หน้าแรก / หนังสือพิมพ์ / สารบัญเว็บ / โปรแกรม / บอร์ด / ฟังเพลง / หวย / เกมส์ / งานราชการ / สร้างเว็บฟรี / ดูชื่อสกุล / ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวง / ฟุตบอล / ของขลัง / มีเกมส์ / วาไรตี้ / คลิปวีดีโอ / รูปดารา / ข่าวบันเทิง / สาระเมล์ / ข่าวฟุตบอล / เว็บไทย / ฟรีเกมส์ / Sitemap 
       

ดูดวงปีเกิดโดย อ.บังนันต์

ดูดวงปีเกิด ปีนักษัตร
บทความเขียน โดย อ.อนันต์ เมืองตูล Goosiam.com

ดูดวงท่านที่เกิดปีชวด  สัญลักษณ์คือหนู
          ชะตาราศีของท่าน  ตามชันษาได้แก่เทวาผู้ชาย  มีมิ่งขวัญประจำตัวอยู่ที่ต้นมะพร้าว  และต้นกล้วย  เจรจามีหลักมีเกณฑ์แข็งขัน  มีใจเป็นนักเลง  กล้าหาญคบกับคนได้ทุกชั้นทุกวัย  ชอบเที่ยวหาความสนุกสนานร่าเริง  หัวแข็งใจอ่อนขี้สงสารคน  ชอบการเยินยอสรรเสริญ  ใจกว้างจ่ายไม่อั้น  ทั้ง ๆ  ที่ตระหนี่  มีความฉลาดจะไม่ค่อยยอมเสียเปรียบใครง่าย ๆ  นอกจากบริวาร  ชอบชีวิตโลดโผน  ไม่หวั่นไหวต่อสิ่งแวดล้อม  มักเป็นคนดุถืออำนาจตนเองเป็นใหญ่  ถ้าลงได้ทำให้เป็นที่เกรงใจของคนทั่วไป  ถ้าเป็นชายรับใช้เจ้านายดี  และมีลาภยศมาก  ต้องจากบ้านเกิดไปหากินถิ่นอื่นจึงจะร่ำรวย  ความมีเสน่ห์ของท่านอยู่ที่ปาก  จงหัดพูดจาภาษาดอกไม้ไว้ให้สมกับเป็นผู้ที่มีธาตุน้ำประจำปีเกิด  เสียงมีเสน่ห์อย่างเดียวยังไม่พอ  แถมมีสายตาอันทรงพลังแรงกล้าอีก  น้อยคนนักที่จะสบสายตากับท่านได้นาน ๆ  จงอย่าใช้สายตามของท่านเป็นสื่อทำนองแบบทอดสะพานสายใจ  เอาเพียงแค่นี้ก่อนแล้วค่อยพบกันใหม่ในเมื่อท่านยังมีความรังเรสงสัยอยู่อีกหลาย ๆ  ด้าน  บังนันต์  เมืองตูล  ยินดีรับใช้ช่วยชี้แนะในเมื่อท่านติดต่อสื่อสารมาทางเวบนี้

