หน้าแรก / หนังสือพิมพ์ / สารบัญเว็บ / โปรแกรม / บอร์ด / ฟังเพลง / หวย / เกมส์ / งานราชการ / สร้างเว็บฟรี / ดูชื่อสกุล / ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวง / ฟุตบอล / ของขลัง / มีเกมส์ / วาไรตี้ / คลิปวีดีโอ / รูปดารา / ข่าวบันเทิง / สาระเมล์ / ข่าวฟุตบอล / เว็บไทย / ฟรีเกมส์ / Sitemap 
       

ดูดวง12ปีนักษัตร โดย อ.วิชา12นักษัตรโหราวิทยา

ดูดวงชะตาชาย - หญิง 12ปีนักษัตร
ฉบับปรับปรุง เพิ่มเติม จัดเพิ่มเติม ปรับปรุงรูปแบบใหม่
โดย อ.วิชา12นักษัตร โหราวิทยา Goosiam.com

หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด

         หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด เป็นคนที่มีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง มีความเฉลียวฉลาด มีความรอบรู้ในเรื่องต่าง ๆ มีสติปัญญาที่ฉลาดเฉียบแหลม มีความรู้ความสามารถในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการเข้าร่วมทางสังคม และมีความสามารถในทางธุรกิจ จึงทำให้ หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด ประสบความสำเร็จในทุกเรื่องที่ได้ลงมือทำ แต่บางครั้งความพยายามในหน้าที่การงาน อาจทำให้เป็นคนเห็นแก่ตัวเลยก็ได้  หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด เป็นคนที่มีความรู้ฉลาดหลักแหลม มีความคิดที่ดี หากทำอะไรแล้วงานที่ออกมา มักจะเสร็จรวดเร็วก่อนคนอื่นเสมอ แต่ใครคิดที่จะร่วมงานกับเขาด้วยนั้น จะต้องทุ่มเทฝีมือ แค้นความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้ผลงานมีความสมบูรณ์แบบเสมอ เขาเป็นคนที่มีความเชื่อมั่น มีความมั่นใจในตนเองสูง เนื่องจากเป็นคนที่ดื้อรั้น เขาจึงไม่ชอบถูกบังคับให้อยู่ภายใต้กฏเกณฑ์ของใคร เขามักจะทำอะไรตามใจตัวเองมากกว่า

         ภายใต้ความมีเสน่ห์ ที่มีความแข็งกร้าวอยู่ภายในส่วนลึก หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด เป็นคนที่จริงใจเปิดเผย ชอบการแสดงออกไม่ปิดบัง ช่างพูดช่างเจรจาพูดมากเป็นครั้งคราว ชอบงานสังคม งานสังสรรค์ จัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ชอบพูดคุยแรกเปลี่ยนความคิด กับเพื่อนฝูงเป็นประจำ หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด มักมีเพื่อนมากส่วนใหญ่เป็นคนที่รู้จักผ่าน ๆ มากกว่าที่จะมีใครมาเป็นเพื่อนที่แท้จริง หากใครที่ได้เป็นเพื่อนแท้ของเขาละก็ นับว่าโชคดีเลยที่เดียว คุณจะได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ราวกับว่าคุณเป็นคนในครอบครัวของเขาเลยทีเดียว ถึงเขาจะเป็นคนที่ช่างพูดมีเพื่อนมาก แต่เขาก็มักจะเก็บตัวเงียบ ๆ ในบางครั้ง และไม่ชอบเล่าปัญหาส่วนตัวให้ใครฟังเป็นแน่

         บางครั้ง หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด อาจจะมองสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัวในแง่ไม่ค่อยดีนัก บางทีก็เกิดอาการใจแคบขี้เหนียวได้เป็นบางครั้ง หากไม่พอใจอะไรขึ้นมา ถึงยังไง ๆ แล้ว เขาก็ยังเป็นคนที่มีความซื่อตรง มีความซื่อสัตย์ แม้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริงของเขาจะไม่สมบูรณ์ หากเขามีความมุ่งมั่นที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะทำสิ่งใดเขาจะประสบความสำเร็จได้เสมอ หนุ่ม สาว ชาวปี ชวด เป็นคนมีความละเอียดอ่อน มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความสามารถในด้านต่าง ๆ ดังนั้นเขาจึงเหมาะสมที่จะเป็นนักบริหาร เป็นนักธุรกิจ มีหน้าที่การงานในตำแหน่งที่ดี มีเงินเดือนกินอย่างสบาย แต่เมื่อได้เงินทองมาเขาก็จะใช้มันทันที มีแต่รายจ่าย และควรระวังจะมีคนคอยจ้องขอยืมเงินด้วย

หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู

         หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู เป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบ มีหลักการการทำงานที่ดี แต่เขามักจะไม่ให้โอกาสใครแก้ตัว แถมยังไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง บังคับให้เขาอยู่ในกรอบกฏเกณฑ์ต่าง ๆ หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู เป็นคนที่ไม่บุ่มบ่ามผลีผลาม จึงทำให้เขากล้าที่จะตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ด้วยตนเอง ในชีวิตของเขาต้องการความแน่นอนไม่เปลี่ยนแปลง เขาเป็นคนเงียบวางมาดสุขุมทำให้เดาใจได้ยาก เพราะว่าตัวเขาเองเป็นคนที่หัวดื้อมาก และมีความยึดมั่นในความคิดของตนเองสูงอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรแล้วเขาก็ยังเป็นคนที่รักครอบครัวมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าเขาจะคิดเสมอว่าคนใกล้ชิดไม่ค่อยเข้าใจเขาก็ตาม หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู ก็ยังเป็นคนที่มีความอดทน ยังมีความเป็นห่วงเป็นใยต่อผู้อื่นเสมอ และเป็นคนที่น่าคบหาสมาคมด้วยอีกคนหนึ่ง

         เขาเป็นคนที่มีความขยันในการทำงานสูง มีความเชื่อมั่นแน่วแน่และมั่นคง มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ด้วยความที่เขาไม่ยอมให้โอกาสใครแก้ตัว เขาจึงมักจะตัดสินคนอื่น ๆ อย่างไร้ความยืดหยุ่นขาดการออมชอม จึงทำให้ หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และไม่ค่อยเข้าสังคมกับใคร หากมีเหตุจำเป็นที่เขาต้องร่วมงาน เขามักจะอยู่ห่าง ๆ เงียบ ๆ ลักษณะภายนอกอันสุขุมสงบนิ่ง บางครั้งเขาอาจจะเก็บเอาความรู้สึกที่รุนแรงไว้ภายใน พร้อมที่จะระเบิดมันออกมาทันที หากมีคนยั่วโมโหให้เขาโกรธ ดังนั้นควรอยู่ให้ห่างเขาเอาไว้เป็นดีที่สุด

         หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู เป็นคนที่ช่างสังเกตุสิ่งรอบข้าง ชอบสังเกตเหตุการณ์ต่าง ๆ เขามีความจำที่ดีสามารถเล่าเรื่องราวที่เขาพบเห็นได้อย่างละเอียด เก็บข้อมูลต่าง ๆ ที่พบเห็นได้อย่างเหลือเชื่อ หนุ่ม สาว ชาวปี ฉลู เป็นคนที่ดีสำหรับครอบครัว เป็นคนที่รักครอบครัวมาก และเป็นที่รักของคนในครอบครัวทุกคน เขาชอบทำงานที่เกี่ยวกับการออกแบบ ตกแต่ง งานก่อสร้าง ศิลปะ ความบันเทิง ด้วยเหตุที่เขามีความฉลาด และมีความคิดที่สร้างสรรค์นั่นเอง

 

หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล

         หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ กล้าได้กล้าเสีย ชอบทำงานเสี่ยง มักจะทำอะไรออกไปก่อนที่จะคิด แต่ถึงอย่างไรดวงชะตาก็ยังเกื้อหนุน จึงทำให้เขาเป็นคนที่โชคดีมาก และมักเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล ชอบที่จะทำอะไรตามใจของตัวเองเป็นหลัก ไม่ค่อยจะตามใครนัก เขาเป็นที่น่าชื่นชมและเป็นที่รักของคนอื่น ก็เพราะว่าความป็นผู้นำ กล้าได้กล้าเสีย มีความหนักแน่น จึงอาจทำให้กลายเป็นคนที่อารมณ์ร้อนได้ หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล คนเกิดปีขาล นั้น เขาเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำที่ดี เป็นผู้ที่ริเริ่ม จิตใจมีคุณธรรม มีความเสียสละ กล้าหาญ จนเป็นที่ยอมรับและความเคารพจากคนทั่วไป

         ความเป็นนักสู้และกล้าหาญของ หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อจะได้มาซึ่งสิ่งที่ถูกต้อง บางทีอาจจะดูว่าเขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวไปบ้าง แต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนที่ใจกว้างต่างหาก หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล มักจะทำอะไร ๆ ให้คนอื่นแปลกใจได้เสมอ ลักษณะบุคลิกของเขาที่ดูแล้วน่าเกรงขาม แต่ก็ยังคงดึงดูดใจคนรอบข้างได้ในเวลาเดียวกัน จึงทำให้ใครต่อใครแอบหลงใหลได้เช่นกัน บางครั้ง หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล ก็อาจเกิดความขัดแย้งได้ในตัวเอง เขาเป็นคนที่โกรธง่ายแต่หายเร็ว มีความสงบนิ่งมองแล้วเป็นคนใจดี แต่ดูลึก ๆ กลับเป็นคนที่มีความกลัวที่จะเผชิญก็ได้ หากมองอีกมุมเขาจะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง ชอบการผจญภัยกับธรรมชาติที่มีความตื่นเต้น ผิดกับความกลัวที่มีอยู่ในส่วนลึกของเขาเอง

         หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล เขามักจะใช้ชีวิตที่รีบร้อน ทำอะไรต่อมิอะไรให้เสร็จอย่างรวดเร็ว ชอบทำงานอยู่คนเดียวเงียบ ๆ เป็นคนที่ต้องการสมาธในการทำงานิ โดยไม่อยากให้ใครกวนใจในระหว่างนั้น เขามีความขยันหมั่นเพียร มีความคล่องแคล่วว่องไวในการทำงาน หากใครมอบหมายงานให้ หนุ่ม สาว ชาวปี ขาล ทำให้ เขาพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกมา ได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว เขาเป็นคนที่มีความรู้สึกค่อยข้างไวมากกับสิ่งรอบข้าง ขี้ใจน้อยโดยเฉพาะเรื่องของความรัก เนื่องจากเขาเป็นคนที่ขี้หึง และหวงของเอามาก ๆ เสียด้วย

หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ

         หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ เป็นคนที่มีความอ่อนไหวนุ่มนวล รู้จักการวางตัวให้ถูกกาลเทศะ ชอบสังสรรค์เข้าสังคมกับเพื่อนฝูง เขามักมีดวงทางด้านโชคลาภเงินทองอยู่บ่อย ๆ อย่างไม่คาดคิด หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ มีความเป็นผู้ดีมีมารยาทงดงามทางสังคม มีรสนิยมสูง หากคนในบ้านได้รับความเดือดร้อนเขาก็พร้อมที่จะ ปกป้อง แต่ก็ไม่ชอบการเผชิญหน้ากับศัตรูอย่างตรง ๆ นัก เพราะเขาชอบวิธีการโอนอ่อนผ่อนปรนมากกว่าที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง ด้วยเหตุที่เขาเป็นคนที่มีความอ่อนไหวนุ่มนวล และรู้จักการวางตัวที่ดี

         บ้านเรือนที่พักที่อยู่อาศัยของ หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ ค่อนข้างจะสะอาดมีความพิถีพิถัน ตกแก่งสวยงามน่าอยู่อาศัยมาก เขามักจะมีความสามารถทางด้านศิลปะ มีความเป็นศิลปินในสายเลือด มีรสนิยมสูงโดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว ที่ทำให้เขาดูดีอยู่ตลอดเวลา และเขาก็ชอบสะสมเสื้อผ้าที่สวยงาม มียี่ห้อแถมราคาแพงอีกต่างหาก หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ มักเป็นที่รักของเพื่อน ๆ คนในครอบครัว และบุคคลทั่วไป ถึงเขาจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง แต่เขาก็ยังเป็นคนที่ชอบมองอะไรในโลกนี้แง่ร้ายเสมอ จนทำให้มีความรู้สึกที่ไม่ค่อยปลอดภัยจากสิ่งรอบตัว และที่สำคัญ เขาไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงที่สุดในชีวิต

         เนื่องจาก หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ จะเป็นคนที่มีความสุขุมเยือกเย็น จึงไม่ชอบการมีเรื่องทะเลาะวิวาท เขารักที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบ ไม่อยากยุ่งยากหรือมีปัญหากับใคร ไม่อยากรับรู้ความรู้สึกใด ๆ เพราะเขาเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ขี้สงสารคนเมื่อมีปัญหา ถ้าหากต้องรับรู้เรื่องต่าง ๆ ที่ได้ยินได้ฟังมา อาจทำให้เขาต้องรับความรู้สึกนั้นเข้าไปด้วย เปรียบว่าเป็นตัวเขาเองที่ประสบมา ถ้าเป็นเรื่องเศร้าคงกลั้นน้ำตาไม่ไหวแน่ หากว่า หนุ่ม สาว ชาวปี เถาะ ต้องเจอคนขอทาน คนเดือดร้อน หรือคนที่ขายของหาบเร่อย่างลำบาก ด้วยความสงสารเขาพร้อมที่จะสละปัจจัยแบ่งไปช่วยเหลือในทันที

หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง เป็นคนที่มีความเซ็กซี่ในสายตาทุกมุมมอง สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามให้หลงใหลได้ มีความคล่องตัวคล่องแคล่วว่องไวสูง มีเสน่ห์น่าคบหาเป็นพิเศษ เขามักจะมีโชคลาภอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ มักไม่มีอุปสรรคมาขัดขวาง จึงทำให้ หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง มีชีวิตที่สดใสมีชีวิตชีวา
มีความทะเยอทะยานที่จะก้าวต่อไป เขาเป็นคนที่มีความละเอียด มีนิสัยที่ชอบชี้นิ้วสั่งการ ชอบใช้ความคิดมากกว่าที่จะออกแรง เขามักจะชอบอะไรที่หรูหราเกินตัว และมักจะใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว

         ความเป็นผู้นำช่างเกิดมาคู่กับ หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง อย่างแท้จริง จนทำให้ใครต่อใครชื่นชอบและชื่นชม ในความพร้อมทุก ๆ ด้านของเขา เขามักโชคดีมีโชคในเรื่องต่าง ๆ รวมถึงอำนาจวาสนาที่ส่งเสริมพื้นฐานดวงของเขาด้วย หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง จึงมีความรู้สึกว่าอำนาจต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของเขานั้น เป็นอำนาจหรือความสามารถที่ทุกคนต่างต้องยอมรับกัน จึงทำให้เขาเกิดความภูมิใจ มีกระตือรือร้นในการใช้ชีวิต มีความคล่องแคล่ว มีพลังในการทำงาน สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความเข้มแข็งที่จะยืนหยัด ด้วยความแน่วแน่มั่นคง ด้วยเหตุที่ หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง เป็นคนมีศิลปะในการใช้คำพูดสื่อสารกับคนรอบข้าง สามารถใช้ความคิดด้านต่าง ๆ เป็นที่ปรึกษาได้ดี จึงทำให้มีความก้าวในหน้าที่การงานสูง

         อย่างไรก็ตาม หนุ่ม สาว ชาวปี มะโรง ก็ติดตรงที่มีนิสัยค่อยข้างโกรธง่าย ขี้โมโห หงุดหงิดง่าย ดื้อรั้น เอาแต่ใจ ไม่เชื่อฟัง จอมเผด็จการ หัวสูงคิดทำอะไรเกินตัว สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเพราะความภูมิใจ และความมั่นใจที่มีมากเกินไปนั่นเอง ซึ่งอาจจะส่งผลลบในอนาคตทำให้ยึดติดกับอำนาจ ตำแหน่ง ยศถาบรรดาศักดิ์ ทรัพย์สินเงินทองมากจนเกินไป

หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง เป็นคนที่ค่อนข้างทำตัวลึกลับมาก การพูดจาด้วยเสียงที่แผ่วเบา อาจทำให้คนอื่นฟังไม่ชัดหรือเพี้ยนไปได้ เขามีรูปร่างสูงโปร่ง หน้าตาดีมีผิวพรรณสวยงาม ทำให้ถูกใจเพศตรงข้ามเป็นอย่างมาก หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง เขามีความคิดที่ค่อนข้างเฉลียวฉลาด สามารถเดาสถานการณ์ต่าง ๆ ได้แม่นยำ เขารักการศึกษา ไขว่คว้า ค้นคว้า การเรียนรู้ในสิ่งที่แปลกใหม่ ชอบฟังเพลงเสียงดนตรีที่หลากแนว เขามักที่จะหลงตัวเองว่ามีความพิเศษในเรื่องนั้นเรื่องนี้ ติดที่เป็นคนใจแคบเรื่องเงินทอง เขาจะไม่ยอมให้ใครยืมอย่างเด็ดขาด หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง ค่อนข้างเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม แถมยังเป็นที่รักของคนรอบข้างทั่วไป ด้วยกิริยาวาจาท่าทีของเขานั่นเอง

         เนื่องจาก หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง เป็นคนที่ค่อนข้างขี้เกียจที่จะทำงาน ควรพยายามหางานที่ไม่เสี่ยงอันตราย และงานที่ไม่หนักมากนัก เขามักจะมีโชคในเรื่องต่าง ๆเสมอ มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ การเงินมีไม่เคยขาดเงิน มีหนทางหาเงินมาจุนจือ หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ และ แปลกแหวกแนว ช่างคิด ช่างฝัน มีความเฉลียวฉลาดที่คาดไม่ถึง หากเขาจะทำอะไรแล้วจะต้องสำเร็จ มีความมุ่งมั่นไม่ชอบทิ้งงานกลางคันถ้ายังไม่เสร็จ เขาจะเป็นคนที่มีความรู้สึกนึกคิด มีความเห็นอกเห็นใจต่อผู้ที่ด้อยโอกาส จึงทำให้เขาชอบทำบุญทำทานเป็นประจำ ความใจบุญของเขาอาจส่งผลให้เขามีสัมผัสที่หกในการรู้สึกถึงสิ่งต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นรอบตัว ในความรู้สึกที่รับรู้มาอาจทำให้เขาพูดอะไรที่เกินความจริงออกมา

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง จัดได้ว่าเป็นคนที่ชอบเรื่องเซ็กซ์อย่างตัวยง เขามักจะแอบหว่านเสน่ห์ทิ้งไว้ ทำให้ใคร ๆ พากันหลงรักหัวปักหัวปำ ก็เพราะเขาเป็นคนที่ช่างโรแมนติก มากด้วยความเจ้าเสน่ห์ พูดจาได้ไพเราะ แถมติดอารมณ์ขันอีกด้วย หนุ่ม สาว ชาวปี มะเส็ง เป็นคนที่ขี้หึงและขี้หวงเอามาก ๆ ถ้าหากเขาได้อยู่ใกล้ใครหรือยอมช่วยเหลือใคร ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง หากว่าได้ถูกใจคนนั้นเขาจะทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของทันที จะคอยปะกบเอาใจสารพัดที่จะทำให้คนนั้นมีใจให้ได้ในที่สุด จนเป็นที่น่าแปลกใจต่อคนรอบข้างเลยทีเดียว การใช้ชีวิตของเขาบางครั้งอาจมีความจำเป็นที่จะต้องโกหกบ้างในบางเรื่อง แต่ก็เป็นการเอาตัวรอดที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน

หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย เป็นคนที่ดูดีมีสไตล์ การพูดการจาฟังแล้วทำให้เกิดความเชื่อถือ ด้วยความที่เขาเป็นคนมีความตั้งใจสูงมาก และมีแรงบันดาลใจ ในการที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่งให้เกิดผลสำเร็จ ลักษณะรูปร่างภายนอกของเขาค่อนข้างสูงใหญ่ รูปร่างออกไปทางนักกีฬา หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย จะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปทำให้มีเพื่อนมากหน้าหลายตา เขาสามารถจะปรับตัวให้เข้ากับบคนอื่น ๆ และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เขาต้องเผชิญ หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย เขาจะทุ่มเทใช้สติปัญญาแรงกายแรงใจอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ได้มาถึงความสำเร็จและในสิ่งที่เขาต้องการ เพราะเขานั้นมีทั้งความทะเยอทะยาน มีพลังในการทำงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความขยันขันแข็ง

         การเป็นคนที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ และเป็นคนที่ชอบการแข่งขัน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบอยู่ในระเบียบแบบแผน หรือกฎข้อบังคับของใคร ๆ จึงทำให้ หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย มีความคิดพยามจะแยกตัวออกมาจากครอบครัว เพื่อต้องการใช้ชชีวิตด้วยตนเองตั้งแต่อายุยังน้อย หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย เป็นคนที่มีความเจ้าเล่ห์ ฉลาดแกมโกง แต่ก็อาจไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นคนใจร้อนเลือดร้อน หุนหันพลันแล่น ไม่มีความอดทน บางทีก็เป็นคนเห็นแก่ตัว และตัวหลงตัวเองอีกด้วย

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะเมีย มักจะมีอารมณ์ที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งในตัวเองอยู่หลาย ๆ รูปแบบ มีทั้งหยิ่งจองหอง ถือดีถือตัว ขี้โอ่โอ้อวด บางครั้งเกิดความอิจฉาคนรอบข้าง มีความรู้สึกอึดอัดและกดดัน ต้องการเป็นที่ยอมรับในทุกเรื่องในสังคมกับคนทั่วไป บางครั้งเขาต้องการความรักและจะแสวงหาความรักจากคนใกล้ชิด อีกมุมอาจเต็มไปด้วยความอ่อนหวานอ่อนไหว นอบน้อมถ่อมตนไม่ถือตัว มีความยืดหยุ่นประนีประนอม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดจากอารมณ์ที่ตรงกันข้ามกันเลยก็ว่าได้

 

หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม เป็นคนที่มีความสดใสน่ารักสง่างาม มีเสน่ห์ มีความโรแมนติก เขามีอารมณ์ด้านศิลปิน มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ รักความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่สำคัญเขามีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีเลิศมากกว่าปีนักษัตรใด ๆ หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม มีความนุ่มนวล มารยาทดีมีความงดงาม ทำให้เป็นเสน่ห์คนที่ได้พบเห็นต้องแอบหลงรัก และชื่นชอบในตัวเขา อีกทั้งเป็นคนที่ช่างคิดช่างฝัน มีจินตนาการสูง ชอบอยู่ในโลกส่วนตัว มักชอบทำอะไรที่มีความนุ่มนวล ความค่อยเป็นค่อยไปไม่ใจร้อน หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม มีความรับผิดชอบสูงต่อตนเองและคนในครอบครัว แถมยังมีความชื่นชอบความสมบูรณ์แบบในชีวิต มักจะหวังว่าคนอื่นและตนเองจะต้องดีเลิศไม่ที่ติ หากเขาต้องพบกับความผิดหวัง เขาจะร้องโอดครวญบ่นพึมพำได้ทั้งวัน และไม่ค่อยรู้กาลเทศะมากนัก

         ความมั่นใจของ หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม ไม่ค่อยจะมีมากนัก เขาต้องการทั้งความรัก ความเมตตา ความคุ้มครองจากคนที่ไว้ใจ เขาจะไม่เผชิญหน้ากับเรื่องอันเลวร้ายโดยเด็ดขาด ไม่กล้าตัดสินใจในเรื่องใหญ่ ๆ โต ๆ แม้ว่า หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม จะเป็นคนที่ช่างคิดช่างฝัน มีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าใคร บางครั้งเขาก็อาจเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้าย มีความลังเลใจไม่แน่นอน เกิดความวิตกกังวลมากจนเกินไปในบางเรื่อง หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม มีนิสัยที่ค่อนข้างขี้เกียจในบางเรื่องที่จะทำ ถ้าหากมีโอกาสที่จะแต่งงานเขาก็จะหาคนที่มีฐานะมาเป็นคู่ครอง เพื่อตนเองจะได้สบายไม่ต้องลำบากในอนาคต

         หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม ชอบศึกษาค้นคว้าเรื่องลี้ลับ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โหราศาสตร์ ดวงชะตาราศี ฮวงจุ้ย และศาสตร์แขนงอื่น ๆ เพื่อที่เขาเองจะได้มีความรอบรู้ เกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ที่ไม่มีใครรู้จะได้คุยถึงเรื่องเหล่านั้น จึงไม่ต้องแปลกใจที่เขาจะไปดูดวงอยู่บ่อย ๆ การที่ หนุ่ม สาว ชาวปี มะแม ไม่ค่อยที่จะรู้กาลเทศะขาดกระเบียบ ในด้านอาชีพการงานของเขาจึงไม่เหมาะกับการทำธุรกิจ ควรจะทำงานที่เกี่ยวข้องในทางด้านศิลปะ งานเขียนหนังสือ บทประพันธ์ต่าง ๆ หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง

หนุ่ม สาว ชาวปี วอก

         หนุ่ม สาว ชาวปี วอก เป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาดพอตัว มีทักษะและความสามารถในการโน้มน้าวจิตใจผู้อื่นได้เป็นอย่างดี เป็นคนขี้เล่นสนุกสนาน สามารถทำเรื่องน่าเบื่อสุด ๆ ให้มีความบันเทิงได้อย่างน่าประหลาดใจนัก เขาจะชอบปั่นหัวคนรอบข้าง จะแกล้งเย้าแหย่เพื่อความสนุกสนานในกลุ่มเพื่อนสนิท ด้วยความที่เขาเป็นคนที่รักความสนุก มีชีวิตที่ร่าเริงเบิกบาน มีความคล่องแคล่วว่องไว หนุ่ม สาว ชาวปี วอก จัดได้ว่าเขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความน่ารัก การพูดการจาของเขาช่างน่าหลงใหลนัก เขาเป็นคนที่สามารถแก้ปัญหาในด้านต่าง ๆ และสามารถหาทางออกได้ดีในที่สุด นอกจากนั้น หนุ่ม สาว ชาวปี วอก ยังมีความเฉลียวฉลาดหาตัวจับได้ยาก แถมยังมีทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่เก็บมาใช้ได้ในวิถีชีวิตจริง

         จุดสนใจในงานเลี้ยงสังสรรค์คงจะหนีไม่พ้นจาก หนุ่ม สาว ชาวปี วอก เป็นอย่างแน่ ก็เพราะว่าความมีเสน่ห์ ความน่ารัก ความขี้เล่นสนุกสนาน การพูดการจาที่มีอารมณ์ขันของเขานั้น เป็นจุดดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบข้างได้ทั้งสิ้น หนุ่ม สาว ชาวปี วอก ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเข้าสังคม โดยการพูดจาไพเราะเสนาะหู มีวาทศิลป์ที่ดีเป็นเลิศ แต่บางครั้งก้อาจต้องสวมหน้ากากเข้าหา เพื่อต้องการปิดบังความคิดเห็นของตน ไม่ให้ผู้อื่นได้รับรู้ในบางสิ่ง ที่แอบซ่อนอยู่ภายในใจส่วนลึก ในท่าทีที่เป็นมิตรต่อหน้าผู้ที่ไม่อยากคบค้าสมาคมด้วยนัก

         หนุ่ม สาว ชาวปี วอก เป็นคนที่ค่อนข้างจับทางการแก้ปัญหาได้เก่งมาก เขาจะป็นคนที่คอยรับฟังปัญหาเหตุต่าง ๆ ได้ดี และบางทีเขาจะแสดงเหตุผลให้คำชี้แนะ แนะนำสิ่งที่เหมาะสมให้แก่คนที่เข้ามาปรึกาาเสมอ ความอยากรู้อยากเห็นของ หนุ่ม สาว ชาวปี วอก นั้น อาจทำให้เขาต้องเรียนรู้ และศึกษาในเรื่องต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความก้าวหน้าและความรอบรู้ที่จะนำมาใช้ในชีวิต แต่บางครั้ง หนุ่ม สาว ชาวปี วอก ก็อาจเป็นคนที่ขาดเหตุผลได้เช่นกัน บางครั้งอาจจะสร้างมโนภาพแบบต่าง ๆ ให้ตัวเองและคนรอบข้างเชื่ออย่างสนิทใจได้ว่า สิ่งต่าง ๆ นั้น ที่เขากำลังทำอยู่เป็นสิ่งที่ถูกต้องและสวยงามเสมอ อาจจะทำให้บางคนเห็นเขาเป็นคนเห็นแก่ตัว เป็นนักชอบฉวยโอกาส ใช้ความเจ้าเล่ห์ในการแสวงหาผลประโยชน์ได้ แต่ถึงผลจะออกมาเป็นอย่างไรเขาก็ไม่เคยใส่ใจกับมันเลย

หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา

         หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา ผู้ที่มีความจริงใจจริงจังกับสิ่งรอบข้าง เป็นคนที่มีชีวิตชีวาในการดำรงค์ชีวิต เขามีความสามารถในหลาย ๆ ด้าน ที่จะทำการแข่งขันร่วมกับคนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา จะมีความมั่นใจในตัวเองสูงาก เขามีความคิดที่เป็นของตัวเองที่ไม่เคยเรียนแบบใคร และไม่อยากให้ใครเหมือน แถมยังเป็นความคิดที่มีความหนักแน่นด้วย บางครั้งความรู้มากที่มีอยู่ในตัวของ หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา อาจทำให้กลายเป็นว่า เขากำลังอาจถลำลึกลงไปยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของชาวบ้านเอาง่าย ๆ ได้เช่นกัน เพราะบางครั้งเขาอาจจะเป็นคนที่ซื่อตรงจนเกินไปก็ได้ แถมยังไม่ค่อยจะสนใจหรือใส่ใจกับความรู้สึกของคนอื่นเลย

         ในส่วนที่ลึก ๆ หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา จะเป็นคนที่มีหัวทางด้านนักอนุรักษ์นิยมเป็นนิจ เขาเป็นคนที่มีความซื่อสัตว์ มีความซื่อตรง มีความตรงไปตรงมา ไม่ชอบการอ้อมค้อม หรือการปิดบังเรื่องใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดผลเสียหาย หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา เป็นคนที่ชอบพบปะสังสรรค์ชอบเข้าสังคม เขาต้องการความรักความเข้าใจ การเอาใจใส่การใส่ใจจากคนใกล้ชิดสนิทสนม คนในครอบครัวและคนรอบข้าง เขามักจะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับเอาใจใส่คนอื่นเสมอ แถมยังชอบทำตัวเป็นจุดเด่น ด้วยการแต่งตัวดีที่หรูหราอยากตกเป็นเป้าสายตาของใครต่อใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับคำชมจากผู้พบเห็นทั่ว ๆ ไป

         หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา มักจะแต่งตัวหรูหราสวยงามอยู่เสมอ เพราะเขาเป็นคนที่ห่วงภาพพจน์ ภาพลักษณ์ของตัวเองอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อต้องออกงานที่มีผู้คนเป็นจำนวนมากแล้วละก็ เขาก็พร้อมที่จะจ่ายเงินทุ่มทุนไปกับเรื่องของเสื้อผ้า เพื่อที่จะให้ได้มากับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด หนุ่ม สาว ชาวปี ระกา เป็นคนที่ชอบสังเกตการณ์เหตุการณ์ต่าง ๆ มีความรู้สึกได้กับสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัว และมีสัมผัสที่หกที่แม่นยำ จึงทำให้เขามักเป็นคนที่ค่อนข้างระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก และด้วยที่เขามีจิตสัมผัสที่ดี จึงทำให้เขามีความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัด ส่งผลให้ประสบความสำเร็จทั้งในหน้าที่การงาน การเงิน และชีวิตครอบครัวได้เป็นอย่างดี

หนุ่ม สาว ชาวปี จอ

         หนุ่ม สาว ชาวปี จอ เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์เป็นอย่างยิ่ง เขามักจะเป็นคนที่ทำตัวสบายติดดิน ลุยได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ เขาเป็นคนที่ดูภายนอกแล้วเป็นคนดุดันแต่ภายในกลับอ่อนไหวใจดี สามารถทำงานร่วมกับคนอื่นเข้ากันได้ดีมาก หนุ่ม สาว ชาวปี จอ ชอบที่จะให้คนอื่นมองและรักความเป็นตัวของเขา ไม่ใช่มองและรักในสิ่งที่เขาทำเพื่อใคร เพราะนั้นมันอาจเป็นการเสแสร้งแกล้งทำ ซึ่งอาจเขาจะไม่ค่อยสบายใจ เขามักจะรู้เท่าทันในเรื่องต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวได้เสมอ เขายังสามารถมองสถานการณ์ต่าง ๆ ออกได้เป็นอย่างดี หนุ่ม สาว ชาวปี จอ เป็นคนที่รักครอบครัวมาก รักเพื่อนฝูง เขาจะไม่ยอมอดทิ้งแม้จะตกอยู่ในยามทุกข์ยากอย่างเด็ดขาด

