกษ์มงคลสำหรับคนที่เกิดวันพุธ ที่จะแต่งงานแล้วชีวิตคู่สมบูรณ์เอาเสียเลยครับ สำหรับคนโสดหรือตัดสินใจแล้วว่าจะโสด ก็เป็นความโชคดี เพราะว่าดาวศุกร์และดาวราหูเข้ามาเล็ง เมื่อไม่ส่งผลด้านความรักแบบหนุ่มสาว ก็จะส่งผลให้คุณมีบริวาร หรือผู้ใหญ่มาเมตตา เสน่ห์หา และให้ความช่วยเหลือคุณในชีวิตอย่างอบอุ่นเต็มที่ แต่คุณก็หนีไม่พ้นเรื่องการได้ร่วมรับฟังความทุกข์ขอ งชีวิตคู่ของคนในครอบครัวและบางคน ถึงขั้นลงไปช่วยตัดสินใจแก้ปัญหาหนัก ๆ เหล่านั้น ด้วยตนเองก็มีครับ…
          ยิ่งต้องระวังให้มากสำหรับท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีขาล เพราะว่าดาวแห่งปีขาลมันเป็นธาตุไฟ จะทำให้ชีวิตคู่หรือว่าความรักของคุณ ต้องมีอันเป็นไปได้ ไม่แยกทาง หย่าร้าง ก็ต้องใช้สงครามประสาทกันอย่างแน่นอน บางคนดวงจะสูญเสียคนรัก อย่างฉับพลัน…, ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีมะเส็ง จะเสียชื่อเรื่องความรัก และมีคนทำให้คุณเดือดร้อนในชีวิตครอบครัว ลูกหรือบุตรจะทำให้คุณต้องมีความทุกข์ เหมือนตกนรกทั้งเป็น เพราะดาวแห่งปีเกิดไม่เสริมดวงชะตานั้นเอง, และท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีวอก ระวังมือที่สาม และการเข้าไปพัวพันกับคนมีเจ้าของแล้ว เรื่องจะแดง และคุณจะเดือดร้อน มีปัญหาให้คุณต้องตัดสินใจ เอาเป็นว่าหากไม่เด็ดเดี่ยว งานนี้เต็มตัวเจ็บปวดทรมานได้เลย… นอกจากนั้นให้ระวังเป็นพิเศษสำหรับท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดราศีเมถุน, เกิดราศีตุลย์ และเกิดราศีธนู จะมีปัญหามากกว่าท่านที่เกิดราศีอื่น ๆ อย่างแน่นอนครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับการเงินการลงทุนของท่านที่เกิดวันพุธ
          ปีฉลูวัวชน…เป็นวัวชนที่มีความดุร้ายเอาการทีเดียว พ.ศ. 2552 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก การเตรียมตั้งตัวเพื่อไม่ประมาทก็เป็นธรรมะข้อหนึ่งใ นการที่จะยึดเอามาปฏิบัติได้สำหรับคุณที่รักทุกคนนะครับ… แน่นอนในปีนี้แห่งการเปลี่ยนแปลงปีนี้ ย่อมจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับดวงชะตาของมนุษย์แทบทุกคนเช่นกัน จะดีขึ้น หรือว่าจะแย่ลงก็ขึ้นอยู่กับดวงดาวที่มาเล็งดวงชะตา และพื้นฐานวิบากกรรมของดวงชะตาของตัวท่านเอง
          ย่างเข้าสู่ปี พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมืองยังส่ง “ดาวเกตุ” มาเล็งดวงชะตาของท่าน ในเรื่องของการเงินและการลงทุนในเส้นทางชีวิต ดาวพระเกตุนั้นเป็นดาวที่มีเพียงทาทาบลงบนดาวพุธอันเ ป็นดาวแห่งดวงชะตาเจ้าเรือนของท่าน และในความหายของดาวพระเกตุก็คือ ความดีงามและคุณธรรม พลังแห่งบุญเก่ากุศลที่สร้าง เมื่อดาวพระเกตุมาเล็งดวงชะตาของท่านในช่วงตั้งแต่วั นที่ 12 มกราคมจนกระทั่งถึงสิ้นเดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ก็สามารถทำนายดวงชะตาของท่านได้เลยว่า การเงินในดวงชะตาของท่าน จะมีโชคหรือความสำเร็จหรือไม่นั้น ส่วนช่วงนี้ขึ้นอยู่กับดวงชะตา และวิบากกรรมของแต่ละคน แตกต่างกันไป ก็คงจะเข้าใจในความหมายนะครับ ก็คือสามเดือนแรกนั้นภาพรวมยังไม่ชัดเจนสำหรับเรื่อง การเงินของท่านที่เกิดวันนี้ บางท่านก็อาจจะดีมาก เพราะว่าบุญเก่าและกุศลที่สร้างเสริมให้ดาวพระเกตุเล ็งแล้วดวงชะตาของท่านมีอำนาจและพลังแห่งโชคลาภ และการติดต่อเจรจาในด้านการเงินก็ประสบความสำเร็จ การวิ่งเต้นเพื่อขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่ก็ได้รับการส นับสนุนช่วยเหลือตามที่ปรารถนา บางท่านยังเห็นชัดว่ามีโชคสองชั้นเกิดขึ้นในดวงชะตาอีกด้วยนั้นก็คือ มีดวงเสี่ยงโชคลาภแล้วได้เงินก้อนโต หรือถูกลอตเตอรี่อย่างไม่คาดฝันมาก่อน แต่สำหรับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธที่เกิดในปีขาล , ปีมะเส็ง และปีวอก ในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ ท่านจะต้องใจเย็นในเรื่องการเงิน หรือว่าการเจรจากู้ยืม เพราะว่าดาวมฤตยูของปีเกิดท่านจะส่งผลให้ดวงของท่านเ รื่องการเงิน ยังไม่สว่างมากนัก มิหนำซ้ำท่านอาจจะต้องเกิดเรื่องเสียเงิน เพราะว่าสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ หรือว่าตัวท่านเอง การซ่อมรถเพราะว่าอุบัติเหตุ การเสียเงินเพื่อช่วยเหลือลูกน้อง บริวารอย่างกระทันหันจะเกิดขึ้น นอกจากนั้นท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีวอก ยิ่งจะต้องระวังให้มากในการเสี่ยง หรือว่าเล่นการพนัน เล่นหุ้นในช่วงสามเดือนแรกนี้ ท่านไม่มีดวงฟื้นมีแต่ดวงจะฟุบลงแน่นอน หลีกเลี่ยงไว้ดีกว่าเพราะเป็นช่วงดาวพระเกตุกับดาวมฤตยูทับกันพอดี…
          นอกจากนั้นท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดในราศีเมถุน, ราศีตุลย์ และราศีธนู ซึ่งมีดาวราหูเป็นดาวบาปเคราะห์ ในราศีเกิดของท่าน ดาวราหูกับดาวพระเกตุ แม้ว่าจะไม่เป็นอริกันเหมือนดาวพระเกตุกับมฤตยูก็ตาม แต่ก็ไม่เสริมส่งกัน ช่วงสามเดือนแรกของท่านก็ไม่ควรจะรีบร้อนลงทุน หรือว่าวิ่งเต้นการเงิน เพราะว่าจะท้อแท้หมดแรง หมดกำลังใจเสียก่อน การเผชิญหน้ากับปัญหานานาประการ ต้องใช้ความจริงใจ และการรักษาสัจจะเท่านั้นจะแก้ปัญหาได้นะครับ
          นอกจากนั้นท่านที่เกิดวันพุธ ที่เกิดในปีนักษัตรปีอื่น ๆ และเกิดในราศีเกิดราศีอื่น ๆ นอกจากสามราศีที่กล่าวมาแล้ว ดาวพระเกตุจะส่งผลให้ดวงชะตาด้านการเงินของท่าน มีโชคลาภ และความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาหนี้สินได้ อย่างไม่คาดฝันมาก่อน การลงทุนหากท่านกล้าตัดสินใจ ในช่วงนี้เป็นการทวนกระแสคนอื่น ๆ โอกาสจะเป็นของท่านอย่างชัดเจนทีเดียว
          อย่างไรก็ตาม หากผมมองจากการเพ่งสมาธิจิต ผมก็ยังอยากจะขอให้ท่านที่เกิดวันพุธ ได้สร้างกุศลและทำทานบารมีสม่ำเสมอในช่วงสามเดือนแรก เพราะว่าดาวพระเกตุเป็นดาวแห่งคุณธรรมและความดีงาม เมื่อท่านสร้างกุศลและสร้างทานก็จะไปเสริมกับพลังอำน าจดวงดาวของท่าน ให้เกิดผลในด้านดีกับดวงชะตาท่านอย่างแน่นอนครับ
          วันที่ 2 เมษายน ดาวจันทร์จะถูกส่งมาจากอิทธิพลของดาวเมือง มาเล็งดวงชะตาของท่าน ในเรื่องการเงินและการลงทุน ดาวจันทร์เป็นดาวที่คู่มิตรกับดาวพุธในเรื่องการค้าขาย การลงทุน รวมกระทั่งการได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เจ้านาย หรือคนที่ท่านต้องการ อิทธิพลของดาวจันทร์ จะทำให้ท่านมีโอกาสได้รับ คำตอบเรื่องการเงิน หากท่านทำเรื่องกู้เงิน เพื่อแก้ปัญหาในชีวิตการงานครอบครัวของท่าน ท่านก็จะได้รับการอนุมัติ อย่างแน่นอน และหากท่านต้องการที่จะขอการช่วยเหลือจากสถาบันการเงิน เพื่ออุ้มธุรกิจการลงทุนของท่าน ท่านถือโอกาสทองในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป เจรจาก็จะประสบความสำเร็จ การรอคอยในเรื่องการเงินไม่ว่าจากเงินกู้ หรือว่าจากลูกหนี้ ที่ท่านคิดว่าสิ้นหวังแล้ว แต่ในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป ดวงชะตาของท่านจะสมหวังแน่นอนในปีนี้
          2 เมษายนถึงวันที่ 25 กรกฎาคม เป็นช่วงที่ดาวจันทร์ เริ่มเข้ามาเล็งดวงชะตาของท่าน การเงินของท่านจะกระเตื้อง และเริ่มเข้าสู่สภาพที่ท่านไม่อึดอัดเหมือนที่ผ่านมา การวิ่งเต้นหาเงินก้อนใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาจะสำเร็จแบบไม่คาดฝันแน่นอน ท่านอาจจะมีการลงทุน ขยายกิจการธุรกิจของท่านในช่วงนี้ เป็นโอกาสดีมากในการลงทุน หรือว่าการเล่นหุ้นระยะสั้น นำลาภผลมากให้แก่ตัวท่านเอง ธุรกิจและการลงทุนที่น่าขยับขยาย หรือว่าน่าลงทุนมากในช่วงนี้ ที่ผมเห็นชัดในสมาธิจิต ก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า ธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว สถานบันเทิง สถานบริการ และการค้าขายเกี่ยวกับโรงงานของเล่น เครื่องเหล็ก โรงกลึงต่าง ๆ หรือการสร้างโรงงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการเกษตรจะติด อันดับโลก เพราะว่าดวงดาวมันส่งผลเด่นกว่าด้านใด
          26 กรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม ดาวจันทร์จะเล็งดวงชะตาด้านการเงินของท่านอย่างเต็มดวง ช่วงนี้เป็นโชคที่โดยทั่วไปแล้ว ท่านที่เกิดวันพุธจะมีโชคลาภ หรือว่าได้เงินทอง เป็นเงินฟลุ๊คหรือเงินจากการเห็นนายหน้าค้าขาย จะประสบความสำเร็จ ดาวจันทร์จะเล็งผลให้การเงินของท่านที่เกิดวันพุธ พ้นจากอุปสรรคและความเครียดในการหมุนเงินอีกต่อไป การเจรจาการประนอมหนี้สินจะเกิดขึ้น การเริ่มต้นสำหรับลงทุนค้าขายของท่านในช่วงนี้ เหมาะมากยิ่งสำหรับนักธุรกิจ หรือว่าคนที่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ในช่วงนี้ โอกาสในการลงทุนแล้วท่านประสบความสำเร็จจะเด่นทีเดียว
          เดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2552 ดาวจันทร์จะเล็งดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ ในเรื่องการเงินการลงทุน ท่านจะมีคนสนับสนุน ในการลงทุนเพื่อการค้าขาย ท่านจะเปิดกิจการ หรือบริษัทใหม่ได้ในช่วงนี้ ที่ปิดประตูการเสี่ยง หรือการขาดทุน ดาวจันทร์จะส่งผลให้ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันนี้ได้เงินพิเศษ หรือว่าเป็นเงินที่ได้รับจากส่วนแบ่งในรูปแบบเงินปัน ผล เงินขายทรัพย์สินมรดก การขายบ้านที่ท่านเห็นว่าเก็บไว้ก็เป็นภาระ ได้อย่างฉับพลัน นับได้ว่าในช่วงหลังจากสามเดือนแรก สถานะการเงินของท่านที่เกิดวันพุธจะดีขึ้น และมีโอกาสในการเริ่มต้น สำหรับการลงทุนหรือได้เจรจาประนีประนอมหนี้สินกับสถาบันการเงินได้ ธุรกิจและกิจการของท่าน ที่เคยมีปัญหาแห่งความติดขัดด้านการเงินมากในปีกลายท ี่ผ่านมา แต่สำหรับปีนี้ ผมมั่นใจว่าหากท่านวางแผนในการใช้เงินอย่างเป็นระบบ ท่านจะมีความคล่องตัวมากขึ้นในการเงินของท่านแน่นอน
          ส่วนมากการเสียเงินของดวงชะตาท่านในปีนี้ จะเป็นการเสียเงินในการลงทุนระยะยาว อาทิการต่อเติมโรงงาน การปรับปรุงอุปกรณ์การค้าขาย หรือว่าการเซ้งร้าน เซ้งกิจการเพื่อการลงทุนในธุรกิจของท่าน ยกเว้นสำหรับท่านที่เกิดวันพุธ ราศีเมถุน, ราศีตุลย์, ราศีธนู การเสียเงินของท่าน อาจจะเสียเงินเพราะปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุของท่านรวมกระทั่งบางท่าน อาจจะเสียเงินเพราะไปค้ำประกันคนอื่น แล้วเกิดคดีความตนเองต้องรับผิดชอบ อันเป็นกรรมเก่า ผมอยากให้ตัดใจปลง เพื่อความสบายใจและเริ่มต้นใหม่จะดีกว่านะครับ
          สำหรับท่านที่เกิดวันพุธในปี พ.ศ. 2552 การลงทุนในธุรกิจการค้าขายของท่าน ที่ไม่น่าจะลงทุน หรือว่าไม่ประสบความสำเร็จก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมัน อาทิ ผลิตน้ำมันเครื่องขาย, เปิดปั๊มน้ำมัน, หรือขายน้ำมันเตา อะไรอย่างนี้เป็นต้น เพราะว่าธุรกิจที่กล่าวมาข้างต้น เป็นธาตุไฟอันเป็นอริกับดวงชะตาของท่านในปี พ.ศ. 2552 จึงควรจะหลีกเลี่ยงนะครับ
          วันที่ 19 กรกฎาคม ถึงวันที่ 20 กันยายน ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีดาวพระเคราะห์ เข้ามาแทรกดวงชะตาของท่าน ท่านที่เกิดวันพุธ ควรจะระวังการสูญหายของกระเป๋าเงินของท่าน ไม่ว่าท่านจะถูกโจรเอาไป หรือว่าท่านลืมก็ตาม ให้ระวังเพราะช่วงนี้ดวงทั่วไปของท่านที่เกิดวันพุธจะมีดวงเสียเงิน หรือของสูญหาย ขโมยเข้าบ้าน เป็นต้น…
          อย่างไรก็ตาม ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธเกี่ยวกับเรื่องการเงิน และการลงทุนในปี พ.ศ. 2552 หลังจากพ้นสามเดือนแรกไปแล้ว ดาวจันทร์มาเล็งดวงชะตาของท่าน ท่านจะได้รับผลดีทางด้านการเงิน และการเจรจาตกลงเรื่องหนี้สิน การกู้เงินสำเร็จตามที่ท่านต้องการ เป็นการเริ่มต้นที่งดงามสำหรับความหวังใหม่ของชีวิต ท่าน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลต่อการงานและการเรียนของท่านที่เกิดวันพุธ
          อิทธิพลดวงเมืองส่ง “ดาวพฤหัสบดี” มาเล็งดวงชะตาเรื่องการงานของคุณ ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม เป็นต้นไป และจะเล็งอย่างเต็มดวงชะตาทับลัคนาของคุณในกลายปีให้ ผลกับดวงชะตาของคุณตลอดทั้งปี และถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 เลยทีเดียว
          ทำนายจากพื้นดวงชะตาของคุณซึ่งเป็นดาวพุธเจ้าเรือน เมื่อดาวพฤหัสบดีมาทับดวงชะตาของคุณ ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวแห่งปัญญา นักปราชญ์ ผู้รอบรู้ และผู้เป็นใหญ่ จึงเห็นจากสมาธิจิตได้ชัดเจนว่า โดยทั่วไปในเรื่องของการงานสำหรับคุณที่เกิดวันพุธ ดวงชะตาในปีนี้จะดีขึ้น มีอำนาจ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ตนเองต้องการ ได้สัมผัสกับมิติแห่งการงานใหม่ และมีโอกาศท้าทายกับการใช้ความคิดของตนเอง ทุ่มเทในการทำงานมากยิ่งขึ้น ดาวพฤหัสบดีจะเริ่มส่งผล กับดวงชะตาทำให้คุณต้องวางยุทธศาสตร์ทางการงานใหม่ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้มีอาชีพรับราชการ ทำงานประจำ นักคิด นักบริหารก็ตาม หรือว่าจะมีอาชีพลงทุน เป็นพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจนักลงทุน รวมกระทั่งนักการเมือง ดวงของคุณจะเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นชัดในปี พ.ศ. 2552 หรือปีฉลูหรือปีวัวชนปีนี้อย่างแน่นอน
          คุณที่รับราชการ มียศฐาบรรดาศักดิ์ในการทำงาน มีตำแหน่งหรือมีอำนาจวาสนา เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมเป็นต้นไป จนกระทั่งถึงเดือนสิงหาคม ดวงชะตาของคุณในตำแหน่งการงาน หรือว่าการเปลี่ยนแปลงจะมีโอกาสเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา มีการโยกย้าย หรือว่าการถูกเรียกตัวไปช่วยราชการพิเศษ มีโอกาสได้แสดงความคิดและฝีมือในการทำงานกับผู้ใหญ่ห รือเจ้านายมากขึ้น อย่างชัดเจน ตรงนี้เป็นโอกาสการวัดการทำงานแบบฝีมือแล้วละครับในป ีนี้ ช่วงเดือน มีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อำนาจของดาวพฤหัสบดี จะส่งผลให้การงานของคุณ มีโอกาสได้ปรับทิศทาง หรือว่าได้โยกย้ายสมใจที่คุณต้องการ หากคุณเป็นครูบาอาจารย์ หรือว่าเป็นข้าราชการนักปกครองก็ตาม โอกาสจะเป็นของคุณอย่างฉับพลัน รอตั้งรับให้ดีนะครับ
          จากสมาธิจิตของผม ในช่วงดังกล่าวผมเห็นอย่างชัดเจนว่า ดวงชะตาของคุณที่ทำงานเป็นข้าราชการ หรือทำงานเป็นพนักงานกินเงินเดือนประจำ นักบริหารของเอกชน นักการตลาด ดวงชะตาของคุณใน ช่วงตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมเป็นต้นไป จนกระทั่งถึงวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2552 การวิ่งเต้น การสอบเพื่อเลื่อนตำแหน่ง หรือการตัดสินใจเพื่อเปลี่ยนเส้นทางในการทำงานของคุณ อยู่ในช่วงที่หากจิตใจเด็ดขาด และไม่โลเล ไม่ต้องกลัวความล้มเหลว ผมเชื่อมั่นเคียงข้างคุณว่าคุณจะประสบความสำเร็จอย่า งแน่นอน ดาวพฤหัสบดีเสวยอายุดวงชะตาของคุณ ด้านการงาน หรือว่าการบริหารเป็นที่ไว้วางใจของเจ้านาย หรือผู้ใหญ่มากขึ้น แต่ดาวพฤหัสบดีจะอับในเรื่องเกี่ยวกับบริวาร ลูกน้อง หรือคนร่วมงาน เพราะอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี จะทำให้บริวารหรือลูกน้องของคุณ สร้างปัญหาให้คุณต้องแก้ไข ปวดหัวอยู่เรื่อย ๆ บางคน คนที่เคยอุ้มชูเสริมส่งที่ผ่านมา วันนี้เขาได้ดีพอสมควร เริ่มจะคิดเนรคุณ ทำให้คุณเดือดร้อนได้อย่างไม่คาดฝัน จึงควรจะระวัง และรอบคอบมากขึ้นในการมอบหมาย หรือจะไว้วางใจใครที่เป็นบริวารในการทำงานสำคัญ มิฉะนั้นคุณจะเสียความรู้สึกอย่างแน่นอน
          เดือนกันยายนของปีนี้ อิทธิพลดวงเมืองจะส่งดาวจันทร์ อันเป็นดาวแห่งความโชคดี สำหรับท่านที่เกิดวันพุธ ดาวแห่งรางวัล หรือคนสนับสนุนช่วยเหลือทำให้ชีวิตของคุณประสบความสำ เร็จ การสร้างสรรค์หรือความฝันในการทำงานที่คิดว่ายากมากท ี่จะเป็นไปได้ จะเกิดขึ้นกับคุณในช่วงดังกล่าวนี้ ฉะนั้นเมื่อดาวจันทร์เข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณในเรื่อ งการงานเสริมกับดาวพฤหัสบดี ดาวสองดวงนี้เป็นคู่มิตรกันจะให้คุณ กับดวงชะตาของคุณที่เกิดวันพุธอย่างมาก ทำให้ชีวิตการทำงานของคุณในช่วงปลายปีจนถึงสิ้นปี มีโอกาสได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากผู้ใหญ่ หรือว่าเจ้าของกิจการ มอบความไว้วางใจ ให้คุณควบคุม กิจการและตัดสินใจได้อย่างเต็มที่กว่าที่ผ่านมา นักการทูต หรือนักการเงิน การทำงานของคุณในช่วงนี้จะมีผลงานอย่างเด่นชัด และเป็นที่ประจักษ์ต่อวงการในการทำงานของชีวิตคุณทีเ ดียว หากคุณเป็นอัยการ ผู้พิพากษาหรือว่าอยู่ในแวดวงเกี่ยวกับกฎหมาย และความยุติธรรม ช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไปถึงสิ้นปีฉลูหรือปีวัวชนปี นี้ ดวงชะตาของคุณ จะมีโอกาสได้ตำแหน่งสำคัญ หรือว่าได้รับการแต่งตั้งให้ทำงานสำคัญระดับประเทศที เดียว การสอบหรือการเลื่อนตำแหน่งในช่วงนี้น่าลุ้นมากสำหรั บคุณ ข้าราชการงานและตำแหน่งของคุณที่ทำในปีนี้ จะมีพลังผลักดันมากขึ้น บางคนมีโอกาสได้ทำงานเพื่อสังคม จนได้รับรางวัล หรือการประกาศเกียรติคุณเลยทีเดียวในปีนี้ ให้จ้องติดตามให้ดีนะครับ
          โดยทั่วไปจากสมาธิจิตของผม และจากพลังแห่งดวงดาว ผมจึงกล้าทำนายอย่างฟันธงชัดเจนว่า ท่านที่เกิดวันพุธและมีอาชีพรับราชการ หรือทำงานประจำในองค์กรต่าง ๆ หรือบริษัทเอกชนก็ตาม แต่เป็นงานประจำ ปีนี้การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นไม่ว่าด้านใดก็ตาม เป็นผลดีแห่งความก้าวหน้าของคุณทั้งสิ้น เหมาะสำหรับบางท่านที่คิดจะหันเหชีวิตเริ่มต้นการงาน ในเส้นทางใหม่ ก็ควรจะเลือกตัดสินใจในปี พ.ศ. 2552 นี้ โอกาสและจังหวะจะลงตัว สมความปรารถนาของคุณได้
          สำหรับท่านที่ทำงานเป็นพ่อค้าแม่ค้า นักลงทุน หรือเจ้าของกิจการ มีธุรกิจของตนเอง อำนาจของดวงดาวที่เล็งดวงชะตาของคุณเรื่องการงาน ในปีที่ผ่านมาคุณฝ่าฟันอุปสรรคปัญหา และเรื่องคดีความ มีปัญหาเอกสาร หรือว่าคุณร่วมหุ้นในการทำงานมาได้อย่างยอดเยี่ยม ก็นับได้ว่าดวงของคุณเป็นคนมีบุญมากพอสมควรทีเดียว แต่เมื่อย่างเข้าสู่วันที่ 7 มกราคมของปี พ.ศ.2552 เป็นต้นไป จนกระทั่งถึงเดือนเมษายนปีนี้ ดาวพฤหัสบดีจากดวงเมือง ก็จะเข้ามาเล็งดวงชะตาของคุณทำให้ความคิด และการตัดสินใจการค้าขายของคุณ จะผิดพลาดน้อยลง และมีโอกาสที่จะเริ่มต้นลงทุนใหม่ได้ การเริ่มหรือว่าลงทุนเปิดกิจการในปีนี้นั้น เป็นการเปิดกิจการที่เปิดอย่างฉับพลัน หรือโอกาสลงตัวแบบไม่คาดฝัน ซึ่งจะนำความสำเร็จมาสู่ชีวิตการงานของคุณ พ่อค้าแม่ค้าที่มีปัญหาด้านการค้าขาย การเงิน บางทีเรื่องการเงินการลงทุนในปีที่ผ่านมาค่อนข้างมาก แต่ในปีนี้ผมมั่นใจว่า หากคุณเป็นคนมีความเพียร และตั้งใจไม่ท้อแท้ และเอาแต่อารมณ์ตนเองมากเกินไป ปีนี้ การลงทุน หรือการค้าขายของคุณจะเป็นโอกาส การเริ่มต้นชีวิต และการลงทุนเพื่อสร้างฐานะใหม่สำหรับดวงคุณในปีนี้ การขยับขยายกิจการในการลงทุนในช่วงสามเดือนแรกของคุณ นั้น ดูเหมือนโอกาสมันจะเปิดทางขึ้นแบบไม่คาดฝัน ผมยังมั่นใจว่า ใครก็ตามที่เคยมีอารมณ์และความไม่มั่นใจในการลงทุนธุ รกิจที่ผ่านมา หากเป็นปีนี้คุณจะมีปัจจัยเข้ามาเสริมให้เกิดความมั่ นใจมากขึ้นอย่างแน่นอน
          เดือนสิงหาคมถึงเดือนธันวาคมปีนี้ ดาวจันทร์จากดวงเมืองจะเข้ามาเล็งดวงชะตาด้านการงานข องคุณ ทำให้ดาวพฤหัสบดีที่เล็งอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งเพิ่มความสว่างมากขึ้น ดาวสองดวงเป็นดาวที่เสริมกัน ดวงชะตาของคุณในเรื่องการงาน ธุรกิจการค้าขาย จะประสบความสำเร็จอย่างชัดเจน การลงทุน หรือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ จะทำให้คุณมีพลังในการต่อรองการลงทุนมากยิ่งขึ้น กิจการค้าขายที่คิดว่าจะต้องเผชิญหน้ากับภาระหนี้สิน ให้หนักใจที่ผ่านมา ในปีนี้จะมีการตกลงเจรจาเพื่อประนีประนอม ไปสู่การให้โอกาสใหม่ของชีวิตคุณได้ครับ
          นัก ธุรกิจที่ทำธุรกิจติดต่อกับต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกหรือว่าเป็นการสั่งเข้ามาก็ตาม ในปีนี้ดวงการค้าและธุรกิจการลงทุนของคุณ จะเกิดขึ้นแบบก้าวกระโดดหมายถึง คุณอาจจะเจรจาร่วมลงทุนกับชาวต่างชาติสำเร็จและมีการ ลงทุนร่วมกันอย่างไม่คาดฝัน
          คุณที่อยู่ในธุรกิจ อาหาร เกษตรกรรม โรงงานเกี่ยวกับการผลิตโภชนาการ หรือว่าการขายเกี่ยวกับสินค้าเกษตรกรรมต่าง ๆ สามเดือนแรกต้องวุ่นกับการเจรจา และเกิดความลงตัวขึ้นในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป การแก้ปัญหาจะผ่านอุปสรรคไปได้ เดือนเมษายนเป็นต้นไป การค้าและธุรกิจของคุณ จะเริ่มกระเตื้องและดีขึ้น การเปิดกิจการร้านขายเพชรพลอย หรือโรงงานทำของสวยงาม ต่าง ๆ ขายเสื้อผ้าส่งออก หรือขายแบบเป็นระบบเหมาะจะดีมากสำหรับดวงของคุณในปีน ี้ สำหรับแม่ค้าพ่อค้าที่ค้าขายเกี่ยวกับของกินของใช้ขอ งตกแต่งบ้าน ดาวจันทร์จะเข้ามาเสริมดวงของคุณในช่วงเดือนกันยายนถ ึงสิ้นปีฉลูวัวชนปีนี้ ช่วงนั้นกิจการการค้าขายของคุณจะประสบความสำเร็จตามท ี่คุณต้องการ
          สำหรับท่านที่มีอาชีพในการเกี่ยวกับศิลปะ หรือวงการบันเทิง ทั้งที่เป็นดารา นางแบบ นายแบบ หรือว่าอยู่ในแวดวงสถานบริการบันเทิงต่าง ๆ ก็ตาม ปีนี้ดวงชะตาด้านการงานของท่าน ต้องระวังสามเดือนแรก เพราะว่าดาวพฤหัสบดียังไม่เสริมดวงชะตาด้านการงานเกี ่ยวกับงานบันเทิงศิลปะมากนัก ในช่วงสามเดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 แต่เมื่อเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ดวงชะตาของคุณจะเริ่มพุ่งขึ้น งานศิลปะและงานการแสดงของดารา นักแสดงรวมกระทั่งศิลปิน นักร้อง ผู้อยู่เบื้องหลัง สื่อมวลชน วงการบันเทิงและบริการความสุขทั่วไป จะดีขึ้น อุปสรรคจะเบาลงเด่นมากในเดือนกันยายนเป็นต้นไปจนกระท ั่งถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552
          แม้ว่าดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธในด้านการงาน ไม่ว่าจะเป็นอาชีพใดก็ตามสำหรับปีนี้ค่อนข้างจะดีเด่ นและมีโอกาสทองมากกว่าที่ผ่านมาก็ตาม ผมก็ยังนั่งสมาธิจิตเพื่อตรวจสอบให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้ นว่า ดวงชะตาของคุณที่เกิดวันท่านใดบ้าง ที่มีดวงจะเด่นชัดเจนในอาชีพการงานต่าง ๆก็เห็นชัดดังต่อไปนี้ครับ
          หากคุณรับราชการหรือทำงานประจำองค์การ รัฐวิสาหกิจ หรือของเอกชน ก็ตาม ดวงเด่นสำหรับท่านที่เกิดวันพุธมากที่สุดที่เห็นอย่า งชัดเจนในปีนี้ในอาชีพนี้ก็คือ ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีฉลู, เกิดวันพุธ เกิดปีขาล, เกิดวันพุธ เกิดปีมะเส็ง, เกิดวันพุธ เกิด
ปีฉลูวัวชน, เกิดวันพุธ เกิดปีวอก และท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีกุน ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธทั้งกลาวันและกลางคืน เส้นทางในการรับราชการ ตำแหน่ง ยศฐาบรรดาศักดิ์ หรือการบริหารงานในงานเอกชนที่เป็นตำแหน่งประจำมีเงิ นเดือนจะประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดเจนมากที่สุด
          แต่สำหรับท่านที่เกิดวันพุธ ปีขาล และท่านที่เกิดวันพุธปีวอก แม้ดวงชะตาของท่านในภาพรวมจะดีเด่นเรื่องการงานในอาช ีพรับราชการ หรือเป็นนักการเมืองก็ตามในปีนี้ แต่เพราะว่าปีเกิดของท่านมีดาวมฤตยูเล็งอยู่ด้วย ท่านควรระมัดระวัง เรื่องบริวารทำให้เกิดความเสียหาย คนในบ้านคนใกล้ชิดของท่าน หรือญาติพี่น้องจะนำเรื่องเดือดร้อนทำให้ท่านเสียหาย ได้ การระมัดระวังในที่นี้ ก็คือ การป้องกัน และจัดลำดับความสำคัญของชีวิตการงาน กับความเมตตาที่เกินความพอดีให้ชัดเจน อันนี้ผมขอเน้นและเตือนอย่างมากนะครับ…
          สำหรับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพุธ และมีอาชีพการงานเป็นการค้าขาย หรือว่านักธุรกิจ นักลงทุน รวมกระทั่งนักการตลาด ดวงชะตาในปีนี้ของท่าน เป็นโอกาสดีที่จะเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ หรือขอความช่วยเหลือจากสถาบันการเงินเสนอโครงการในกา รลงทุนให้กับสถาบันการเงิน หรือว่าคนต่างชาติ การขยับขยายกิจการการงานของท่าน จะต้องเกิดขึ้น เพราะว่าภาวะปัจจัยจำเป็นจริง ๆ การค้าขายจะทำให้ท่านมีโอกาสพลิกสถานภาพจากการแบกภาร ะหนี้สินมากจนหนักในปีกลาย เป็นคนที่มีอิสระหรือคล่องตัวมากขึ้นในปีนี้แน่นอน ดวงชะตาที่ผมเห็นเด่นชัดมากสำหรับท่านที่เกิดวันพุธจ ากสมาธิจิตของผม ก็คือ ท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีชวดและคุณที่รักที่เกิดวันพุธทั้งกลางวันแล ะกลางคืนที่เกิดปีมะโรง และปีกุน ทำโรงงาน หรือว่าสินค้าเกษตรกรรม อาหาร รุ่งเรืองและมีโอกาสทองในปีนี้ เพราะว่าดาวแห่งปีเกิดเสริมดวงชะตาของท่าน ให้พบกับโอกาสเหมาะสำคัญในปีนี้ในด้านการค้าขาย, ท่านที่เกิดวันพุธและเกิดปีเถาะ ปีนี้การค้าขายของท่าน หากว่าเป็นโรงงานเครื่องหนัง เครื่องประดับ สถานบริหารหรือว่าสถานบันเทิง การท่องเที่ยว จะประสบความสำเร็จมากขึ้น การปรับปรุงจะทำให้การบริหาร และการลงทุนเห็นความสำเร็จอยู่ข้างหน้าชัดเจนมากขึ้น เพราะดาวแห่งปีเกิดของท่านเสริมดวงชะตาท่านในด้านอาช ีพธุรกิจที่กล่าวมานั้นเอง, ท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีฉลูวัวชน หากลงทุนในการก่อสร้าง หรือว่าทำงานเกี่ยวกับการรับเหมาการวิ่งงานประมูล การส่งออกเครื่องประดับ เพชรพลอย อัญมณี หรือว่าทำเกี่ยวกับเหล็ก หากเป็นโรงงานแล้วละก็ ปีนี้ดวงเด่นมาก การงานจะเจริญก้าวหน้าขึ้น ทำให้ท่านมีโอกาสทองที่สำคัญ ดาวแห่งปีเกิดเป็นดาวที่ส่งผลให้ดวงท่านสำเร็จอย่างเ ด่นชัดเจน, ท่านที่เกิดวันพุธ ปีระกา การค้าขายเกี่ยวกับสินค้าบริโภค ร้านอาหาร หรือว่าการค้าขายของจำเป็น รวมกระทั่งกิจการในสายสื่อมวลชนทุกรูปแบบ โอกาสแห่งความก้าวหน้าในปีนี้ของคุณจะเด่นขึ้น ในเดือนเมษายนเป็นต้นไป, ท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีจอ ดวงชะตาการค้าขายของท่าน ในปีนี้ไม่ควรจะลงทุนเพิ่ม แต่ควรจะปรับปรุงระบบการบริหาร กิจการโรงงาน หรือบริษัทของท่านให้กระชับ แต่มีคุณภาพมากขึ้น เอกสารที่เกี่ยวกับคดีความ บัญชีตัวเลข จะเด่นกับธุรกิจการงานของท่านในปีนี้ อาทิ สำนักงานทนายความ, สำนักงานตรวจสอบบัญชี หรือการติดต่อวิ่งเต้นในการประมูลงาน ก็เป็นธุรกิจที่เหมาะสมกับดวงของคุณชัดเจนมากในปีนี้
          หากคุณอยากจะเป็นดารา นักแสดง ศิลปิน นางแบบนายแบบ หรือว่าทำงานในแวดวงการบันเทิง ไม่ว่าด้านใดก็ตามงานที่มีพลังพรสวรรค์ และการสร้างสรรค์ทางความคิด ของท่านที่เกิดวันพุธในปีนี้ ดวงชะตาแห่งความลงตัว และโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ก็มีเช่นกัน จากสมาธิจิตของผม ผมเห็นว่าท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีชวด, ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีเถาะ, ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีมะแม, ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีระกา รวมกระทั่งท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีกุน ดาวแห่งปีเกิดของท่านที่กล่าวมานี้ จะมีดาวศุกร์ อันเป็นดาวแห่งศิลปะ มายา และการแสดง จะมาเล็งดวงชะตาท่านอย่างสว่างไสวมาก โอกาสที่ท่านจะทำงานในด้านวงการบันเทิง และประสบความสำเร็จในปีนี้ของท่านจึงค่อนข้างจะโดดเด ่นอย่างเห็นได้ชัดเจนมากทีเดียวครับ
          อย่างไรก็ตาม…ต้องขอเตือนสำหรับท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดในราศีที่มีดาวบาปเคราะห์ต่อไปนี้ว่า ดวงชะตาของท่าน มีดาวราหู เป็นดาวเสวยอายุทำให้เกิดความติดขัด มีอุปสรรคและปัญหามากมายเกิดขึ้นในชีวิตของท่าน เกี่ยวกับการงานในปีฉลูวัวชนปีนี้ ท่านจะต้องระมัดระวัง และใช้สติ ปรึกษาหารือกับผู้รู้ให้มากก่อนตัดสินใจในเรื่องการง าน ไม่ว่าจะเป็นการงานด้านใดก็ตาม งานรับราชการ งานค้าขายธุรกิจ หรืออาชีพอิสระ ผมอยากจะเน้นว่าปีนี้ คุณจะต้องสร้างบุญเสริมดวงชะตา และทำที่มีอยู่ที่เป็นอยู่ให้ดีที่สุดก็พอแล้ว เพราะว่าดาวราหูจะส่งผลให้คุณมีเรื่องเดือนร้อนในชีว ิตทั้งเรื่องการงานของคุณด้วย นั่นก็คือ ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดราศีเมถุน (เกิดตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน-15 กรกฎาคม), ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดราศีตุลย์ (เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน), ท่านที่เกิดวันพุธ เกิดราศีธนู (เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม) ทั้งสามราศีนี้ ดวงชะตาของท่านปีนี้ ไม่ค่อยจะดีนักแตกต่างจากคนที่เกิดวันพุธในราศีอื่นๆ อย่างชัดเจน
          นอกจากนั้นท่านที่เกิดวันพุธ ที่เกิดในปีนักษัตร์ที่มีดาวมฤตยู อันเป็นวิบากกรรมเก่ามาเล็งดวงชะตา จึงต้องเฝ้าระมัดระวังอย่าประมาท ในชีวิตการงานของท่านในปีฉลูหรือปีวัวชน ปีนี้ เพราะดาวมฤตยูเป็นดาวแห่งวิบากกรรมเก่า แก้ไขไม่ได้ นอกจากยอมรับและเตรียมใจเข้มแข็งในการเผชิญหน้าเท่าน ั้นเอง นั้นก็คือท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีขาล ระวังคดีความ บริวาร หรือว่าญาติสร้างปัญหาให้เดือดร้อน การลงทุนธุรกิจหุ้นกับใครก็ต้องพยายามพิจารณาให้ดีใน ปีนี้,ท่านที่เกิดวันพุธ และเกิดปีมะเส็ง ดาวมฤตยูจะเข้ามาเล็งดวงของท่าน การเล่นการพนันในปีนี้ ไม่มีผลดีกับท่านเลย ควรเลิกลดละ หลีกเลี่ยงบ้างก็จะดีนะครับ ระวังการคำประกัน ท่านจะเดือดร้อนอย่างหนัก…, และท่านที่เกิดวันพุธ เกิดปีวอก เพราะว่าดาวมฤตยูจะเล็งเรื่องการลงทุนการค้าขายของท่ านจะผิดพลาดด้วยอารมณ์และความหูเบาเชื่อคนง่าย จึงต้องพยายามปรับปรุงตนเองให้มาก หากท่านรับราชการท่านก็จะมีเรื่องกับเจ้านายด้วยอารม ณ์ความดื้อดึงของท่านเอง หากท่านเป็นดารานักแสดงหรือว่าทำงานบริหาร การท่องเที่ยว ระวังท่านจะมีเรื่อง หรือข่าวเสียหาย เพราะคนใกล้ชิดในปีนี้…อันนี้เห็นชัดเจนจากการนั่งสม าธิจิตของผม จึงขอเตือนเป็นพิเศษนะครับ
          การเรียนของท่านที่เกิดวันพุธในปีนี้….เมื่อดาวพฤหัส บดีมาเล็งดวงชะตา ก็ทำให้การสอบ หรือว่าการเรียนของท่านในปีนี้ มีโอกาสดี และมีโอกาสได้รับการช่วยเหลือ การอุ้มชูจากผู้ใหญ่มากขึ้น นักเรียนนักศึกษาบางคน ที่ลังเลใจกับเส้นทางอนาคตของตนเอง ในช่วงสามเดือนแรกคุณมีโอกาสทำตามใจตนเองได้ แต่หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป จนกระทั่งถึงสิ้นปี ดาวจันทร์ แห่งคุณธรรมและพลังผู้ใหญ่ช่วยแนะแนวทาง จะทำให้การเรียนการสอบของท่าน หรือการเลือกเส้นทางอนาคตของท่านจะชัดเจนมากขึ้น ผมทำนายอย่างฟันธงว่า ไม่ว่าคุณจะมีอารมณ์ หรือว่าความปรารถนาในชีวิตเกี่ยวกับการเรียนต่อที่สถ าบันใด หรือว่าการสอบเพื่อการแข่งขัน อาทิการสอบเอนทรานซ์ในปีนี้ ดวงชะตาของคุณจะเห็นว่ามีดาวพฤหัสบดีมาเล็งพื้นดวงด้ านการเรียน และช่วงปลายปีเดือนกันยายนเป็นต้นไป มีดาวจันทร์มาเสริมอีกดวงหนึ่ง จึงสามารถทำนายได้ว่า การเรียนการสอบ จะให้ได้หรือว่าไม่ได้ ขึ้นอยู่กับตัวของคุณเองในปีนี้ อันที่จริงดาวที่มาเล็งให้คุณกับชะตาชีวิตของคุณแล้ว หากคุณมีความตั้งใจมั่น และวางแผนชีวิตชัดเจน ไม่โลเล ไม่เกียจคร้าน ปีนี้ โอกาสทอง จะเป็นของคุณอย่างแน่นอนในการเรียนการสอบครับ
          หากจะเตือนตามดวงชะตาของท่าน…ก็คงจะเตือนเกี่ยวกับกา รคุยโม้โอ้อวดของท่าน และความประมาทเลินเร่อของท่าน อันจะนำมาทำให้ท่านเสียโอกาสในการสอบ หรือว่าพลาดไปอย่างน่าเสียดายที่สุด ยิ่งท่านที่เกิดวันพุธ ราศีเมถุน, ราศีตุลย์ และราศีธนู จะต้องระวังสำหรับการสอบเป็นพิเศษในปีนี้นะครับ..
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่มีผลต่อลักษณะนิสัยของท่านที่เกิดวันพุธ
          อำนาจของอิทธิพลดวงดาวที่จากดวงเมืองเล็งลักษณะนิสัยของคุณ ทำให้อารมณ์ของคุณในปีที่ผ่านมา ค่อนข้างรุ่มร้อน และว้าวุ่นใจ แม้ว่าพยายามไม่ใส่ใจ และทำใจเข้มแข็งเพียงใดก็ตาม แต่ภาวะรอบข้าง ไม่ว่าเรื่องการงาน ครอบครัว เพื่อน หรือคนที่คุณไว้วางใจ ก็นำเรื่องปวดหัวมาให้คุณต้องแก้ปัญหาอยู่เรื่อย ๆ จนเกิดอารมณ์เบื่อหน่าย แต่อย่างไรก็ตาม ปีกลายที่ผ่านมา คุณก็มีข่าวดีบางเรื่องเกิดขึ้นในช่วงปลายปี ทำให้ชีวิตของคุณกระชุ่มกระชวยขึ้นไม่มากก็น้อยทีเดี ยว เช่นกัน ใช่ไหมครับ…
          เริ่มเข้าสู่ปีใหม่ พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมือง ส่งดาวพุธมาเล็งดวงชะตาของคุณในเรื่องลักษณะนิสัย ดาวพุธเป็นดาวจน ดาวแห่งมนุษย์สัมพันธ์ และเป็นดาวแห่งการแสดงออกทางความคิด และการช่วงชิงชัยชนะความเป็นผู้นำทางความคิด ได้อย่างชัดเจน และเมื่อมาเล็งกับดาวพุธอันเป็นดาวเจ้าเรือนของดวงชะ ตาคุณแล้ว จะทำให้บังเกิดผลแห่งการเปลี่ยนแปลงลักษณะนิสัยอย่าง ชัดเจนมากยิ่งขึ้น คุณจะเป็นคนระมัดระวังชีวิตมากขึ้น และเป็นคนรอบคอบ ไตร่ตรองในการตัดสินใจมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน กล้าแสดงออก กล้าตัดสินใจ อารมณ์วู่วามจะเปลี่ยนเป็นร้อนข้างในแต่ดูภายนอกเยือ กเย็น ซึ่งเป็นผลดีกับชีวิตคุณเองในเรื่องชีวิตการงานมากใน ปีนี้
          ดาวพุธเล็งดวงชะตาของคุณในเรื่องลักษณะนิสัย ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมจนกระทั่งถึงวันที่ 18 เมษายน เป็นช่วงที่คุณจะมีลักษณะเห็นได้ชัดเจนว่า ใจเยือกเย็น และฟังความคิดเห็นคนใกล้ชิดมากขึ้น บางคนรู้จักจำความเจ็บปวดที่ผ่านมาขึ้นบ้างแล้ว ความดื้อรั้นแบบดื้อเงียบจะลดน้อยลง มีน้ำใจโอบอ้อมอารี และเป็นคนมีความเมตตา สงสารคนรอบข้างมากขึ้น ช่วงนี้การงาน และการเรียน แม้กระทั่งเรื่องความรัก ต้องใช้เทคนิคและภาษิตที่ว่า ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามนะครับ จะเป็นผลดีกับชีวิตของคุณมากยิ่งขึ้น
          18 เมษายนเป็นต้นไปจนกระทั่งถึงสิ้นปีฉลูหรือปีวัวชน หรือมะแมปีนี้ อิทธิพลดวงเมืองจะส่ง “ดาวพฤหัสบดี” อีกดวงหนึ่งมาเล็งดวงชะตาในเรื่องลักษณะนิสัยของคุณ ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวแห่งราชครู นักปราชญ์ความรอบรู้ และคนที่คิดเป็นแบบมีปัญญา มีวิสัยทัศน์ชัดเจน กล้าได้กล้าเสีย ดาวสองดวงมาเล็งกันอย่างนี้ ทำให้ลักษณะนิสัยที่สังเกตได้ชัดเจนมากสำหรับคุณที่เ กิดวันนี้ในปี พ.ศ. 2552 ก็คือ คุณจะอ่อนโยน และเงียบสุขุมมากขึ้น ลดความห้าวลงแต่มีความเนี้ยบเพิ่มขึ้น ทำให้การวางแผนชีวิต การตัดสินใจมีความพลั้งพลาดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเจน อารมณ์แห่งความรุนแรง และเอาแต่ใจตนเอง ปีนี้จะมีพลังบางอย่างมาสยบ ให้คุณคิดเป็นและพิจารณามากขึ้น ความเจ็บปวดในเรื่องความรักที่ผ่านมา ทำให้หนุ่มสาวและวัยรุ่นหลายคนที่เกิดวันนี้ จะให้เวลาตนเอง พิจารณาสิ่งที่ผ่านมาอย่างละเอียดรอบคอบมากขึ้น สามเดือนแรก ความคิดจะสยบสงบลงได้ ด้วยแนวทางแห่งธรรมะหรือการรู้จักเข้าใจคุณค่าของมนุ ษย์ทุกคนมากขึ้น เป็นปีแห่งการปรับตัวอย่างเห็นได้ชัด ในเรื่องของอารมณ์และจิตใจของคุณ ที่เคยกวนประสาทและคิดว่าตนเองเหนือกว่าใคร ก็จะลดบทบาทลงบ้างแน่นอนในปีนี้ ที่เอาแต่ใจตนเอง ความทรมานและถูกทอดทิ้งในปี กลายที่ผ่านมา จะทำให้คุณเอง ได้สติมากขึ้น
          อย่างไรก็ตามสำหรับคุณที่เกิดวันพุธ แต่เกิดในปีอันมีดาวบาปเคราะห์ คือท่านที่เกิดปีขาล, เกิดปีมะเส็ง, เกิดปีวอก ดาวแห่งปีเกิดของคุณ ยังมีดาวมฤตยูแห่งวิบากกรรม ทำให้คุณร้อนที่อยู่อาศัย เบื่อชีวิตคู่ หรือบางครั้งอาจจะต้องใช้อารมณ์ในการทำงานมาก รุนแรง และไม่ได้ดั่งใจมากขึ้นในปีนี้ เพราะปีเกิดมีดาวบาปเคราะห์เสวยอายุ จึงขอแนะนำให้พยายาม เตรียมตัวเตรียมใจ เฝ้าระวังป้องกันตนเอง ในการคิด การตัดสินใจ และการที่จะมีอารมณ์ดุเดือด ไว้บ้าง ให้คิดเสียว่าร้อนก็คือทุกข์ โมโหก็เครียดและบ้าได้ จะทำให้คุณเยือกเย็นลงบ้างครับ
          ดาวพุธและดาวพฤหัสบดีจะเล็งทับลัคนาของคุณอย่างเต็มท ี่ ในช่วงวันที่ 11 กรกฎาคม – 26 ตุลาคม ช่วงนี้การคิดจะทำงาน หรือธุรกิจอะไรก็ตาม การเจรจา และการพูดจาของคุณจะเป็นเสน่ห์แห่งความสำเร็จ การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ชี้แจงบางเรื่อง ควรจะถือเอาช่วงนี้เป็นช่วงที่นำชัย และทำให้ผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือคุณได้ตามปรารถนาเป็นช ่วงสำคัญ
          ดาวพุธจะมืดเป็นเงาทับลัคนาดวงของคุณที่เกิดวันพุธเอ งในปีนี้ เป็นสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะว่าไม่ค่อยจะเกิดขึ้นมากนัก ในดวงชะตาที่ผ่านมา ทำนายดันอย่างฟันธงว่า เมื่อดาวพุธเกิดเงามืดทับลัคนาดวงของคนเกิดวันพุธ ให้ระวังจิตใจ และความหลงใหล แบบไร้เหตุผล หรือว่าเปลี่ยนเป็นคนที่ไม่เหมือนเดิมอย่างน่าประหลา ดใจได้สำหรับบางคนทีเดียว อันนี้ให้คุณสังเกตตนเองนะครับ ในช่วงดังต่อไปนี้ ช่วงวันที่ 21 พ.ค. – 17 มิ.ย. พ.ศ. 2552 และช่วงวันที่ 3 กันยายน – วันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2552 ช่วงนี้จะต้องระวัง เป็นช่วงที่ลักษณะนิสัยของคุณมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงหรื อว่าค่อนข้างเครียดมากเป็นพิเศษ สำหรับบางท่านอาจจะต้องป่วย หรือว่าเป็นไมเกรนแบบทรมานได้ทันที
          อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว จะเห็นได้อย่างเด่นชัดว่า ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันนี้สำหรับลักษณะนิสัยของคุณ จากอิทธิพลดวงดาวมาเล็งดวงชะตาของคุณ ทำให้คุณไม่วู่วาม หรือเอาแต่ใจตนเองมากเหมือนที่ผ่านมา คุณจะมีความเมตตา และเข้าใจคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น การใช้ชีวิตในปีนี้ ทำให้ชีวิตของคุณเข้าใจปรัชญาแห่งความสุขพอเพียงว่าเ ป็นอย่างไรอย่างแท้จริงทีเดียว