ดูดวงท่านที่เกิดปีฉลู สัญลักษณ์คือวัว
          ท่านที่เกิดในปีฉลู  ตามตำราบอกว่าเป็นมนุษย์ผู้ชาย  มิ่งขวัญประจำตัวท่านชอบอยู่ที่ต้นตาล  จึงทำให้ท่านเป็นคนขี้ตกใจ  ก็ขวัญของท่านอยู่สูจังกว่าจะลงมาได้ก็ต้องโดดลงมา  ถ้าเป็นหญิงมักจะถูกพรากจากคู่ครอง  จะด้วยเพราะไม่ถูกใจพ่อแม่หรือเพราะหน้าที่การงานก็ได้ไม่เจาะจงลงไป  ปากของท่านพูดจาไพเราะอยู่แล้ว  จึงได้เปรียบเพื่อนฝูง  การมีเสน่ห์อยู่ที่ปาก  ไม่ต้องเห็นตัวก็ทำให้คนหลงได้แล้ว  น่าจะเป็นนักร้องดังแน่  คุณมีความฉลาดเยือกใจ  จึงทำให้เป็นคนมีความเมตตาสงสารคน  แต่คุณต้องทำใจนะที่ช่วยเหลือเขาให้พ้นทุกข์ได้นั่น  อย่าไปหวังได้คืน  มีแต่ขาดทุนครับ  น่าจะเป็นนักบวช  เป็นครู  หรือเป็นหมอ  แต่ถ้าเป็นหมอดู  บังนันต์  คงหมดทาหากินแน่  แต่เพศหญิงมักจะมีตำหนิในที่ลับ (ไม่เจาะจง)  โปรดเข้าใจตามนี้ด้วยครับ  จริง ๆ นะสมกับเป็นคนมีธาตุดินอยู่ในตัวเลย  ชอบเดินทาง  ติดดิน  สม่ำเสมอ  สถานที่ทำให้เพลิดเพลินได้นี่ขอให้ชวนเถอะไม่ผิดหวังแน่  ชอบทำตัวเป็นนักบุญ  ช่วยสร้างสรรค์สิ่งอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม  แต่คนทั่วไปมักจะมองข้ามคุณไป  คนอื่น ๆ  จึงได้ดีแทนคุณไป  จงอย่าท้อที่จะทำความดี  คนอื่น ๆ  ไม่เป็นแต่ความภาคภูมิใจอยู่ในตัวเรา  สักวันหนึ่งก็จะเป็นของเราเอง  ความใจร้อนเกิดขึ้นบ่อย ๆ  แต่ด้วยความมีใจอดทนจึงไม่กลายเป็นคนเจ้าอารมณ์  คุณต้องพยายามจดจำคำพูดของตัวเราเองไว้บ้าง  เคยพูดอะไร ๆ กับใครไว้อย่างไร  แล้วทำตามนั้นเดี๋ยวเขาจะไม่เชื่อถือ  กล่าวหาว่าเราเป็นคนพูดไม่จริง (ที่จริงเราลืมคิดว่าไม่สำคัญ)  แต่บางคนเขาถือ  โดยเฉพาะกับคนข้างกายของเรานั่นแหละสำคัญนัก  เอาเป็นเอาตายเลยละ  พอแค่นี้ก่อน  ถ้ายังไม่จุใจก็สื่อสารติดต่อมาทางเวบนี้  แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง  จะมีกระทั้งเลขเด็ดให้คุณ

 

ดูดวงท่านที่เกิดปีขาล สัญลักษณ์คือเสือ
          ท่านเป็นประดุจดังเสือจำศีล  ชอบใฝ่หาความรู้ต่าง ๆ  และฝักใฝ่ด้านกามารมณ์  เอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่  พูดจาไม่เกรงใจใคร  ถ้าอยู่ในกลุ่มเพื่อนฝูงมักพูดคุยเรื่องผู้หญิงอย่างถึงพริกถึงขิง  โอ้อวด  ตลกคึกคะนองปาก  ถ้าเป็นหญิงมักมีคู่นอนสองคน  เป็นคนชอบเดินทางไกล  ท่องเที่ยวค้าขายต่างถิ่นต่างประเทศ  เมื่อสูงอายุก็จะเข้าเกณฑ์วาสนาดี  มีเงินทองร่ำรวยทรัพย์สิน  พร้อมข้าทาสบริวารมาก  ตามชันษาเกิดเป็นผีเสื้อผู้หญิง  ดังนั้นย่อมมีอารมณ์นึก  จะโกรธก็โกรธแบบหาสาเหตุอันควรไม่  เวลาผิดเขาจับได้ก็ไม่ยอมรับง่าย ๆ  แถมหาคำพูดมาพูดแบบตลกกลบเกลื่อนให้เขาขำเล่น  บทเวลาใจดีก็ดีจนเหมือนเสือนอนหลับ  จากการที่ชาติกำเนิดเกิดจากเผ่าพันเก่าที่เคยเป็นเชื้อชาติขุนนางเก่า   จึงมีญาติแห่งตระกูลเดียวกับเยอะ  แล้ววันหนึ่งท่านจะได้รับสมบัติจากท่าน  จะด้วยความเสน่หาหรือด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจว่าเราจะรักษาสมบัติของตระกูลอยู่ไดด้ต่อไปจนชั่วลูกชั่วหลานละมัง  จะได้หรือไม่ก็ขอให้ท่านจงหาขนุนพันธุ์ดี ๆ  มาปลูกไว้ข้าง ๆ  บ้านสักต้น  เพื่อให้ขวัญคุณได้อาศัยพักผ่อน  แต่ต้องห่าง ๆ  บ้านหน่อยนะอย่างต่ำสัก  10  เมตร  ไม่งั้นรากของขนุนจะเลื้อยเข้าใต้ถุนบ้าน  อาจเป็นอันตรายต่อโครงสร้างของบ้านเราได้  ถ้าต้องการทราบมากว่านี้ก็เชิญติดต่อสื่อสารเข้าเวบนี้ได้   ท่านจะไม่ผิดหวัง  แถมจะได้เลขนำโชคอีกต่างหากครับ