         ด้วยความจริงจัง ความจริงใจ ความซื่อตรง ความซื่อสัตย์ และความจงรักภักดี มีอยู่ภายในตัวของ หนุ่ม สาว ชาวปี จอ จะฝังอย่างแนบแน่นอยู่ในตัวของเขา และด้วยเหตุที่เขาเป็นคนที่มีความจริงจังกับชีวิตมากจนเกินไป หากมีอะไรไม่เข้าใจแล้วหละก็ เขาจะกลายเป็นคนที่ขี้บ่น หงุดหงิด วิตกกับเรื่องต่าง ๆ รอบด้านไปหมด แต่ถึงอย่างไรแล้ว หนุ่ม สาว ชาวปี จอ ก็ยังเป็นคนที่มีศักดิ์ศรี มีความยุติธรรม ซื่อสัตย์ และจงรักภักดีเสมอ

         หากมีใครทำให้ หนุ่ม สาว ชาวปี จอ ไม่พอใจโกรธขึ้นมาเมื่อใด ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวของเขา จะเอะอะโวยวายไม่ไว้หน้าใคร บางทีอาจกลายเป็นคนที่ขี้โมโหร้ายไปเลย หนุ่ม สาว ชาวปี จอ เป็นคนที่สามารถรักษาความลับได้ดี ไม่มีทางรั่วไหลเป็นแน่หากเขาตั้งใจที่จะรักษาความรับนั้นไว้ เขายังเป็นคนที่ให้ความเคารพต่อขนบธรรมเนียมประเพณีอย่างเคร่งครัด และมีนิสัยที่คอยช่วยเหลือผู้อื่น ที่มีความทุกข์ร้อนยวกลำบากเสมอ

หนุ่ม สาว ชาวปี กุน

         หนุ่ม สาว ชาวปี กุน เป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด มีความคิดที่ดีให้ความไว้วางใจได้ ไม่เห็นแก่ตัวแถมยังใจดีอีกต่างหาก มักให้อภัยมีใจไม่เคียดแค้น ด้วยบุคลิกที่ง่าย ๆ และการทำตัวสบาย ๆ ของเขานั่นเอง จึงมักเป็นที่ปรึกษาให้ใครต่อใครอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นคนซื่อ บางครั้งจึงทำให้ หนุ่ม สาว ชาวปี กุน ถูกหลอกได้ง่ายเช่นกัน  หนุ่ม สาว ชาวปี กุน เป็นคนที่มีความจริงใจบริสุทธิ์ และกล้าหาญน่าชื่นชมสำหรับผู้พบเห็น และเป็นที่รักของทุกคน

         อาชีพของเขาเหมาะมากกับงานด้านบริการ และด้วยที่เป็นคนจิตใจดีบางคนจึงมักฉวยโอกาสเอาเปรียบ หนุ่ม สาว ชาวปี กุน ในข้อนี้ แต่ถึงกระนั้น หนุ่ม สาว ชาวปี กุน ก็ยังมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ และพร้อมที่จะทำเพื่อคนอื่นอยู่เรื่อยไป ดังนั้นหากคุณต้องการเพื่อนที่แสนประเสริฐสักคนคน หนุ่ม สาว ชาวปี กุน จึงเป็นอันดับต้น ๆ ที่คุณต้องมีไว้เสมอ ที่สำคัญคุณต้องถนอมน้ำใจเขาให้ดีด้วย รวมถึงการให้เกียรติ และไม่ยกตนข่มท่านกับเขาอย่างเด็ดขาด เพราะเขาคงจะไม่ชอบแน่

         เขาเป็นคนค่อนข้างที่จะขี้อาย และไม่ค่อยพูดจาซักเท่าใด แต่ถ้าได้สนิทกับใครเมื่อไหร่ รับรองว่า หนุ่ม สาว ชาวปี กุน เขาจะพูดได้ไม่หยุดปากแน่ อีกทั้งเขาเป็นคนฉลาด และใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ ดูผิวเผิน หนุ่ม สาว ชาวปี กุน นั้นค่อนข้างมีรสนิยม และให้ความสำคัญกับมารยาท และการให้ความสำคัญกับการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ ในยามว่าง หนุ่ม สาว ชาวปี กุน มักให้เวลากับตัวเองในการหาความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ใส่ตัวอยู่เสมอ เช่นการลงมือทำอาหารในโอกาสพิเศษ หรือการจิบไวน์ ฟังเพลง ดูโทรทัศน์เบา ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์

 

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามลอกเลียนส่วนใด
ทั้งหมดของเว็บไซต์นี้ นอกจากได้รับอนุญาตเท่านั้น
Copyright2005 all right reserved by
www.goosiam.com and www.meesook.com

         

หน้าแรก / หนังสือพิมพ์ / สารบัญเว็บ / โปรแกรม / บอร์ด / ฟังเพลง / หวย / เกมส์ / งานราชการ / สร้างเว็บฟรี / ดูชื่อสกุล / ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวง / ฟุตบอล / ของขลัง / มีเกมส์ / วาไรตี้ / คลิปวีดีโอ / รูปดารา / ข่าวบันเทิง / สาระเมล์ / ข่าวฟุตบอล / เว็บไทย / ฟรีเกมส์ / Sitemap