ดูดวงชะตาท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          สามปีที่ผ่านมา ดวงชะตาทั่วไปของท่านที่เกิดวันนี้ ดาวแห่งโชคลาภและการงานอยู่ในมุมอับ ท่านจึงมีแต่การแก้ปัญหา และมีเหน็ดเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา การค้าขายการลงทุนของท่านประคองตัว หรือบางกิจการท่านจะต้องปิด ปรับปรุงอย่างไม่อยากให้มันเกิดขึ้น แต่สำหรับปีฉลูวัวชน พ.ศ. 2552 ดาวแห่งความสำเร็จและดาวให้คุณจะมาเล็งดวงชะตาของท่าน
          ลักษณะนิสัยของท่านในปีนี้ จะมีการปรับตัว มีความคิดมากขึ้น อารมณ์ต่าง ๆ ที่เคยเอาแต่ใจตนเอง ท่านจะมีการเปิดใจกว้างยอมรับเหตุผลมากขึ้น การงานของท่านในช่วงแรกท่านจะมีการโยก ย้ายหรือว่า เปลี่ยนงาน การย้าย อาจจะเกิดจากตัวท่านเอง หรือว่าการปรับองค์กรก็ตาม ในช่วงสามสี่เดือนแรกต้องพยายามอดทน และในที่สุดท่านก็จะผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้หากท่านรับราชการปีนี้เป็นปีแห่งโอกาส อำนาจ และการได้มาซึ่งตำแหน่ง การมีโอกาสลงสนามของนักการเมืองหน้าใหม่ที่เกิดวันพฤ หัสบดี และประสบความสำเร็จ การลงทุนกิจการค้าขาย หรือว่าการขยับขยาย กิจการจะเกิดขึ้นในปีนี้มาก และมีความสำเร็จตามคาดหวัง หนี้สินหรือการเจรจากู้เงินจะมีคำตอบที่น่าพอใจมาก หากท่านจะเปิดกิจการ หรือว่ามีงานมงคล วันจันทร์ และวันเสาร์เป็นวันมงคลของปี พ.ศ. 2552 ของท่านที่ดีที่สุด นอกจากนั้นท่านที่เป็นดีเจ จัดรายการวิทยุ หรือว่าอยู่ในแวดวงการบันเทิง วงการโฆษณาสื่อสารมวลชน ดวงชะตาของท่านปีนี้กิจการ และโอกาสได้ทำงานที่ท้าทายความสามารถ จะทำให้ท่านมีความสุขในการสร้างสรรค์ฝันจินตนาการการ งานของท่านได้สมใจที่ต้องการมากขึ้น
          ความรักและครอบครัวของท่านในปีนี้ เป็นปีที่ดาวศุกร์และดาวราหูมาเล็งดวงความรักของท่าน หนุ่มสาวมีดวงการแต่งงานที่ดีในปีนี้ การมีบุตรหากเป็นบุตรชายจะทำให้ท่านมีอำนาจวาสนาในตำแหน่ง ยศฐาบรรดาศักดิ์ บุตรหญิงทำให้ท่านค้าขาย หรือว่าทำธุรกิจรุ่งเรือง ระวังปัญหาความรักสำหรับท่านที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่ายจะ มีเรื่องให้หนักใจหน่อย และสำหรับท่านที่ดวงชะตาเกิดในราศีดาวบาปเคราะห์เสวย อายุต้องระวัง การมีเรื่องฮือฉาวเกี่ยวกับการไปพัวพันกับผู้มีเจ้าของแล้ว หักห้ามใจเพราะจะเดือดร้อน หนุ่มสาวนักเรียนนักศึกษา การเรียนการสอบระวังหน่อยในช่วงต้นปีถึงเดือนมิถุนาย นปีนี้ มีความบากบั่นอย่าตามเพื่อนมากนัก สำหรับโชคลาภท่านจะมีดวงเฮง หรือเสี่ยงโชคลาภได้ผลดีมากในปีฉลูวัวชนปีนี้ การแก้เคล็ดและการทำบุญจะช่วยลดพลังแห่งวิบากกรรม ให้บรรเทาความรุนแรงลงบ้างการแก้เคล็ดด้วยการบริจาคเ งินซื้อกระเบื้องมุงหลังคาให้วัด, การร่วมสร้างพระปางมารวิชัยหรือชนะมาร, การบริจาคทุนการศึกษา และการแจกผ้าห่ม จะช่วยให้ท่านพ้นเคราะห์ ระวังปีนี้สุขภาพของท่าน จะมีการตกจากที่สูง ตกน้ำ หรือเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก และไขข้อแน่นอน
          ดารานักแสดงศิลปิน เป็นปีที่มีโอกาสได้รับการสนันสนุนจากผู้ใหญ่และคนรอบข้างให้ได้แสดงสิ่งที่ท้าทายความสามารถ การเลือกสีเพื่อเสริมพลังดวงชีวิต สีเด่นสีเหลืองกับสีฟ้า และที่ลืมไม่ได้สำหรับท่านก็คือ หากท่านต้องการเสริมดวงชะตาในหน้าที่การงาน และการค้าขาย ให้ท่านแก้เคล็ดเสริมดวงด้วยการหารูปปั้นของ “เต่า” มาตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือว่าวางไว้หน้าทางเข้ากิจการของท่าน จะเสริมให้ท่านมีโชคดีในปี พ.ศ. 2552 ปีนี้ครับ
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          การทำบุญและการสร้างกุศล รวมกระทั่งการให้ทานเป็นการทำบุญที่บังเกิดความปิติม ีความสุข และความเป็นสุขมงคลแก่ตัวท่านเองมากเป็นพิเศษ สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี แม้ว่าดวงชะตาของท่านในปีนี้ พื้นดวงของมันเองก็ค่อนข้างจะดีและประสบความก้าวหน้า สำเร็จอยู่แล้ว ก็ตาม แต่การที่ท่านมีความสุขหรือความสำเร็จ ท่านสร้างกุศลสร้างบุญเพิ่มขึ้น ก็เป็นการเสริมดวงชะตาตนเอง ในยามดวงทำบุญกุศลนี้ก็จะช่วยทอนบรรเทาอำนาจแห่งวิบา กกรรมของท่านได้ การแก้เคล็ดและการทำบุญยังเป็นสิ่งที่ท่านควรจะคำนึง อย่างสำคัญเช่นกันในปีฉลูหรือปีวัวชนปีนี้
          การแก้เคล็ดการทำบุญเสริมดวงชะตาของท่านที่เป็นมงคลกับชีวิตท่านอย่างชัดเจน ก็คือ การบริจาคเงินซื้อที่ดินให้วัดหรือโรงเรียนก็ตาม ตามอัตภาพฐานะของท่าน ทำให้ท่านมั่นคงในกิจการ และอำนาจ, การถวายระฆังหรือสร้างหอระฆังให้วัด เป็นการเสริมให้ดวงชะตาของท่านมีอำนาจ มีชื่อเสียง และมีโอกาสประสบความสำเร็จในการเป็นนักการเมือง หรือการแข่งขันมากขึ้น, การสมทบทุนบริจาคซื้อกระเบื้องมุงหลังคาพระอุโบสถตาม อัตภาพฐานะ เป็นการช่วยให้ชีวิตคู่และครอบครัวของท่าน สามารถฝ่าฟันอุปสรรคปรับความเข้าใจกันได้ เพื่อพ้นจากอำนาจดาวราหูที่มาเล็งดวงชะตาท่านในปีนี้, การสร้างพระปางมารวิชัยหรือปางชนะมารแม้กระทั่งการร่วมสมทบในการสร้างก็ตามสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี จะช่วยให้ท่านมีอำนาจวาสนา มียศ ได้ตำแหน่งที่ต้องการ และพ้นจากการสอบสวน หรือคดีความที่ถูกกลั่นแกล้ง
          นอกจากนั้นการแก้เคล็ดสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และเกิดในสามราศีที่มีดาวบาปเคราะห์เสวยอายุ ทำให้ดวงชะตาของท่านไม่ประสบความสำเร็จตามที่ท่านคาด หวัง ก็คือ การถวายเงินเพื่อสร้างห้องน้ำให้กับวัดวาอารามหรือสถ านสงเคราะห์, การให้ทุนการศึกษาเด็กยากไร้, การบริจาคหนังสือหรือการบริจาคผ้าห่มให้กับผู้ยากไร้ จะช่วยให้ดวงท่านที่มีพระเคราะห์หรือว่าวิบากกรรมให้ ลดน้อยบรรเทาลงบ้าง ท่านจะต้องทำด้วยความศรัทธา เพราะอย่างน้อยพลังจิตตานุภาพของท่าน ก็จะบังเกิดผลตามพลังอธิฐานจิตของท่านอย่างแน่นอนครับ
          เน้นควรจะแก้เคล็ดทำบุญเสริมดวงสม่ำเสมอสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดราศีกุมภ์ (เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.-15 มีนาคม), ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ราศีเมษ (เกิดตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน-15พฤษภาคม), ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และเกิดราศีสิงห์ (เกิดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม-15 กันยายน) และท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีเถาะ, ปีฉลูหรือปีวัวชน และปีระกา ควรจะสร้างบุญสร้างกุศล สร้างทานบารมี เพื่อให้พ้นจากการเล็งของดาวเคราะห์ หรือว่าให้อิทธิพลของมันส่งผลน้อยลงบ้างนะครับ
          นอกจากนั้นสำหรับปีฉลูหรือปีวัวชน การเสริมดวงชะตาของท่านให้ดียิ่งขึ้น และการแก้เคล็ดสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และเกิดในปีเกิดและราศีเกิดที่มีดาวบาปเคราะห์ ก็คือ เอารูปปั้นหรือไม้แกะสลักรูปของ “เต่า” มาตั้งบนโต๊ะทำงานหากท่าน ทำงานตำแหน่งบริหาร ปกครอง งานราชการหรืองานประจำ หรือตั้งไว้ในร้านค้าของท่านเพื่อการเสริมดวงค้าขายก็ได้ จะเป็นการเสริมดวงและแก้เคล็ดที่ทำให้ดวงของท่านพ้นจากอุปสรรคหรือสิ่งที่เกิดจากอิทธิพลดาวราหูและดาวมฤต ยูบาปเคราะห์ของดวงชะตาท่านลงได้บ้างอย่างแน่นอน
 
ดูดวงฤกษ์มงคลเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ยกเว้นท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี สามราศีที่มีดาวบาปเคราะห์ และสามปีเกิดที่มีดาวบาปเคราะห์เล็งดวงชะตา ส่วนมากท่านจะได้รับความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงาน การปรับเปลี่ยนจะมีการโยกย้ายให้ท่านได้ทำงานที่สมความตั้งใจในปีนี้ การลงทุนการค้าขายดีมาก เป็นปีที่เหมาะในการลงทุน หรือว่าจะเกิดธุรกิจ การขยับขยายกิจการ รวมกระทั่งการแต่งงานและมีบุตรของท่านที่เกิดวันพฤหั สบดี ฤกษ์มงคลเสริมดวงชะตาของท่านมีดังต่อไปนี้
          วันมงคลสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ วันจันทร์ และวันเสาร์ เป็นวันมงคลสำหรับท่านในปีนี้ครับ
          เดือนมงคลสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ เดือนมีนาคม, เดือนเมษายน, เดือนสิงหาคม, เดือนตุลาคม และเดือนธันวาคมครับ
          เลขเศษเวลามงคลสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ เศษเวลามงคล .29 นาฬิกาเป็นเลขเศษเวลามงคลสำหรับท่านมากในปีพิเศษปีนี้
 
ดูดวงอัญมณีเสริมมงคลของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          บนเส้นทางของการสร้างความหวัง…และเดินไปสู่ความสำเร็จด้วยมันสมอง ความเพียร และความบากบั่นของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี สำหรับปีนี้โอกาสทองของความสำเร็จในเรื่องการงาน หรือการเงินของท่าน มีมากและโอกาสการฟื้นตัวของท่านในกิจการการค้าขาย การเจรจาเรื่องหนี้สินของท่าน ก็ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ท่านจะต้องระวังก็คือ เรื่องสุขภาพ และดาวพระเคราะห์ของท่านเท่านั้นเอง
          อัญมณีเสริมมงคลของท่านที่เหมาะสม และก่อให้เกิดพลังเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหั สบดีในปีฉลูหรือปีวัวชน ให้ประสบกับโชคลาภและความสำเร็จ รวมกระทั่งท่านจะผ่านอุปสรรคขวากนามเกี่ยวกับชีวิตคู่ของท่านได้ บางท่านจะมีเรื่องถูกตั้งกรรมการสอบสวนการทำงาน และความประพฤติ เพราะว่าศัตรูกลั่นแกล้ง ท่านควรจะหาอัญมณีที่มีพลังเสริมมงคลมาสวมใส่ในปีนี้ อัญมณีเสริมมงคลของท่านก็คือ นิลสีดำสนิท สำหรับเป็นหัวแหวนหรือว่าเครื่องประดับก็ตาม เป็นการป้องกันดวงชะตาของท่านที่จะได้รับพระเคราะห์จ ากดาวราหูให้เบาบรรเทาลงได้ นอกจากนั้นหากท่านต้องการที่จะเสริมมงคลให้กับตัวท่านเอง เพื่อความโชคดีของตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือว่านักการเมืองต้องการความสำเร็จในชีวิต อัญมณีเสริมมงคลที่ตรงกับดวงชะตาของท่านในปีนี้ก็คือ ทับทิมหรือพลอยสีแดงครับ
 