ดูดวงท่านที่เกิดปีเถาะ สัญลักษณ์คือกระต่าย
          ท่านที่เกิดปีเถาะ  ถ้าไม่เป็นกระต่ายตื่นตูม  ท่านก็จะเป็นผู้เก็บกด  หมายถึง  ความทั้งหลายที่เกิดขึ้นท่านจะนิ่งอดทนไว้ไม่ยอมโต้ตอบด้วย  มันเหมือนระเบิดเวลา  เมื่อมันร้อนเข้า ๆ ก็เหลืออด  เมื่อนั้นแหละระเบิดแน่  ถึงกับบ้านแตกสาแหรกขาดเชียวนะ  ดังนั้นมีอะไรอยู่ในใจก็ควรพูดคุยกันให้เข้าใจ  อย่าไปคิดเอาเองว่าอย่างนั้นมั่งอย่างนี้มั่ง  ให้มีสติดี ๆ อยู่เสมอ  อย่าหวาดระแวงในสิ่งที่ตนเองนึกคิด  จงพิจารณาเรื่องราวด้วยความเป็นกลาง  อย่าเข้าข้างตัวเอง  แล้วจะพบว่ามันไม่ใช่อย่างที่เราคิด  หรือที่เห็นด้วยตา  ได้ยินด้วยหูตัวเอง  มีคนมาบอก  บางทีมันคนละเรื่องเลยนะ  ทำให้สุขภาพจิตเสียเปล่า ๆ  ขอบอกนิดท่านเป็นผู้มีกามารมณ์สมบูรณ์มากและใจก็ฝักใฝ่ไม่สิ้นสุด  ขอเตือนว่าอย่าพยายามมองเห็นคู่ครองคนอื่น โดยเฉพาะมิตรสหายเพื่อนสนิทสวยขึ้นทุกวัน ๆ  เดี๋ยวจะผิดใจกัน  ถ้าจะนำเรื่องราวต่างๆ  ไปปรึกษาผู้ใหญ่หรือแสดงความคิดเห็นช่วงแรกท่านจะชอบด้วยในความคิดของคุณ  แต่ตอนหลังจะกลับเป็นภัยแก่ตัวเอง  ที่อยู่ขวัญของท่านมันมี  2  ที่  คือ  อยู่บนต้นมะพร้าวและต้นงิ้ว  หามะพร้าวเตี้ยมาปลูกหน้าบ้านสักต้น  แต่ต้นงิ้วถ้ามีก็ตัดทิ้งเถอะ  เพราะมันจะทำให้คุณมองคู่ครองเพื่อนสวยหล่อเป็นนิจ  เมื่อเด็กมักจากที่อยู่  จะด้วยไปเรียนหนังสือ  หรือมีคนขอไปเลี้ยงก็ตามเถอะ  พอโตย้ายที่อยู่ทำมาหากินจะร่ำรวย  ท่านต้องไปดังถิ่นอื่น  ถ้ารับราชการก็จะเจริญด้วยยศศักดิ์สูง  มีบริวารมาก  จงลดละความกล้าบ้าบิ่นลงบ้างไม่งั้นจะเกิดถึงโรงถึงศาล  ชีวิตของท่านจะโลดโผนและราบเรียบ  เสมอต้นเสมอปลาย  ช่วงสูงอายุจะสบายมาก  ถ้าต้องการทราบมากกว่านี้ก็ติดต่อสื่อสารมาเวบนี้