ดูดวงสีเด่นเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          อำนาจของศาตร์ฮวงจุ้ย ทำให้กิจการหรือว่าธุรกิจค้าขาย รวมกระทั่งท่านที่มีตำแหน่งหน้าที่การปกครองจะก้าวหน ้ามากอย่างชัดเจนมาแล้ว เช่นกันในเรื่องของพลังสีแห่งอารมณ์ และความรู้สึก จะเป็นพลังแห่งอำนาจที่ทำให้ดวงชะตาของท่าน ผ่านพ้นสิ่งเลวร้าย หรือว่าใช้สีที่ถูกโฉลกก็เป็นการเสริมดวงชะตาของท่าน ทำให้ท่านรอดปลอดภัยจากดวงดาวเคราะห์กรรมได้ อย่างน้อยก็บรรเทาจากหนักเป็นเบาอย่างแน่นอน
          สีเด่นเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นก็คือ สีเหลือง และสีฟ้า เป็นสีโชคลาภของท่านในปีนี้ สีอัปมงคล หรือสีอริท่านควรจะหลีกเลี่ยงในการใช้ ไม่ว่าเป็นการซื้อรถคู่ใจคันใหม่ การตกแต่งที่ทำงานการทาสีโรงงานกิจการของท่านก็ตาม นั่นก็คือ สีม่วง เพราะเป็นสีอริกับดวงชะตาขอท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีใน ปีฉลูหรือปีวัวชนพ่นไฟ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับโชคลาภของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          สู่ปีฉลูหรือปีวัวชน พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมืองส่งดาวพุธมาเล็งดวงชะตาของท่านในเรื่ องโชคลาภ ดาวพุธจะเข้ามาตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 เป็นต้นไป และเล็งดวงชะตาของท่านจนกระทั่งถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 นี้ ส่งผลให้ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี จะมีโอกาสฟลุ๊คได้รับโชคลาภและเงินทองก้อนใหญ่ในชีวิ ต การแข่งขัน หรือว่าการต่อสู่หากดาวพุธเป็นดาวโชคลาภ โอกาสแห่งความสำเร็จ และชัยชนะของท่าน จะมีมากและโดดเด่นมาก
          ดาวพุธเป็นดาวการเสี่ยง การลงทุน และจรอยู่เสมอ ทำให้ดวงโชคลาภของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีในปีนี้ชัด มากกว่าปีที่ผ่านมา ดาวพุธเล็งเต็มดวงชะตาของท่านในวันที่ 21 เมษายนเป็นต้นไป ช่วงนั้นท่านมีโอกาสถูกรางวัลใหญ่หรือว่ามีลาภเงินทอ งอย่างแน่นอน จนกว่าจะถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552
          สำหรับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และมีดวงโชคลาภชัดเจนมาก จากการเพ่งทำนายจากสมาธิจิตของผม ก็คือ ท่านที่มีอายุอยู่ในช่วง 23 ปี-28 ปี ดวงโชคลาภของท่านจะเกิดจากการเสี่ยง การเล่นหุ้น การทำงานด้วยการวิ่งเต้น หรือเป็นนายหน้าสำเร็จ, ท่านที่มีอายุอยู่ในช่วง 32 ปี-38 ปี ท่านจะมียศ หรือว่าได้รับ การเลื่อนตำแหน่งการเปลี่ยนแปลงของท่านจะนำโชคแห่งคว ามสำเร็จมาสู่ชีวิตของท่านอย่างชัดเจน, ท่านที่มีอายุอยู่ในช่วง 45-49 ปี ดวงโชคลาภของท่านมาจากการค้าขาย การเจรจาธุรกิจ การซื้อมาขายไป และการเสี่ยงการพนัน, และท่านที่มีอายุในช่วงอายุ 55-58 ปี ดวงโชคลาภของท่านมาจากอำนาจ วาสนา และการทำมาค้าขายทางธุรกิจ การซื้อขายพันธบัตร เด่นมากสำหรับท่านในปีนี้
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับสุขภาพและเคราะห์ของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          อิทธิพลดวงเมืองส่งดาวมฤตยู และดาวอังคารมาเล็งดวงชะตาของท่านในเรื่องสุขภาพและเ คราะห์ในปีนี้ สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี การเข้ามาเล็งของดาวสองดวง และเข้ามาอย่างพร้อม ๆ กัน ย่อมจะส่งผลให้ดวงชะตาของท่าน ต้องเผชิญกับผลของอิทธิพลแห่งการเล็งของดาวทั้งสองอย่างชัดเจน
          ดาวมฤตยูเล็งดวงชะตาของท่านตั้งแต่วันที่ 21 มกราคาจนกระทั่งถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ดาวอังคารเข้ามาเล็งพร้อมกับดาวมฤตยูแต่เล็งจนกระทั่งถึงวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2552 เล็งเสวยอายุข้ามปีข้ามพอศอกันเลยสำหรับดาวอังคาร จึงเกิดผลสำหรับเรื่องของสุขภาพและเคราะห์ของท่านดัง ต่อไปนี้
          ดาวมฤตยูเป็นดาวแห่งวิบากกรรม ท่านจะต้องระวังเคราะห์ที่เกิดขึ้นเพราะกรรมเก่า ทำให้ท่านเสียชื่อเสียง ท่านจะเดือดร้อน เพราะว่าญาติของท่าน ผลักภาระรับผิดชอบให้ท่าน การถูกใส่ร้ายป้ายสีจะเกิดขึ้น ท่านจะต้องทำใจและใช้ความเงียบเรียบเฉยสยบความเคลื่อ นไหว ท่านจะมีดวงเสียเงินเพราะบริวารหรือว่าบุตรลูกหลานของท่าน ระวังการตกน้ำ การเดินทางทางน้ำไม่เหมาะสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบ ดีเลยในปีนี้ เพราะว่าจากสมาธิจิตผมเห็นชัดว่าท่านต้องระวังภัยทาง น้ำมากเป็นพิเศษ บางท่านที่ดาวบาปเคราะห์ รุนแรงก็ส่งผลให้ท่านต้องแยกทางคู่ครองหรือว่าเกิดคว ามเข้าใจผิดอย่างรุนแรงกับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชา ระวังเดือนกุมภาพันธ์ เดือนมีนาคมและเดือนกรกฎาคม เรื่องอุบัติเหตุ ตกจากที่สูงตกน้ำ หรือรถชนเสียหายมาก เดือนสิงหาคมเป็นต้นไปช่วงนั้น ระวังการเสียญาติผู้ใหญ่ที่ผูกพันกับท่านมาก หรือว่าท่านจะต้องไว้ทุกข์ให้กับผู้เป็นที่รักของท่า นเอง
          ดาวอังคารเล็งดวงชะตาตลอดทั้งปีฉลู ปีวัวชนของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ระวังสุขภาพของท่านเกี่ยวกับสมอง, สายตา หรือว่าการกระทบกระเทือนอย่างฉับพลันทันที ท่านจะเกิดเลือดตกยางออกบ้างในปีนี้ หนักหรือเบาขึ้นอยู่กับอำนาจดวงของแต่ละท่าน ระวังโรคเก๊าส์, โรคลำไส้เป็นแผลทะลุ, โรคเกล็ดเลือดมีปัญหา, บางคนไขข้อหักหรือผิดจังหวะเจ็บหนัก เข้าเฝือกอย่างฉับพลันก็มี ระวังให้มาก
          สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และเกิดราศีกุมภ์ระวังการเสียญาติ และเกิดอุบัติเหตุรถชน หรือว่าตกจากที่สูงของตัวเอง, ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีราศีเมษ ระวังปัญหาครอบครัว เสียชื่อเสียง โรคเกี่ยวกับกระดูกจะทรมานท่าน, ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ราศีสิงห์ ระวังการผ่าตัด หรือว่าการเจ็บป่วยอย่างกระทันหัน คนที่รักของท่านอาจจะเสียชีวิตอย่างฉับพลันและท่านที ่เกิดวันพฤหัสบดี ปีเถาะ, ปีฉลูหรือปีวัวชน และปีระกา เป็นปีที่มีดาวบาปเคราะห์เสวยอายุควรจะระวังสุขภาพแล ะเคราะห์ให้มากนะครับในปีนี้
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับความรักและครอบครัวของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          อย่าเอาชนะคะคานกันมาก สำหรับคนที่รักกัน เพราะว่าการเอาชนะคะคานเป็นอารมณ์ของศัตรู คู่แข่งขันมากกว่าคู่รัก ท่านมักจะใช้อารมณ์ของตนเองผิดพลาดอยู่เสมอที่ผ่านมา แต่ยามอารมณ์ท่านสุนทรีย์ก็หวานและละมุนเสียจนโอเว่อ ร์สวีท พื้นฐานของอารมณ์แห่งความรักของท่านที่เกิดวันพฤหัสบ ดี เป็นคนหลงตนเอง และคิดว่าตัวเองแน่ ใครก็ตามที่จะมาเป็นคู่ครอง คนรักของคุณ จะต้องยอม หรือรับในสิ่งที่คุณเป็นและคุณมีอยู่อย่างเต็มร้อย คิดแบบนี้นี้นะซิมีหลายท่านทีเดียว ที่ชีวิตความรักล้มเหลว และชีวิตคู่ไม่สำเร็จเสียที บางท่านอายุเข้าวัยกึ่งศตวรรษ ยังแบกคานแห่งรักจนทองและสนิมเต็มไปหมด ท่านต้องปรับและคิดถึงเรื่องความรักและอารมณ์ของความ อ่อนไหวใหม่ จะเป็นการทำให้พลังแห่งความรักของท่าน มีอำนาจมากขึ้นแน่นอน
          วันที่ 4 มกราคมอิทธิพลดวงเมืองส่งดาวศุกร์ มาเล็งดวงชะตาของท่านเกี่ยวกับความรักและครอบครัว ซึ่งอำนาจของดาวศุกร์ เป็นดาวแห่งมายา เสน่ห์ ความลุ่มหลงและตัญหาในชีวิต ท่านจึงได้รับผลของดาวศุกร์ผมใช้พลังเพ่งสมาธิจิตเพื ่อทำนายดวงชะตาของท่าน เห็นว่าดวงชะตาแห่งความรักของท่านมีดังนี้
          เริ่มเข้าสู่ปี พ.ศ. 2552 ปีฉลูหรือปีวัวชน ดาวศุกร์แห่งอารมณ์รักล้นในมาเล็งดวงชะตาของความรักท่าน ท่านจะมีโอกาสได้สัมผัสกับความรักที่ถูกใจ และถูกกับดวงชะตาของท่านมากขึ้นในปีนี้ ดาวศุกร์จะช่วยกระตุ้นให้ท่านกล้าสารภาพความจริง แห่งหัวใจตนเองมากขึ้น หนุ่มและสาวที่มีอารมณ์แห่งความรักแบบฉบับคนรุ่นใหม่ มีการจัดเวลาให้กับเรื่องความรักมากขึ้น เป็นช่วงของชีวิตที่ต้องเรียนรู้จิตใจซึ่งกันและกัน ท่านจะต้องลดอารมณ์ของความเอาแต่ใจ และแสดงความเป็นเจ้าของลงบ้าง จะเป็นการให้โอกาสหายใจสำหรับคนที่ท่านรัก ให้เขารู้ว่าท่านไม่ได้ใช้โซ่ตรวนจองจำเขามากจนเกินความพอดีนะครับ
          วันที่ 4 มกราคมถึงวันที่ 27 กันยายน ปี พ.ศ. 2552 อิทธิพลของดาวศุกร์จะเข้ามาเล็งดวงชะตาความรักของท่าน ส่งผลให้วัยรุ่นหนุ่มสาวที่ยังไม่เคยสมหวังในเรื่องค วามรัก ปีนี้ช่วงนี้การเดินทางหรือว่าไปร่วมงานสำคัญของเพื่ อนเก่าเพื่อนแก่ จะมีโอกาสพบคนมาปิ๊งหัวใจคุณเข้า ควรให้โอกาสตนเองบ้าง ในการที่จะทำความรู้จัก หรือว่าเปิดใจให้กว้างขึ้นจะดีมากสำหรับท่านที่ยังโส ดและเกิดวันนี้ เพราะว่าการสัมปทานความรักแบบผูกขาด ย่อมจะมีมุมมองด้านเดียว เมื่อตัดสินใจอยู่ร่วมกันจะเป็นปัญหาในภายหน้าได้ หนุ่มและสาวที่เกิดวันพฤหัสบดีช่วงนี้ อารมณ์ของท่าน จะถูกปลุกให้มาสร้างความหวานในฝันมากเป็นพิเศษ ดาวศุกร์มีผลดีเรื่องเกี่ยวกับการสร้างสัมพันธภาพที่ดี การกระชับความรู้สึกที่อบอุ่น สำหรับหนุ่มสาวที่มีปัญหาเรื่องเวลากันมาก่อน หรือว่าวัยรุ่นที่เคยอกหัก ท่านเปิดใจหน่อยหนึ่ง ท่านก็จะมีคนใหม่เข้ามาเสนอตัวและหัวใจให้ท่านพิจารณา ปัญหาที่ยุ่งสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีในช่วงนี้ ก็คือ ดาวศุกร์จะทำให้ท่านมีความมักมาก หรือว่ามีโอกาสมากเกินไป เหมือนกันในการได้พบกับคนถูกใจ ทำให้ท่านรักพี่เสียดายน้อง หรือว่าจะแทงกั้กอยู่อย่างงี้ก็จะเป็นการลำบากในสำหรับท่าน ผมขอแนะนำว่าให้ท่านพิจารณาให้ตรงหัวใจตนเองมากที่สุด และอย่าไปปิดโอกาสของคนอื่น เพราะว่าความเห็นแก่ตัวแห่งความรักของท่านมันจะทำให้ ท่านมีปัญหาเกิดขึ้นได้
          หนุ่มสาวการเดินทาง การพูดคุยการปรับความเข้าใจ จะสร้างความกระชับแห่งความรู้สึกที่ดีขึ้นมากสำหรับ ท่านการใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เลี่ยงการเอาแต่ใจตนเอง จะเป็นเสน่ห์ของตัวท่านเองในช่วงนี้ หนุ่มสาวที่รักกันมานานพอสมควร หรือว่ามีโอกาสพบเจอแล้วเป็นคู่แท้กันทันที ก็มีฤกษ์ยามดีในการแต่งงานสำหรับท่านในปีนี้ ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี หากจะแต่งงานในปีฉลูหรือปีวัวชนปีนี้ ก็เป็นปีมงคลสำหรับท่าน ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ที่มีดวงพบคู่แท้ หรือว่ามีการแต่งงานในปีนี้ แล้วดวงประสบความสำเร็จในชีวิต ที่ผมเพ่งสมาธิจิตเพื่อดูวันเดือนปีเกิดเห็นชัดเจนมาก สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ปีชวด, วันพฤหัสบดี ปีขาล, วันพฤหัสบดี ปีมะเมีย, เกิดวันพฤหัสบดี ปีมะเส็ง, เกิดวันพฤหัสบดี ปีฉลูหรือปีวัวชน, เกิดวันพฤหัสบดี ปีวอก และเกิดวันพฤหัสบดี ปีจอ ดวงชีวิตความรักของท่าน ในปี พ.ศ. 2552 นี้เหมาะสมและลงตัวในการแต่งงาน และใช้ชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์มาก
          สำหรับวัยรุ่นที่เกิดวันพฤหัสบดีความรักของคุณ อย่าทำแบบคึกคะนอง หรือว่าใช้แต่ความพอใจเป็นหลัก ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม และควรให้คุณค่าแก่คนที่ท่านรักให้มาก ไม่ควรจะเร่งรีบใจร้อนกับความผูกพันมากนัก ในขนาดที่ตัวท่านเอง ก็ยังไม่มีอนาคตที่มั่นคง ท่านที่เคยแห้ว หรือว่าถูกคนหักอกมาแล้ว อย่ามัวมานั่งทุกข์ระทมน่าเบื่อหน่าย สำหรับช่วงที่ดาวศุกร์มาเล็งดวงชะตาของท่าน ควรจะเปิดโอกาสไปสังสรรค์ หรือว่าให้โอกาสตนเองเสียใหม่ เพื่อให้ใจมีความสดชื่นกลับคืนเหมือนเดิม อย่าน้ำเน่ามากจนยุงชุม… กับความฝังใจในสิ่งที่ผ่านไปแล้ว และยากมากในการจะเรียกกลับคืนมานะครับ…
          พ่อม่ายแม่ม่าย หรือคนที่เพิ่งมีใบหย่าในปีกลายผ่านมาสด ๆ ร้อน ๆ สามเดือนแรกของปีนี้ อย่าเพิ่งทำตัวแบบปลากระดี่ได้น้ำมากนัก พักใจให้เยือกเย็น และทบทวนความผิดพลาดของตนเองให้ชัดเจน การเริ่มต้นของคุณในปีนี้ สำหรับความรัก หรือว่าโอกาสการมีเพื่อนใหม่ จะมีขึ้นแน่นอน แต่ไม่ควรจะผูกมัดตนเองในช่วงสามเดือนแรกของการเริ่มต้นปีใหม่ พ.ศ. 2552 เพราะดาวศุกร์ยังเล็งดวงชะตาของท่าน ไม่เต็มดวง ท่านอาจจะพลาดแล้วพลาดอีกก็ได้นะครับ
          หลังจากวันที่ 27 กันยายนจนกระทั่งถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมืองจะส่งดาวราหูมาเล็งดวงชะตาของท่านดาว ราหูไม่ได้ให้โทษกับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดียกเว้นท่า นที่เกิดในราศีมีดาวบาปเคราะห์สามราศี ก็คือ ราศีกุมภ์, ราศีเมษ, ราศีสิงห์ และท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และเกิดในปีเกิดที่มีดาวบาปเคราะห์เสวยอายุ ก็คือ เกิด ปีเถาะ, ปีฉลูหรือปีวัวชน และปีระกา เท่านั้น ที่ดวงชะตาของท่านเหล่านี้ในเรื่องของความรักและความ ร้อนรุ่มใจจะเกิดขึ้น เพราะการคุณพอกปัญหาแบบคาราคาซังไม่ชัดเจน บางท่านจะมีเรื่องเพราะว่าการไปแย่งคนรักของผู้อื่น ๆ เห็นชัดมากสำหรับบางท่านก็คือ การไปรักคนที่มีเจ้าของแล้ว อย่างถอนตัวไม่ขึ้น อันเป็นการผิดศีลธรรม และทำให้ดวงชะตาของท่านตกต่ำ และหมดราศีอย่างมากทีเดียว ฉะนั้นท่านควรจะสร้างบุญ ทำทานมาก ๆ เพราะว่าท่านจะต้องพยายามลดพลังวิบากกรรมของตัวท่านเ อง ที่ยังเกิดขึ้น และการสวดมนต์ภาวนาขออโหสิกรรมให้กับเจ้ากรรมนายเวรของตัวท่านเอง มิเช่นนั้นท่านจะเสียหาย และมีเรื่องให้เดือนร้อนเพราะเพศตรงข้ามแน่นอนในช่วง นี้
          สำหรับท่านที่มีครอบครัวและมีความสมบูรณ์ในชีวิตครอบ ครัวแล้ว ในปี พ.ศ. 2552 นี้เป็นช่วงที่ดาวศุกร์เข้ามาเล็งดวงชะตาของท่าน จึงเหมาะสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ การพูดคุย การเคลียร์ปัญหากันด้วยความเข้าใจ การระลึกถึงสิ่งที่ดีงามที่มีซึ่งกันและกัน ช่วยกันลืมอดีตไปบ้าง แล้วหันมาทำให้ชีวิตมั่นคง และเกิดความสมบูรณ์ของชีวิตครอบครัว เพื่อลูกเพื่ออนาคตของตัวท่านเอง สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้ว ดาวศุกร์เป็นดาวที่มาเล็งแล้ว ทำให้ท่านคิดได้อย่างมีสติ และเข้าใจตนเองมากขึ้น ท่านจะต้องให้เกียรติชีวิตคู่ของท่าน และท่านจะต้องเด็ดขาดกับปัญหาที่ท่านสร้างขึ้นมาเอง ต้องแก้เอง อย่าทิ้งไว้นานจนไม่สามารถแก้ไขได้อีกอย่างเด็ดขาดนะ ครับ
          ท่านที่ต้องการมีบุตรในปีฉลูหรือปีวัวชน เพื่อสร้างความรุ่งเรืองสมบูรณ์ให้ชีวิตท่าน หากท่านเกิดวันพฤหัสบดี อำนาจของดาวศุกร์จะเสริมดวงของท่านให้มีความสำเร็จใน สิ่งที่ท่านคาดหวัง หากท่านได้ลูกชายจะเสริมดวงชะตาสำหรับท่านที่รับราชการหรือว่าทำงานประจำมีเงินเดือน เป็นนักบริหาร หรือว่านักการเมือง หากท่านได้ลูกสาว จะเสริมดวงชะตาสำหรับท่านที่ทำงานธุรกิจ ค้าขาย และดารานักแสดงในแวดวงการบันเทิง
          สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ความหูเบาและชอบคนเยินยอทำให้ท่านลุ่มหลงได้ ท่านจะต้องระวังให้มากในช่วงที่ดวงท่านได้รับการเล็ง จากดาวราหู คือตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนจนกระทั่งถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 เพราะว่าดาวราหูจะส่งผลให้ท่านเป็นคนเจ้าอารมณ์หงุดห งิด ไร้สาระมาก และมีเรื่องของกิเลส การปลดปล่อยตัวเองตามอารมณ์มากเกินไป ทำให้มีปัญหาผูกพัน เสียชื่อเสียง หรือว่าตกเป็นจำเลยของสังคม บางท่านดวงชะตาชี้ชัดว่า จะมีความทุกข์ทรมานในชีวิตความรักมากเพราะท่านไม่กล้ าหาญพอที่จะสลัดมันออกจากตัวเอง
          อย่างไรก็ตามดาวราหูไม่ได้ให้โทษสำหรับท่านที่เกิดวั นพฤหัสบดีเสียทั้งหมด เพราะว่าดาวราหูกับดาวพฤหัสบดีเป็นดาวคู่เสริมกัน ไม่ใช่ดาวอริ ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีโดยส่วนมาก จึงสามารถจะแก้ปัญหาในเรื่องของชีวิตตนเองอย่างมีหลั กการ ศีลธรรม และเหตุผลได้ ยกเว้นท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ที่ดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีดาวเคราะห์เสวยอายุนั้นก ็คือ ท่านที่เกิดราศีกุมภ์, ราศีเมษ, ราศีสิงห์ และท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีเถาะ, เกิดปีฉลูหรือปีวัวชน, เกิดปีระกา ท่านจะต้องไปแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา หรือว่าทำความดี สร้างทานกุศลสม่ำเสมอ เพราะว่าท่านจะพ่ายแพ้ไฟกิเลสตัณหาของตนเอง ท่านจะใช้อารมณ์กับชีวิตคู่ การแตกหัก การหย่าร้าง หรือว่าการแยกกันอยู่ จะเกิดขึ้นได้อย่างฉับพลันสำหรับดวงชะตาของท่านในช่ว งที่ดาวราหูมาเล็งดวงชะตาท่านนะครับ
          สำหรับหนุ่มสาวหรือว่าวัยรุ่นอินเตอร์เน็ตทั่วไป หากท่านจะคบหากับใครซักคน เพื่อลองสัมผัสและศึกษาจิตใจกันดูว่าไปกันได้หรือไม่ แค่ไหนในปีนี้เกิดขึ้นได้สมใจเพราะว่าดาวศุกร์ และดาวราหูจะเข้ามาเล็งดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหั สบดี ให้ผลดีกับการมีโอกาสพบเพศตรงข้าม หรือว่าเพศใดก็ตามที่ท่านรัก หรือว่ามีความปักใจ ผมได้นั่งสมาธิจิตเพื่อเพ่งดูว่า อักษรของคนที่ท่านจะเลือกคบเป็นเพื่อน หรือว่าจะขอสัมผัสเสียงเต้นของหัวใจกันดูว่า ผสานกันได้แค่ไหนรวมกระทั่งท่านที่จะต้องตัดสินใจเลื อกเพื่อการแต่งงานละก็ ท่านจะต้องดูชื่อของคนที่ท่านรักว่า มีอักษรดังต่อไปนี้ผสมอยู่ในชื่อของเขาหรือไม่ หากผสมอยู่ก็มีโอกาสลุ้นมากว่า มีโอกาสประสบความสำเร็จในเส้นทางความรักและอารมณ์ที่ ลงตัว ก็คืออักษร ตัว “ ช, ธ, ท, ส, ศ, ว, จ และ ล” เป็นอักษรที่ปรากฏเด่นมากในการเพ่งสมาธิจิตทำนายของผ ม
          สู่ปี พ.ศ. 2552 ปีแห่งความหมาย และการปรับตัวของท่านเอง ไปสู่จุดหมายแห่งความสมหวัง ความสำเร็จและความรักที่ปรารถนา แต่ท่านจะต้องเด็ดเดี่ยวและควบคุมอารมณ์แห่งไฟรักที่ มากล้นของท่านให้ลงตัวอย่างพอดีท่านจึงจะประสบความสำ เร็จในชีวิตอย่างมากสมความตั้งใจของท่านแน่นอน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับการเงินและการลงทุนของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          อิทธิพลดวงเมืองส่ง “ดาวพุธ” มาเล็งดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีในเรื่องการเงิน และการลงทุนในปี พ.ศ. 2552 ดาวพุธเป็นดาวแห่งการปรับเปลี่ยน การเสี่ยง โชคลาภ และการค้าขายการเดินทาง เมื่อมาเล็งกับดวงชะตาของท่านในเรื่องการเงิน และการลงทุนก็ทำนายได้ว่า จะมีการลงทุนเพิ่มขึ้น หรือการเปิดกิจการค้าขายใหม่สำหรับท่านที่มีอาชีพค้าขาย จะมีการลงทุนเพื่อสร้างความมั่นคงให้ชีวิตและครอบครั วของท่าน สำหรับท่านที่มีอาชีพรับราชการ ท่านอาจจะต้องเสียเงินหรือยอมกู้เงินเพื่อเป็นเจ้าขอ งที่ดิน ไร่สวน หรือว่ามาตกแต่งบ้านของท่านเพื่อเป็นการรับตำแหน่งใหม่ ที่มีอำนาจมากขึ้น ท่านอาจจะเสียเงินในการเปลี่ยนแปลงรถคู่ใจ หรือว่าซื้อเพิ่ม แต่ก็เป็นการเสริมบารมีอำนาจในการทำงานราชการ หรือตำแหน่งของท่าน สถานภาพของการเงินของท่าน จะหมุนได้คล่องกว่าปีกลาย ยิ่งดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี หากมองเรื่องการเงินและการลงทุนจะเห็นว่าในเวลาประมา ณสามปีที่ผ่านมา ดวงชะตาด้านการเงิน การลงทุนของท่านล้มเหลว หรือว่าไม่ได้ตามที่คาดหวังเอาไว้ ท่านจะมีหนี้สิน และมีภาระมากขึ้นในปีที่ผ่านมา แต่สำหรับปีนี้ ท่านจะมีการวางแผนปรับปรุงเรื่องการเงิน และภาระที่ท่านจะต้องรับแบกเอาไว้ ให้มีระยะยาวขึ้น หรือว่าเจรจาจนสามารถมีการร่วมหุ้นในกิจการมากขึ้น
          สำหรับปี พ.ศ. 2552 นี้ อิทธิพลดวงเมือง จะส่ง “ดาวพุธ” เพียงดาวเดียวมาเล็งดวงชะตาด้านการเงินและการลงทุนขอ งท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ก็แสดงว่าการเงินของท่านไม่ว่าท่านจะอยู่ในอาชีพอะไร ก็ตาม จะเริ่มกระเตื้องและสะพัดขึ้น การใช้จ่ายของท่านจะไม่ต้องเครียดกับการมัธยัสถ์มากจ นเกินไปในปีนี้ ท่านจะมีโชคหากท่านชอบเสี่ยง ท่านจะมีการร่วมหุ้นลงทุนค้าขาย สำหรับการเริ่มต้นการสร้างฐานะของก้าวแรกของบางท่าน อิทธิพลของดาวพุธจะไม่หยุดนิ่ง ส่งผลให้ดวงชะตาของท่าน หมุนอยู่ตลอดเวลา ฐานะการเงินของท่านเองในปีนี้ ก็จะมีโอกาสและมีเงินสมหวังที่รอคอย การลงทุนในธุรกิจการค้าขายของท่าน เป็นปีที่น่าเสี่ยง และท่านควรจะทุ่มเททั้งจิตใจและร่างกายลงไปให้เต็มกำ ลังในปีทองปีนี้ การใช้จ่ายเงินของท่านในปีนี้เป็นการใช้จ่ายเงิน เพื่อเป็นการสร้างฐานอำนาจ บารมีของโอกาสแห่งความสำเร็จในเส้นทางการงาน การเมืองของท่าน และท่านก็จะสมหวังในที่สุด
          วันที่ 14 มกราคมถึงเดือนเมษายน ร่วมสี่เดือนเต็มเป็นช่วงของการวางแผนในการปรับระบบก ารเงินในชีวิตของท่าน การกู้เงิน การเสนอโครงการการลงทุนของท่าน การเจรจาเพื่อรอผลของความสำเร็จในช่วงนี้ จะเป็นการกรุยทางที่ดีของการลงทุนค้าขาย หากท่านรับราชการหรือว่าทำงานประจำในช่วงนี้ ท่านจะมีลาภ จากการทำงานให้กับผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด และเป็นเงินก้อนใหญ่พอสมควรสำหรับท่าน
          วันที่ 4 พฤษภาคมถึงสิ้นเดือนกันยายน ดาวพุธจะเล็งดวงชะตาท่านในมุมแห่งโชคลาภ การได้มาซึ่งความพยายามและความสามารถ การรอคอยเงินก้อนโตจากสถาบันการเงิน การขายทรัพย์สมบัติ การได้รับชัยชนะเป็นเงินจากคดีความสำเร็จเหล่านี้ จะเกิดขึ้นกับดวงชะตาของท่านแน่นอนให้ เตรียมใจรับและตั้งใจสังเกตไว้ให้ดีนะครับ
          วันที่ 2 ตุลาคมจนกระทั่งถึงสิ้นเดือนธันวาคม พ.ศ. 2552 ดาวพุธกับดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวเจ้าเรือน จะส่งผลให้ดวงของท่านมีโชคและความสำเร็จ ในการงานและการเงิน การลงทุนหรือว่าการเล่นหุ้น การเสี่ยงโชค โอกาสจะเป็นของท่าน หากท่านทำธุรกิจ ช่วงนี้การค้าขายของท่านยุ่งราวกับยุงตีกัน
          อย่างไรก็ตาม ท่านอาจจะต้องใช้จ่ายเงิน หรือเสียเงินไปบ้าง เพื่อรักษาสุขภาพร่างกายของญาติผู้ใหญ่ หรือตัวท่านเอง บางท่านเสียเงินเพื่อให้มีการเลิกแล้วต่อกันในคดีควา ม บางท่านมีการเสียเงินเพื่อสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน หรือว่าซื้อรถคันใหม่ การเสียเงินหรือการลงทุนอะไรก็ตามของท่านในปีนี้ เป็นการใช้เหตุผลและความลงตัวอย่างพอดีในการตัดสินใจ ทั้งสิ้น จึงไม่น่าห่วงมากนัก
          สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และดวงชะตาของท่านจะต้องระวัง อย่าเล่นการพนัน อย่าเสี่ยงโชคลาภมากเกินกำลังความรับผิดชอบของตนเอง อย่าเป็นคนฟุ่มเฟือยอย่างไม่มีเหตุผลเพราะว่าดวงชะตา ของท่าน มีดาวบาปเคราะห์เสวยอายุ ดวงจะไม่เด่นหรือว่ารุ่งสว่างมากเหมือนกับดวงของท่าน ที่เกิดวันพฤหัสบดีท่านอื่น ๆ ก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีที่เกิดราศีกุมภ์, เกิดราศีเมษ และเกิดราศีสิงห์ ระวังการเสียเงินเพราะการพนัน การเล่นหุ้น และการค้ำประกัน เงินทองธุรกิจของเพื่อนหรือว่าญาติ แต่ท่านจะต้องรับผิดชอบ นอกจากนั้นท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีเถาะ, ปีฉลูหรือปีวัวชน และปีระกา ดวงการเงินและการลงทุนปีนี้ยังปานกลาง แม้ว่าไม่ตกเหมือนปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พุ่งสว่างจ้าเหมือนกับท่านที่เกิดปีนักษั ตรอื่นอย่างแน่นอน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับเรื่องการงานการเรียนของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          อิทธิพลดวงเมือง ส่งดาวพุธ มาเล็งดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีในเรื่องการงานและการเรียน ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมจนกระทั่งถึงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2552 “ดาวพุธ” เป็นดาวจร และการเปลี่ยนแปลงที่ต้องมีการพลิกผันพลิกล็อคอยู่เส มอ หากว่ามาเล็งกับดาวพฤหัสบดี เจ้าเรือนดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี จะเกิดผลดังต่อไปนี้แน่นอน ทำให้ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันนี้ในเรื่องการงาน สำหรับปี พ.ศ. 2552 มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น บางคนจะเปลี่ยนเส้นทางไปเลยก็มี บางท่านอาจจะมีการเริ่มลงทุนธุรกิจในวัยกลางคน ทั้ง ๆ ที่ชีวิตรับราชการมาโดยตลอด บางท่านอาจจะกระโดดลงสนามการเมือง โดยไม่ได้คาดฝันมาก่อนเกิดขึ้นในปีนี้อย่างชัดเจน จากสมาธิจิตเพื่อความแม่นยำผมได้นั่งเพ่งทำนายดวงชะต าของท่านที่เกิดวันนี้ ได้ชัดเจนดังต่อไปนี้
          ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีที่ทำงานในอาชีพรับราชการ งานบริหาร งานในวงการรัฐวิสาหกิจ หรือพนักงานเอกชนที่มีเงินเดือนประจำ เมื่อดาวพุธมาเล็งดวงชะตาของท่านในปีนี้ จะเกิดผลกับการตัดสินใจ เส้นทางชีวิตของท่าน อย่างมากมาย นานาปัญหาหรือว่าเรื่องราวใหม่ ๆ ถาโถมเข้ามาในชีวิตให้ท่านต้องคิดอยู่เสมอ ความเซ็งในอารมณ์สำหรับการงานจะเกิดขึ้นเป็นช่วง ๆ โดยตลอด บางท่านไม่เข้าใจตนเองว่า ทำไมความคิดและการทำงานของตัวท่านเองจึงไม่ลงตัว สู้ก็ไม่เต็มที่ถอยก็ไม่มั่นใจ อารมณ์ความคิดแบบนี้เป็นอันตรายต่อจิตใจตนเองมาก ให้ระวังอย่าให้เกิดขึ้นบ่อยนัก เพราะจะทำลายความชัดเจน ความมั่นใจของตนเองลงได้
          ดาวพุธเล็งดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ทำงานในอาชีพที่มียศหรือว่ามีตำแหน่ง ไม่ว่ารับราชการหรือว่าเป็นงานบริหารในบริษัทเอกชนก็ ตาม เน้นตรงที่ว่าเป็นผู้มีเงินเดือนรายได้ประจำ ทำให้การงานอยู่ในช่วงของการปรับเปลี่ยน ไม่เปลี่ยนผู้บังคับบัญชา คุณอาจจะต้องปรับตัวใหม่ ก็เปลี่ยนเจ้าของกิจการให้คุณต้องลุ้นการดำรงตำแหน่ง การงานของคุณ ก็จะต้องมีการปรับปรุงยุบหรือว่าตั้งแผนกหน่วยงานใหม ่ขึ้น เกี่ยวข้องโดยตรงกับดวงชะตาของคุณอย่างแน่นอน สำหรับการเปลี่ยนเปลี่ยนด้วยอิทธิพลของดาวพุธนี้ ผลโดยส่วนมากจะเป็นไปในด้านที่ดีขึ้นสำหรับดวงชะตาขอ งคุณในเรื่องการงาน แต่คุณจะต้องยอมรับว่า ก็ต้องเหนื่อยและพยายามวางแผนการงานใหม่อีกซักครั้ง จิตใจในการทำงานต้องมั่นคงและมีความหวัง การทำงานในอาชีพเกี่ยวกับ แพทย์ พยาบาล นักบิน สจ๊วต หรือว่าแอร์สาวมากฝีมือ ช่วงนี้ดวงชะตาของคุณเริ่มต้นด้วยความเคว้งเล็กน้อย กับเจ้านายหรือว่าข่าวที่ปลิวว่อนลือออกมาทำให้คุณ ไม่มีความมั่นใจและมีความรู้สึกมั่นคงในการทำงานของต นเอง
          อย่างไรก็ตามขอทำนายอย่างฟันธงกระชับชัดเจนว่า ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีในการทำงานรับราชกา รหรืองานประจำมีเงินเดือน อยู่ในช่วงของการปรับตัวใหม่กับสิ่งรอบข้าง ในหน้าที่การงาน ในบทบาทของตนเองและการเลือกเส้นทางของตนเองอย่างชัดเจน หากมองให้เป็นจุดดีของชีวิต ก็จะเห็นว่าคุณจะมีโอกาสเลือกสิ่งที่คุณถนัดและคิดว่ าทำแล้ว คุณมีความสามารถท้าทาย พิสูจน์ผลงานของตนเองได้อย่างชัดเจนมากขึ้น คุณที่รับราชการโยกย้ายที่เกิดขึ้นในช่วงนี้จะเป็นการโยกย้ายที่ชั่วคราว ไม่มั่นคง เพราะว่าดวงของคุณชี้ชัดเจนว่า การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นยังไม่ถาวรสำหรับเส้นทางกา รทำงาน แต่เป็นการลองของใหม่หรือว่าเป็นโอกาสที่คุณจะได้ ตัดสินใจทดสอบความคิดความสามารถของตนเองได้อย่างเต็ม ร้อยนั้นเอง
          ฉะนั้นสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวตั้งรับก็คือ การเตรียมใจการความพร้อมที่จะลุยในการทำงาน หรือว่าการปรับปรุงการปฏิรูปแผนก หน่วยงาน ฝ่ายของคุณจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ อย่างไม่สะทกสะท้านจะเป็นการดีที่สุดของชีวิต หลายท่านจะมีการเริ่มต้นใหม่บนเส้นทางแห่งความท้าทาย สายใหม่ในช่วงนี้ ที่เกิดขึ้นเพราะอิทธิพลของดวงดาวที่มาเล็งนั้นเอง แต่หากคุณมีความพยายาม ทุ่มเทให้มากผมมั่นใจจากการเพ่งดวงชะตาของคุณว่า คุณจะไม่มีวันพ่ายแพ้ใครอย่างเด็ดขาด
          การวิ่งเต้นหรือการจะเข้าหาผู้ใหญ่ในช่วงที่ดาวพุธเล ็งดวงชะตาของคุณ จะเป็นช่วงโอกาสที่เหมาะสมก็ต่อเมื่อคุณจะต้องยอมรับได้ สำหรับการโยกย้าย หรือว่าการไปในจุดสำรองจากที่หวังชั่วคราวก่อน แล้วต่อไปก็จะมีโอกาสได้กลับไปสู่ความหวัง หรือในตำแหน่งหน้าที่ที่คุณเล็งไว้ตั้งแต่แรก หากยอมรับได้ก็เข้าหาผู้ใหญ่ก็ได้รับผลสนับสนุนแน่นอ น
          ถึงแม้การเลื่อน โยกย้าย ตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือว่าการปรับองค์กรของการทำงานคุณ จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ก็เป็นการเป็นไปตามอำนาจที่ดวงดาวมันส่งผลฉะนั้นคุณจะต้องไม่หวั่นไหว หรือว่ากลัวตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มต้นอย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นคุณก็ถูกน็อคตั้งแต่ไม่ทันขึ้นชกอย่างแน่นอน
          วันที่ 8 กันยายนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 อิทธิพลดวงเมืองจะส่ง “ดาวพฤหัสบดี” มาเล็งดวงชะตาของคุณในเรื่องการงานอีกดวงหนึ่ง ดาวพฤหัสบดีมาทับกับดาวพฤหัสบดีเจ้าเรือน ทำให้ดาวพุธเดินไปข้างหน้าอย่างถูกจังหวะมากขึ้น ช่วงนี้อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีกับดาวพุธ จะส่งผลให้คุณได้มีโอกาสทำงานใหญ่ ระดับประเทศ หรือว่ามีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ประสบความสำเร็จสมหวังมากขึ้น การเริ่มต้นในบทบาทที่มีอำนาจ หรือว่าการตรวจสอบจะเกิดขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในแวดวงราชการ สาขาอาชีพใดก็ตาม ดวงชะตาของคุณจะเด่นมาก และมีโอกาสได้โชคสองชั้นในหน้าที่การงาน อาทิ ได้ตำแหน่งและได้ยศ หรือว่าได้สองขั้นหรือขั้นครึ่ง และได้ตำแหน่งใหม่ด้วย บางท่านยิ่งกว่านั้นไปอีกก็คือ ต้องนั่งควบตำแหน่งเลยทีเดียว จะเกิดขึ้นแน่นอนในช่วงที่ดาวพฤหัสบดีมาเล็งดวงชะตาข องคุณ และดาวพุธเริ่มเดินหน้าส่งผลให้โอกาสในหน้าที่การงาน ของคุณสมหวัง และเด่นมาก หากคุณคิดว่าจะสอบหรือว่าอยากจะเข้าเรียน เข้าอบรมในการงานที่ไหนก็ตาม ช่วงนี้แหละครับดวงของคุณจะสมหวัง หรือว่ามีคนช่วยเหลืออย่างฉับพลันทันที
          สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ที่ดวงชะตาจะเด่นมากในการทำงานรับราชการ หรือว่างานประจำมีเงินเดือนงานรับจ้างบริหาร รวมกระทั่งนักการเมือง จากสมาธิจิตของผมที่ผมเห็นอย่างชัดเจนเป็นพิเศษก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีฉลู, เกิดปีขาล, เกิดปีมะเส็ง, เกิดปีมะแม, เกิดปีจอ, และเกิดปีกุน ดวงชะตาของท่านเชื่อมั่นได้ว่าเส้นทางการรับราชการขอ งท่าน และการเป็นผู้บริหารมีเงินเดือนประจำของท่านจะเด่นแล ะประสบความสำเร็จมากเป็นพิเศษ นอกจากนั้นปีที่ไม่ได้กล่าวมาข้างต้น ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จเช่นกัน เพียงแต่ว่าไม่เด่นมากเป็นพิเศษเท่ากับปีที่ผมยกมานี ้ เพราะว่าดาวแห่งปีเกิดในสมาธิจิตของผม เห็นดวงแห่งความสำเร็จท่านชัดเจนมากจริง ๆ สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ที่ต้องการเล่นการเมือง เป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ที่ดวงฉลุยหรือว่ามีโอกาสแจ้งเกิดแน่นอนในปีฉลูหรือป ีวัวชนปีนี้ ก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีขาล และท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีปีจอ หากเป็นก้าวแรกของความเป็นหน้าใหม่ ให้มั่นใจปีนี้โอกาสเป็นของคุณแน่นอน
          สำหรับ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และมีอาชีพการงานเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรือว่านักธุรกิจ นักลงทุน ดวงชะตาของท่านจะแตกต่างจากท่านที่มีอาชีพรับราชการ หรือว่าเป็นนักการเมือง เพราะว่าเมื่ออิทธิพลดวงเมือง ส่งดาวพุธมาเล็งดวงชะตาของท่าน ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึงสิ้นเดือนสิงหาคม และส่งดาวพฤหัสบดีมาเล็งดวงชะตาในเรื่องการงาน ท่านอีกดวงหนึ่งในช่วงตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน จนถึงสิ้นปีฉลูหรือปีวัวชน พ.ศ. 2552 อิทธิพลของดวงดาวจะทำให้เกิดผลแห่งดวงชะตาของท่านดัง นี้
          ดาวพุธเป็นดาวเสริมและดาวลาภผล เหมาะสำหรับการทำงานค้าขาย อาชีพอิสระ หรือว่าการบริการ การเดินทาง การท่องเที่ยว การวิ่งเต้น หรือว่าการเป็นนายหน้า การอยู่ในวงการค้าขาย ลงทุนธุรกิจใดใดก็ตาม เมื่อดาวพุธเข้ามาเล็งกับดาวเจ้าเรือนของท่านแล้วละก ็เป็นช่วงและจังหวะชีวิตที่คุณจะประสบความสำเร็จมาก ขึ้นในเส้นทางธุรกิจของคุณ การลงทุน หรือการเจรจาร่วมหุ้น ไม่ว่ากับคนต่างชาติ คุณจะประสบความสำเร็จมาก และเมื่อดาวพฤหัสบดีเข้ามาเสริมอีกดวงหนึ่ง ดาวสองดวงนี้จะส่งผลอย่างสว่างจ้ามาก สำหรับท่านที่มีอาชีพค้าขาย และธุรกิจการลงทุน ท่านจะมีโชค โอกาสดีอย่างพลิกล็อค กิจการของท่านจะได้รับการอุ้มชูช่วยเหลือจากสถาบันกา รเงิน หากท่านเป็นเจ้าของโรงงาน หรือว่าเป็นเจ้าของแพปลา งานเกษตรกรรม โรงน้ำตาล โรงผลิตสินค้าเกษตรกรรม และอาหารสำเร็จ ดวงของท่านจะโดดเด่นขึ้น ปีกลายที่ผ่านมาท่านจะมึนหัวและเหนื่อยมากแค่ไหนก็ตา ม ผลของมันจะเกิดขึ้นให้ท่านพอใจ ในช่วงตั้งแต่เดือนแรกของปีฉลูหรือปีวัวชนเป็นต้นไป ปัญหาที่เกิดขึ้น อย่าท้อแท้เพราะหากเทียบกับกำลังดวงของท่านในปีนี้ต่ างกันมาก ท่านจะมีโอกาสก้าวแบบกระโดด หรือว่าใจกล้าการลงทุนอย่างตัดสินใจสวนกระแสเศรษฐกิจ สำหรับท่าน จะประสบความสำเร็จ
          เดือนมกราคมถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2552 ท่านที่มีอาชีพค้าขาย และเป็นนักลงทุน นักธุรกิจทั้งในและนอกประเทศ การวางแผนปรับปรุงทิศทางของการบริหารการตลาดของท่าน ประสบความสำเร็จ การติดต่อหรือว่าการเจรจาของท่าน ใจต้องกล้าได้กล้าเสีย หรือว่ากล้าวัดใจคนที่ท่านจะดึงมาร่วมงานด้วย ท่านจะประสบความสำเร็จอย่างล้นเหลือทีเดียว หากท่านใดต้องการเริ่มต้นใหม่กับชีวิต หรือว่าคิดจะลงทุนค้าขาย ก็เริ่มต้นได้ในปีทองปีนี้ สำหรับท่านที่มีการเล่นหุ้นในสถาบันการเงิน ช่วงตลอดทั้งปีท่านจะมีพลังสังหรณ์เลือกในสิ่งที่ทำให้ท่าน มีโชคอย่างไม่คาดฝันให้สังเกตดวงตนเองนะครับ
          เดือนกันยายนถึงสิ้นปีฉลูหรือปีวัวชน การขยับขยายกิจการค้าขาย ธุรกิจ หรือว่าการเปิดกิจการ การร่วมหุ้นจะเกิดขึ้นอย่างลงตัว สถาบันการเงินจากต่างประเทศ จะช่วยหรือว่าให้การสนับสนุนท่าน ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีในปีนี้ จะสังเกตได้ว่า เป็นปีของการแจ้งเกิดนักธุรกิจรุ่นใหม่ วัยกำลังเริ่มต้นชีวิตมากขึ้น ดาวพุธและดาวพฤหัสบดีเป็นดวงที่ให้คุณกับการวางแผน งานสร้างสรรค์ งานการลงทุน ที่ต้องนำสิ่งที่ดีและทันสมัยมาลองสัมผัสกับตลาด ไม่พลาดแน่นอน แม้แต่บางท่านจากสมาธิจิตของผมเห็นว่าปีกลายดวงการค้ าของท่านยวบลง หรือว่าสถาบันการเงินเริ่มเข้ามาเทคโอเวอร์กิจการของ คุณไปแล้วก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามดวงชะตาของท่านก็จะถูกส่งเทียบเชิญหร ือว่าเจรจาตกลงให้ท่านเข้าไปบริหารกิจการนั้นอีกอย่า งมั่นใจได้
          ชัดเจนและแม่นยำ สำหรับนักลงทุน นักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ที่เกิดวันพฤหัสบดี ในปีนี้ดวงชะตาของท่านได้รับอิทธิพลจากดาวพุธและดาวพ ฤหัสบดี อันเป็นดาวแห่งโอกาส โชค และดาวแห่งความสำเร็จ ท้าทาย เป็นปีทองของการลงทุนและเป็นปีทองของการเริ่มกิจการธ ุรกิจใหม่ การเซ็นสัญญา การสัมปทาน หรือว่าการเจรจางานต่าง ๆ ของท่าน มีคนสนับสนุนและช่วยเหลือ คู่แข่งขันจะมาฮั้วกับท่าน หรือว่ายอมถอยไปในวินาทีสำคัญหลายครั้งในปีนี้ ไม่ต้องกลัว และไม่ต้องไปเครียดกับปัญหาภาระหนี้สินทางการค้าขาย เพราะว่าปีนี้เป็นปีแห่งโอกาส และจังหวะที่งดงามที่สุด สำหรับการค้าขายและธุรกิจของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
          ดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และดวงเด่นมากในการลงทุน หรือว่าการขยับขยายกิจการค้าขายของท่านรวมกระทั่ง การเจรจาร่วมหุ้นกับต่างชาติ ที่ผมเห็นชัดเจนจากสมาธิจิตก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีชวด เกิดปีขาล เกิดปีมะเมีย เกิดปีวอก และเกิดปีกุน ยกเว้นท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ที่ดาวแห่งปีเกิดของท่านเป็นดาวบาปเคราะห์ คือ ดาวมฤตยูเสวยอายุดวงชะตาของท่าน ฉะนั้นท่านต้องระมัดระวัง อย่าผลีผลาม หรือว่าใจร้อนในการตัดสินใจ นั้นก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ปีเถาะ, ปีฉลูหรือปีวัวชน, และปีระกา เพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น และระวังธุรกิจหุ้นส่วนแบบกงสีจะมีปัญหา การเซ็นเอกสารระวังพันธะผูกพัน ทำให้ท่านเดือดร้อน
          ท่านที่เป็นดาราศิลปินนักแสดง นายแบบนางแบบ อาชีพเกี่ยวกับสื่อมวลชน หรือศิลปะทุกแขนง เมื่อดาวพุธมาเล็งชะตาของท่าน ช่วงแปดเดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 การเตรียมตัว และการเริ่มทำงานในสิ่งที่หวังของชีวิตท่านจะเกิดขึ้ น โอกาสที่ท่านจะได้พบกับคนที่ทำงานร่วมกันอย่างสนุกสน านจะเกิดขึ้น เดือนมีนาคม หากท่านต้องการเข้าสู่เส้นทางบันเทิง หรือว่าต้องการแสดงผลงานที่ท้าท้ายความสามารถ ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ดวงของท่านจะพุ่ง และมีคนช่วยเหลือ สนับสนุนให้ท่านได้ทำในสิ่งที่ท่านหวัง สมหวังแน่นอน เดือนสิงหาคมจนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2552 ท่านที่อยู่ในวงการบันเทิง และงานศิลปะ จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับคนระดับชาติ หรือว่าได้รางวัลในการส่งผลงานเข้าประกวด มีคนหมายตาจะนำท่านไปสู่เส้นทางการงานที่พิเศษขึ้น สำหรับหนุ่มสาวหรือวัยรุ่นที่มีฝันในเส้นทางสายนี้นะ ครับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนที่กล้าและมีความสามารถในตนเองอย่างมากมายอยู่ แล้ว แต่ปีนี้ดวงจะมีจังหวะที่เหมาะสม ทำให้ท่านเดินไปคว้าดวงดาวแห่งความฝันของท่านได้แน่น อน นั้นก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีชวด, เกิดปีมะเส็ง, เกิดปีกุน และท่านที่เกิดปีมะเมีย ดวงของท่านจะมีโอกาสโด่งดังแจ้งเกิดได้ในถนนสายบันเท ิงในปีนี้อย่างชัดเจน
          อิทธิพลดวงเมืองส่งดาวพุธมาเล็งดวงชะตาด้านการเรียนข องท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึงเดือนสิงหาคม ช่วงนี้การเรียน จะต้องพยายามให้มากเพื่อชนะใจตนเอง และมีความบากบั่นตั้งใจ จึงจะประสบความสำเร็จ ท่านเป็นคนติดเพื่อน และเห็นความสำคัญของเพื่อนมากกว่าอนาคตตนเอง ในช่วงที่ดาวพุธมาเล็งดวงชะตาในด้านการเรียนจะทำให้ท ่านมีแต่เรื่องวุ่นวายเรื่องเพื่อนสนิท การโกรธกันด้วยเรื่องไร้สาระ ทำให้ท่านทุกข์ทรมานและพลาดโอกาสในการเรียนการสอบได้ ต้องแยกให้ชัดเจนนะครับ อนาคตของตนเองอย่างให้มาเสียเวลาเพราะเรื่องไม่เห็นจ ะสำคัญนักเลยครับ เดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายน ช่วงนี้การเรียนการสอบของท่าน หากพยายามมากขึ้นท่านจึงจะประสบความสำเร็จ เดือนกันยายนจนถึงสิ้นปี เมื่อดาวพฤหัสบดีมาเล็งดวงชะตาด้านการเรียนของท่าน ช่วงนั้นการเรียนการสอบ หรือว่าการเลือกเส้นทางชีวิต เพื่ออนาคตในวันข้างหน้าจะชัดเจน และโอกาสในความสำเร็จมากกว่าในช่วงหกเดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 นี้ อย่างไรก็ตาม จากสมาธิจิตผมก็ขอเตือนสำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี แต่เกิดในราศีที่มีดาวราหูเป็นดาวบาปเคราะห์เข้ามาแท รกดวงชะตาของท่าน ซึ่งทำให้ความสำเร็จในด้านการงานหรือว่าการค้าขายของ ท่านไม่สมหวังเต็มที่นักในปีนี้ รวมกระทั่งการเรียนการสอบของน้อง ๆ ด้วย นั้นก็คือท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีเกิดราศีกุมภ์, เกิดวันพฤหัสบดี เกิดราศีเมษ และท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดราศีสิงห์ ระวังอุปสรรคปัญหามากกว่าคนอื่น ๆ หากท่านท้อถอย ก็พับโครงการชีวิตได้ในปีนี้ รวมกระทั่งท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดปีเถาะ, เกิดปีฉลูหรือปีวัวชน, เกิดปีระกา ต้องระวังให้มากเพราะว่าดาวแห่งปีเกิดของท่านมีดาวมฤ ตยูมาเสวยอายุทำให้ท่านเกิดติดขัด ไม่ประสบความสำเร็จเหมือนกับท่านอื่น ๆ ขอเน้นที่ผมเห็นจากสมาธิจิตก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ที่ปีนี้อายุของท่านย่างเข้าสู่ 25 ปี, ท่านที่อยู่ในช่วงอายุครบรอบต่าง ๆ เช่น ครบ 36 ปี, ครบ 48 ปี, ครบ 60 ปี ปีนี้ดวงของท่านต้องระวังให้มาก อย่าประมาท…
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับลักษณะนิสัยของท่านที่เกิดวันพฤหัสบ
          “ดาวพฤหัสบดี” เป็นหนึ่งในสุริยะภพ ท่านที่เกิดวันนี้มีดาวพฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน ทั่วไปท่านจึงต้องฝ่าฟันพลังแห่งอุปสรรคมากมาย ในการใช้สมอง และการคิดอย่างรอบคอบเพื่อจะตัดสินใจทุกเรื่องของชีวิต ความต้องการและสิ่งที่ปรารถนาของท่าน ก็คือการได้รับความยอมรับ การเป็นผู้นำ และการได้มีโอกาสเป็นผู้นำของสังคม ท่านจึงมีความรอบรู้ และพยายามที่จะใฝ่รู้อยู่เสมอ อารมณ์แห่งลักษณะนิสัยของท่านพื้นฐาน จึงเป็นคนทะเยอทะยาน และไม่ยอมรับในสิ่งที่ล้มเหลว ทนไม่ได้กับความพ่ายแพ้ ตรงนี้จะต้องแก้ไขบ้าง…เพราะว่าคนเราต้องยอมรับว่า ทุกอย่างที่เราหวัง ไม่ได้เป็นไปตามความปรารถนาเสมอไป เมื่อแพ้หรือว่าล้ม ก็ต้องไม่อคติ และยืนขึ้น เพื่อจะเริ่มต้นเผชิญหน้ากับชีวิตใหม่…ก้าวไปอย่างมีบทเรียน จึงจะลงตัวสำหรับท่าน
          อิทธิพลดวงเมืองส่ง “ดาวศุกร์” เข้ามาเล็งดวงชะตาในเรื่องลักษณะนิสัยของท่านที่เกิด วันนี้ ดาวศุกร์มีพลังแห่งการปรับตัว การยอมรับ และการประนีประนอม เพื่อให้บังเกิดเสน่ห์ มายา แห่งชีวิตและความสำเร็จ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม จนกระทั่งถึงสิ้นปีพ.ศ. 2552 ดาวศุกร์จะส่งผลกับพื้นดวงชะตาในเรื่อง อารมณ์ ลักษณะนิสัยของคุณที่รักที่เกิดวันพฤหัสบดี ทำให้คุณเป็นคนที่เริ่มค้นหา และใช้ความเงียบสงบ เพื่อเป็นสมาธิของใจตนเอง ค้นจนพบว่าความผิดพลาด หรือว่าความสมหวังในอดีตที่ผ่านมาของคุณนั้น เป็นเพราะว่ามีสาเหตุมาจากสิ่งใดในชีวิตของคุณ คุณจะรู้ว่าการเป็นคนหูเบา โลเล หรือว่าชอบการยกยอปอปั้นและการประจบสอพลอจากคนรอบข้า ง ทำให้คุณกลายเป็นคนไร้ความชัดเจนช่างระแวง และเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นมากเกินความพอดี นี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่เกิดวันนี้ จะต้องถือโอกาสดีแห่งปีทองเมื่ออิทธิพลเมืองส่ง “ดาวศุกร์” มาเล็งดวงชะตาของคุณ ทำพิธีถวายสังฆทานเพื่อรับดาวศุกร์ เสริมมงคลให้ชีวิตตนเองพ้นจากอุปสรรค สิ่งยุ่งเหยิงทั้งปวง จะทำให้คุณมีสติ หรือว่าฉุกคิดขึ้นได้ด้วยตัวคุณเอง
          วันที่ 19 มกราคมถึงวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2552 “ดาวศุกร์” จะเล็งกับ “ดาวพฤหัสบดี” อันเป็นเจ้าเรือนของคุณ ทำให้คุณมีอารมณ์ที่เยือกเย็น สุขุม และคิดเป็นระบบขั้นตอนมากขึ้น ความฟุ้งซ่านและอะไรที่ไร้สาระในช่วงนี้ คุณจะเริ่มมีความมั่นใจที่จะตัดออกไปจากมวลความคิดของตนเอง การเลือกแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหา ด้วยการหันหน้าคุยกัน จะเป็นเส้นทางที่คุณกล้าหาญ และแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้น ลักษณะนิสัยของคุณในช่วงนี้ อารมณ์อยู่ในช่วงของการปรับตัว หรือว่าได้มีโอกาสพบกับผู้ใหญ่ที่คุณนับถือ ศรัทธา ให้ข้อสังเกตในสิ่งที่คุณต้องการ ทำให้คุณเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ช่วงนี้สิ่งที่ยังเป็นผลเสียของนิสัยของคุณก็คือ ความเป็นคนทรนง หรือว่าพูดอะไรก็ตามแล้วกลัวจะเสียหน้าเสียฟอร์ม อันนี้จะต้องรู้จักคิดเอง และใช้การชั่งตวงวัดผลที่จะเกิดขึ้นด้วยปัญญาตนเอง แล้วต้องตัดสินใจ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้คุณจะต้องระวังความว้าเหว่ อ่อนแอ ท้อแท้ อันเกิดจากความเบื่อหน่ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในใจของต นเองให้มาก เพราะว่ามันจะกระชากความพยายาม หรือพลังจิตใจของคุณ ให้อ่อนยวบลงไปได้ทันทีเช่นกัน
          23 เมษายนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 ช่วงนี้อำนาจของดาวศุกร์ เล็งพื้นลักษณะนิสัยของคุณเต็มดวง ทำให้เกิดแรงเสริม ความคิดแบบรวบยอด ฉับไว ในการเป็นผู้นำ การตัดสินใจเป็นผู้แพ้ก่อน แล้วจะชนะนิรันดรทีหลังจะเกิดขึ้น ความสุนทรีย์และความร่าเริงของจิตใจจะมีมากขึ้น เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับอารมณ์แห่งความรัก ความโรแมนติกที่ไม่จำกัดวัยของใครก็ตาม เป็นช่วงแห่งความฝันสีครามของชีวิต อิทธิพลของดาวศุกร์ ทำให้คุณมีความคิดแบบสร้างสรรค์มีจินตนาการของตนเอง หากใครที่ทำงานที่ต้องสร้างสรรค์ความคิด หรือว่าวางแผนเพื่อให้เกิดความลงตัว อย่างรอบครอบ ไม่ว่าในเรื่องการค้าขายธุรกิจ หรืองานประจำ งานของนักการเมือง วงการดารานักแสดงก็ตาม ช่วงนี้ดวงคุณจะเด่นมาก ผมมั่นใจว่าหากคุณยอมรับและทำพิธีรับดาวศุกร์ เพื่อเข้ามาเสริมดวงชะตาของคุณ ในลักษณะนิสัย อารมณ์แห่งชีวิตในปี พ.ศ. 2552 นี้ คุณจะต้องได้รับการยอมรับของความสำเร็จแห่งการเปลี่ย นแปลงอย่างแน่นอน
          แต่…เดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของ ค.ศ. 2003 ดาวศุกร์จะทับกับดาวพฤหัสบดีพอดี ทำให้เกิดเงามืดของพลังดวงดาวขึ้น ช่วงวันที่ 10 ธันวาคม ถึงวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2552 ต้องระวัง…อารมณ์จิตใจ และพื้นฐานแห่งจิตใต้สำนึกของคุณ อย่าเป็นคนเอาชนะ อย่างไร้เหตุผล เพราะเป็นช่วงที่อำนาจแห่งเงามืดจะทำให้คุณร้อนรุ่ม และคิดในสิ่งที่ไร้เหตุผลได้ แต่เกิดขึ้นสำหรับบางคนเท่านั้น หากคุณระวัง ป้องกัน และพยายามมีการรวบรวมสติ ปัญญา ให้หนักแน่น หลีกเลี่ยงการปะทะเอาไว้ในระยะนี้ คุณก็จะรอดพ้นเงามืดของการทับของดาวสองดวงได้เช่นกัน
          สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีและมีดาวบาปเคราะห์ระวั งมากในข่วงที่เตือนนี้ก็คือ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์-15 มีนาคม), ราศีเมษ (16 เมษายน-15 พฤษภาคม) และท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี เกิดราศีสิงห์ (16 สิงหาคม-15 กันยายน) ระวังความวูบวาบของอารมณ์ตนเอง ให้มากนะครับ
          ปีฉลูวัวชนปีนี้…อิทธิพลดวงเมืองส่ง “ดาวศุกร์” มาเล็งดวงชะตาในเรื่องลักษณะนิสัยของคุณที่เกิดวันพฤ หัสบดี ทำให้เกิดความคิดใหม่ และมีหลักการเหตุผล มีการปรับตัวยอมรับ และถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง เส้นทางชีวิต ทำให้ชีวิตมีความสุข และเข้าใจมนุษย์อย่างถ่องแท้มากขึ้นสำหรับท่านที่เกิ ดวันพฤหัสบดีในปีนี้

ดูดวงชะตาของท่านที่เกิดวันศุกร์
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาของท่านที่เกิดวันศุกร์
          พ้นปีกลายถึงต้นปี อำนาจของดวงที่มาจากดวงเมืองยังให้ผลดีเกิดความหวังค วามคิดและปัญญาที่จะแก้ไขชีวิตส่วนตัวครอบครัวและความสุขสำเร็จได้ เกิดพลังแห่งความอดทน และต่อสู้เพื่อไปสู่ถนนของผู้มีชัยชนะมากขึ้นบารมีแล ะกุศลที่คุณสร้างจะปรากฏคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือในโอกาสต่าง ๆ อย่างไม่คาดฝัน ดวงด้านการเงินและการลงทุน พบทางออก และโอกาสมีโชคอย่างลงตัว นำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ตำแหน่งหน้าที่การงานหรือการได้รับความไว้วางใจจากคน ที่มีอำนาจได้เป็นอย่างดี ดวงชะตาในช่วงต้นปีสามเดือนแรก ฝ่าฟันมรสุมชีวิตได้ และค้นหาความสุขและความสำเร็จเป็นสูตรเพื่อตังเองได้ อย่างชัดเจน คนว่างงาน คนมีปัญหาทั้งเรื่องการเงินและความรักจะมีคนเข้ามาเกื้อกูลช่วยพยุงให้ดีขึ้นการเปลี่ยนแปลงเรื่องบริวารมีขึ้นบ้าง หรือว่าการตัดสินใจเรื่องการครองเรือนจะปรากฏให้เห็นชัดเจนขึ้น เดือนเมษายนพ้นไปแล้วดาวชีวิตของคุณ ส่งผลว่าการตัดสินใจเป็นเรื่องสำคัญนั้นก็หมายถึงว่า คุณจะมีเรื่องในการตัดสินใจ อาจจะมาจากเรื่องการงาน เรื่องการลงทุน หรือว่าเรื่องการเรียนการสอบก็ตามตอนนี้จะต้องคิดให้ ชัดเจน หากสับสน หรือว่าตามคนอื่น ดวงยับได้เช่นกัน
          เรื่องของการเงินและโอกาสโชคลาภ จะเกิดขึ้นอย่างเห็นผลชัดเจน ในช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงดวงแห่งการเงินของคุณเด่นมาก การเดินทางหรือการติดต่อกับคนต่างชาติ ไม่ว่าด้านการงาน หรือว่าธุรกิจการลงทุนก็ตามจะนำมาซึ่งผลสำเร็จ อาชีพราชการ และพลังลึกลับโดดเด่นมากในปีนี้ว่าคุณจะมีชื่อเสียง หรือว่าได้โอกาส สำแดงฝีมือ
          เรื่องทั่วไปในปีนี้เป็นดวงปีทอง ที่สว่างสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์อย่างชัดเจน อาจจะมีเรื่องเดียวที่ทุกข์ทรมานก็คือ ความรักของหนุ่มสาว หรือวัยรุ่นทั่วไป เหตุเกิดจากความหลากหลายใจ เจ้าชู้ หรือว่าเป็นคนไม่รู้จักพอ ทำให้คุณสูญเสียคนที่รักคุณแท้จริงไปได้ อย่างน่าเสียดาย หรือว่าคนที่เป็นคู่รักกันมานาน อาจจะต้องจากกันไปพลันในปีนี้ ให้ระวังและอย่าประมาทไว้จะเป็นการดียิ่งครับ ด้วยระดับแห่งสมอง สติปัญญาของความฉับไว และเฉียบคม ผสมผสานความอ่อนหวาน และความอ่อนโยนของคุณ จะทำให้ดวงชะตาของคุณในปีนี้เป็นปีที่คุณมีความสุขกว่าชีวิตที่ผ่านมาเมื่อ 3-4 ปีแน่นอน ให้โอกาสตัวเองกับสิ่งใหม่ ๆ หรือว่าการลงสนาม ต่อสู้อย่างอดทน เพราะความเพียรจะเป็นอำนาจแห่งความสำเร็จที่ชัดเจนของคุณในปีนี้ครับ
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันศุกร์
          โดยส่วนมากในปีนี้ คุณจะมีปัญหาของเรื่องครอบครัว ความรักหนุ่มสาว อันทำให้ใจของคุณว้าวุ่น และเรื่องเกี่ยวกับญาติสนิทบริวารสร้างปัญหา แน่นอนย่อมได้รับผลกระทบถึงไม่มากนักก็เป็นผลทางจิตใจของคุณอย่างแน่นอน การแก้เคล็ด หรือว่าการสะเดาะเคราะห์นั้นเป็นการสร้างกุศล เพื่ออย่างน้อยมันจะช่วยลดความรุ่มร้อน หรือว่าความทุกข์ กังวลของคุณในยามที่ดาวแห่งบาปเคราะห์มันเข้ามา ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้ในปีนี้ครับ
          หากปีนี้คุณคิดจะทำบุญอะไรก็ตามทำได้ตามที่ต้องการครับ และสิ่งหนึ่งที่ตรงกับเรื่องการแก้เคล็ดเพื่อสะเดาะเคราะห์ของคุณให้ผ่อนหนักเป็นเบาของดวงชะตาของคุณนั่น ก็คือ การบริจาคทรัพย์ตามอัตภาพ ซื้อที่ดินถวายวัดตามกำลัง การถวายเงินซื้อที่ดินตามอัตภาพให้กับสถานสงเคราะห์ หรือว่าผู้ยากไร้ คนเดือดร้อนในโอกาสต่าง ๆ การซื้อที่ดินเป็นอำนาจของธาตุดินอันเป็นแหล่งกำเนิด ธาตุไฟทำให้เกิดความสว่างกับชีวิตของคุณในยามพบมรสุม ให้หลุดพ้นได้อย่างเร็วขึ้น และการถวายผ้าห่มพระประธานวัดต่าง ๆ การห่มผ้าหรือถวายผ่าห่มให้พระประธานเพื่อเป็นอาภรณ์ จรัสสว่างนั้น ถือว่าเป็นการสร้างพลังธาตุไฟให้เกิดความอบอุ่นแก่ดวงชะตาคุณเอง และช่วยปัดเคราะห์อุปสรรคต่าง ๆ ที่กำลังมุ่งร้ายคุณด้วยครับ นอกจากนั้นการสร้างร่วมสร้างพระประธานเป็นการเสริมดว งชะตาของคุณในเรื่องการทำธุรกิจ หรือตำแหน่งหน้าที่การงานราชการอำนาจได้เป็นอย่างดีเ พระว่าการสร้างพระประธาน จนเป็นศูนย์รวมแห่งความเคารพนับถือของผู้คนต่อไปในวั นข้างหน้าแก่คุณ หรือว่าเป็นการสยบมารอุปสรรค ทำให้คุณมีสมองสอบผ่านสู่การเรียนแห่งอนาคตได้อย่าง เฉียบคมครับ
 
ดูดวงคาถาสวดบูชาพระของท่านที่เกิดวันศุกร์
          ท่านที่เกิดวันศุกร์มักเป็นคนที่ชอบความปลอดภัยไม่ปร ะมาทไว้ก่อนเสมอ รอบคอบและจิตใจอาทรเป็นคนเลี้ยงบริวารแล้วมีน้ำใจอย่ างทั่วถึง ยามเย็นก็เป็นคนเย็นหวานเจี๊ยบแต่ยามเอาจริงก็เป็นคน มีอำนาจและบารมีชัดเจน เด็ดขาด และเป็นคนตรงไปตรงมานั้น ทำให้คนที่คบค้ากับคุณ เมื่อเขาให้เวลาคบคุณมากขึ้น จะเข้าใจความชัดเจนของมิตรภาพได้ดียิ่งขึ้น
          สำหรับปีฉลูหรือปีวัวชนนี้ ยิ่งนางสงกรานต์ในเดือนเมษายนองค์ใหม่ก็มีพาหนะเป็นเ สืออีกด้วย จึงเป็นปีที่ดวงเมืองค่อนข้างดุร้อน และกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงทีเดียว แต่สุดท้ายของการเผชิญหน้าเปลี่ยนแปลง ก็คือความสันติสุขในที่สุด ผมจึงอยากแนะนำสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ว่า ไม่ว่าที่ทำงานออฟฟิศหรือว่าโต๊ะประจำตำแหน่งของคุณ กิจการร้านค้า รวมกระทั่งโต๊ะหมู่บูชาบ้านคุณ ควรจะต้องมีพระพุทธรูปประจำวันศุกร์ปางรำพึงร่วมอยู่ ด้วยกับคุณในทุกแห่งที่คุณทำงาน หรือว่าเล่าเรียนก็ตามแต่ ยิ่งหากเป็นที่อยู่อาศัยบ้านของคุณยิ่งย้ำว่าจำเป็นม ากเพราะว่าเป็นการบูชาดาวศุกร์ดวงเกิดของตัวเองหากคุ ณสามารถหาพระประจำวันคุณได้ล่ะก็ สิ่งที่ทำให้บังเกิดพลังคุ้มครองคุณได้อย่างดีอีกนั้ น ก็คือการเขียนชื่อวันเดือนปีเกิดของตัวคุณในแผ่นกระด าษที่เหมาะสมบรรจุไว้ใต้ฐานพระพุทธรูปนั้นด้วย จะเป็นการสมบูรณ์ยิ่งสำหรับการเสริมดวงคุณในปีนี้ครับ
          มีสิ่งที่ต้องเสริมพิเศษ สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ แต่เกิดวันศุกร์ปีมะโรง, ปีมะแม, ปีวอก, ปีระกา นักษัตรของปีเกิดสำหรับ 4 ปี นี้ ในดวงชะตาของคุณปีนี้จะพบกับมรสุมพิเศษ เรื่องชีวิต ความรัก และการพลัดพราก ผมจึงแนะนำว่าควรจะบูชาดาวแห่งความสว่างเข้ามาช่วยผ่ อนหนักเป็นเบาให้กับดวงชะตาของคุณนั่นก็คือ พระพุทธรูปบางถวายเนตรประทับยืน อยากแนะนำว่าคุณควรจะหาโอกาสสร้างพระพุทธรูปวันอาทิต ย์ หรือว่าเช่าถวายองค์ขนาดเท่าไหนก็ตามสุดแต่อัตภาพฐาน ะของคุณถวายวัดแทนดวงชะตาของคุณไว้ในปีนี้ให้ได้จะเป ็นการเสริมดวงชะตาที่ประสบความทุกข์บ้าง สำหรับคุณที่เกิดวันศุกร์ในปีนักษัตรดังกล่าวทั้งสี่ปี จะทำเมื่อไรก็สุดแท้แต่โอกาสของคุณ ทำได้รวดเร็วก็ยิ่งส่งผลเร็วเป็นเรื่องธรรมดานะครับ
ปีนี้ผมเน้นเลยว่า ใครที่เกิดวันนี้หากเป็นศาสนาพุทธแล้วล่ะก็จะต้องมีพ ระประจำวันบูชาไว้ให้ ได้เพราะจะช่วยคุ้มครองภัยต่าง ๆ และเสริมสติให้คุณ ไม่ประมาทได้ในชีวิตทุกวินาทีสำหรับปีฉลูหรือปีวัวชน ปีนี้ สำหรับพระประจำวันของคุณที่รักนั้นเป็นคาถาพระประจำวันศุกร์ ใช้สวดเพื่อมงคลแก่ตัวเองทุกวันยิ่งดีนะครับ
          เริ่มด้วยคาถาสวด
“นะโม ตัสสะ ภควะโต อาระหะโต สัมมา สัมพุธธัสสะ” (3จบ)
          แล้วตามด้วยยอดของคาถาของตัวคุณอย่างย่อ ๆ ดังต่อไปนี้ครับ
“วา โธ อะ มะ มะ วา “
          สวด วันละ 21 จบ
          เป็นยอดคาถาที่ถือว่าเหมาะและตรงดับดวงชะตาของคุณเป็นอย่างมากในปีนี้ครับ
 