ดูดวงท่านที่เกิดปีมะโรง สัญลักษณ์คืองูใหญ่(มังกรทอง)
          ท่านจะตกอยู่ที่ใด ๆ ก็ตาม  ย่อมไม่มีคำว่านรก  สำหรับท่านจะอยู่อย่างไรก็มีแต่ความสุข  ไม่รู้ร้อนรู้หนาว  ใจซื่อถือความสัตย์ใฝ่การศึกษา  สติปัญญาหลักแหลมเยี่ยงนักปราชญ์  ปากหวานเจรจาเป็นที่ถูกใจผู้ฟัง  แม้แต่สมณะชีพราหมณ์ก็คุยกันได้ดี  จึงชอบทำบุญ  รักสวยรักงาม  ท่านเป็นคนตกน้ำไม่ไหลตกไฟละลายครับ  เพราะท่านเป็นคนธาตุทอง  ไปอยู่ถิ่นอื่นดีจะร่ำรวยได้รับความยกย่องให้เป็นผู้นำ  รับราชการจะได้เป็นใหญ่  แต่ถ้าท่านเป็นหญิงจงระวังเรื่องการแยกทางเดินกับคู่ครอง  ไม่หน้าที่การงานก็การค้าการขาย  หรือไม่ก็รสนิยมไม่เหมือนกัน  จึงต่างคนต่างไป  มิ่งขวัญของท่านอยู่ที่กอไผ่  ยามมีลมพัดมาจึงโอนเอน  มีอิทธิพลทำให้คุณเป็นคนหวาดระแวง  เมื่อมีคนมาเป่าหูคุณจะด้วยเรื่องอะไรก็แล้วแต่คุณจะคล้อยตามคำพูดนั้น ๆ  ก่อน  บางครั้งก็เกือบจะเสียเรื่อง  เพราะมันไม่จริง  คุณเป็นคนใจแข็งไม่ยอมใครง่าย ๆ  เชื่อมันตนเองสูง  และมีฌาณวิเศษ  เมื่อเกิดรางสังหรณ์ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามมักจะเป็นจริง  หรือนอนหลับแล้วฝันเห็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น  ก็มักจะเป็นเรื่องจริง  ท่านต้องทำความเข้าใจคำว่ามักด้วยนะ  ท่านชอบเลี้ยงสัตว์จงคอยดูแลเรื่องการป้องกันโรคต่าง ๆ  ของสัตว์แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน  เดี๋ยวจะเกิดอันตรายต่อตัวเองและผู้ใกล้เคียง  ถ้าจะบวชก็อย่าอยู่นาน  เดี๋ยวจะไม่ยอมลาสิกขาบท  และได้เป็นใหญ่ในศาสนา  ถ้าท่านอยากมีลาภจากเลขเด็ดก็จงติดต่อสื่อสารมาทางเวบนี้จะไม่มีผิดหวัง

ดูดวงท่านที่เกิดปีมะเส็ง สัญลักษณ์คืองูเล็ก
          ตามชันษาเกิดของท่านเป็นมนุษย์ผู้ชาย  ถึงแม้จะเป็นปีงูเล็ก  แต่ก็เล็กแบบพริกขี้หนูนะ  เพราะท่านมาจากธาตุไฟ  ใจร้อน  อะไรไม่ถูกอารมณ์ก็จะโกรธทันที  ต่อเมื่อคิดได้ก็หายเป็นปิดทิ้ง  ทราบแล้วควรจะหัดอดกลั้นความหุนหันไว้บ้าง  แล้วทุกอย่างจะดีเอง  เมื่อไรก็ตามถ้าได้รวมกลุ่มกับมิตรสหาย  จะสวนเสเฮฮากันอย่างถึงใจ  ก็ท่านนั่นแหละชอบพูดคุยทางเรื่องเพศตรงข้ามนี่ใครก็ไม่มีใครเหนือท่านได้  และเรื่องโอ้อวดมั่งอวดมีทรัพย์สินเงินทองไม่มีใครเกินละ  ความจริงเรื่องกามารมณ์ของท่านนั้น  เหมือนไฟกำลังจะหมดเชื้อ  แต่อาศัยการอ่านการฟังเขามา  แล้วจำมาคุยต่อก็เท่ากับสร้างปมเขื่องเพื่อลบปมด้อยของตัวเอง  จงพยายามปล่อยจิตปล่อยใจให้มันเป็นไปตามธรรมชาติเถอะ  จะได้มีความสุข  แต่ด้านฝีมือท่านยอดเยี่ยม  ถ้าเป็นช่างจะมีชื่อเสียงมาก

ท่านเป็นผู้มีวาสนาดี  รับราชการจะได้ยศสูงศักดิ์  แต่ต้องถูกโยกย้ายบ่อย ๆ ครับ  ถ้าท่านเป็นคนขี้โรคหรือเสียข้าวของมีค่าบ้างท่านก็จะรอดพ้นจากการฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาล  เรื่องนี้เราจะเป็นผู้เลือกเอาทางใดทางหนึ่งก็เห็นจะไม่ได้  แล้วแต่กรรมเมื่อปางก่อน  โปรดพิจารณาตัวเองว่าเป็นคนทุกข์ยากลำบากต่อการทำมาหากินใหม่  ถ้าใช่ท่านจะต้องมีส่วนพัวพันกับสองเรื่องดังกล่าวแน่  แต่ถ้าท่านมีชีวิตที่สุขสบายทำมาค้าขึ้น  ท่านก็จะไม่ประสบเรื่องเหล่านี้  เส้นทางชีวิตของท่านยังมีอยู่ที่ลายมือและเนินต่าง ๆ  บนฝ่ามืออีกเยอะ  สนในก็สื่อสารมาทางเวบนี้

ดูดวงท่านที่เกิดปีมะเมีย สัญญาลักษณ์ คือม้า
          คนที่เกิดปีมะเมีย  ตามชันษาเป็นเทวดาผู้หญิง  ที่จริงต้องเรียกนางฟ้านะ  เพราะเทวดาเขาใช้เรียกผู้ชาย  ท่านอ่อนแอทางด้านจิตใจ  แต่ทำเป็นปากแข็ง ก็เนื่องจากมีธาตุไฟเต็มตัว  ไม่เดือนร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย  อยู่ที่ไหนๆ ก็มีความสุขไม่ชอบย้ายที่อยู่  บ้านท่านควรมีต้นกล้วยไว้สักต้น เพื่อให้มิ่งขวัญอยู่อาศัย  จะเอาต้นตะเคียนมาปลูกมันก็ดูกระไรอยู่เดี๋ยวจะเป็นขี้ปากชาวบ้านที่เขายังเชื่อเรื่องผีๆสางๆอยู่  ธาตุไปในตัวท่านมีอิทธิพลทำให้ใจร้อน การงานสิ่งใดๆ ก็อย่างแต่จะให้มันเสร็จๆโดยเร็วเพื่อให้มันพ้นๆไป  ไม่คำนึงว่าผลมันจะออกมาอย่างไร  มันอย่างนี้นี่เหล่าที่ประเทศญี่ปุ่น ผู้หญิงที่เกิดปีม้าจึงมักจะไร้คู่นอน  ผู้ชายพวกซามูไร จึงกลัวกันนัก  ต้องระวังอย่างให้มีเรื่องมีราวชนิดเรื่องไม่เป็นเรื่องภายในครอบครัว มันจะรุกรามเป็นเรื่องใหญ่ ท่านชอบเดินทาง ทั้งไกลและใกล้ สมกับเกิดปีม้าเลย  ขอให้ได้เดินทางเถอะ  ถึงแม้จะมีขวากหนามขวางกั้นเพียงใดก็ช่างต้องไปให้ได้ ถ้าไม่รู้ทางไป บังนันต์ มีวิธีชี้แนะให้ครับ  ส่งลายมือถ่ายเอกสารเอาให้ชัดที่สุดจะได้เห็นเส้นสำคัญๆได้ชัด พร้อมวันเดือนปีที่เกิด  และอื่นๆ ที่เกี่ยวกันวันเกิดให้มากๆ เพื่อสะดวกต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริง  จะได้ไม่ผิดพลาด ตามที่อยู่ในเวบนี้

 