ดูดวงฤกษ์ยามมงคลของท่านที่เกิดวันศุกร์
          จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ หรือว่าจะมีงานมงคลจะรับแลกและจะยื่นจะมอบตำแหน่ง จะขึ้นบ้านหลังใหม่ หรือว่าจุเข้าโรงงานกิจการใหม่ นั่งเก้าอี้ตำแหน่งใหม่ ล้วนแล้วแต่ต้องการความเป็นมงคลทั้งสิ้น ฤกษ์ผานาทีจึงมีที่มาและเหตุผลที่คนโบราณเขาถือกันมานานหลายพันปีแล้ว จะเป็นฤกษ์แห่งธงไชย หรืออธิบดีฤกษ์ ก็สุดแล้วแต่ดวงชะตาของคนนั้นสำหรับปีนี้เช่นกัน คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ จะทำการมงคลอะไรก็ตาม มีฤกษ์เหมาะสมได้ดังต่อไปนี้
          วันมงคลสำหรับดวงชะตาของคุณในปีนี้ สำหรับวันมงคล หรือว่าจะทำงานมงคลใด ๆ ก็ตามของคุณในปีนี้นั้น มีวันเด่นมาก มักจะให้คุณเสริมความสำเร็จแก่คุณ ก็คือ วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ คุณจะใช้ทำพิธีมงคลในปีนี้ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นไป ให้เลือกวันดังกล่าวจะบังเกิดความสำเร็จกับชีวิตที่ด ีครับ
          ฤกษ์ผาเวลามงคลสำหรับดวงชะตาของท่านที่เกิดวันนี้ เพื่อใช้ในงานมงคลสำหรับปีนี้ เมื่อดวงคุณได้รับอิทธิพลจาก ดาวพุธ ดาวพฤหัสบดี และดาวอาทิตย์ ที่ก่อให้เกิดผลดีกับดวงชะตาของคุณในปีนี้ แต่บังเอิญว่าวันพุธ เป็นวันอุบาทว์ของปีนี้ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป มาพร้อมกับดวงเมืองนางสงกรานต์องค์ใหม่ ผมจึงตัดดาวพุธออกไปก็เหลือดาวอาทิตย์ กับดาวพฤหัสบดีที่ส่งผลดีกับคุณ ดาวสองดวงนี้เป็นเลขมงคล เศษนาทีก็คือ .15 น. คุณอาจจะใช้เวลา ที่เป็นเศษมงคล 15 นาที ไว้เป็นหลักในการทำพิธีมงคลของดวงชะตาคุณในปีนี้ครับ
          เดือนมงคลสำหรับคุณในปีนี้ สำหรับเดือนมงคลนั้น มีข้อยกเว้นที่จะต้องแยกออกมาให้เห็นชัดด้วยนะครับว่ า เหมาะหรือว่าไม่เหมาะกับนักกษัตรที่คุณเกิดปีใดด้วย ดังต่อไปนี้
          เกิดวันเสาร์ปีชวด, ปีมะเมีย, ปีจอ, เดือนมงคลของคุณในปีนี้คือ เดือนกุมภาพันธ์, เดือนกันยายน, เดือนตุลาคม และเดือนธันวาคมเท่านั้น จะใช้เดือนอะไรก็ได้เพราะล้วนเป็นเดือนมงคลกับคุณ
          เกิดวันศุกร์ปีฉลู, ปีขาล, ปีมะโรง, ปีมะเส็ง, ปีวอก, ปีระกา, เดือนมงคลของคุณคือเดือนเมษายน, เดือนกรกฎาคม, เดือนสิงหาคม, เดือนพฤศจิกายน ของปีนี้ทำงานมงคลแล้วได้ผลสำเร็จกับคุณครับ
 
ดูดวงอัญมณีเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันศุกร์
          ใช่ว่าคนเราทุกคนจะพบความสำเร็จตลอดทั้ง 365 วันเสมอไป หรือว่าทุกเรื่องของชีวิตเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน บางครั้งบางเวลาคุณเองก็อาจจะมีปัญหาเช่นกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องของการแข่งขัน, การต่อสู้ หรือการลงสนามประจัญเพื่อชิงชัยชนะกัน บางคนอาจจะมีโอกาสขึ้นโรงขึ้นศาล หรือว่าต้องพบกับหน้าของศัตรูแบบตัวต่อตัว ฟันต่อฟันบ้างก็ได้ อัญมณีเป็นพลังอำนาจจากอิทธิพลของกระแสผลึกธาตุที่มี ทั้งธาตุหลากหลายกันใต้ดินของโลก แล้วเมื่อถึงเวลาของการทับถมกันจนลงตัว ก็จะเป็นแร่ธาตุที่ส่องแสงแวววาวให้มีค่ามากมาย
          สมัยโบราณสีของอัญมณีและความหายนะอันสำคัญของมันจะดู ได้จากมงกุฎเครื่องประดับสำคัญของพระราชา หรือพระราชินีของแผ่นดินนั้น หรืออาภรณ์เครื่องประดับสำหรับคนมีอำนาจนั่นเอง ความเชื่อเหล่านี้มีที่มาและแน่นอนต้องมาจากรากฐานของความเป็นจริงที่สะสมกันมา จนกลายเป็นศรัทธาแห่งตำนานความเชื่อ
อัญมณีเสริมดวงชะตา นั่นก็คือ อัญมณีที่คุณจะต้องใช้ในโอกาสพิเศษ ที่อาจจะเป็นโอกาสที่คุณต้องแข่งขันต้องต่อสู้หรือว่าจะต้องสยบบริวาร แผ่เมตตาให้เจ้านายอาทรช่วยเหลือ ฉะนั้นเมื่อดวงชะตาของคุณที่รักเกิดวันศุกร์ในปีนี้ค่อนข้างจะรุ่งเรือง สำเร็จดีกว่าปีกลาย ผมได้เพ่งสมาธิดูอัญมณีที่จะเสริมพลังนั้น ให้ดวงคุณแกร่งทนอุปสรรคของศัตรู หรือปัญหาต่างๆ ได้ชัดเจน ปีนี้คุณอาจจะใช้อัญมณี “โอปอล” เป็นเครื่องประดับในโอกาสสำคัญของคุณมันจะช่วยเสริมพลังไฟฟ้าหละแสงจรัสกับดวงชะตาของคุณให้เกิดปัญญา หรือไหวพริบมากขึ้นอย่างชัดเจนจะเป็นเครื่องประดับ แหวนสวมหรือว่าสร้อยคอ กำไล ก็สุดแล้วแต่คุณจะเลือกใช้ให้เหมาะสมครับ พลังของพลอย “โอปอล” จะช่วยให้คุณผ่านอุปสรรคได้ในปีฉลูหรือปีวัวชนนี้
 
ดูดวงสีแห่งพลังชีวิตของท่านที่เกิดวันศุกร์
          คุณเป็นคนมีอารมณ์สุนทรี ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายที่เกิดวันศุกร์ก็ตาม ดูเหมือนว่าเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องรอบตัวมากพอส มควร การแต่งตัว การมีรสนิยม หรือว่าการวางระบบชีวิต แม้กระทั่งการตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยของคุณ ก็เน้นความเป็นสัดส่วนของตัวเองชัดเจนมาก ด้วยคุณเป็นคนมีอารมณ์เพ้อฝันจิตนาการมากมาย และเป็นคนละเอียดอ่อนกับธรรมชาติ ทำให้อิทธิพลของ “สี” เป็นสิ่งที่มีความหมายกับชีวิตของคุณค่อนข้างมากเป็น พิเศษ
          ยิ่งตำราของศาสตร์ฮวงจุ้ยเน้นว่าสี จะเป็นพลังหยินหรือหยางแก่ผู้ใดนั้นต้องดูที่อำนาจของสีนั้นกับดวงชะตาของผู้นั้นด้วย และนี่ก็คือ…การเน้นให้ความหายนะเรื่องของสีกับการเสริมดวงชะตาของคุณในปีนี้
          ปีนี้ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นไปจนกระทั่งถึงปลายปี ดวงชะตาโดยทั่วไปของคุณจะเป็นปีแห่งการต่อสู้ และมุ่งมั่นสร้างโอกาสให้ตัวเองหรือว่าถึงโอกาสพิเศษ ที่ตัวคุณรอคอย การเริ่มต้น การเปลี่ยนแปลงหรือว่าการสร้างสรรค์จะเกิดขึ้นมากเป็ นพิเศษกับตัวคุณในปีนี้ สีเด่นสำหรับคุณที่รักในปีนี้ก็คือ “สีแดง” และ “สีฟ้า” อาจจะเป็นโทนสีแดง หรือว่าโทนสีฟ้าก็ได้ นับว่าเป็นสีเด่นเสริมพลังกับตัวคุณมากอย่างแน่นอน สำหรับสีอื่นๆ นั้นก็มีพลังรอง ๆ ไปจากสีเด่นนี้และสีที่ยกเว้น และควรหลีกเลี่ยงสำหรับคุณในปีนี้ ก็คือ “สีชมพู” เพระเป็นสีอริกับดวงของคุณในปีนี้ ทำให้คุณเป็นคนเพ้อเจ้อ และอยู่กับสุขนิยมจนเกินความเป็นจริง หรือความสำเร็จที่เลื่อนลอยมาก ๆ สำหรับสีเด่นนี้คุณสามารถนำไปใช้กับการเลือกซื้อรถคู ่ใจสำหรับคุณในปีนี้ได้ เลือกใช้แพรพรรณโอกาสพิเศษ เพื่อความพิเศษ หรือว่าคนพิเศษของคุณ ใช้เลือกทาสีบ้านหรือว่าเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ของใช้ ส่วนตัวของคุณ อันเป็นพลังประจำตัวของคุณที่เชื่อกันว่าคุณจะดวงดีข ึ้น และมีโอกาสสำเร็จขึ้นในสิ่งที่คุณปรารถนาครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านโชคลาภของท่านที่เกิดวันศุกร์
          หลายปีที่ผ่านมาคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์มักจะมีความ มั่นใจในตัวเองว่าคุณมักจะเป็นมือเฮงมือทอง ไปงานสังสรรค์ต่าง ๆ จับฉลากได้รางวัลอยู่เสมอ เพราะดวงชะตาของคุณเป็นคนที่มีโอกาสมีจังหวะในเรื่อง ลึกลับลางสังหรณ์ซิกเซ็นส์เข้ามาช่วยเสริม และทำให้คุณมีความมั่นใจในการเสี่ยง ซื้อล็อตตารี่หรือการเล่นเกมส์ หรือการเสี่ยงต่าง ที่นำไปสู่โชคลาภ แต่ดูเหมือนว่าปีนี้นะครับหลังจากนั่งสมาธิอย่างละเอียดและทบทวนหลายครั้งได้เห็นอิทธิพลดาวที่มากระทบคุณ ที่รักที่เกิดวันศุกร์คือดาวอาทิตย์ ดาวอาทิตย์นั้นเป็นดาวธาตุไฟ แต่สำหรับดาวประจำตัวคุณที่รักคือ ดาวศุกร์ และเป็นธาตุลม ลมกับไฟพัดเมื่อไรก็ตามแต่เจ้งทันทีเมื่อนั้น
          ฉะนั้นปีนี้ย้ำว่าไม่มีโอกาส หรือประตูตายในเรื่องของการเสี่ยง อย่าทุ่มเทจนหมดหน้าตัก อย่าพยายามเสี่ยงอย่างประมาท หวังผล การเสี่ยงโชคเสี่ยงลาภนั้นจะไม่ได้มาอย่างง่ายดาย แต่ต้องให้เหงื่อทุกหยด การดิ้นรนขวนขวาย การวางแผนขายสมองจะนำไปสู่ความสำเร็จ ในด้านการเงินมากกว่า ปีนี้ดาวของโชคลาภไม่แจ่มชัดเลยตลอดทั้งปี ต้องเหนื่อย ต้องต่อสู้จึงได้มาจึงควรจะเสี่ยงให้น้อยที่สุด และไม่ควรจะเสี่ยงเลยสำหรับคุณที่รักบางท่านบางคน การเสี่ยงโชคลาภที่หวังอย่างลม ๆ แล้งๆ ก็ได้ลม ๆ แล้ง ๆ ตามไปนะครับ
          ปีนี้ด้านโชคลาภของคุณที่รักเกี่ยวกับการพนันขันต่อต่าง ๆ ปิดประตูตายโอกาสจะได้มีน้อยมาก แต่โอกาสที่จะเสียมีเยอะกว่า แต่สำหรับโชคลาภที่เกิดขึ้นนั้นจากพลังดาวอาทิตย์ก็คงจะไปทับเสริมเรื่องของการดิ้นรน การวิ่งเต้น ในเรื่องของการงานการเงินหรือการเหน็ดเหนื่อยแล้วจะได้มา เอาอย่างนั้นดีกว่าครับ มันมีความภาคภูมิใจว่าได้มาด้วยมันสมองและสองมือของตัวเอง แม้ปีนี้จะไม่มีโอกาสในการเสี่ยง หรือทำให้หน้าหงอยไปบ้างสำหรับนักเสี่ยงโชคทั่วไป ก็ถือว่าเป็นไปตามดวงชะตาของชีวิตนะครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านสุขภาพและเคราะห์ของท่านที่เกิดวันศุกร์
          สุขภาพร่างกายย่อมมีความหมายถึงความแข็งแกร่ง เมื่อร่างกายแข็งแรง แข็งแกร่งสติปัญญา มันสมอง จังหวะ โอกาส ดวงดี ก็เสริมส่งกันไปในทิศทางที่ดี บางคนนะครับโอกาสจังหวะดวงดีมีแต่สุขภาพร่างกายเป็นอุปสรรคก็ย่อมทำให้ไปไม่ถึงความหมาย หรือความสำเร็จไม่เต็มร้อย ฉะนั้นเรื่องของสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกับคำ ว่าการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ส่วนเคราะห์เป็นส่วนที่เกิดมาจากวิบากกรรมหรือดวงดาว ที่มาแทรก ซึ่งไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงได้
          คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ต้องไปดูกันนะครับว่า สุขภาพร่างกายตามดวงชะตาเป็นอย่างไรเคราะห์อะไรจะเกิ ดขึ้นบ้าง เพื่อจะเตรียมตัวตั้งรับป้องกันสติได้ ในดวงชะตาในเรื่องของสุขภาพมีดาวจันทร์เข้ามา ดาวจันทร์เข้ามาเล็งกันตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนา คม 3 เดือนแรกจึงต้องระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับการเป็นโรค หวัดเรื้อรัง บางคนบอกว่ามันเป็นอยู่แล้ว เกิดจากอากาศเปลี่ยนแปลงแต่ปีนี้ถ้ามันเรื้อรังมาก ๆ ต้องระวังรักษาเพราะอาจจะเป็นไวรัสชนิดที่แปลก ๆ ร้ายแรง ยิ่งกว่านั้นบางคนอาจจะเป็นไซนัส ภูมิแพ้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วฉับพลัน ระวังนะครับ ถ้ามีดาวจันทร์มาเล็งแล้วมักจะเป็นไวรัสชนิดพิเศษ บางคนนะครับเชื้อไวรัสอาจจะขึ้นสมองได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายของคุณอ่อนแอ หรือว่าอาจจะทรุดโทรมลงได้อย่างฉับพลัน
          ในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ ระวังอยู่ 2 โรคคือ โรคหวัดเรื้อรัง และระบบภายใน ระบบภายในสำหรับผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ก็คือ ระบบภายในข้างในที่อาจจะส่งผลต่อระบบร่างกาย ระบบหมุนเวียนของเลือด สำหรับของคุณผู้ชายที่เกิดวันศุกร์ระบบภายในคือ ระบบของนิ่ว ระบบไต ระบบของการขับถ่ายลำไส้ ระวังเรื่องของลำไส้การขับถ่ายและไต ซึ่งอาจจะเป็นนิ่วได้นะครับ
          หลังจากดาวจันทร์มาเล็งกันเต็ม ๆ แล้วคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์จะได้รับอิทธิพลเรื่องข องเคราะห์ และสุขภาพ จากดวงดาวอีกดวงหนึ่งคือ ดาวพุธครับ ดาวพุธนั้นเป็นดาวที่เกิดขึ้นฉับพลันแล้วหายไป เป็นดาวที่อาจจะเป็นวิบากกรรมเก่า ๆ ของคุณ แต่ไม่รุนแรงมากนักอาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณอย่างเห็นไ ด้ชัดก็คือ มีเรื่องราวที่เกิดจากการค้ำประกัน และมีปัญหาทางจิตใจ ที่ทำให้คุณต้องรับผิดชอบอันนี้เป็นเคราะห์แน่ เช่น คุณต้องแบกภาระใช้หนี้ของคนอื่นโดยที่ตัวเองไม่ได้กร ะทำ ฉะนั้นอย่าใจดีประเภทโอเวอร์มากนักในการไปค้ำประกัน รับผิดชอบ ชอบทำตัวเป็นฮีโร่ ก็อาจเป็นคนที่ทุกข์ได้ในเรื่องของเคราะห์ที่รับจากคนอื่น บ้านช่องที่อยู่อาศัยอาจจะต้องมีการซ่อมแซมคุณเชื่อไหมครับว่าถ้าการซ่อมแซมบ้านเกิดขึ้นมาในปีนี้ ย่อมไปลดบรรเทาเบาบางอาการเจ็บป่วยได้ เพราะการเสียเงินซ่อมแซมร่างกายที่หุ้มหัวใจของคุณนั่นเอง
          การเดินทางจะมีมากขึ้น ปีนี้ต้องระมัดระวังเรื่องยวดยานพาหนะ เดือนอันตรายที่คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ต้องระมัดระวังการกระทบ การเฉี่ยวชน หรือการมีผลทางอุบัติเหตุไม่ว่าคุณอยู่สาขาวิชาชีพอะ ไรก็ตามแต่ นั่นก็คือเดือนมีนาคม, เดือนกรกฎาคม, เดือนกันยายน 3 เดือนนี้นะครับ ต้องระมัดระวังมากเพราะเป็นเดือนที่มีดาวกระทบกันและ เกิดอุบัติเหตุได้
          ในปีฉลูหรือปีวัวชนนี้ เคราะห์ของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ มักจะมาจากเรื่องไปช่วยเหลือคนโดยไม่เลือกและไม่พิจารณา การค้ำประกันการไปร่วมอยู่ในคดีความที่ตัวเองไม่ได้เ ป็นผู้ก่ออันนี้เป็นเคราะห์ครับต้องระมักระวังให้มาก ส่วนเรื่องของสุขภาพร่างกายและเคราะห์ที่เกี่ยวกับสุขภาพร่างกายก็เป็นโรคที่เกิดจากอิทธิพลดาวจันทร์และดาวพุธ ต้นปี 3 เดือนแรกก็มีโรคหวัดเรื้อรัง หรือไวรัส หรือระบบภายใน ผู้หญิงก็ระมัดระวังระบบเลือด ระบบภายใน ผู้ชายระมัดระวังเรื่องของการขับถ่าย ลำไส้ และโรคเกี่ยวกับระบบไต หรือนิ่วให้มาก
          ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงสิ้นปีต้องระมัดระวังร่างกายที ่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นในเดือนที่กล่าวไปแล้วข้างต้นนะครับ ยิ่งคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ปีชวด, วันศุกร์ปีเถาะ, วันศุกร์ปีมะเส็ง 3 ปีนี้ระมัดระวังให้มากอาจจะต้องมีอุบัติเหตุถึงเลือด ตกยางออกในปี พ.ศ. 2552 แน่นอน
          คุณที่รักที่เกิดในราศีมังกร, ราศีมีน, ราศีพฤษภ, ราศีกรกฎ และราศีพิจิก ราศีดังกล่าวนี้จะผ่านพ้นอุปสรรคขวากหนามเรื่องเคราะ ห์ และเรื่องสุขภาพไปได้ด้วยการแก้กรรม การสร้างกุศล หนักจะกลายเป็นเบา หรือไปรักษาเสียก่อน อย่าปล่อยให้เรื้อรังจะดีกว่า ซึ่งจะทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคมากกว่าราศีอื่น ๆ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านความรักและครอบครัวของท่านที่เกิดวันศุกร์
          ผ่านมาแล้วก็จงลืมความเลวร้ายให้สิ้นซาก อย่าฝังใจเป็นอคติที่ร้อนรุ่ม สิ่งใดก็ตามที่ล้มเหลวจงคิดว่าเป็นวิบากกรรม สิ่งใดก็ตามที่ทำให้อารมณ์ร้อนเร่า จงคิดว่าเป็นกรรมเวร ตราบที่กรรมเวรของคุณเริ่มบรรเทาลงไปบ้าง ในปีกลายทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตคืออะไร ความรักคืออะไร การมีเพื่อน การมีคนที่คุณรัก การอาทร ความจริงใจต่อกันมีความสำคัญเป็นพันธนาการอย่างไรใช่ ไหมครับ เพราะคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์แทบทุกคนโหยหา ว้าเหว่กับการโดดเดี่ยวในเรื่องของความรัก หญิงสาวที่เกิดวันศุกร์จึงมักจะรู้สึกอบอุ่น ไม่มั่นคงในอารมณ์และจิตใจทำให้เป็นคนร้อนรุ่มและสับ สนเสมอ ชายหนุ่มที่เกิดวันศุกร์ที่ไม่มีครอบครัวลงตัว จะเป็นคนที่ไม่มีระเบียบแห่งชีวิต วาดอนาคตของตัวอย่างไม่เป็นผลึก และไม่ชัดเจนย่อมนำไปสู่ความล่มสลายได้ในบางโอกาสในป ั้นปลายชีวิตนะครับ
          เรื่องของความรัก ครอบครัว จึงดูเหมือนว่าเป็นหลักสำคัญของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ มากทีเดียว ดาวแห่งความรักของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ มักจะกระตุ้นแรงถี่ของหัวใจให้เกิดขึ้นเสมอ ดาวดวงนี้ถ้าเกิดขึ้นกับหนุ่มสาววัยรุ่น วัยจ๊าบทั่วๆ ไปที่ไม่มีปัจจัยอื่นกดดันก็ถือว่าเป็นสีสัน เป็นอารมณ์อันวาบหวามของช่วงวัยจ๊าบ หรือวัยสนุกสนาน ซึ่งไม่มีผลด้านโทษแต่ดาวดวงนี้ถ้าคุณยังรักษามาตรฐา นและเพิ่มความแรงในช่วงจังหวะที่คุณมีครอบครัวแล้ว ย่อมนำไปสู่ความหายนะความล้มเหลวของชีวิตครอบครัว ความมักมากในกามอารมณ์ ความใคร่แรงกระชากของตัณหาที่คุณไม่สามารถชนะมันได้ด ้วยการควบคุมย่อมนำไปสู่ความล้มเหลวของการครองเรือนแ ละครองรัก
          อาถรรพณ์ในเรื่องของไฝ หรือตำหนิในที่ลับของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ ย่อมนำไปสู่ความขาดสะบั้นในเรื่องของความรักและความย ั่งยืน คุณจึงมีการพลัดพรากเสมอ คุณจึงมีการสูญเสีย
จาการรวบรวมสถิติตลอดเวลาเกือบ 20 ปี จะเห็นว่าคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์มักจะเป็นแม่ม่าย หรือพ่อม่ายมากกว่าวันอื่น ๆเพราะเริ่มต้นกับความรักด้วยภาพมายา โดยไม่มีเหตุผลคิดรอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะเริ่มต้นของการมีความใคร่เซ็กส์ด้วยอารมณ์ เรียกร้องภายใต้กิเลสและตัณหามากกว่าการควบคุมเสมอ บางคนมีหนี้กรรมตามติดมาในพลังผมอยากจะเตือนผู้หญิงท ี่เกิดวันศุกร์ที่มีความล้มเหลว ใครก็ตามที่เคยผิดพลาดในการทำลายชีวิตหนึ่งคือ การกระทำแท้ จะต้องเป็นคนล้มเหลวในชีวิตและการตั้งหลักอนาคตแห่งค วามรัก และฐานะที่มั่นคงอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมขอย้ำตรงนี้นะครับว่า ให้คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ ถ้าเป็นผู้หญิงหรือชายใดก็ตามแต่ที่เคยทำให้เกิดการทำแท้งหรือทำลายชีวิตหนึ่งที่ผ่านมาแล้วในอดีต ปีนี้เป็นปีที่คุณต้องไปแก้กรรม มิฉะนั้นแล้วความสำเร็จในเรื่องความรัก และครอบครัว รวมกระทั่งความมั่นคงในอนาคตของคุณจะไม่ถาวร จะมีความสั่นคลอนอยู่เสมอ นั่นคือพลังสมาธิที่ผมเห็นชัดขึ้นมา ในเรื่องความรักและครอบครัวสำหรับคุณที่รักที่เกิดวั นศุกร์นะครับ
          เรามาดูกันว่าเมื่อคุณต้องการความรักและเห็นว่าความร ักมีความสำคัญ ความห่วงใยและอาทรมีความสำคัญ ปีนี้คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์มีดาวอะไรบ้างมาเล็งกั บเรื่องของความรัก ดาวดวงนี้เป็นดาวดวงเดียวกันนะครับ ขึ้นตั้งแต่ต้นปีถึงปลายปี ครองกันตั้งแต่นางสงกรานต์องค์เก่าถึงองค์ใหม่ และก็กว่าจะจากเราไปโน้นสิ้นปี พ.ศ. 2552 คือดาวราหู ดาวราหูนั้นเป็นดาวแห่งความมืด หรือเป็นดาวแห่งความลึกลับ หรือเสน่ห์ เขาเรียกว่ามีเสน่ห์อย่างล้น มีความเจ้าชู้อย่างซุกซน หรือมีความรักนับครั้งไม่ถ้วน หรือเป็นคนที่มีอารมณ์ของการแปลกต่างของความรักเกิดข ึ้นเสมอ ถ้าไม่ควบคุมจะปั่นป่วน จะสร้างความกดดัน ถ้าไม่พยายามที่จะใช้ธรรมะสะกดกั้นจะกลายเป็นคนหลายใ จหรือมีชู้ได้ในปีนี้
          ความรักของหนุ่มสาวคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์นี้ ใครก็ตามที่มีแฟนและพยายามดูใจซึ่งกันและกันมาตลอด เหมาะที่มาคุยเพื่อหาทางในการเริ่มต้นในการสร้างชีวิ ตและครอบครัว เหมาะในการตัดสินใจแต่งงาน มีชีวิตคู่ แม้ว่าแต่งงานแบบนิตินัย หรือพฤตนัยก็ตาม ต้องร่วมช่วยกันในการเข้าใจซึ่งกันและกัน คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์นะครับ ผมอยากจะบอกว่าปีนี้ถ้าคุณคิดว่า อยากจะสร้างฐานะชีวิตให้ลงตัวเป็นปีที่คุณควรจะตัดสิ นใจมีชีวิตครอบครัว แต่งงาน มีงานมงคลได้ เพราะว่าดาวราหูนั้นให้พลังแห่งความสำเร็จ และก่ออิทธิพลของการมีเสน่ห์ และความลึกฝังรากเนิ่นนานไปตลอดทั้งปี การแต่งงานและมีงานมงคลจึงเกิดขึ้นได้ สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ที่เป็นคู่รักหรือมีค วามรักแบบเป็นแฟนกันมานานนะครับ
          สำหรับหนุ่มสาวทั่งไปที่เริ่มจะกระแซะหัวใจเรื่องความรักปีนี้นะครับ คุณจะร้อนฮอตเป็นอย่างมาก บางคนอาจจะต้องร้องเพลงของคุณอาภาพร นครสวรรค์ ที่ว่าเลิกแล้วค่ะ หนูเลิกกับเขาแล้วค่ะ แล้วหาใหม่แล้วค่ะ คือหาใหม่แล้ว ไม่ใช่ยังไม่หาใหม่นะครับ เพราะว่าปีนี้คุณเจตนาไปในงานไหนก็ตามแต่ จะเจอคนมาปิ๊งหัวใจคุณให้คันเล่นเป็นอย่างชัดเจนมาก แน่นอนครับเพราะดาวราหูติดคุณอยู่เสมอ ดาวราหูปีนี้มีอิทธิพลที่ร้อนแรงยิ่งกว่ากาวพลังช้าง เสียงเรียกร้องของความรัก ความเร่าร้อนอาจจะผันแปรเป็นเรื่องราวของความใคร่ จึงต้องระวัง ฉะนั้นถ้าคุณไม่พร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ ต้องให้ความรักนั้นเป็นสิ่งที่น่าทะนุถนอม เป็นพลังอันบริสุทธิ์ จึงอยากจะเตือนคุณที่รักทุกคนที่เกิดวันศุกร์ว่า อย่าถลำไปลึกกับความรักที่ทำลายบริสุทธิ์ เพราะนั่นคือคุณจะมีบาดแผลในอารมณ์และความรักได้ เหมาะสำหรับการค้นหาคนจริงใจในปีนี้ เหมาะสำหรับจะค้นหาที่จะมาเคียงข้างคุณในปีนี้ และมีโอกาสที่จะเจอะเจอคู่รัก หรือคู่แท้ หรือคนที่จะเข้ามาในชะตาชีวิต อย่างชัดมากในปีนี้
เสน่ห์ของคุณไม่ว่าชายหรือหญิงที่เกิดวันศุกร์จะสร้า งความปั่นป่วนและยั่วยวนกับจิตใจของเพศตรงข้าม หรือคนที่อยู่ในระดับเดียวกันอย่างชัดเจน ถ้าคุณใช้เสน่ห์ตรงนี้ไปในด้านที่ถูก มันจะเสริมพลังให้คุณเป็นคนที่มีเมตตามหานิยม มีคนรัก มีคนสงสาร มีคนเอ็นดู มีคนเมตตา มีคนยอมรับ และให้เกียรติคุณมายิ่งขึ้น และทำให้คุณประสบความสำเร็จ
          สำหรับครอบครัวของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ ประจำปี พ.ศ. 2552 เมื่อดาวราหูเข้ามาแทรก เขาบอกว่าดวงชะตาของคุณบางทีคุณอาจจะต้องบันยะบันยัง กับเรื่องความเจ้าชู้ไม่ว่าเรื่องของหญิงหรือชาย ไม่ใช่ว่ามีแต่ผู้ชาย วันศุกร์จะเจ้าชู้นะ หญิงวันศุกร์ก็ใช่ย่อยเสียเมื่อไร ยิ่งปีนี้มีราหูเข้ามาแล้ว เขาบอกว่าบางทีถ่านไฟเก่ามันจะคุกรุ่นขึ้นมา คุณอาจจะเจออดีต คนรักในวัยสาวเป็นป๊อปปี้เลิฟกลับมาทวงหาสัญญา แต่เป็นอันตรายกับตัวคุณเองมากนะครับ ต้องระมัดระวัง คุณอาจจะพบกับปัญหาต่าง ๆ มากมายที่เกิดขึ้นกับดวงชะตาคุณที่รักต้องตัดสินใจ อย่ามักมากในความใคร่ แต่จงค้นหาความหวังดีและห่วงใยนั้นเป็นพันธนการความร ัก และความบริสุทธิ์
          ปีนี้ความรักของคนที่มีครอบครัวแล้ว ขอเตือนเรื่องของการทะเลาะ การทะเลาะเรื่องไร้สาระที่มาทำเป็นเรื่องใหญ่ ให้มีความอดกลั้น อดทน ให้อภัยให้มากจึงจะผ่านพ้นอุปสรรคคุณที่รักที่มีครอบ ครัวที่หวังจะมีทายาท หากต้องการถามว่าปีนี้คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์มีทายาทดีไหม บอกได้เลยนะครับว่าใครก็ตามที่มีลูกเกิดปีฉลู แล้วคุณที่รักไม่ว่าพ่อหรือแม่ก็ตามที่เกิดวันศุกร์ จะเสริมส่งสร้างความมั่นคงแข็งแกร่ง และทำให้วงศ์ตระกูลมีชื่อเสียงในอนาคตอย่างชัดเจน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านการเงินและการลงทุนของท่านที่เกิดวันศุกร์
          ปีกลายที่ผ่านมาเรื่องของการเงิน และการลงทุนได้เกิดขึ้นกับดวงชะตาของคุณเป็นระยะ ๆ ขณะที่คนอื่นย่ำแย่ อย่างไรก็ตามแต่ผมอยากจะให้คุณพิจารณาตัวเองว่าคุณที ่รักที่เกิดวันศุกร์มักจะมีลางสังหรณ์ เห็นทีคุณจะต้องขอบคุณที่ไม่ทำให้คุณล้ม หรือไม่เสียหายมากในปีที่ผ่านมา ถ้าคุณมีความเชื่อมั่นในพลังลางสังหรณ์ที่เกิดขึ้นใ ปีกลาย คุณจะเห็นว่าคุณผ่านช่วงหฤโหดมาได้อย่างมหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกิจการโรงงานกิจการการลงทุน การเซ็นสัญญา หรือตกเป็นรองคนอื่น กลับดีกลับมาทำให้คุณสามารถ ลงตัวเรื่องของการงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ
ด้านการเงินซึ่งเป็นด้านดวงดาวแห่งเศรษฐกิจคุณได้รับ อิทธิพลที่มาส่งผลกับคุณชัดเจนนะครับ ตั้งแต่ต้นปีมาถึงปลายปีมีดาวเดียวเท่านั้น ไม่มีดาวอื่นมาแทรกคือดาวมฤตยู ดาวมฤตยูนั้นเป็นดาวที่เกิดขึ้นมาแล้วนำไปสู่ความสำเร็จ และบางโอกาสที่คนใช้มันในทางที่ผิดก็เป็นโทษหรือล้มเ หลว จึงทำนายได้ว่าเมื่อดาวมฤตยูส่งผลกับดวงชะตาด้านการเ งิน และการลงทุนนั้นคือ ดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์จะต้องมีความขยัน มีความตั้งใจสู้อดทนกับด้านการเงินให้มากอย่าพึงคิดอย่างเลื่อนลอย อย่าพึงหวังอย่างโคมลอยว่าต้องได้อย่างนั้นต้องได้อย ่างนี้ในเวลาที่คุณกำหนดทีเดียว เพระคุณอาจจะต้องสูญเสียพลังและกำลังใจได้
          เมื่อดาวมฤตยูส่งผลเขาบอกว่า เป็นดาวที่ท้าทายความสามรถ จังหวะต่อจังหวะโอกาสต่อโอกาสในปีนี้ ด้านการเงินก็อาจจะได้รับความช่วยเหลือจากสถาบันการเงิน หรือการติดต่อบางสิ่งบางอย่างที่ค้างคามานาน จะประสงค์ความสำเร็จ เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ดาวมฤตยูเล็งขึ้นมาอย่างชัดเจนบอกว่า คุณจะมีดวงโชคลาภก้อนใหญ่จากด้านการเงิน คุณอาจจะได้รับเงินก้อนจากการขายทรัพย์หรือมรดกบางอย่าง เพื่อต้องการที่จะมาลงทุนในธุรกิจใหม่ ๆ การเงินจะเกิดขึ้นจากความคล่องตัว ของตัวคุณเอง การวิ่งเต้น การเผชิญหน้า การขอความช่วยเหลือ หรือการจัดลำดับการวางแผนอย่างลงตัว นำไปสู่การใช้เงินอย่างไม่ประมาท และความสามารถบริหารการเงินให้เกิดโชคลาภขึ้นมาได้
          แปลกนะครับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ในปีนี ้ มีความรุนแรงอยากลงทุนสูง คุณกลายเป็นคนที่ชอบเสี่ยง ชอบที่จะทำงานหรือลงทุนสิ่งที่มันท้าทาย ซึ่งไม่ค่อยเกิดบ่อยนักกับดวงชะตาของคุณ ความติดขัดในด้านการเงินหรือหนี้สินที่มันมีมา จะเจรจาติดต่อหรือตกลงกันได้ระดับหนึ่งใน 3 เดือนแรก
          เดือนเมษายน-เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 เรื่องร้าย ๆ ในด้านการเงิน และเศรษฐกิจจะกลายเป็นดี การลงทุนต่าง ๆ ที่เคยคิดว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ จะถูกรื้อโครงการขึ้นมาพบพูดคุยกันอีกครั้ง ยิ่งคุณที่รักที่เป็นนักลงทุนอิสระ เจ้าของโครงการที่คิดว่าย่ำแย่ว่าต้องปิดกิจการไปแล้ ว กลับได้มาฟื้นเกิดขึ้นอย่างมหัศจรรย์ให้จ้องมองดี ๆ
          เมื่อดาวมฤตยูส่งผล ย่อมนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝันนั้นก็คือ การเงินที่คิดว่าแย่จะกลับดีขึ้น คนที่ไม่เคยมีโชคลาภหรือคนอุปถัมภ์จะกลับดีขึ้นให้เห ็นชัด ๆ ในปีนี้จากเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 ด้านการเงินโดยทั่วไปแล้ว คุณจะได้รับโครงการการเงินพิเศษ หรือลาภผลเกิดขึ้นไม่ว่าลาภผลโครงการพิเศษ จากความคิดมันสมอง การวิ่งเต้น การเจรจา หรือลาภผลเหล่านั้นเกิดจากการเป็นนายหน้า การติดต่อประสานก็ตามแต่ย่อมได้ดีจึงมีเกิดขึ้นแน่นอน
          ด้านการเงินของคุณจะได้รับการช่วยเหลือจากสถาบันการเงิน คนรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่แบบลักษณะที่ว่าทุ่มเทช่วยเหลืออย่างเกื้อกูลทีเดียว ดาวมฤตยูเด่นอยู่ดวงเดียวตลอดไป จึงบอกว่าปีนี้คุณต้องขยันและสู้ทน และการอดทนเป็นวิตามินเป็นพลังกำลังใจ ทำให้การเงินของคุณมีลาภทรัพย์มีการเงินก้อนโตที่เดียวนะครับ
บาง คนอาจจะได้รับการเงินจากการแบ่งมรดก ซึ่งรอคอยมานาน บางคนอาจจะได้รับเงินจาการกู้ต่างประเทศ ซึ่งคิดว่าผิดหวังหรือว่าไม่สมหวังแล้ว แต่กับตาลปัตรได้อย่างไม่คาดฝัน ด้านการเงินจึงเกิดขึ้น
          แต่ในปี พ.ศ.2552 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการลงทุนด้วยเช่นกัน การคิดเปิดร้านเสริมสวย ร้านอาหาร ภัตตาคาร สถานเริงรมย์ สถานบริการ หรือว่าคุณคิดสะสมเงินแล้วไปสร้างอพาร์ทเม้นท์ ไปซื้อหอพัก ไปซื้อคอนโดมิเนียมให้คนเช่า เพื่อเป็นธุรกิจเล็กๆ น้อย ๆ ในปีนี้ ซึ่งนำไปสู่ผลดีกับดวงชะตาของคุณ
นักการเมือง นักบริหาร และดารา ศิลปิน นักแสดง ปีนี้ด้านการเงิน และการลงทุนเก็บเงินได้มากเท่าไร ควรจะผันเป็นสมบัติอสังหาริมทรัพย์ เพราะนั่นก็คือว่าการเงินของคุณจะถาวร และยั่งยืนได้ เนื่องจากว่าคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์มักจะเป็นคนที่ เมื่อมีเงินมากในตัวก็จะร้อนก็จะคัน จะใช้จ่ายเงินอย่างสุรุ่ยสุร่ายหรือบางทีใช้อย่างไม่ คิด แล้วบางทีอาจจะเจอพิษในภายหลังได้นะครับ
          ขอฟันธงทำนายไว้ในปีนี้ เป็นปีที่ด้านการเงินของคุณจะดีขึ้น เพราะดาวมฤตยูส่งผลกระทบกับคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ และให้อิทธิพลในการมีลาภฟลุ๊ค มีโอกาส มีจังหวะ ขอบอกว่าด้านการเงินที่คุณย่ำแย่มานาน ให้คิดอย่างมีสติคุณจะแก้ปัญหาต่าง ๆ ผ่านได้อย่างชัดเจนครับ ยิ่งคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ปีชวด, ปีฉลู, ปีขาล, ปีจอ , ปีกุน จะเด่นมากในการมีโชคลาภด้านการเงินกับโครงการใหม่ ๆ หรือโอกาสดี ๆ ของคุณเป็นอย่างมาก
          แต่คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ราศีมังกร, วันศุกร์ราศีพฤษภ, วันศุกร์ราศีตุลย์ ต้องระมัดระวังใช้เงินไปร่วมลงทุนกับคนที่คุณไม่ค้นประวัติให้เรียบร้อยเสียก่อน การร่วมลงทุนนั้นอาจทำให้คุณสูญเสียมากกว่าได้รับผลเ พราะคุณเป็นคนเชื่อคนง่าย และพบมรสุมของสะเก็ดของดาวเคราะห์บ้าง ด้านการเงินบ้างสำหรับราศีดังกล่าว
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับการเรียนการสอบของท่านที่เกิดวันศุกร์
          คุณที่รักที่รักที่เกิดวันศุกร์มักจะเป็นคนที่ไม่ค่อยประมาท เพราะเป็นคนคิดรอบคอบหรือวิตกจริตหรือหวาดหวั่นอยู่เ สมอ ตรงนี้จึงเป็นสิ่งที่ดี ที่ทำให้คุณเป็นคนรับผิดชอบต่อเรื่องของการเรียน และการนำไปสู่อนาคตบนเส้นทางที่มั่นคงของตัวเอง
          ในโค้งที่สำคัญของปี พ.ศ.2552 มีการสอบแข่งขัน หากคุณที่รักเป็นน้อง นักเรียน นักศึกษา ในช่วงที่จะนำไปสอบเอ็นทรานซ์ การสอบที่จะเข้าไปสู่รั้วของสาขาวิชาชีพอาชีพต่าง ๆ การเปลี่ยนทิศทางการเรียน การ สอบ ซึ่งนำไปสู่อนาคตที่ตัวเองชอบนั่นและมั่นหมายปั้นมือ และมันสมองตัวเอง ปีนี้จึงเหมาะสมมาก เพราะว่าคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์นั้นพื้นฐานของดวงชะตาเป็นธาตุลม เมื่อได้รับการเล็งเรื่องของการเรียนจากดาวพุธ ซึ่งดาวพุธนั้นเป็นธาตุทองหรือธาตุดิน ย่อมไม่สามารถที่จะทำให้เกิดการแกว่งไกวหวั่นไหวหรือ เกิดการล้มเหลวได้ กลับเสริมส่งกันในเรื่องของความคิดมันสมองที่ตกผลึก การเรียนการสอบปีนี้ได้รับอิทธิพลการเล็งของดาวพุธ ดาวพุธจะตื่นรู้เบิกบานมาผสมผสานกับคุณที่รักที่เกิด วันศุกร์ คือเป็นคนที่มีรายละเอียด และวางแผนตัวเองอยู่เสมอ ปีนี้หากเข้าไปสู่สมรภูมิหรือการรบในสนามของการแข่งข ัน การเรียน การสอบ มีโอกาสสอบได้ และมีชัยชนะมากเป็นพิเศษ เรื่องการแข่งขัน การสอบเข้าทำงาน การสอบชิงทุนการศึกษา สอบชิงทุนหรือการแข่งขันต่าง ๆ มีโอกาสได้รับการสนับสนุน และตัวเองก็มีการเตรียมพอ
          เดือนมกราคม-เดือนเมษายน พ.ศ. 2552 4 เดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 นี้ ดาวพุธส่งผลทับลัคนาดวงชะตาของคุณที่รักเป็นอย่างมาก การตัดสินใจของคุณจึงนำไปสู่ความลงตัว และความชัดเจน การแกว่งไกวในเรื่องการเรียนการสอบ ความโลเลสับสันมาจากความขี้เกียจ โดยส่วนตัวซึ่งต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองนะครับ เพราะว่าถ้าสติปัญญามันสมองของคุณแล้ว ผมเชื่อมั่นจากการเพ่งสมาธิและนั่งพลังจิตว่าคุณเยี่ ยมยุทธ์ แต่ความขี้เกียจนั้นเป็นลักษณะนิสัยเฉพาะตัวของคุณ จึงต้องสลัดเอง การสอบทุกรูปแบบจะเกิดขึ้นและมีโอกาสที่จะสอบได้หรือ มีโอกาสที่จะสอบได้ หรือมีโอกาสที่จะแก้ตัวได้ในปีนี้ ระวังวิชาที่จะเป็นอริกับดาวพุธนะครับ คือวิชาที่เกี่ยวกับการคำนวณ อย่าประมาท คุณเป็นคนที่มีมันสมองดี แต่เรื่องความละเอียด ผลีผลาม หรือเขาเรียกว่าเป็นคนเผลอเรอ ขาดความละเอียดผลีผลามเผลอเรอ ถ้าคุณสอบหรือเรียนก็ตามแต่ที่เกี่ยวกับวิชาคณิตศาสตร์ การคำนวณมันสมองที่เก่งหรือสูตรสำเร็จที่เก่งนั้นคุณใช้ได้ แต่เรื่องรายละเอียดนั้นต้องพยายามทบทวนให้ดีในการสอ บจะนำไปสู่ความสำเร็จ
          จากดาวพุธที่ส่งผลจึงเชื่อได้ว่าดวงปีนี้เป็นปีที่คุ ณที่รักที่เกิดวันศุกร์จะมีโอกาสสำเร็จในเรื่องของการเรียน การสอบ ใครที่ตกค้างมานานแล้วปีนี้แหละครับมีโอกาสจบไปสู่คว ามสำเร็จของตัวเองอย่างมีอนาคตสดใสแน่
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลทางด้านการงานของท่านที่เกิดวันศุกร์
          ปีกลายที่ผ่านมาดวงชะตาของคุณต้องวิ่งวุ่นสับสน เหน็ดเหนื่อยกับการงาน การวิ่งเต้น การโยกย้าย การเปลี่ยนแปลงด้านการงาน ไม่ว่าด้านใดก็ตามแต่ มีการจัดสับหลีก หรือการจัดแนวกองทัพใหม่ ใช่ไหมครับ ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ด้วยกัน มีการเปลี่ยนแปลงเจ้านายการงาน หรือสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ประจำปี พ.ศ. 2552 นี้ ดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ ในด้านการงานจะได้รับการเล็งของดวงดาวที่มาส่งผลกับค ุณชัดเจนคือ ดาวพุธและดาวพฤหัสบดี เมื่อดาวพุธมาเล็งดวงชะตาของคุณนั้น คำทำนายก็จะบอกชัดเจนว่า อันดาวพุธเป็นดาวเสริมกับดวงชะตาคุณที่รักเป็นอย่างมากที่เกิดวันศุกร์ อันดาวเสริมอันนี้มันจะเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปีทีเดียวน ะครับ แต่ว่ายังไม่แรงหรือส่งผลชัด
          ดวงดาวที่แรงและส่งผลชัดกับดวงชะตาคุณที่รักที่เกิดว ันศุกร์ ประจำปี พ.ศ. 2552 นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ในเรื่องการงานคือ ดาวพุธ ที่เป็นดาวดาวราหู หรือดาวพุธกลางคืน เข้ามาตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ.2552
          เป็นเรื่องมหัศจรรย์ดาวราหูอาจจะให้ผลร้ายกับคุณที่รักที่เกิดวันอื่น แต่ดาวราหูส่งเสริม และทำให้เกิดโชคลาภในด้านการงานของคุณที่รักที่เกิดว ันศุกร์ตามตำราและพลังสมาธิ พลังจิตของผมจะเห็นว่าเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 เป็นช่วงที่คุณจะมีงานมากมายสับสนให้ต้องตัดสินใจ เหน็ดเหนื่อยของพลังความคิดและพลังสร้างสรรค์เกิดขึ้น แต่การเหน็ดเหนื่อยและการทุ่มเทลงทุนจะได้รับผลสำเร็ จอย่างมากทีเดียว คุณที่รักอาจจะเกิดการอยากเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ การงาน เริ่มตั้งแต่ต้นปีเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่จำได้รับการ โอบอุ้มช่วยเหลือ เพราะดาวพุธหรือดาวราหูส่งผลอิทธิพลให้เกิดพลังแห่งความเมตตาโอบอุ้มเจอคนอุปถัมภ์ชัดเจน
          3 เดือนแรกเป็น 3 เดือนที่สำคัญมากนะครับขอเน้น สำคัญตรงที่ว่า เป็น 3 เดือนที่คุณอาจจะเจอทาง 2 แพ่งในการเลือกการตัดสินใจ บางทีด้านการงานที่คุณเคยทำงานรับราชการ, งานประจำ, งานรัฐวิสาหกิจ, เป็นลูกน้องบริวาร 3 เดือนแรกอาจจะมีคนมายื่นข้อเสนอใหม่ ๆ ให้คุณตัดสินใจ อาทิเช่น ข้อเสนอให้คุณไปทำงานที่เมืองนอก, ข้อเสนอร่วมลงทุนให้คุณเป็นเจ้าของกิจการบริหารเอง, ข้อเสนอร่วมทางให้คุณไปตัดสินใจสร้างสรรค์งานใหม่ ๆ เกิดขึ้นใน 3 เดือนแรกอย่างเห็นได้ชัด ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของกิจการ โรงงาน นักธุรกิจด้านการเงิน หรือนักการเมืองก็ตาม 3 เดือนเป็น 3 เดือนในการตัดสินใจ
          ผมจึงเน้นว่าเมื่อดาวราหู หรือดาวพุธมาส่งอิทธิพลด้านการงานของคุณที่รักทีเกิด วันศุกร์ในเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 นั้นเป็นช่วงที่คุณจะต้องไม่โลเลในการตัดสินใจมีความ ฉับไว และมีไหวพริบทันต่อเหตุการณ์อย่างเสมอ ไม่ว่าคุณจะคิดอะไรก็ตาม แต่ที่เป็นมันสมองสองมือของตัวคุณ คุณต้องกล้าที่จะนำเสนอต่อสังคมคนต่าง ๆ คุณจะได้รับแรงสนับสนุนรอบข้างอย่างพลิกล็อคไม่น่าเช ื่อ ความเหน็ดเหนื่อยอ่อนแอท้อแท้ต้องสลดมันออกไป มิฉะนั้นแล้วตรงนั้นจะเป็นเนื้อร้าย ที่ทำลายโอกาสที่ดีของคุณ การงานในดวงชะตา ถ้าเป็นอาชีพประจำ ถ้าเป็นอาชีพรับราชการตำแหน่งยศฐาบรรดาศักดิ์ ตำรวจ, ทหาร, นักการเมือง จะโดดเด่นมาใน 3 เดือนแรกนี้
          นักธุรกิจ นักการค้า จะมีการวางแผน การสร้างสรรค์ จะมีโปรเจ็ค งานใหม่ ๆ เกิดขึ้นกับดวงชะตาตัวเอง ถ้าเป็นดารา ศิลปิน นักแสดง ใน 3 เดือนแรกเป็นการค้นหาตัวเองและเลือกทิศทางที่จะตัดสิ นใจ จำไว้นะครับว่าอะไรก็ตามแต่ถ้าดวงต้องตัดสินใจผิดก็ค ือล้มเหลว ถูกก็มีชัยชนะ ผมจึงเน้นใน 3 เดือนแรกเป็นอย่างมากในเรื่องของการงานคุณที่รักที่เ กิดวันศุกร์นะครับ
          หลังจากเดือนเมษายนล่วงเลยไปแล้วจนถึงสิ้นปี ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ ด้านการงานจะได้แรงผลส่งอิทธิพลของดาวพฤหัสบดีครับ ดาวพฤหัสบดีนั้นเป็นดาวเมตตา ดาวราชครู ดาวคิดค้น หรือดาวค้นหา หรือดาวตื่นรู้แห่งผลสำเร็จอยู่เสมอ ดาวดวงนี้มาส่งผลตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป สามารถทำนายอย่างฟันธงในด้านการงานของคุณได้อย่าชัดเจนว่า เมื่อดาวดวงนี้เข้าส่งผลคุณจะมีลาภจากเรื่องของการทำ งานและทุ่มเท ลาภตรงนี้อาจจะหมายถึงได้ยศฐาบรรดาศักดิ์ ได้รับความไว้วางใจ ความเชื่อมั่นจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้รับตำแหน่งทางสังคม หรือมีชื่อเสียง บางคนอาจได้รับการประกาศเกียรติคุณยอมรับจากองค์กรสถาบันต่าง ๆ เพิ่มขึ้น หรือมีผู้ใหญ่เข้ามาคุ้มครองช่วยเหลือและแบคอัพที่ดี ความเดี่ยวจะหมดสิ้นไป โอกาสจังหวะของคุณจะนำไปสู่ความเป็นสากล สามารถทำนายอย่างฟันธงชัดเจนว่า ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงสิ้นปี พ.ศ.2552 คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ด้านการงาน การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นไปในทางที่ดี และนำผลประโยชน์มาสู่การมีชื่อเสียง และการสร้างฐานในการลงทุนต่อไป คุณจะได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชูจากผู้หลักผู้ใหญ่ ทั้งในวงการและนอกวงการ การติดต่อด้านการงานกับต่างประเทศต่างชาติ ต่างภาษา จะได้ผลเป็นพิเศษ คุณที่รักที่ทำงานด้านเกี่ยวกับการวิ่งเต้น ไม่ว่าการประมูลเหมา การสัมปทานจะได้รับการช่วยเหลืออย่างไม่คาดฝัน ด้านการงานสำหรับงานเกี่ยวกับวิศวะคอมพิวเตอร์ จะโดดเด่นในเรื่องของการมีคนขอดึงตัวไปร่วมโครงการให ม่ ๆ แปลก ๆ คุณที่รักที่เคยเตะฝุ่นมานานในเรื่องของการงานปีนี้โอกาสนี้ให้คุณอย่างเต็มร้อยแล้วนะครับ ยิ่งคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ปีชวด , ปีฉลู, ปีมะแม,ปีระกา จะโดดเด่นมากและประสบความสำเร็จอย่างชัดเจนจนคุณต้อง จดจำในปีนี้
          ในเรื่องของความโลเลและสับสน ต้องระมัดระวังสำหรับคุณที่รักที่อาจจะแกว่งไกวบ้างเ พราะอิทธิพลราศีเข้ามาแทรกคือคุณที่รักเกิดวันศุกร์ร าศีมังกร, ราศีเมษ, ราศีกันย์ 3 ราศีนี้จะแย่กว่าคนอื่น ๆ ตรงที่ว่าแกว่งไกวเชื่อเขาง่าย หรือพลาดโอกาสง่าย เพราะตกอยู่ในหลุมพรางของมารที่คิดว่าเป็นมิตร จึงต้องระมัดระวังนะครับ
          เมื่อดาวพุธและดาวพฤหัสบดีมาส่งผลเล็งอิทธิพลของคุณท ี่รักที่เกิดวันศุกร์ เราจึงขอรวบรวมทำนายอย่างฟันธงว่า ปีนี้เป็นปีทองของด้านการงาน, ปีทองวางแผน, การเปลี่ยนแปลงนำไปสู่ชื่อเสียง, เปลี่ยนสังกัด หรือนำไปสู่การกระจายผล เป็นปีแห่งความสำเร็จในการงานและความคิดสร้างสรรค์ คุณที่รักตื่นตัวอยู่เสมอจะได้รับความสำเร็จมากกว่าค นที่นิ่งอืดอาด จึงควรกระฉับกระเฉง กระตือรือร้นนำไปสู่การยอมรับในระดับของการงานอย่างเ ยี่ยมยุทธ์ที่สุด ปีนี้จึงกลายเป็นปีโชค 2 ชั้นของคุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ในด้านการงาน และความคิดอย่างลงตัว ซึ่งสร้างฐานะอนาคตให้คุณอย่างแจ่มใสและมีความสำเร็จ เป็นอย่างมาก
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับอุปนิสัยของท่านที่เกิดวันศุกร์
          โบราณเขาขียนบันทึกชัดเจนว่า ใครก็ตามที่เกิดในวันศุกร์ ชีวิตจะคล้ายพระพุทธรูปปางรำพึง ซึ่งมีความหมายถึง เป็นคนต้องต่อสู้ และอดทน บากบั่น ฝ่าฟันไปหาความสำเร็จด้วยมันสมองสองมือของตัวเองเป็น ส่วนใหญ่ จึงจะประสบความสำเร็จ เมื่อเล็กแม้ว่าจะเกิดในวงศ์ตระกูลใดก็ตาม จุเป็นคนที่มีปัญหาขบคิด ชอบสังเกตและค้นหาตัวเองตลอดเวลา เรียกร้องความสำเร็จ และกล้าจะทะเยอทะยานไปสร้างฝันให้เป็นจริงได้ด้วยตัว เอง ชอบเป็นผู้นำทางความคิด มีจิตเมตตาสงสาร แต่ว่าอาจจะโผงผางบ้างเป็นธรรมดา คบใครก็ตามคุณจะทุ่มเทบ่ยั่นอย่างเต็มที่ เวลาผิดหวังจะเสียใจรุนแรงและโทษตัวเอง ซึ่งเป็นอันตรายหมายถึงอาจจะทำร้ายตัวเองเป็นบาปครับ ให้ฝึกจิตใจเป็นคนมีพลังสมาธิมีคุณธรรม จะได้ปลงตกว่าคุณเป็นคนมีความเพียรพยายามเหมือนพระมห าชนก แต่ว่าทำคุณคนไม่ขึ้นโอบอุ้ม 10 ครั้ง หากว่าปฏิเสธซักครั้ง คุณจะกลายเป็นคนไม่ดีในสายตาของคนที่ขอความช่วยเหลือ ผมอยากให้คิดว่า อย่าไปให้คุณค่าทางอารมณ์กับพวกเขามาก เพราะว่าคนไม่รู้คุณเป็นคนบาป คุณไปถือสากับคนที่ไม่มีคุณธรรมก็ทุกข์ใจเปล่า ๆ คุณเป็นคนมีอารมณ์สุนทรี ช่างฝันเป็นนักพัฒนา หูตากว้างไกลและทำอะไรก็ตามต้องเยี่ยมกว่าคนอื่นเสมอ ดาวศุกร์ของดวงตัวเองจึงเป็นคนที่ปริวิตก กังวลมาก น้อยใจบ่อย เปราบางทางความรักสูง จนบางครั้งเป็นคนแข็งกร้าวเพราะแรงกดดัน นี้เป็นภาพรวมของอิทธิพลดาวศุกร์กับคุณที่รักที่เกิด วันศุกร์ ส่งผลทางอุปนิสัย หรือว่าความนึกคิดใจจิตใจของคุณทั่วไปนะครับ
          แต่สำหรับปี้นี้ดวงดาวที่มาเล็งลัคนาของคุณในเรื่องอ ุปนิสัยอารมณ์นั้น เป็นดาวพฤหัสบดี อันดาวดวงนี้เป็นธาตุน้ำ จึงทำให้คุณเป็นคนใจเยือกเย็นสุขุมขึ้น และวาจาหวานมีเสน่ห์มากขึ้น รู้การตั้งรับและรุกทุกสถานการณ์ อำนาจของดาวศุกร์ซึ่งเป็นดาวประจำดวงชะตาของคุณที่รั กที่เกิดวันศุกร์นั้นเป็นธาตุลม เมื่อมาผสมผสานกัน ก็อาจจะมีทั้งลมเย็น ลมหนาว ลมร้อนและลมอุ่น ๆ พอดี ๆ ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนเกิดวันศุกร์ราศีอะไร และปีเกิดอะไรด้วย จึงจะส่งผลชัดเจนต่อนิสัยที่ปรากฏชัดในปีนี้ ตาภาพรวมแล้วคุณจะมีความคิดแนบเนียนปัญญามากขึ้น และรู้ว่าการเลือกพูดคุย หรือว่าเลือกปรึกษา เลือกทำงานกับคนนิสัยแบบใด แล้วคุณสบายใจมากขึ้นในปีนี้ชัดเจนมาก ผมจึงทำนายได้ชัดเจนว่า เมื่อดาวพฤหัสบดีมาเล็งกับเรื่องของนิสัยบุคลิกและอา รมณ์ของคุณในปีนี้ ทำให้คุณเป็นคนรอบรู้ช่างคิดและค้นหาคำตอบแห่งความสุ ขที่แท้จริงได้มากขึ้น คุณเป็นคนสุขุมและเยือกเย็นขึ้นเป็นคนที่มีวาจาเป็นเสน่ห์เป็นทรัพย์อันยิ่งใหญ่ของตัวเองมากขึ้นในปีนี้ หากนำไปใช้ให้เหมาะกับชีวิตส่วนตัวของคุณ ไม่ว่าคุณจะดำรงอยู่ในฐานะวิชาชีพหรือว่าเป็นใครก็ตา ม ปีนี้คุณจะสามารถเป็นต่อคนรอบข้าง ด้วยพลังแห่งอิทธิพลดาวพฤหัสบดีที่เล็งดวงของคุณทำให ้คุณมีอุปนิสัยดังที่กล่าวมานี้เอง
 