ดูดวงท่านที่เกิดปีมะแม สัญลักษณ์คือแพะ
          ท่านเกิดมาในท่ามกลางครอบครัวไม่ค่อยปกตินัก  เรื่องราวต่าง ๆ  เข้ามารอบข้าง  ดีนะที่เป็นคนธาตุทอง  แต่กระนั้นก็เจ็บป่วยแทบเอาชีวิตไม่รอด  เมื่ออายุยังเล็กน้อยช่วง  2  ขวบ  4  ขวบนั้น  จึงทำให้ชอบพูดจากก้าวร้าว  และเด็ดขาด  ไม่เป็นเรื่องเป็นราว  ประเภทเอาไฟในออกเอาไฟนอกเข้านี่ถนัดนัก  ใจคอกว้างขวาง  ชอบเที่ยว  อย่าให้มีใครมาชักชวนเชียว  ใกล้ไกลไปหมด  จะไม่ขัดใจใครในเรื่องเดินทางต้องระวังมีผู้คนมุ่งหวังประโยชน์จากเรา  อย่าเชื่อใจคนอื่นมากนัก  จงยึดมั่นในอุดมคติของเราให้มาก ๆ  มองดูตัวเองให้ลึก ๆ  คอยแต่จะเห็นแต่คนอื่น  จึงไม่เห็นตัวเอง  ทั้ง ๆ  ที่ชอบศึกษาหาความรู้  แต่ความรู้ของท่านมันเหมือนกับโบราณว่า  “ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด”  เพระพระพุทธเป็นมือ  จึงทำอะไร ๆ ไม่ค่อยจะเรียบร้อยทำพอเสร็จ ๆ ไปเท่านั้น  ทรัพย์สินเงินทองก็เก็บไว้ไม่ได้นานเหมือนพระราหูอมจันทร์นั่นแหละ  แป๊บเดียวก็หายไปแล้ว  เรื่องความทรหดอดทนนี่สุดยอด  ที่จริงคนเกิดปีนี้มีวาสนาดีนะ  ถ้ารับราชการก็จะได้เป็นใหญ่  ถ้าค้าขาย  หรือทำการเกษตรก็จะร่ำรวยมีบริวารมากมาย  เป็นผู้ชายทำบุญพอ ๆ กันกับชอบเดินทางไกล  จงใช้สติพิจารณาหน่อย  การทำบุญนี้มีสองอย่างคือ  ปฏิบัติบูชาและอามิตบูชา  จงทำให้ถูกเรื่องไม่งั้นจะได้บุญไม่คุ้มทุน  ท่านมีมิ่งขวัญอยู่ที่กอไผ่  จึงทำให้ใจรวนเร  เพราะขวัญท่านโอนไปเอนมา  จงระวังเรื่องโรคภัยไข้ป่วย  ประเภทลมเพลมพัดครับ  ถ้าต้องการทราบชะตาราศีของท่านที่สัมพันธ์กับวันเดือนปี  ก็จงสื่อสารมาทางเวบนี้  จะได้รายละเอียดและวิธีแก้ไข  เชื่อเถอะครับ

ดูดวงท่านที่เกิดปีวอก สัญลักษณ์คือลิง
          ท่านเกิดมาพกพาสติปัญญามาพร้อมเลย  เฉลียวฉลาดเกินเพื่อน  ชอบใฝ่หาความรู้  และรู้อะไร ๆ ก็รู้จนเชี่ยวชาญ  สามารถนำความรู้ความสามารถมาดำเนินการทำมาหากิน  สร้างหลักฐานได้มั่นคงจนมีบริวารมากมาย  ถ้าบวชจะได้เป็นใหญ่ในศาสนา  ถ้าเป็นนักการเมือง  จะได้เป็นเสนาบดี  ถ้าเป็นพ่อค้าจะเป็นมหาเศรษฐี  ถ้ายากไร้ก็จะได้ตำแหน่งประธานสมาคมขอทาน  รับราชการอย่างน้อยก็รองอธิบดี  แต่มันก็ขึ้นอยู่กับชาติกำเนิดของท่านด้วยนะ  ว่าท่านเกิดมาในวรรณะใด  เชื้อชาติองค์ตระกูลใด  ใช่ว่าจะเหมือนกันหมด  ท่านเป็นคนปากหวานใครได้ยินก็หลงคารมแล้ว  ใจก็หนักแน่น  ชอบกามารมณ์  ถ้าเป็นสุภาพสตรีมักจะมีตำหนิในที่ลับ (ไม่เจาะจง)  หมายถึงอยู่ในที่ที่คนมองไม่เห็น  บางทีตัวเราเองก็มองไม่เห็น  เรื่องวรรณกรรมก็ใช้ได้นะ  ถ้าเขียนหนังสือมาก ๆ  ต่อไปจะได้ชื่อว่านักปราชญ์  ขอให้ท่านละการทะนงตนลงบ้าง  สิ่งที่หวังจะสำเร็จหมด  เมื่อต้องการอยากทราบมาก ๆ  อย่างจุใจ  ก็ขอชี้แนะให้สื่อสารมาทางเวบนี้ครับ  ท่านจะหายข้องใจ

ดูดวงท่านที่เกิดปีระกา สัญลักษณ์คือไก่
          ท่านที่เกิดปีระกานี้  มักจะออกจากอ้อมอกพ่อแม่แต่เล็ก  จะด้วยการศึกษา  หรืออย่างอื่นก็เหมือนกัน  ตามชันษาเป็นผีเสื้อผู้ชาย  ไม่ใช่ผีเสื้อตัวผู้สวย ๆ  นั่นนะ(ยักษ์)  มีบุญวาสนาสูงส่งต่อไปจะได้เป็นใหญ่ในกลุ่มชุมชน  เพราะเป็นผู้ที่มีใจยึดมั่นในศีลธรรมมาก  จนเป็นที่ไว้วางใจของคนทั่วไป  คนที่มีใจชอบทางศีลทางธรรมเนียะ  มักจะมีใจผูกพันธ์อยู่กับเรื่องกามารมณ์ด้วยนะ  เห็นมัยขนาดพระยศเจ้าคุณแล้วเนียะยังไม่วายมีเรื่องฉาวโฉ่ทางกามารมณ์เลย  ถึงกับต้องอาบัดปาราชิกก็มีอย่าไปสนใจเรื่องของท่านเลย  เดี๋ยวจะมีบาปเปล่า ๆ  เอาเรื่องของท่านนี่แหละชอบมากด้านกามารมณ์  ถ้าลงได้คุยกันในกลุ่มเพื่อนฝูงหรือบริวารก็ช่างเถอะ  เป็นฟุ้งจนลืมกินข้าวเลยละ  แต่แปลกนะเรื่องปฏิบัติไม่เท่าไรหรอก  แม้แต่ตำหนิในที่ลับของตัวที่มีอยู่ก็ยังไม่กล้าคุยอวด  คนปีไก่ชอบศึกษาหาความรู้ในศาสนาต่าง ๆ  แม้กระทั้งสิ่งเร้นลับ  ชอบหลงเชื่อในสิ่งงมงาย  ไม่ค่อยใช้สติปัญญาพิจารณาให้แน่ก่อน  มักมีจินตนาการสูง  ชอบสร้างสรรค์งานวิจิตรศิลป์และฝีมือดีมาด้วย  ผลงานออกมาจึงสวยงามถูกตาถูกใจคน  ถ้าประกอบกิจการงานด้านนี้จะทำชื่อเสียงให้มาก  และนานชั่วลูกชั่วหลานเลย  ขวัญของท่านอยู่กับต้นยาง  ตามปกติคำโบราณว่าลูกยางย่อมหล่นไม่ไกลต้น  แต่ท่านเป็นลูกยางที่นักเกษตรเขาเรียกว่า (ผ่าเหล่า)  ไปไกลต้นมากเชียว  และยิ่งไกลยิ่งงอกงามดียิ่งขึ้น  จะเป็นเช่นไรต่อไปก็จงส่งข่าวสื่อสารมาทางเลบงนี้นะครับ  คุณจะได้เดินไม่ผิดทาง  ทางชะตาชีวิตครับท่าน  ขอให้โชคดี

ดูดวงท่านที่เกิดปีจอ สัญลักษณ์คือสุนัข
          ท่านเกิดมาเพื่ออาสาเจ้านายจริง ๆ  จนลืมไปว่าคนเราจะอยู่คนเดียวไม่ได้  จะต้องมีคู่ร่วมหมอนนอนเสื่อด้วยกันบ้างสักคน  ท่านมัวแต่ห่วงนายจนคนรักละอา  ความเป็นคนกล้าจนเกือบจะบ้าบิ่น  สิ่งนี้ที่ทำให้นายเอือมละอาเช่นกัน  ความคิดของคุณดีแล้ว  ฝีมือก็ใช้ได้  มีหัวดัดแปลงแก้ไขการงานให้สำเร็จด้วยดี  และมีคุณภาพสูง  แต่คุณก็มีจุดอ่อนในเรื่องห่วงสมบัติ  จะมีค่าหรือไม่ด้วยจะมีก็แล้วแต่  ถ้าว่ามันหาค่ามิได้สำหรับท่าน  แต่ละชิ้นไม่อาจตีราคาออกมาเป็นเงินได้เลย  มันมีค่าทางด้านจิตใจของคุณ  เช่นกล่องไม่ขีดไฟสักอันหนึ่ง  สิ่งที่เป็นอันตรายต่อท่าน  คือเจ้านายของท่านเอง  จงอย่าเข้าใกล้บ่อยนัก  เขาไม่ชอบการประจบ  ดังนั้นจึงขอแนะตรงนี้ก่อน  เราไม่ควรเป็นคนที่มีเพียงนายกับลูกน้องต้องมีเพื่อนไว้ด้วย  เพราะนายถ้าเราผิดเขาก็ฆ่า  ลูกน้องมันก็จะสมน้ำหน้า  แต่เพื่อนนี้มีแต่เห็นใจปลอบใจ  ไม่งั้นคนโบราณเขาจะเรียกว่าเพื่อนตายรึ  ถ้าท่านหญิงก็จงลดละการส่งสายตาทอดสะพานลงหน่อย  เดี๋ยวจะเดือดร้อน  เราไม่ได้คิดขนาดนั้น  แต่เขาคิด  ก็ราศีของท่านเกิดปีเดียวกับนางวันทอง(เมียขุนแผนนี่ครับ)  มันพาเสน่ห์มาพร้อมเกิดเลย  จึงเป็นที่หมายตาหมายใจของเขานัก  ถ้าไปทำมาหากินหรือโยกย้ายหน้าที่การงานไปไกล ๆ จะรุ่งเรืองกว่าเพื่อน  หรือสงสัยอะไร ๆ  มากกว่านี้ก็จงสื่อสารติดต่อมาทางเวบนี้แล้วท่านจะไม่ผิดหวัง  ของให้โชคดีครับ