ดูดวงอิทธิพลดวงเมืองที่ส่งผลกับท่านที่เกิดวันศุกร์
          ปีกลายที่ผ่านมาดวงเมืองอยู่ในช่วงของการพลิกผันอย่างเห็นได้ชัด การเปลี่ยนแปลงและแรงกระหน่ำมากมายต่อบ้านเมือง ทำให้เกิดความทุกข์ในใจของคนทั้งประเทศ ไม่เว้นแม้ประทั่งคนเดินดินทั่วไป เนื่องจากดวงเมืองได้รับแรงกระทบจากดาวมฤตยูอันเป็นดาวแห่งวิบากกรรม และดาวที่เป็นพลังตรงคมชัดแน่นอน ภาพของฐานะทางเศรษฐกิจพลิกคว่ำอย่างไม่คาดคิดต่อทุกค น หมุนสู่ความร้อนรุ่มในชีวิตทุกสาขาอาชีพ ราชการปรวนแปร นักการเมือง, นักวิชาการ และคนรอบรู้ ทั้งหลายร้อนรุมเร้าใจกันทุกคน คนว่างงาน, กิจการปิดตัว, หนี้สินล้นพ้นตัว, ความทุกข์และความเครียดนำไปสู่ลางร้าย ๆ มากมายของบ้านเมือง การสูญเสียซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้คนทั้งประเทศต้องอยู่ในความหวาดวิตกกังวล หวั่นไหว ไม่มั่นใจในทุกสถานการณ์ อำนาจเหล่านี้ล้วนมาจากดวงเมืองที่ได้รับแรงกดของดาวมฤตยู และดาวพฤหัสบดีเล็งทั้งสิ้นครับ
          แต่ปีกลายที่ผ่านมา…คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์ส่วนมากแล้วถึงจะได้รับผลกระทบตามกระแสแรงดวงเมืองดับก็ตา ม ผมมั่นใจว่าไม่ร้ายแรง หมดสิ้นหนทางเหมือนกับคนที่เกิดวันอื่น ๆ มากนัก เพราะว่าดาวศุกร์ของดวงคุณเป็นดาวที่อยู่ในมุมอธิบดี และธงไชยของดวงเมือง ทำให้อิทธิพลของบ้านเมือง กระทบคุณได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น บางคนที่เกิดในราศีและปีเกิดที่มีอำนาจของธาตุร้อนแรง ทำให้ดวงแข็งกลับเป็นดีขึ้นในขณะที่คนอื่นแย่ แต่ดวงคุณรอดตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์จึงมีดวงชะตาในปีกลายที่ผ่า นมาค่อนข้างจะดีกว่าคนอื่น ๆ ให้สังเกตดูนะครับ และดาวมฤตยู ดาวพฤหัสบดีจากดวงเมืองก็ยังเล็งดับดวงบ้านเมืองจนกว ่าจะสิ้นเดือนมีนาคมปีนี้ ผมจึงกล้าฟันธงทำนายได้ว่าสามเดือนแรกของปีดวงชะตาขอ งคุณที่รักจะได้รับอิทธพลจากดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวในลัคนาของดวงเมืองส่งผลกระทบกับชะตาชีวิต ดาวอังคารหมายถึง การต่อสู้ทางความคิด การแข่งขันแม้เหน็ดเหนื่อยแต่สุดท้ายก็คือชัยชนะ การแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตแรก ๆ คิดว่าท้อแท้คุณแพ้แน่นอน แต่เมื่อย่างเข้าสู่ 3 เดือนแรกของปีนี้ ดวงของคุณกลับเป็นต่อทุกสถานการณ์อย่างน่าติดตามที่ส ุด ดาวอังคารทำให้คุณที่รักที่เกิดวันศุกร์นี้ จิตใจมีพลังสร้างสรรค์ และความคิดอย่างเฉียบแหลม ชัดคม มองปัญหาอย่างทะลุมีทางออก หรือว่าทางเลือกเพื่อตัวเองที่ดี
          ดาวอังคารกับดาวศุกร์ของคุณเป็นดาวเกื้อกูลกัน เชื่อว่าธุรกิจการค้าขาย หรือว่าด้านการเงิน, การลงทุนของคุณจะดีขึ้นในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ เห็นผลชัดทันตา ให้อดทนอย่าท้อแท้ อย่าเกียจคร้าน ขี้บ่นมากเกินไปจะเสียโอกาส ทุกสิ่งที่ผ่านไปแล้ว อย่ารื้อฟื้นให้หม่นหมองใจไปทำไม มองไปข้างหน้าและนับการเริ่มต้นแห่งชัยชนะของตัวเองใ หม่ได้ครับ คนตกงาน หรือว่ากำลังหางานอยู่ มั่นใจได้ว่าหากไม่เลือกงานมากจนเกินไป คุณจะมี
          โอกาสเข้าไปพิสูจน์ทำงานอย่างแน่นอน นักการเมืองและข้าราชการ หรือนักบริหาร ช่วงนี้คุณกำลังอยู่โค้งของการตัดสินใจ การตัดสินใจที่จะนำชีวิตของคุณไปสู่ประตูแห่งเป้าหมา ยที่โดดเด่น การลงทุนที่คิดว่าโครงการจะล้มไปแล้ว จะมีสติปัญญาคิดบูรณะขึ้นมาใหม่ ให้สู้ พ่อค้าแม่ขายอย่าใส่ใจกับบริวาร สู้ด้วยตัวเอง แล้วคุณจะเป็นคนที่มีความภาคภูมิใจว่าทำได้แม้ขาดใครก็ตาม
          กลางเดือนเมษายนจนกระทั่งถึงปลายปีดาวอาทิตย์จากดวงเ มืองจะมาเล็งดวงชะตาของคุณ ดาวอาทิตย์เป็นดาวที่มีความหมายถึงลาภแห่งเกียรติยศ หรือว่าตำแหน่งหน้าที่การงานที่ได้รับการโปรโมตขึ้นไป การได้รับรางวัลหรือว่าเป็นคนพิเศษของสังคม ความสำเร็จแห่งแสงสว่างบนพื้นฐานของความหมายว่าเป็นช่วงโอกาสที่คุณจะได้รับกำลังใจ ความรักและความเห็นอกเห็นใจจากคนรอบข้าง สังคม และบางท่านจะได้รับตำแหน่งใหญ่ที่ไม่คาดฝันว่าจะมาถึงเร็ว
          ที่เคยผิดหวังปีกลายที่ผ่านมา แต่ช่วงกลางปีถึงปลายปีนี้เตรียมใจสมหวังได้ ดวงเมืองทำให้คุณที่รักอยู่นิ่งไม่เป็น เพราะว่าพลังอันร้อนระอุของดาวอาทิตย์ ธาตุไฟเสริมส่งกับดาวศุกร์ของคุณ นั่นก็หมายถึงคำทำนายที่ชัดเจนว่า ดวงชะตาของคุณในปีนี้จะร้อนแรง นำไปสู่กระแสของการพลิกผันชีวิตให้ผ่านมรสุมแก้ปัญหา ตก และเชื่อว่ามีความสำเร็จรอคุณอยู่ข้างหน้าแน่นอน จะเป็นคนชัดเจนและมีความคิด ที่เปี่ยมด้วยพลังอดทนสร้างสรรค์ดวงชะตาของ คุณบางท่านที่เป็นคนธรรมดา ๆ จะกลายเป็นคนดัง ให้จ้องดูได้ยิ่งคนในวงการบันเทิง ดารานักแสดง หรือว่าวงการสื่อสารมวลชนทีเกิดวันนี้ล่ะก็ จากเดือนเมษายนถึงสิ้นปี คุณกำลังได้รับโชค โอกาสและชื่อเสียงที่ผ่านมรสุม ของอุปสรรคได้อย่างเยี่ยมที่สุด นักการเงินและนักธุรกิจ จงเชื่อมั่นว่าปีนี้ฟ้าจะสาง และคนเราเมื่อล้มจะได้โอกาสลุกขึ้นมาอย่างแน่นอน ยกเว้นคนจะยอมแพ้มันเอง

ดูดวงชะตาของท่านที่เกิดวันเสาร์
ดูดวงภาพรวมของดวงชะตาของท่านที่เกิดวันเสาร์
          เมื่อปีกลาย เป็นปีค่อนข้างจะมีอุปสรรคและมีเรื่องราวเกิดขึ้นในดวงชะตาของคุณ เริ่มจากเรื่องใกล้ตัวการงานและชีวิตครอบครัว จึงนับได้ว่าการเงินและเศรษฐกิจปีกลายที่ผ่านมานั้น เป็นช่วงที่คุณหนักหน่วงในการแก้ปัญหารอบทิศเป็นอย่างมาก ดวงที่ส่งผลมาจากดวงเมืองยังเล็งกันถึงเดือนมีนาคมปี นี้ช่วง 3 เดือนแรกไม่ควรจะรีบร้อน หรือว่าประกาศสงคราม มีปัญหากับใครมากนักเป็นการสร้างศตรูหลายด้านมากขึ้น ชีวิตของคุณจะเหน็ดเหนื่อยทางใจมากเป็นพิเศษ
ดาวที่เล็งจากดวงเมืองมายังดวงของคุณในสามเดือนแรกนั้นจะส่งผลกระทบในเรื่องของชีวิตคู่ความรักของหนุ่มสาว การทะเลาะ การหย่าร้าง หรือว่าปัญหาคาใจมากเพราะว่าคุณตกอยู่ในช่วงของเดือน อับโชค 3 เดือนแรก และเน้นเรื่องของชีวิตครอบครัว ความรัก สำหรับน้อง ๆ หนุ่ม ๆ สาว ๆ ก็ระวังอารมณ์จะทำลายเพื่อนแท้และมิตรภาพลงได้อย่างฉับไว เป็นช่วงแรกที่ไม่ควรจะลงทุน หรือว่าเปลี่ยนแปลงอะไรมากกว่าการรอจ้องโอกาสที่กำลังจะมาถึง พ้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป ดาวอังคารและดาวมฤตยู มารวมกับดาวพฤหัสบดี ดวงด้านกิจการค้าขายการเงิน และเศรษฐกิจของคุณจะกระเตื้องดีขึ้น มีคนช่วยเหลือ หรือว่าพบทางแก้ไขปัญหาที่ชัดเจน การลงทุนใหม่จะเกิดขึ้น ชัยชนะจะเป็นของคุณ ดาวแห่งความสว่างจะเปิดโอกาสให้คุณในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานที่คุณรับผิดชอบ การแก้ปัญหาหนี้สินตกลงกันได้ การก้าวไปสู่ตำแหน่งที่สำคัญทางการเมืองหรือว่าเป็นคนมีโอกาสได้ทำงานให้สังคมอย่างกว้างขวางขึ้น หากเป็นดารานักแสดงช่วงปลายปีเป็นช่วงที่ดวงคุณดีมาก งานเพียบและล้วนแต่ทำให้คุณมากด้วยชื่อเสียง และเงินทองทีเดียว
สำหรับหนุ่มสาวที่ยังสับสนเรื่องของความรัก ให้ประครองไปก่อนนะครับ ปีนี้ไม่เหมาะสำหรับการแต่งงานเลยสำหรับคุณที่รักที่ เกิดวันเสาร์ ควรจะอึดใจไว้หน่อยจะดีกว่านะครับ จะเน้นว่าตั้งแต่ช่วงกลางปีจนถึงปลายปีเป็นช่วงโอกาสดี ในเรื่องตำแหน่งการงาน และการวิ่งเต้น การค้าขาย การแข่งขันโอกาสจะเป็นของคุณที่จะไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน คดีความหากตัดสินใจช่วงปลายปีจะเป็นคุณกับดวงชะตาของคุณ ปีนี้นับว่าเป็นปีแห่งการค้นหาตัวเองและเข้าใจตัวเอง ไม่เก็บกด ไม่เป็นคนต้องทนในเรื่องที่ตัวเองก็รับไม่ได้ กลางปีจิตใจจึงแจ่มใสมากขึ้น ชีวิตและดวงชะตะของคุณทำให้ผมเชื่อมั่นได้ว่าดวงชะตา ภาพรวมของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ในปีฉลูวัวชน จะเป็นปีแห่งการปรับตัวเป็นสู่ความสำเร็จที่ตัวเองใฝ่ฝันอย่างแน่นอนครับ
 
ดูดวงการแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ในช่วงหนึ่งของปีนี้ดวงชะตาของคุณอาจจะมีการวูบไหวบ้าง หรือว่าพบรักพรากกับสิ่งที่ตัวเองรักบ้าง การไม่ได้สมปรารถนาหรือการติดขัด ขัดข้องนั้น เป็นเรื่องของวิบากกรรม การช่วยให้หนักเป็นเบา หรือว่าโรคร้าย ๆ บรรเทาลงก็มีการสร้างบุญ สร้างกุศลเสริมดวงชะตา หรือภาษาโหราศาสตร์บอกว่าเป็นการแก้เคล็ด หรือสะเดาะเคราะห์นั่นเองสำหรับดวงชะตาของคุณที่รักท ี่เกิดวันเสาร์ในปีนั้น จำเป็นจะต้องสร้างกุศลเสริมดวงชะตาเพื่อให้ดวงชะตาคล่องมากขึ้น
          การแก้เคล็ดที่ตรงชัดเจนมากที่สุดก็คือ การสร้างธาตุไฟหรือว่าถวายธาตุไฟให้กับดวงชะตา เป็นการสงเคราะห์ดวงของตัวเอง เพราะว่าพื้นดวงชะตาของคุณเป็นธาตุดิน อันเป็นธาตุก่อกำเนิดธาตุไฟ จึงให้คุณเสริมธาตุด้วยธาตุไฟ จะให้คุณประโยชน์กับการแก้เคล็ดมากทีเดียว อาทิเช่น การบริจาคค่าไฟฟ้าให้กับวัดวาอารามหรือว่าสถานสงเครา ะห์ตามความเมาะสม การซื้อหลอดไฟฟ้า หรือว่าโคมไฟ ไปถวายวัดเหมือนกับการถวายสังฆทานเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการทำสังฆทานด้วยหลอดไฟฟ้า หรือว่าโมไฟนั่นเอง จะดีเยี่ยม การถวายน้ำมันหรือเติมน้ำมันให้กับวัดหรือโรงเจศาลเจ้ารวมกระทั่งการบริจาคน้ำมันให้กับสถานสงเคราะห์ในถิ ่นทุรกันดาร หรือคุณจะถวายสีสำหรับทาอุโบสถ หรือซ่อมแซมเสนาสนะก็ได้นะครับ นี่เป็นวิธีการแก้เคล็ดที่เหมาะกับคุณที่รักในปีนี้ม ากเป็นพิเศษ รับรองว่าจะได้ผลชัดเจน และชีวิตจะดีขึ้น
          ขอตอกย้ำนะครับว่า สำหรับคุณที่เกิดวันเสาร์ปีฉลู, วันเสาร์ปีมะเส็ง, วันเสาร์ปีวอก จะต้องทำให้สม่ำเสมอ จะดีมากที่สุดสำหรับดวงชะตาของคุณในปีนี้
 
ดูดวงคาถาสวดบูชาพระของท่านที่เกิดวันเสาร์
          แต่ไหนแต่ไรมาแล้ว คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์จะเป็นคนยึดตัวเองมากกว่าศร ัทธาสิ่งอื่น ๆ คุณจะเป็นคนไม่ค่อยนับถืออะไรอย่างจริงจังแต่ก็ไม่บังอาจลบหลู่ เพียงแต่ว่าคิดเสมอว่าหากพิสูจน์ไม่ชัด หรือว่าไม่ประสบด้วยตัวเองคุณก็จะเดินคนละทาง ไม่ขัดแย้งกัน แต่ช่วงหนึ่งอย่างแน่นอนที่คุณอาจจะต้องมีปัญหาและเป ็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด หรือว่าไร้เหตุผลอย่างชัดเจน คุณจึงค้นหาแนวทางดับทุกข์แห่งปัญหานั้น แล้วคุณจึงจะพบกับธรรมะ หรือว่าการถวายบูชาดวงชะตาตัวเองว่าเป็นส่วนหนึ่งในหารเสริมสติปัญญาให้พ้นจากความทุกข์ทรมานจิตใจของตัวเองได้ ผมจึงอยากจะบอกกับคุณที่รักที่ใกล้ชิดกับคนเกิดวันเสาร์ว่า อย่าไปบังคับให้เขาเชื่อในพิธีกรรมอรไรก็ตาม ต้องปล่อยให้เขามีความศรัทธาเอง เพราะว่าดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์เมื่อศรัทธาแล้วไม่สั่นคลอน มั่นคง แน่นอนเลยนะครับ
ดาวเสาร์เป็นดาวประจำดวงชะตา พระบูชาดวงชะตาของคุณที่รัก คือพระนาคปรกเป็นพระพุทธปางนาคปรกคุ้มภัยให้พระพุทธอ งค์ หมายถึงร่มโพธิ์ร่มไทร ความร่มเย็นและความคลาดแคล้วจากภัยอันตรายใด ๆ และความร่มเย็นที่บังเกิดขึ้น ด้วยบุญบารมีของตัวเอง ผมแนะนำว่าหากในปีนี้ คุณจะให้ชีวิตคุณดีขึ้น หรือว่ามั่นคง ท่ามกลาง บางช่วงอาจจะมีอุปสรรค บริวาร หรือว่าศัตรูบ้าง ก็ควรอย่างยิ่งที่จะอันเชิญพระบูชาประจำวันเสาร์ไปไว ้ที่ทำงาน ในโรงงานกิจการของคุณหรือว่าที่นั่งตำแหน่งหน้าที่รา ชการของคุณจะช่วยคุณคุ้มกันศัตรู และบริวารที่สร้างปัญหาให้ผ่อนคลายไปได้ และนี่ก็คือพระบูชา แห่งชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ ประจำปี พ.ศ. 2552 ครับ
          การบูชาหรือว่าการสักระนั้น จำเป็นจะต้องมีสติ และตั้งมั่นศรัทธาจึงจะเกิดผล คุณจะเดินทางบ่อยมากขึ้นในปีนี้ และแน่นอนการเดินทางย่อมต้องการความปลอดภัยหรือว่าความสำเร็จ การสวดมนต์และท่องคาถาคุ้มครองภัยบ้างก็เป็นผลดีกับตัวคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์นั้น เริ่มจากการสวดดังต่อไปนี้ สวด
“ นะโม ตัสสะ ภควะโต อาระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ” ( 3 จบ )
          แล้วตามด้วยคาถาย่อสั้น ๆ แต่มีพลังว่า
“โส มา ณะ กะ ริ ถา โร ”
          สวดวันละ 10 จบ สวดให้เป็นประจำจะเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวคุณเองครับ
 
ดูดวงฤกษ์ยามมงคลของท่านที่เกิดวันเสาร์
          สำหรับงานมงคลปีนี้ของดวงชะตาท่านที่เกิดวันเสาร์นะครับ หากไม่จำเป็นปีนี้เน้นว่าควรจะงดการแต่งงานจะดีที่สุด หรือว่าเลื่อนให้พ้นปีนี้ไปก่อนจะดีกว่า เพราะว่าเป็นปีแห่งการอับโชคเรื่องการแต่งงาน หรือว่าเมื่อใช้ชีวิตร่วมกัน อำนาจของปีแห่งการเริ่มต้นชีวิตเป็นอำนาจปีร้อนแรงมาก ไม่เหมาะในการอยู่ร่วมกันหรือแต่งงานอย่างแน่นอน
          สำหรับดวงชะตาของคุณนี้ หากใน 3 เดือนแรกไม่ควรเช่นกันที่จะทำพิธีมงคล ที่เกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการร้านค้าใหม่เพราะ 3 เดือนแรกดวงคุณรุ่มร้อนทางอารมณ์จากดาวศุกร์เข้ามาแท รก หากจำเป็นก็ควรเลือกเวลาและจังหวะมงคลเข้ามาช่วยเสริ มนะครับ
          เมื่อพ้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป ดวงคุณจะเปิดสว่างมากขึ้น ผมมั่นใจว่าชะตาชีวิตของคุณจะโดดเด่นและมีโอกาสมากมา ยในการทำงานให้ก้าวหน้า น้อง ๆ หลายท่านทีเดียวที่การเรียนการสอบจะประสบความสำเร็จมากตามต้องการ สำหับวันเวลาและฤกษ์มงคลมีดังต่อไปนี้ครับ
          วันมงคลสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ในการทำพิธีมงคลของปีนี้ ต้องพ้นจากเดือนเมษายนไปก่อนจึงเป็นช่วงเดือนมงคลมาก และเหมาะในการทำพิธีมงคล เพื่อตัวคุณเองนะครับ เดือนเด่น ๆ ก็คือเดือนพฤษภาคม, เดือนกรกฎาคม, เดือนสิงหาคม, เดือนตุลาคม, เดือนพฤศจิกายนปีนี้ คุณทำงานมงคลเปิดกิจการ หรือว่ารับตำแหน่งรวมกระทั่งจะขึ้นบ้านใหม่ได้เลยนะครับ
          ฤกษ์เวลามงคลสำหรับคุณที่เกิดวันเสาร์ประจำปีนี้ สำหรับเศษนาทีแห่งเวลานั้นใช้ได้ตลอดทั้งปีนะครับ เริ่มจากต้นปีเลยทีเดียวหากคุณจะทำงาน หรือว่าจะสอบ แม้กระทั่งพ้นเดือนเมษายนไปแล้วคุณจะมีพิธีมงคลก็ควร จะเลือกเวลาให้ลงตัวที่เศษ .18 น. ดีที่สุดเพราะว่าอำนาจของเลข 1 เป็นดาวอาทิตย์และอำนาจของเลข 8 เป็นดาวราหู รวมกันแล้วเป็นเลข 9 หมายถึงดาวพระเกตุเทพพิทักษ์คุ้มครองภัย เศษเวลานี้นับว่ามีความหมายและเป็นเศษมงคล ที่ถือว่าเป็นฤกษ์ที่ดีมากสำหรับคุณในปีนี้ด้วยครับ
 
ดูดวงอัญมณีเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ธาตุแห่งอัญมณีเป็นพลังไฟฟ้าที่สะสมอย่างนานาหลายพัน ปี เป็นแร่ธาตุ และมีประกายแตกต่างสีกันไปจนเป็นอัญมณีที่สำคัญของแผ่นดินสั้น ๆ คนโบราณมักนิยมใช้อัญมณีต่าง ๆ ประดับตัวเอง หรือว่าใช้เป็นของขลังคุ้มภัยอันตรายเพราะเชื่อกันว่ า ของเหล่านี้เป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่พระแม่ธรณีเป็นผู้ มอบไว้ให้สำหรับเทิดทูน หรือว่าคุ้มครองตังเอง อัญมณีมีหลักฐานของความเชื่อถือว่า นอกจากเป็นเครื่องประดับให้คุณสวย สง่า และมีความภูมิฐานแล้ว ยังมีพลังไฟฟ้าที่เสริมดวงชะตาตามธาตุของวันเกิดด้วย เช่นกัน
          คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์โดยส่วนมากคุณจะเลือกใช้อัญ มณีอะไรก็ตาม จะให้คุณกับคุณระดับหนึ่งอย่างเหมือนกันไปหมดครับยกเ ว้นในปีนี้ การเลือกอัญมณีเพื่อทำแหวนหรือทำกำไล ในการค้าขายและทำให้ชีวิตมีพลังมหานิยมมากขึ้นนั้นคว รจะเลือกอัญมณีได้ 2 สิ่ง เสริมส่งซึ่งกันและกัน ก็คือ เพชร หยาดสวรรค์ที่มาจากดวงตะวัน “ ไพลิน ” สีน้ำเงินแห่งลาภและความร่ารวยแห่งอาชีพ อัญมณีเสริมดวงชะตาที่เด่นมากสำหรับคุณในปีนี้ หากเลือกใช้ 2 สิ่งนี้แล้วล่ะก็ ผมมั่นใจว่าดวงชะตาของคุณ ยามมีอุปสรรคปัญหาจะเบาบางลงไปได้แน่นอนครับ สำหรับ “ ไพลิน ” นั้นสามารถจะใช้พลอยสีฟ้า หรือพลอยน้ำเงินแทนได้นะครับตามอัตภาพ ขอให้สีเป็นอย่างที่ผมทำนายก็แล้วกันครับ
 