ดูดวงท่านที่เกิดปีกุน สัญลักษณ์คือหมู
          ท่านที่เกิดปีนี้  เหมือนบุญหล่นทับ  วาสนาดีต่อไปจะมียศศักดิ์สูง  เพราะปากของคุณพูดจามีหลักมีฐานเชื่อถือได้  พูดยังไรก็ทำอย่างนั้น  ยึดมั่นในคำพูดสูง  เช่นตกลงใจกันว่าจะไปก็ต้องไป  ถึงเวลาต่อมารู้ว่าไปครั้งนี้ตายแน่ไม่ได้กลับก็ต้องไป  อันนี้แหละที่มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  เพราะน้อยคนนักที่จะกล้าได้กล้าเสียอย่างท่าน  เสียตรงเวลาใครทำให้เจ็บท่านจะจำจนวันตาย  ใจร้อน  เอาแต่ใจตนเอง  ท่านเคยได้ยินคำว่า  หมูลำบากไหม  คือ  หมูป่าที่ถูกทำร้ายแต่ไม่ตายนั่นแหละ  (อันเดียวกันกับเสือลำบาก)  ปีใดคุณเจ็บแค้นเจ้านายที่ไม่เสนอความดีความชอบขึ้นขั้นเงินเดือนให้  2  ขั้น  พอเมามาได้ที่ก็ด่าเขาแหลกลานเลย  เชื่อเถอะท่านโดนเชือดแน่  อย่างที่เขาพูดว่าซ้ำหมูป่วยตายลูกเดียวครับ (ปัจจุบันคำว่าซ้ำหมูป่วย”  เป็นคำแสลงไปอย่างอื่นแล้วครับ  จะบอกตรงนี้คงไม่งามด้านภาษาจำต้องอุบเอาไว้ก่อน)  นี่คือจุดอ่อนของท่าน ๆ  จะเสื่อมเสียก็ด้วยความ”สะใจ”  ท่านสามารถกำจัดจุดอ่อนของท่านได้  ความสำเร็จตามเป้าหมายเป็นของท่านแน่  ขวัญของท่านอยู่ที่กอบัวนะ  จะบัวน้ำบัวบกอยู่ได้ทั้งนั้น  จงปลูกไว้ในกระถางสวย ๆ  สักกอจะได้เป็นคนใจเย็น ๆ บ้าง  ให้สมกับเป็นคนธาตุน้ำ  ท่านก็จะกลายเป็น  “หมูไม่กลัวน้ำร้อน”  อะไร ๆ  ก็ขวางทางชีวิตของท่านไม่ได้ครับ  เพียงท่านทำใจให้เย็น ๆ  แล้วค่อยพบกันใหม่ตามเวบที่แจ้งแล้วนั้น  ขอจงโชคดี

 

สงวนสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามลอกเลียนส่วนใด
ทั้งหมดของเว็บไซต์นี้ นอกจากได้รับอนุญาตเท่านั้น
Copyright2005 all right reserved by
www.goosiam.com and www.meesook.com

         

หน้าแรก / หนังสือพิมพ์ / สารบัญเว็บ / โปรแกรม / บอร์ด / ฟังเพลง / หวย / เกมส์ / งานราชการ / สร้างเว็บฟรี / ดูชื่อสกุล / ดูดวงเนื้อคู่
ดูดวง / ฟุตบอล / ของขลัง / มีเกมส์ / วาไรตี้ / คลิปวีดีโอ / รูปดารา / ข่าวบันเทิง / สาระเมล์ / ข่าวฟุตบอล / เว็บไทย / ฟรีเกมส์ / Sitemap