ดูดวงสีแห่งพลังชีวิตของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ปีนี้ดวงชะตาชีวิตของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องการงนา ความรัก การเรียนและความลงตัวของชีวิต และหลายครั้งทีเดียวที่คุณอาจจะต้องใช้สีเป็นพลังแรง ในการเสริมดวงชะตาของคุณ เป็นที่ทราบกันแล้วว่าอำนาจของ “ สี ” ทำให้เกิดอารมณ์แห่งชีวิตของคนที่มองแตกต่างกันไป บางสีให้อารมณ์แห่งการต่อสู้ รุนแรง บางสีให้เกิดความอ่อนโยน อ่อนหวาน บางสีให้อารมณ์ความผูกพัน และบางสีก็เป็นพลังความโศกเศร้าสูญเสีย ความรุนแรงและอิทธิพลของ “ สี ” เหล่านี้ จึงเป็นที่มาของการแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในการเลือกใช้สีต่าง ๆ ในการเสริมดวงชะตาของตัวเองได้
          สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันนี้ สีเด่นและเป็นสีมงคลที่สุดสำหรับคุณในปีนี้ก็คือ “ สีม่วง ” และ “ สีแดง ”เพราะว่าดวงชะตาของคุณปีนี้เป็นปีแห่งความชัดเจน และการเริ่มต้นชีวิตไปสู่การตั้งหลักใหม่ การไร้ความสับสน การเดินหน้าไปเพื่อค้นหาตัวเองชัดเจนขึ้น สีเด่นสองสีนี้เป็นสีแห่งชัยชนะ และสำหรับ “ สีม่วง ” เป็นสีแห่งราชนิกูล หรือว่าความสำเร็จในเกียรติยศของตัวคุณอง เลือกใช้สีเด่นในปีนี้นะครับสำหรับการออกรถใหม่ ทาสีบ้านใหม่หรือว่าเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือทำสิ่งใดก็ตามที่เกี่ยวกับสีสัน เสื้อผ้าก็ควรจะเน้นโทนสี 2 โทนสี ดังกล่าวนี้มากกว่าโทนสีอื่น ๆ สำหรับสีอื่น ๆ ก็พอใช้ได้ครับ แต่ “ สีเขียว ” เป็นสีที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงสำหรับปีนี้เพราะว่าเป็น สีอริหรือว่าเป็นสีแห่งดาวอับโชค ดาวแห่งบาปเคราะห์ที่ส่งผลให้คุณมีอุปสรรคและปัญหามา กกว่าความสำเร็จครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านโชคลาภของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ดวงดาวของโชคลาภของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์อันหมายถึง การเสี่ยง หรือการหวังลาภฟลุ๊ค หรือการมีโอกาสทองใหม่ ๆ นอกจากงานประจำเงินประจำที่ได้ ลาภพิเศษเหล่านี้อาจจะมาจากสมอง ความคิด หรือโอกาสจังหวะ โอกาสของการเสี่ยงก็ได้ ปีนี้ดวงชะตาของคุณได้รับอิทธิพลจากดวงจันทร์ที่เป็น ธาตุน้ำ ดาวจันทร์ที่เป็นธาตุน้ำนั้น ให้คุณกับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ 3 เดือนแรกของปีนี้ ดวงชะตาของคุณจึงมีความหวังบ้างในเรื่องของการเสี่ยง และโชคลาภต่าง ๆ พอกระเซ็นกระสาย การเล่นหุ้นการเก็งกำไรหรือการลงทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ ในระยะเวลาสั้นจะมีโชคดีของคุณในช่วง 3 เดือนแรกกลางปี พ.ศ. 2552 ดาวจันทร์ส่งผลแรงขึ้น แรงขึ้น นั่นก็คือคุณจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงทุกรูปแบบ ซึ่งมาช่วยในการรักษาสถานภาพเศรษฐกิจระดับหนึ่ง บางคนได้รับการอุปถัมภ์ หรือได้รับมรดกจากญาติผู้ใหญ่อย่างฉับพลันมาช่วยเหลือเกื้อกูลพยุงสถานภาพ การเสี่ยงโชคลาภต่าง ๆ จะเกิดขึ้นบ่อย ๆ ตลอดทั้งปี พ.ศ. 2552 นี้
          คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์บางคนอาจจะชอบชมกีฬา พร้อมทั้งมีการเสี่ยงโชคลาภไปด้วย ปีนี้เป็นปีดีปีโอกาสทองของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ ในเรื่องของโชคลาภ ซึ่งนำมาปลอบประโลมจิตใจบ้าง ในยามที่คุณเจอวิกฤตการณ์ของงานประจำและเศรษฐกิจของการเงินพื้นฐานดาวโชคลาภข องคุณจะเด่นกว่าวันอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เป็นลม ๆ แล้ง ๆ ในวันอื่น ๆ กับเป็นดาวมั่นใจในการมีโชคลาภที่ยิ่งใหญ่ของคุณในปี พ.ศ. 2552 เพราะดาวจันทร์ส่งอิทธิพลกับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ชัดเจน
3 เดือนแรกมีความหวังบาง ๆ และกระเซ็นกระสายเรื่องโชคลาภกลางปีถึงสิ้นปีมีโอกาส ได้ลาภใหญ่ ๆ ขึ้นมาช่วยพยุงสถานภาพทางเศรษฐกิจอย่างแน่นอน และนี่ก็คือ คำทำนายในช่วงโอกาสและปีทองในเรื่อง โชคลาภของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ นักเสี่ยงคงจะยิ้มออกนะครับไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงรูป แบบใดก็ตามแต่ แต่การกล้าได้กล้าเสีย และการเสี่ยงเป็นความหวังเดียวที่มีความหวังตลอดทั้ง ปี พ.ศ. 2552 ของคุณครับ
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านสุขภาพและเคราะห์ของท่านที่เกิดวันเสาร์
          พ.ศ. 2552 ปีฉลูวัวชนปีนี้ ดาวพุธส่งผลกระทบกับดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ ในเรื่องของสุขภาพและเคราะห์ อันดาวพุธในความหมายนั้นอาจจะเกิดจากระบบการเดินทาง การเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ปีนี้จึงต้องระมัดระวังตั้งแต่เดือนมกราคม – เดือนมีนาคม ระมัดระวังในเรื่องของสุขภาพร่างกายเกี่ยวกับระบบหายใจ อย่างคนบางคนอาจจะเป็นหวัดหรือไซนัสเรื้อรัง หรือบางคนอาจจะเป็นไซนัสเกิดขึ้น ระบบปอด หรือบางคนอาจจะมีความชื้นทางปอดเกิดขึ้น นั่นคือดวงชะตาคุณที่รักที่เกี่ยวกับสุขภาพชัดเจนมาก โรคหัวใจกำเริบนั้นเกิดจากแรงดึง หรือแรงผลักจากพลังของดาวพุธนั่นเอง การระมัดระวังก็คือการแก้เคล็ดบางอย่าง อย่างเช่นพยายามเข้าหาแพทย์ หรือระมัดระวังสุขภาพตัวเอง การออกกำลังกาย การผ่อนคลายความเครียดต่าง ๆ ซึ่งต้องนำมาใช้ในช่วงเดือนมกราคม – เดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ท่ามกลางการต่อสู้มรสุมต่าง ๆ ด้วย
          และช่วงที่ต้องระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุมากของเคราะห์ ซึ่งเกิดเกือบทุกพุธ สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ก็คือ ช่วงเดือนมีนาคม – เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 ระมัดระวังเคราะห์ที่เกิดจากรถชนหรือป่วยหนักเข้าโรง พยาบาลอย่างฉับพลัน ญาติเสียต้องไว้ทุกข์ตลอด 3 - 4 เดือนนี้เป็นช่วงที่คุณอาจจะต้องเผชิญปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือโศกนาฏกรรมเรื่องเศร้าต่าง ๆ เกิดกับคุณ และให้มั่นใจในเรื่องของสุขภาพร่างกายให้มากกว่า ปีนี้ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ มันจะเกิดพลังแห่งความเรื้อรังที่ทำให้คุณร้อนรุ่ม มีปัญหาเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปหากแก้ปัญหาไม่ได้ จึงควรระมัดระวังให้มาก
          ย้ำชัดเจนว่าปี พ.ศ. 2552 คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์จะได้รับการเล็งจากดาวพุธ ส่งผลเรื่องระบบหายใจ ไข้หวัด ไซนัส ไวรัสเรื้อรัง โรคปอดชื้น โรคหัวใจ ในช่วง 3 เดือนแรกและถ้าไม่รักษาจะเรื้อรังและต่อเนื่อง อุบัติเหตุจะเกิดขึ้นหรือจะมีการป่วยหนักสูญเสียญาติ สนิทฉับพลันแน่นอน เดือนมีนาคม – เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 เป็นเรื่องของดวงชะตาของคุณที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนมา กในปี พ.ศ. 2552 ดาวพุธจะโคจรออกในปลายเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 ถึงกลาง ๆ ปีจะทุเลาเบาบางในเรื่องเคราะห์และสุขภาพของคุณ
          คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์มักจะเป็นคนดื้อไม่หาหมอ ไม่ร้อนรน และไม่ดูแลตัวเอง สำหรับปีนี้อยากจะให้คุณหันมาดูตัวเองคืนกำไรและความ สุขให้ตัวเองบ้างนะครับ ระวังโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากอิทธิพลดวงพุธ จะเกิดขึ้นได้กับดวงชะตาของคุณ ควรป้องกันเสียก่อนจะทำให้หนักเป็นเบาได้
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลกับด้านความรักและครอบครัวของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ความรักเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณมักจะหลบซ่อนและไม่เผชิญห น้ากับอุปสรรคปัญหาความรักจึงดูเหมือนว่าคุณเป็นคนยิ่งดิ่งลงไปสู่ห้วงเหวแห่งความทรมาร มีหลาย ๆ คนที่ผมเคยสัมผัส สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์มักจะมีความรักเป็นผลประโยชน ์ตอบแทน บางคนแต่งงานกับความรัก ด้วยรู้สึกเพียงแต่ว่ามาเกื้อกูลฐานแห่งความสำเร็จแล ะความรวยซึ่งนั่นไม่ใช่อารมณ์และแรงมาสัมผัสกับนามธร รมของคำว่ารักแท้ เป็นธรรมชาติที่คุณจะต้องทุกข์ทรมาน เมื่อคุณค้นเจอความจริงว่าต่างคนต่างพึ่งพาและค้นหาสิ่งที่ตัวเองขาดซึ่งกันและกัน นั่นคือการล้มเหลวและการตายทั้งเป็นของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์มากต่อมาก
          ให้เข้าใจถึงปรัชญาด้านความรักและการใช้ชีวิตครอบครัวว่า มันเป็นเหมือนสายใยพันธนาการเยื่อใย ความร่วมทุกข์ร่วมสุข การต่อสู้ การสร้างสิ่งทีเกิดขึ้นเป็นมรดกร่วมกันอย่างมีความภา คภูมิใจ เพราะคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์เป็นคนที่มีความแข็งกร้าว มีความมั่นใจและมีทิฐิตัวเองสูง ความรักมันเป็นการให้อภัย และการเสียสละ ปรัชญาของการใช้ความรักในปีนี้ เป็นปรัชญาของการรอมชอมยอมรับในสิ่งที่เป็นเขา เป็นคุณ อย่าพยายามผลักดันหรือเปลี่ยนแปลงไปตามที่คุณต้องการ หรือเป็นไปตามที่คุณมุ่งมั่นปราถนา เพราะนั่นคือความ ล้มเหลวตั้งแต่คิด เตือนและย้ำว่าพยายามค้นหาความรัก และความเข้าใจอันเกิดจากความ อาทรอันบริสุทธิ์ไว้เป็นเยื่อใยพันธนาการ มันจะก่อสายใยเป็นวิตามินและเป็นกำลังใจของชีวิตได้
          ดวงชะตาความรักและครอบครัวของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ ประจำปี พ.ศ. 2552 ได้รับอิทธิพลของดาวอาทิตย์ตลอดทั้ง 12 เดือน เพียงดาวเดียว ดาวอาทิตย์เป็นธาตุไฟ คือความสว่างไสวที่เกิดขึ้นในมุมมืด ทำให้การเห็นกันอย่างชัดเจนมากขึ้น การเห็นธาตุแท้ซึ่งกันและกัน สำหรับคนที่เป็นแฟนที่คู่รักที่เพิ่งสัมผัสอาจจะเคยหลงโฉม หลงคำพูด หลงวาจา หลงแค่รูปกายภายนอก แต่ปีนี้เป็นการถลกเปลือกสัมผัสความรู้สึกธาตุแท้อย่างแท้จริง
          3 เดือนแรกของปี พ.ศ. 2552 คู่รักหลายคนถึงต้องกับตกลงเดินกันคนละทางบางคนอาจจะ คิดว่าที่มีความรักเกิดข้นนั้นเป็นแค่ความใคร่ที่เกิ ดขึ้นในช่วงอารมณ์และจังหวะเท่านั้น 3 เดือนแรกจึงเป็น 3 เดือนของการพิจารณาของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ทุกรุ่นทุกวัยในเรื่องของความรัก อารมณ์แห่งการร้อนแรงของความรักเกิดขึ้นง่าย ดับได้เร็ว คุณอาจจะเบื่อ ๆ อยาก ๆ มีอารมณ์กับความรักที่สับสนวุ่นวายจนแยกไม่ออกว่าเป็นความรักที่แท้หรือความรักมายากันแน่
          อิทธิพลของดาวอาทิตย์ที่ส่งผลกับคุณที่รักที่เกิดวัน เสาร์ ให้ระมัดระวังความรักที่เกิดจากความหึงหวง ความเครียด อย่าแสดงความเป็นเจ้าของมากนัก การไม่ไว้ใจซึ่งกันและกันทำร้ายเกียรติยศซึ่งกันและก ันได้ การวางตัวอย่างไม่มีความสง่าอาจจะทำให้สถานภาพของควา มรักของคุณทรุดตัวลงได้ใน 3 เดือนแรกดาวอาทิตย์ทำมุม 32 องศากับดวงชะตาของคุณจึงต้องควรระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง มีมือที่ 3 เข้ามา ปัญหาของความไม่ชัดเจนในการยืนยันคำว่ารัก หรือความชัดเจนในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ทำให้คู่รักหนุ่มสาวหลายคนพบกับทางแยกแห่งชีวิต
          3 เดือนแรกของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ที่มีครอบครัวแล ้วนั้น ให้ระวังปัญหาเศรษฐกิจรุมเร้า ปัญหาเรื่องส่วนตัว ทำให้เกิดความเครียดซึ่งแต่ละคนเคยเย็นใช้ความเย็นปล อบประโลมกัน กับใช้ความเครียดเผชิญหน้า จึงอาจมีเรื่องราวนำไปสู่การหย่าร้างเลิกลาและปัญหาเ รื้อรังต่าง ๆ ที่หมักหมมมานานระเบิดขึ้น ต้องค้นหาตัวเองก่อนที่คุณจะตัดสินใจในเรื่องของการหย่าร้างแยกทาง ต้องคิดถึงมรดกที่คุณสร้างด้วยกันคือลูก หรือบุตรบริวารให้มาก มิฉะนั้นแล้วคุณจะรู้สึกเกิดความกังวลและสับสนในเรื่ องของการใช้ชีวิตคู่เป็นพิเศษ
          เดือนเมษายนถึงสิ้นปียังมีแรงกระทบจากดวงอาทิตย์ส่งผ ลอยู่ ปีนี้ไม่เหมาะสมสำหรับการริมีรักใหม่ หรือพยายามที่จะแสวงหาตามล่าหารักอยู่เรื่อย ๆ สร้างปัญหาเหมือนแกว่งเท้าหาเสี้ยนให้ตัวเอง หนุ่มและสาวคุณที่ รักที่เกิดวันเสาร์พยายามเดินไปบนถนนแห่งความรักอย่างระมัดระวังและใช้สติ มิฉะนั้นจะหกล้มและมีบาดแผลฝังลึกได้ อารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงบ่อย หึงหวงความเป็นเจ้าของต้องพยายามปรับตัวให้เกียรติซึ ่งกันและกันให้อภัยจึงจะสมานได้
          คุณที่รักที่มีครอบครัวแล้วที่เกิดวันเสาร์ประจำปี พ.ศ. 2552 นี้ ดวงชะตาของคุณอาจจะต้องอยู่ในการตัดสินใจ คำว่าตัดสินใจตรงนี้มาจากความหมายที่ว่า ทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่คุณใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมา ที่ผ่านมานั้นคุณใช้ชีวิตคู่ด้วยผลประโยชน์ต่างตอบแทน หรือแต่งงานเพื่อหนีความจริงหรือคุณใช้ชีวิตคู่เพื่อ มาเติมสิ่งที่คุณขาดหายไปหรือเปล่า ที่ผ่านมาคุณได้รับความสุขที่แท้จริงในหัวใจคุณหรือไม่ หรือแต่งงานตามสังคมสภาวะบีบคั้นหรือเป็นปัจจัยส่งเสริม ถ้าคุณได้ค้นเจอคุณจะได้พบความสว่างในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 เป็นต้นไป เป็นเดือนดีเดย์ของความรักครอบครัว จะอยู่หรือไปเดือนนี้เป็นเดือนตัดสินใจ จะทะเลาะเบาะแว้งจะหันหน้าปรับความเข้าใจกันได้ จะลงตัวหรือแตกสลายเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 ดาวอาทิตย์ส่งผลแรงที่สุด จึงเป็นเดือนที่ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ
          สำหรับคุณที่รักที่มีครอบครัวแล้วควรที่จะทะนุถนอม เมื่อรู้แผนที่ชีวิตดวงดาวแล้วว่าเราควรที่จะปรับควา มเข้าใจกันได้ ถ้ายังรักกันอยู่ ถ้ายังมีความเข้าใจ ลดความทิฐิ ลดความเชื่อมั่น ลดอคติซึ่งกันและกัน มันสามารถสร้างความสดใสด้านพันธนาการของความรักได้เป ็นอย่างดีเหมาะในการสร้างทายาทเกิดทายาทประจำปีฉลูวัวชนปีนี้ เหมาะในการทีจะสร้างสมบัติพัสสถาน หรือการสร้างเรือนหอใช้ชีวิตคู่อย่างถาวร แม้ว่า 3 เดือนแรกไม่เหมาะที่คู่รักจะแต่งงานกัน แต่เมื่อพ้นเดือนเมษายนแล้วเป็นเดือนจังหวะที่ดีในการแต่งงานสมรสอยู่ในการตัดสินใจของคุณเป็นเด็ดเดี่ยวอ ย่างแท้จริงกล้าหาญในการใช้ชีวิตคู่ ครอบครัวของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์มันอยู่ที่เยื่อบาง ๆ ที่ขวางกั้นด้วยอารมณ์ และแรงปะทะกันมากกว่า เมื่อคุณรู้ว่า ทางออกและความสว่างเป็นอย่างไร รู้จักหยิบผงในตาออก ปัญหาต่าง ๆ ก็สลายได้ ให้ความรักและครอบครัวเป็นกำลังใจ และวิตามินที่เหลืออยู่เถิดครับ เพราะปีนี้คุณเจอมรสุมมากมาย หรือให้ความรักและครอบครัวที่เป็นปัญหาเรื้อรังหลุดออกไปอย่างกระเด็นชัดเจนเถอะครับ อย่าเลี้ยงแผลให้เรื้อรังต่อไปมันจะเป็นมะเร็งโรคร้า ยของความรักได้ทบทวนได้ชัดเจนว่าความรักและครอบครัวข องคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ปีนี้ เป็นปีของการค้นหาตัวเอง เป็นปีของการปรับใจตนเอง เป็นปีของการตัดสินใจเลือกความรักที่เป็นวิมานมากกว่านรกหรือโคลนตม 
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลด้านการเงินและการลงทุนของท่าน ที่เกิดวันเสาร์
          เช่นกันนะครับดวงชะตาและดวงดาวย่อมเปลี่ยนไปตามวิถีข องการเปลี่ยนแปลงกาลเวลา เราจึงต้องรู้และค้นหาคำตอบเสมอว่า ในปีหนึ่ง ๆ ควรจะวางแผนที่ของชีวิตปรับทิศทางหรือมีเคล็ดลับอย่างไรสู่ถนนของอนาคตตลอดททั้ง 12 เดือน การวางแผนย่อมเป็นการที่นำชัยชนะมากกว่าคนที่สะเปะสะปะ การรู้เขารู้เราย่อมนำไปสู่จังหวะและโอกาสที่ฉกฉวยหร ือหยุดเพื่อชะลอ คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์เป็นคนที่ชอบวางแผน เป็นคนที่ชอบระบบระเบียบมากในชีวิตและเป็นคนที่กลัวการแพ้พ่ายใช่ไหมครับ คุณจึงมักทำอะไรก็ตามแต่อย่างครุ่นคิดอย่างละเอียดรอบคอบ แม้ว่าคุณจะไม่โต้ตอบโดยทันที แต่ความเงียบของคุณนั้นคือการใช้ความคิดทางสมองนั่นเอง
          ต้นปี พ.ศ.2552 เข้าสู่ปีฉลูวัวชนในช่วง 3 เดือนแรกนั้นเป็นช่วงการทิ้งทวนส่งท้ายของนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี ซึ่งถือได้ว่านางมากับความเร่าร้อน และพายุแห่งการทำลาย ผลที่กระทบโดยตรงกับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ซึ่งเป็ นดาวหลักนั้นก็คือความโอนเอียงไปตามสถานภาพ คุณอาจจะต้องเป็นผู้นำซึ่งชิงความเป็นฮีโร่ หรือผู้นำที่เสียสละในการทำงานและการเงิน เพื่อต้องการประคองขบวนคนทำงานลูกน้องบริวารให้ดำรงอยู่ได้ แนะนำว่า เมื่อดาวอังคารส่งผลกระทบตั้งแต่เดือนมกราคม – เดือนมีนาคม พ.ศ.2552 ในเรือนของดวงชะตาด้านการเงิน คุณต้องปรับระบบชีวิตด้านการใช้จ่ายให้ชัดเจนยิ่งกว่านี้ การสะสมการหมักหมมปัญหาต่าง ๆ ที่สุรุ่ยสุร่ายหรือไม่กล้าเผชิญความจริงนั้นคือจะตายทั้งเป็น เพราะชีวิตถ้าหนีปัญหาต่าง ๆ มันยิ่งวิ่งตามล่าเราอย่างแน่นอน
          ระวังนะครับเตือนว่า ดาวอังคารเป็นดาวสงคราม และบี้บดชีวิตให้ถึงทางของตนได้ปรับระบบชีวิตและการใ ช้จ่ายของด้านการเงินงดการลงทุนและการขยายกิจการงานใ น 3 เดือนแรก พยายามประคองสิ่งที่มีอยู่ให้รอดไป ก็นับว่าสุดยอดคนแล้วในช่วงนี้
          สิ้นเดือนมีนาคม พ.ศ.2552 เป็นต้นไปก้าวสู่เดือนเมษายน พ.ศ.2552 ดวงชะตาของคุณจะสว่างและเป็นคุณประโยชน์กับการดำเนิน ชีวิตด้านการงานและการลงทุนเป็นอย่างมาก ดาวเสาร์ซึ่งดาวประจำดวงชะตาคุณเป็นธาตุดิน ดาวอังคารซึ่งเป็นดาวที่มาส่งผลอิทธิพลด้านการเงินและการลงทุนเป็นธาตุลมย่อมมีการขึ้นลงเป็นจังหวะ ๆ
          ใน 3 เดือนแรกผมขอเตือนว่าให้ปรับชีวิตให้สมถะ และยอมรับความจริง เผชิญหน้าการที่คุณเป็นคนหน้าใหญ่ใจกล้าเหมือนเดิมคุ ณจะต้องเดือนร้อน แต่หลังจากพ้นสิ้นเดือนมีนาคมไปแล้วดวงชะตาของคุณจะกระเตื้องขึ้นประสบความสำเร็จต่าง ๆ และก้าวไปสู่โอกาสและจังหวะของการเริ่มต้นใหม่ ๆ เดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน พ.ศ.2552 เป็นช่วงของการวางแผน การตัดสินใจในเรื่องระบบของการลงทุนใหม่ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในระบบของการลงทุนใหม่ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในระบบของการเงิน หรือการตั้งรับต่อสู้ อย่างไรก็ตามแต่ไม่ควรผลีผลาม ทุ่มเทในการลงทุน การเล่นหุ้น การเก็งกำไรควรใช้สติปัญญามากกว่าเก่าและวางแผน มากกว่าเก่าจะดี เพราะภาวะของการเงินที่ดาวอังคารเล็งนั้นมีปัญหาภาวะ ของการตึงเครียด หรือการเงินยังไม่เจอสภาพคล่องอย่างรุนแรงก็คือค่อย ๆ คล่องขึ้นดีขึ้นทีละเล็กละน้อย แต่ไม่คล่องมาก ไม่จำเป็นอย่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพราะหนักไปในด้านการลงทุนเพื่อการขายเป็นหลัก จะมีการแตกหักมีปัญหายืดเยื้อจากหุ้นส่วนที่ร่วมหุ้น กิจการค้าต่าง ๆ หรือบางครั้งบางคนคุณที่รักอาจจะต้องตัดสินใจทางใครทางมัน
          วัยรุ่น ๆ น้อง ๆ นักศึกษาทั่วไป หรือใครที่มีลมหายใจวัยรุ่นทุกคนระวังจะเสียเงินเพราะใจอ่อนจากอิทธิพลของดาวอังคารเป็นคนวูบไหวง่ายแกว่ง ไกวง่ายกับดวงชะตาของคุณพ้นเดือนเมษายนอย่างเต็มร้อย เต็มที่ดาวอังคารจะเล็งชัดขึ้นแต่ยังไม่รุนแรง แต่ถึงเดือนกันยายน พ.ศ.2552 จึงจะปรับตัวด้านการเงินกระเตื้องขึ้นเต็มที่ เศรษฐกิจด้านการลงทุนการทำธุรกิจประกอบการของคุณจะปร ะสบความสำเร็จมากขึ้น เห็นลู่ทางแนวทางในการจะก้าวไปสู่อนาคตอย่างชัดเจนขึ ้น ตั้งแต่ต้นปีถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ก็นับได้ว่าปีนี้คุณยังต้องทน ฝ่าวิบากกรรม ฝ่ามรสุม ปัญหาเศรษฐกิจ การเงิน และการงานไปก่อนแต่ถึงเดือนกันยายน พ.ศ.2552 แรงอุปถัมภ์จากดวงดาวต่าง ๆ จะเข้ามาโอบอุ้ม ให้มีการลงทุน การปรับตัวด้านการเงิน สภาพของหนี้สินมากมายที่ก่อขึ้นมาตั้งแต่3 - 4 ปีที่ผ่านมา จะต้องมีการตกลงและเจรจากันบนโต๊ะกลมเพื่อนำไปสู่การ ประสบความสำเร็จ ในการแก้ไขปัญหาอย่างเผชิญหน้า
          อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งของดวงดาวของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ ยังเป็นดวงดาวที่น่าเล็งมองว่า เวลาจะแย่ก็ไม่แย่อย่างล้มเหลวหรือหมดตัวโอกาสในการล้มละลาย แต่โอกาสในการคว้ากำไรฉกฉวยในปีนี้ก็มีน้อยเสียเหลือเกิน ภาพรวมจะเห็นได้ว่าการเงินและการลงทุนเป็นช่วงของการ ชะลอตัว หลบเลียแผลใจ สมานกำลังใจ เพื่อประคองให้มันรอดอย่าเครียดกับมันมาก เพราะนั่นก็คือธรรมชาติของดวงชะตา บางปีเรารุ่งเรือง บางปีเราโดดเด่นบางปีเราโชติช่วงชัชวาล แต่ปีนี้เป็นปีที่อาจจะเจอมรสุมขวากหนามที่ต่อจากปีก ลายชัดเจนเช่นกัน
          จึงเห็นได้ว่าด้านการเงิน และการลงทุนอยู่ในช่วงของการปรับตัวในด้านการใช้จ่าย และการปรับตัวในด้านการลงทุนเพิ่ม ระวังการแตกหัก การทะเลาะเบาะแว้ง ระวังปัญหาต่าง ๆ ที่โถมกระหน่ำเข้ามา แต่ด้วยใจที่เข้มแข็งของคุณ ด้วยบุญกุศลที่เป็นฐานหนุน เชื่อได้ว่าคุณจะผ่านมรสุมไปได้เป็นอย่างดี
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับการเรียนและการสอบของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ดวงดาวด้านการเรียนการสอบเป็นดวงดาวที่น้อง ๆ วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ย่อมมุ่งไปสู่ถนนแห่งความสำเร็จ บางคนมักจะร้อนรุ่มกลุ้มใจในช่วงจังหวะของการลงสนามแข่งขัน ด้วยความไม่มั่นใจ ด้วยบางคนปล่อยเวลามาเนิ่นนาน จนใกล้จะถึงวันดีเดย์แล้ว จึงจะกระตือรือร้น จึงเป็นคนสับสนด้วยคุณเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง ความเชื่อมั่นและความมั่นใจนั้นย่อมเป็นสิ่งที่ดีในบางเรื่อง และย่อมเป็นโทษในบางเรื่องเช่นกัน เพราะความเชื่อมั่นและมั่นใจบางครั้งอาจจะกลายเป็นคว ามประมาทเกินตัวได้ จึงควรปรับตัวให้อ่อนลงมาบ้าง ในเรื่องของความมั่นใจอย่าโอเวอร์ขอเตือนนะครับ
          ดาวพฤหัสบดีนั้นเป็นดาวราชครู ดาวเมตตา ดาวความสำเร็จ และดาวแห่งความชิงชัยบนถนนแห่งวิชาความรู้เข้ามาส่งผ ลกระทบเล็งดวงชะตาในเรือนการสอบของคุณที่รักทั้นสิ้น ในปีนี้ตลอดทั้ง 12 เดือน ดาวดวงนี้เข้ามาเมื่อไรก็ตามแต่ จะก่ออิทธิพลให้คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์มีสมองดีขึ้น ไหวพริบเฉียบคมขึ้นและสามารถค้นหาสิ่งที่ไม่รู้ หรือเรื้อรังมานานในลักษณะเคลียร์ความเข้าใจได้อย่างชัดเจนขึ้น ช่างถาม ช่างเสาะหา ช่างสังเกต ช่างค้น จึงเป็นคุณสมบัติพิเศษของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ใน ปีนี้ในด้านการเรียน เชื่อได้ว่าถ้าน้อง ๆ หรือคุณที่รักที่จะต้องลงสนามในการสอบแข่งขันไม่ว่าจ ะเป็นการสอบเอ็นทรานซ์ การสอบเพื่อต้องการเปลี่ยนสาขาอาชีพของการเรียน การสอบเพื่อที่ต้องการเรียนต่อ การสอบเพื่อชิงทุนการศึกษาต่างประเทศหรือในประเทศก็ตามปีนี้เป็นปีที่ผมสนับสนุนว่า ให้คุณมั่นใจกล้าและกระตือรือร้นในการที่จะลงไปสนามแ ข่งขันการเรียนและการสอน เพราะโอกาสที่จะมีชัยชนะของคุณด้วยอิทธิพลดาวพฤหัสบด ีมีมากที่สุด และเป็นอิทธิพลของความสำเร็จในเรือนดวงชะตาของคุณเป็ นอย่างมาก
          วิชาที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษของน้อง ๆ คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ในปีนี้คือวิชาที่เกี่ยวกับ ฟิสิกส์ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาต่างประเทศ ฉะนั้นถ้าอ่อนกำลัง หรือรู้สึกว่าไม่เก่งกล้าในวิชาที่กล่าวมาข้างต้นตาม ดวงชะตาก็ควรจะขยันเป็นพิเศษในการเรียนการสอบ ถ้าจำเป็นต้องลงเรียนนะครับ แต่ใครก็ตามถ้าไม่จำเป็นต้องลงเรียนวิชาดังกล่าวข้าง ต้น เชื่อได้ว่าผ่านฉลุยไปสู่ความหวัง ความสำเร็จเรื่องการเรียน การสอบและการเข้าทำงานของคุณได้อย่างแน่นอน
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวที่ส่งผลทางด้านการงานของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ปีกลายที่ผ่านมาดวงชะตาของคุณที่รักในด้านการงาน โดยเฉพาะคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์มักจะมีการเปลี่ยนแ ปลงโยกย้าย หรือไม่เป็นไปตามที่ตัวเองใฝ่ฝันมากนัก ความผิดหวังอาจจะเกิดทั้งงานในหน้าที่หรืองาน ที่เกี่ยวกับการค้าการลงทุนต่างๆมากมาย
          ปีกลายที่ผ่านมาดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์แ ทบทุกคน จะเจอมรสุมปัญหาของการงานหลาย ๆ ด้าน หากคุณทำงานในหน้าที่ตำแหน่งมียศฐาบรรดาศักดิ์หรือรั บราชการ หรืออยู่ในแวดวงการเมือง มรสุมจากอุปสรรคปัญหาต่างๆ เกิดผลกระทบมาจากดวงเมืองดวงพื้นฐานของคุณเอง ทำให้เกือบเซไปได้เหมือนกัน เริ่มตั้งแต่คุณอาจจะต้องจัดระบบขบวนการของการทำงานใหม่ มีอุปสรรคของทีมและการร่วมงานมีอุปสรรคของการทำงานร่ วมกับคนอื่นๆ หรือแม้กระทั่งคุณเจอศัตรูในแวดวงการทำงาน ทำให้อารมณ์ของการทำงานหงุดหงิดมาก ผลของปีกลายทำให้ดวงชะตาของคุณที่รักด้านการเงินท้อแ ท้ อ่อนแอ บางคนบางท่านสับสน โลเล และอ่อนไหวง่าย เปราะบางง่ายไม่สมกับเกิดในวันเสาร์ ซึ่งเขาบอกว่าคุณที่รักที่เกิดในวันเสาร์จะมีดวงชะตา พื้นฐานที่แข็งแกร่ง แต่คุณกับอ่อนแอสับสน ลองทดสอบดูตัวเองในปีกลายซิครับว่ามันเป็นอย่างนั้นห รือไม่
          แม้ว่าคุณจะเป็นยอดนักสู้ หรือว่าเป็นคนที่อดทนแข็งแกร่งมาก่อนก็ตาม ด้วยมรสุมดวงดาวต่าง ๆ ที่ส่งผลทางเคราะห์ให้ผลกับดวงชะตาพื้นฐาน กำลังจิต และกำลังใจของคุณให้อ่อนกำลังลงได้
          เดือน มกราคม-เดือนมีนาคม พ.ศ.2552 ดาวมฤตยูเป็นดวงดาวที่ส่งผลอิทธิพลกับดวงด้านการงานก ับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์แทบทั้งสิ้น ไอ้ดาวดวงมฤตยูดวงนี้เป็นดาวที่มากับความเป็นและความ ตายพร้อมๆกัน บางคนเกิดในราศีซึ่งอ่อนแอ หรือราศีที่ไม่สามารถถ่วงดุลหรือรักษาระดับของชีวิตก ารงานได้ก็อาจจะต้องถึงจุดดับต้องแตกสลาย แต่บางคนเกิดในราศีและปีนักษัตรแข็ง คือดวงแข็งมันก็พอพยุงทุเลาให้รักษาสภาพได้ อย่าฝันอย่าหวังว่าจะโดดเด่นโชติช่วงชัชวาลประสบความ สำเร็จใน 3 เดือนแรกของปี พ.ศ.2552 เพราะผมเชื่อมั่นจากดาวมฤตยูว่า ส่งผลกระทบกับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ทุกปีนักษัตร ทุกราศีเพียงแต่ว่าหนักหรือเบาแค่ไหน สุดแต่กำลังดวงพื้นฐานของคุณ
          ฟันธงทำนายได้อย่างชัดเจนว่า เมื่อดาวมฤตยูเข้ามาส่งผล 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่ด้านการงานจะเป็นช่วงที่สับสน ว้าวุ่น ร้อนรน มีเคราะห์ เพราะดวงชะตาดาวมฤตยูนั้นชนกับดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวปร ะจำดวงของคุณที่รักมากเป็นพิเศษ เป็นช่วงจังหวะโอกาสที่คุณรู้สึกว่าสิ่งที่น่าจะได้พ ลาดโอกาสไปอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่ได้รับคำมั่นสัญญากลับพลิกกลับเจอเจ้านายที่เ คยเป็นคนรักษาสัญญากลับเปลี่ยนแปลง เจอคนร่วมหุ้นหรือการต่อรองขอความช่วยเหลือจากใครก็ต ามแต่ ยังไม่รอดพ้นจากอุปสรรคขวากหนาม
          3 เดือนแรกจึงนับว่าเป็น 3 เดือนแรกของปีใหม่แห่งความเศร้าของดวงชะตาคุณพอสมควร ตรงนี้อยากให้คุณที่รักอดทนเพราะว่าเมื่อมรสุมและดวง ดาวมันเล็งกัน ทุกอย่างที่มันจะเกิดต้องเกิด และหลังมรสุม 3 เดือนไปแล้วชีวิตจะดีขึ้นอย่างน้อยมันก็เป็นกำลังใจ ให้คิดว่าวันข้างหน้ายังมีฟ้าสางนะครับ
ดาวมฤตยู ย่อมส่งผลด้านคดีความการงาน การถูกตรวจสอบ ข่าวฉาวโฉ่ หรือข่าวถูกมุ่งร้ายทำลาย หรืออาจจะตกจากความน่าเชื่อถือในสถาบันองค์การงานที่ ตัวเองเป็นผู้บริหารเชิงผู้นำ อาจจะมีอุปสรรคปัญหาเรื่องเอกสาร การทำงาน หรือเขาเรียกว่าไม่กินเส้นกับเจ้านาย บริวารคนร่วมงานข้าราชการมีปัญหาที่ต้องชนหรือปะทะกับนักการเมือง หรือคนที่ไม่กินเส้นกินวากันมานานถึงจุดระเบิด
ระวัง 25 มกราคม – 8 มีนาคม พ.ศ. 2552 เป็นช่วงอันตราย อย่าวู่วาม อย่าใจร้อน อย่าเลือดร้อน มิฉะนั้นแล้วดวงที่มันแย่หรืออ่อนกำลังยิ่งทรุดหนักอ ย่างชัดเจน
พ้นวันที่ 18 เมษายนถึงสิ้นปี มฤตยูเริ่มอ่อนกำลังลงแล้วค่อย ๆ สลายไปในสิ้นเดือนพฤษภาคม วันที่ 18 เมษายนจึงเป็นวันเริ่มต้นที่ดาวราหูเข้ามาส่งอิทธิพล กับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ ดาวราหูเป็นมิตร ไม่ได้เป็นศัตรู เนื่องจากว่าอยู่ในเรือนดวงดาวของดาวมืดเช่นเดียวกับ คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์ จึงให้ผลในลักษณะพ้นจากการเล็งของดาวมฤตยูร้าย ๆ หรือดาวดวงแทรกดวงมุมต่าง ๆ ให้คุณพ้นภัย จึงนับได้ว่า 18 เมษายนถึงสิ้นปีคุณที่รักจะมีดวงชะตาที่ค่อย ๆ กระเตื้องขึ้น และพ้นเคราะห์จากการงาน ใครที่ถูกให้ปรับตัวไล่ออก หรือถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนหรือมีคดีความก็ค่อย ๆ เจรจาจะมีคนอุปถัมภ์ค้ำชูช่วยเหลือให้สามารถรอมชอมตก ลงกันได้ การถอยมาหนึ่งก้าวเป็นการถอยเพื่อต้องการชัยชนะในวัน หน้า ให้จดจำปรัชญาหรือทิศทางที่ผมแนะนำนะครับว่า อย่าชนเมื่อรู้ว่าหัวตนเองจะแตก เพราะกำแพงนั้นหนัก จงพยายามใช้ความรอมชอมตะล่อมเอาไว้ในเรื่องของการงาน จะประสบความสำเร็จ
          การติดต่อค้าขายกับต่างประเทศต่างถิ่นต่างแดน หรือการร่วมลงทุนจะเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น การขอความช่วยเหลือจากที่เคยโดยหมางเมินหรือไม่ได้รั บความสำเร็จหรือตอบปฎิเสธกลับมานั่งคุยกันใหม่ และตอบตกลงกันได้
ราหูส่งผลตั้งแต่ 18 เมษายนชัดเจนมากถึงเดือนมิถุนายน ฉะนั้นเชื่อได้ว่าเมื่อถึงเดือนมิถุนายนไปแล้วดวงชะตาของคุณที่รักในด้านการงานจะดีขึ้นและประสบความสำเร็ จและผ่านพ้นอุปสรรคขวากหนามไปได้ พ้นคดีความ พ้นความยุ่งเหยิง ทั้งเรื่องชีวิตการงานและผลกระทบต่อครอบครัว
          ด้านของการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงการงานช่วงปลายปีจะประส บความสำเร็จมากกว่ากลางปี เชื่อผมเถอะครับถ้าจะวิ่งเต้นตำแหน่งหน้าที่การงานอะ ไรก็ตามแต่ ช่วงต้นปีอย่าเพิ่งเร่งร้อน รีบร้อน จะพลาดได้ อย่าเชื่อมั่นว่าคนที่รับปากแล้วจะไม่พลิกลิ้น ไม่บิดพริ้ว ให้เชื่อว่าทุกอย่างดวงใครดวงมันคุณที่รักที่เกิดวัน เสาร์ในเรื่องของการงาน ถ้าอยากจะเปลี่ยนงานอย่างเช่นว่าเปลี่ยนจากระบบของการเป็นลูกจ้างหรือรับราชการมาค้าขาย เล็ก ๆ น้อย ๆ ตามสมถะก็จะเกิดขึ้นในช่วงตั้งแต่ 18 เมษายน เป็นต้นไป ปลายปีตุลาคมเป็นต้นไป ดวงชะตาด้านการงานจะได้รับเกียรติยศ ยศฐาบรรดาศักดิ์ การเลื่อน การปรับโยกย้าย การแจ้งความประสงค์การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่จะได้รับความเมตตา และได้รับความสำเร็จ ยอมรับในสถานภาพของตัวเองมากขึ้น และปรับทิฐิย่อมเปิดวิสัยทัศน์มากขึ้น ปรับตัวกับบริวารทุกวรรณะได้ ซึ่งเมื่อก่อนคุณไม่เป็นเช่นนี้
          การปรับตัวในปีนี้เป็นปรับไปสู่ความสำเร็จ การปรับตัวในปีนี้เป็นการปรับตัวเพื่อต้องการบรรเทาป ัญหาและอุปสรรคจากดาวเคราะห์ต่าง ๆ ขอฟันธงทำนายว่าด้านการงานของคุณที่รักที่เกิดวันเสา ร์ปีนี้ เป็นปีที่ต้องทบทวนอย่าประมาท เพราะถ้าไม่ทบทวนไม่พิจารณาและประมาทวู่วามจะย่อยยับ และนำไปสู่ความผิดหวังในชะตาชีวิตได้ 
 
ดูดวงอิทธิพลดวงดาวกับอุปนิสัยของท่านที่เกิดวันเสาร์
          ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม ผมคิดว่าคงจะไม่จำกัดว่าเป็นเพศใด ดวงชะตาของคุณที่รักที่เกิดวันนี้ จะเป็นคนที่มีอารมณ์นิสัยพื้นฐานชัดเจนของตัวเองระดั บหนึ่งที่คล้ายกันมาก เพราะว่าอิทธิพลของดาวประจำดวงเกิดของคุณนั้นเป็น ดาวเสาร์ ดาวเสาร์จึงทำให้ดวงชะตาของคุณมีพลังที่แข็งแกร่ง และเป็นคนกลัวความยากลำบากตั้งแต่เด็กๆ คุณเป็นคนมีความเชื่อมั่นในความคิดความอ่านของตัวเอง และยึดอยู่เสมอว่า หากยังมีลมหายใจจะต้องมีโอกาสได้ความสำเร็จที่ตัวเอง หวัง เป็นคนชอบใช้อำนาจ และมีอำนาจจึงเหมาะที่จะทำงานในหน้าที่เกี่ยวกับการบ ัญชาการ หรือว่าเป็นเจ้าของเองจะดีกว่าการเป็นลูกน้องบริวารท ี่ต้องอดทนอย่างรุนแรง เพราะว่าโดยส่วนตัวคุณเป็นคนหัวแข็ง ดื้อ และเชื่อมั่นในเหตุผล จึงระวังอารมณ์ส่วนตัวที่คุณจะแสดงออกไป ที่อาจจะเกิดผลกระทบกับคนอื่น ๆ รอบข้างคุณได้เช่นกันนะครับ
          ดาวเสาร์ทำให้คนที่เกิดวันเสาร์ เป็นคนที่มีปัญหาเรื่องบริวาร แม้ว่าคุณจะได้บริวารที่คิดว่าแสนจะดีมากแล้ว แต่ว่าจะต้องพบกับปัญหาบริวารแน่นอน เห็นชัดเรื่องความขัดแย้งอย่างรุนแรง และการโกงกันจนเป็นปัญหา เหตุเกิดมาจากคุณเป็นคนสงสารคนมองโลกสวยงามแง่ดีโดยไม่พิจารณาถึงความแตกต่าง หรือว่าใช้เวลาในการค้นหานิสัยของเขาเสียก่อน ดาวเสาร์แห่งดวงชะตาจึงส่งผลให้คุณที่รักที่เกิดวันเสาร์เป็นคนมีพลังความแข็งแกร่ง สติปัญญาดี แต่ต้องใช้ในทางมีคุณธรรมจะยิ่งเสริมส่งให้รุ่งเรือง ขึ้น มีไหวพริบและเป็นที่รักใคร่เอ็นดูอุ้มชูช่วยเหลือของ ผู้ใหญ่เป็นอย่างดี ทำงานอย่างบากบั่นตั้งใจ แต่ใจร้อนง่าย หรือว่าเป็นคนดูภายนอกสุขุม ภายในกดดัน ระเบิด
          พ้นเดือนเมษายนไปแล้ว ดาวศุกร์จะเริ่มเข้าเสวยอย่างเต็มที่ ดาวศุกร์นี้เมื่อเข้ามาเล็งอย่างเต็มที่จะส่งผลให้จิ ตใจของคุณสงบ และไม่วู่วามเท่ากับตอนเข้ามาแรกใหม่ๆในช่วง 3 เดือนแรก จึงมั่นใจว่าหลังเดือนเมษายนเป็นต้นไป นิสัยและอารมณ์ของคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์จะเริ่มสงบปัญญาเกิดความรอบคอบจะกลับมาเป็นสติปัญญามากขึ้น ชะตาชีวิตจะมีโอกาสได้สัมผัสวาทะแห่งคุณธรรมและเข้าใ จถึงเหตุที่มาของความแปรปรวนด้านอารมณ์ของตัวเองได้ช ัดเจนมากขึ้น ส่งผลให้นิสัยของคุณที่รักจะจริงใจและทำเพื่อตัวเองมากขึ้น ใฝ่หา สิ่งที่ตัวเองต้องการด้วยการเปิดใจและเปิดเผยได้อย่างเต็มที่ มีความอดทนฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ได้ด้วยสติที่ดีและที่สำคัญดาวศุกร์จะทำให้คุณเป็นคน มีอารมณ์โรแมนติกมากขึ้น สุนทรีมากขึ้น และเป็นคนมีเสียงดนตรีแห่งความรักที่อ่อนหวานขึ้น พูดจาปราศรัยกับคนรัก หรือคู่รักก็ตาม ปรับโทนเสียงจากบงการ สั่งการ บัญชาการ เป็นที่ปรึกษาหารือได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว
 
ดูดวงอิทธิพลดวงเมืองที่ส่งผลกับท่านที่เกิดวันเสาร์
          อิทธิพลของดวงเมืองเป็นอำนาจของดวงดาวที่มาเล็งมากับ ดวงชะตาบ้านเมืองของเราในแต่ละปีๆ ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับดวงเมืองได้รับการเล็งของอำนาจดวงดาวอะไร แล้วส่งผลกระทบทางด้านบ้านเมืองอย่างไร ผลทางเศรษฐกิจดี หรือไม่ดีชัดเจนอย่างไร และนำไปสู่ลางดีลางร้ายจะเกิดขึ้นเป็นอย่างไรบ้าง โหราศาสตร์ก็ใช้ดวงดาวที่มาเล็งและมาเสวยอายุดวงเมือ งนั้น เพ่งทำนายออกมาอย่างละเอียดชัดเจน ผลกระทบของดวงเมืองย่อมเกิดกับดวงชะตาชีวิตของเราแทบทุกคน จะดีขึ้นเสริมส่งหรือว่าแย่ลง มีปัญหาก็ขึ้นกับว่าพื้นดวงของคุณนั้นมีดาวอะไรเป็นดาวประจำดวงชะตา และเมื่อได้รับอิทธิพลจากดาวแห่งดวงเมืองของปีนั้นๆ ดวงของคุณจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้างนั่นเองครับ
          ปีกลายที่ผ่านมา ดาวมฤตยูและดาวพฤหัสบดีเป็นดวงที่มาเล็งกับดวงเมือง ทำให้เกิดผลมากมายทั้งด้านเศรษฐกิจการเงินของบ้านเมื อง และความวุ่นวายทุกข์ใจของคนเดินดินทั่วไป สำหรับคุณที่รักที่เกิดวันนี้ในปีกลาย ดาวพุธของดวงเมืองเข้ามาเล็งดวงชะตาคุณและมีผลจนกว่า จะสิ้นเดือนมีนาคมปีนี้ ดาวพุธเป็นดาวแห่งการเงิน โชคลาภ ความสำเร็จ หรือว่าอุปสรรคมากมาย ที่จะสะดุดชีวิตด้วยเรื่องการเงิน และการเดินทางในชีวิตดาวพุธต้องจรอยู่เสมอจึงให้ผลดี กับดวงะตาของคุณ แต่ดาวพุธจากดวงเมืองมีการจรและหยุดนิ่งบ้างสำหรับปีกลาย - 3 เดือนแรกของปีนี้ จึงเกิดผลกระทบดวงชะตาของคุณเป็นจังหวะๆไปครับ
          3 เดือนแรกของปีฉลูวัวชน อิทธิพลของดาวพุธ ธาตุดินทอง ส่งผลกับดาวเสาร์ ดวงของคุณซึ่งเป็นธาตุดินด้วย ทำให้ชะตาชีวิตของคุณค่อนข้างเสมอตัวปานกลางไม่รุ่งเ รืองมากนัก หรือไม่ประสบความสำเร็จตามปรารถนา อย่างเต็มความหวัง แต่โชคดีดาวพุธให้คุณกับดวงของคุณ ทำให้ไม่ตกต่ำย่ำแย่มากจนเกินไป อยู่ในระดับที่สามารถพยุงโอกาสแห่งชีวิตได้ระดับที่ดีทีเดียว 3 เดือนแรกของดวงชะตา จึงเป็นช่วงที่จะต้องอยู่เฉยๆ นิ่งๆ ไม่ลงทุนหรือว่าผลีผลามลงทุนอย่างเด็ดขาด เพราะว่ายังอยู่ในช่วงดาวแห่งชะตาคงสภาพอยู่เท่านั้น ดวงของคุณทั่วไปจึงเป็นช่วงตั้งรับ และแก้ไขปัญหาแต่ละวันๆ ไปก่อนเพื่อให้ดวงดาวมันใสขึ้น อารมณ์ที่เคยเด็ดเดี่ยวใจนักเลงร้อนรุ่มง่าย จะต้องสุขุมมากขึ้นอย่ามุทะลุเด็ดขาด จะมีเรื่องเสียหายได้ ตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือว่าเกียรติยศที่ไปตั้งความหวังมาก ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้างจะทำให้ไม่เสียใจมาก หากพลาดพลั้งผิดหวังนะครับ
          การโยกย้ายหรือเดินทางแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงที่ทำ งาน หรือที่ลงทุนธุรกิจจะเกิดขึ้นในช่วง 3 เดือนแรก แต่ไม่เปลี่ยนแปลงมากทันที จะค่อยเป็นค่อยไปนะครับ นักการเงิน นักธุรกิจจะต้องระวังตัว อย่าเทหมดหน้าตัก เพราะว่าคุณจะมีโอกาสพลาดได้ เพราะว่าอิทธิพลของราศีเกิดหรือว่าปีเกิดหากดวงดาวส่ งผลไม่ได้
ในช่วงนี้ ผมทำนายชัดเจนและขอย้ำว่า 3 เดือนแรกปีฉลูวัวชน พยายามทำงานที่มีอยู่หรือว่ารับผิดชอบอยู่อย่างทุ่มเ ทให้ผ่านไปก่อนอย่าไปคาดหวังรุ่มร้อนกับอะไรมากนัก ชีวิตจะดีขึ้นและปรับตัวได้มากขึ้น พ่อค้าแม่ขายทั่วไปการค้าขายยังประคองตัวรอด หากว่าคุณไม่ลงทุนนอกระบบของธุรกิจมากจนเกินไป บางท่านจะมีโชคลาภช่วงนี้ด้วย ปัญหาชีวิตที่ติดขัดจะตกลงกันได้ หรือว่าประนีประนอมกันได้ตามที่คาดหวังแน่นอน
          เดือนเมษายนเป็นต้นไป ดาวอังคารจะเป็นดาวที่ดวงเมืองส่งผลกับดวงชะตาของคุณ ดาวอังคารเป็นดาวธาตุลม เมื่อมาเล็งกับดวงคุณที่รักวันเสาร์ธาตุดิน จะทำให้เกิดความเย็นและความแกร่ง พบกับความสำเร็จและการแก้ปัญหาชีวิตด้านที่สับสนได้ด ีขึ้น ดาวอังคารยังรวมความหมายถึง การแข่งขัน การต่อสู้ หรือชัยชนะที่จะได้มาแน่ แต่ต้องรอคอยบ้าง ดวงชะตาของคุณเมื่อได้รับผลกระทบจากดาวอังคารจากดวงเ มือง ทำให้ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ชะตาชีวิตของคุณจะกระเตื้องขึ้น ความคิดและปัญญาความสามารถของคุณจะได้รับการส่งเสริม การผลักดันให้ก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาด้านการเงินหรือว่าหนี้สิน จะหาลู่ทางตกลงกันได้ดี การขายมรดก หรือว่าการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงกิจการ เลิกหรือเริ่มต้นใหม่เป็นช่วงจังหวะที่ดีมากทีเดียว
          ระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายนปีนี้ เป็นช่วงของการตัดสินใจที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน การสอบ หรือการเข้าทำงานสถานที่ใหม่ๆ มีโอกาสดีมาก เลือกจังหวะให้ดีนะครับ ยกเว้นสำหรับคุณที่รักที่เกิดวันเสาร์และปีเกิดเป็นม ะเมีย หรือปีระกา ต้องระวังในช่วงดังกล่าวจะมีเรื่องคดีความซับซ้อนกับ ความสำเร็จด้านการงาน คดีความนั้นหากไม่ระวัง หรือปล่อยไปเรื่อยๆ จะเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคตทันที ระวังนะครับเตือนเน้นแล้วอย่าลืม
ปลายปีนี้ดาวอังคารส่งผลมาจากดวงเมืองกระทบกับดาวเสา ร์ดาวประจำดวงของคุณ คุณจะมีโชคลาภ ได้โอกาสทำงานที่มีหน้ามีตาไม่ว่าคุณที่รักจะอยู่ในอ าชีพอะไรก็ตาม จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรอบข้างอย่างดียิ่ ง การลงทุนหรือว่าการงานที่เกี่ยวกับการค้าขาย มาแรงในช่วงปลายปีชัดมาก อุปสรรคปัญหาคุณจะดวงแข็งขึ้นสามารถแก้ปัญหาต่างๆนั้ นได้อย่างลงตัว
          ระวังช่วงเดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายนจ้องดวงชะตาของคุณไว้ให้ดีนะครับ เพราะเป็นช่วงที่ดวงคุณจะโดดเด่น มีโชคสองชั้นเข้ามาในชะตาชีวิต ทำให้การเงินและการงานได้มีโอกาสทำงานหรือว่าลงทุนใน สิ่งที่ตัวเองหวังอย่างแน่นอน นับได้ว่าดวงชะตาของคุณที่รักเกิดวันเสาร์ในปีนี้ ปลายปีเด่นสุดทุกราศีเกิด และไม่เว้นปีเกิดด้วยครับ
 
ดูดวงแหล่งที่มาจาก 
 

 

         

หน้าแรก / หนังสือพิมพ์ / สารบัญเว็บ / โปรแกรม / บอร์ด / ฟังเพลง / หวย / เกมส์ / งานราชการ / สร้างเว็บฟรี / ดูชื่อสกุล / ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวง / ฟุตบอล / ของขลัง / มีเกมส์ / วาไรตี้ / คลิปวีดีโอ / รูปดารา / ข่าวบันเทิง / สาระเมล์ / ข่าวฟุตบอล / เว็บไทย / ฟรีเกมส์ / Sitemap